Chim bay vào nhà là điềm gì? Điềm báo hên hay xui

Thu gọn
Mục lục

Tục ngữ có câu “Đất lành chim đậu” nhưng cũng có câu “Chim sa, cá lặn” - ý chỉ những hiện tượng bất bình thường và dự báo những điều không may mắn sắp xảy ra. Vậy chim bay vào nhà thực sự là điềm báo lành hay dữ, tốt hay xấu? Hãy cùng Tử Vi Đông Tây tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết “Chim bay vào nhà là điềm gì? Điềm báo hên hay xui” dưới đây.

Advertisement

1. Quan niệm về hiện tượng chim bay vào nhà

Trong quan niệm dân gian, đây không phải là một hiện tượng ngẫu nhiên mà là một điềm báo nhằm báo hiệu một điều gì đó trong tương lai. Tùy từng loài chim mà đó có thể là điềm báo tốt hay xấu, mang đến phước lành hoặc xui xẻo.

Về mặt tâm linh, người xưa quan niệm hầu hết các loài chim đều là biểu tượng cho những điều tốt lành và may mắn. Vì vậy, chim bay vào nhà cũng được xem là một điềm báo tốt không chỉ mang lại phước lành cho gia chủ mà còn đem đến nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Chim bay vào nhà là điềm gì?Chim bay vào nhà là điềm gì?

Đặc biệt, trong quan niệm của ngư dân, hiện tượng chim bay vào nhà còn được xem là một điềm báo vô cùng đặc biệt. Người ta tin rằng, nếu gặp được chim mòng biển hoặc chim mòng biển vào nhà thì cuộc hành trình sắp tới chắc chắn sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi cũng như bình an.

2. Chim bay vào nhà là điềm gì

Như đã nói ở trên, hiện tượng này có thể là điềm báo xấu cũng có thể là điềm báo tốt. Điều này còn phụ thuộc vào loài chim bay vào nhà là gì. Cụ thể:

2.1. Chim bay vào nhà mang điềm tốt

Theo quan niệm tâm linh, các loại chim như: Chim khách, chim gõ kiến, dơi bay vào nhà làm tổ, thiên nga (vịt trời), chim cút, chim cu, chim én hay chim sẻ…  nếu bay vào nhà thì đều là điềm báo tốt mang lại phước lành, may mắn, thuận lợi , suôn sẻ cho gia đình trong thời gian tới. Trong đó, mỗi loài chim có một ý nghĩa riêng như sau:

Chim sẻ bay vào nhà làm tổ:Trả lời cho câu hỏi chim bay vào nhà có điềm gì? Thì đây là điềm báo may mắn báo hiệu gia đình có chuyện vui vẻ, sắp có quý nhân mang sự lành tới thăm nhà, đem đến điều may mắn, niềm vui cho gia chủ.

Chim én bay vào nhà: Chim én trong văn hoá dân gian là loài vật mang ngụ ý may mắn. Nếu thấy chim én bay vào nhà thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy gia đạo sắp phát đạt, gia đình êm ấm đồng thời chim én cũng mang theo niềm vui và hy vọng đến cho gia chủ.

Chim bay vào nhà tốt hay xấu?Chim bay vào nhà tốt hay xấu?

Chim khách bay vào nhà: Đây là điềm báo hiệu gia đình sắp có tin vui chẳng hạn như báo tin mừng về hỷ sự và kết nối nhân duyên hoặc đó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy sắp có khách quý đến chơi nhà.

2.2. Chim bay vào nhà mang điềm xấu

Trái với các loài chim khách, chim sẻ, chim én,... mang đến niềm vui và may mắn cho gia chủ, các loại chim như chim cú, chim ác, diều hâu, quạ, chim lợn,... lại là đại diện của cái xấu trong quan niệm dân gian và mang đến xui xẻo, chết chóc cho gia đình.
Người xưa tin rằng nếu các loại chim này bay đến nhà, đậu trên hiên hoặc đậu ở bên ngoài chĩa mỏ vào nhà nào thì nhà đấy sẽ gặp điềm xui xẻo, chết chóc, nếu trong nhà có người bệnh thì khó qua khỏi. 

Tương tự, nếu thấy chim trắng bay vào nhà thì đó cũng là điềm báo không tốt thể gia đình sắp có xung đột lớn.

Chim chết trước cửa nhà hoặc chim chết trong nhà cũng là điềm báo xấu trong quan niệm tâm linh. Nếu nó hót vang và bay lượn thì việc xung đột thường nhẹ và có thể hòa giải ngay sau đó. Nhưng nếu đó liên tục đâm vào tường rỉ máu hoặc chết. Thì có thể diễn biến sẽ khác đi, xung đột nặng nề, thậm chí là từ mặt nhau. Hoặc cũng có thể đó là điềm báo báo hiệu người thân sắp mất hoặc có người bệnh sắp chuyển biến nặng.

Quạ bay vào nhà: Quạ cũng là một trong những loài chim xấu liên quan đến mất mát, tang thương. Nếu đột nhiên thấy quạ bay vào nhà và kêu vang thì đây chính là điềm báo trước cho thấy trong nhà sắp có tang tóc hoặc người tử nạn.

3. Con số liên quan đến hiện tượng chim bay vào nhà có điềm gì

Không chỉ là điềm báo báo hiệu trước một chuyện gì đó sắp xảy ra trong tương lai, hiện tượng chim bay vào nhà đôi khi cũng mang đến những con số tâm linh nhất định tùy thuộc vào từng hoàn cảnh.
Dưới đây là gợi ý chim bay vào nhà nên đánh con gì được lý giải dưới góc độ tâm linh mà các bạn có thể tham khảo:

  • Nhìn thấy con chim: Nên thử vận may với cặp số 56 – 80
  • Thấy chim đang bay: 67 là con số đem lại may mắn cho bạn
  • Thấy chim đậu trong nhà: Đừng bỏ qua con số may mắn 87
  • Thấy chim sẻ đậu trong nhà: Nên thử may mắn với số 76
  • Thấy chim trời bay vào nhà: Số đem lại may mắn là 87
  • Thấy chim bồ câu bay vào nhà: Con số 32 sẽ mang đến vận may cho bạn.
  • Thấy đôi chim bồ câu bay vào nhà: Không nên bỏ qua cặp số may mắn 02 – 22
  • Bị phân chim rơi vào người:  Con số may mắn là 27
  • Nhìn thấy cánh chim: 01 – 65 là cặp số mang may mắn cho bạn. 

* Ngoài ra một số con trùng bay vào nhà bạn cũng nên lưu ý:

>> Bướm bay vào nhà là điềm gì?

>> Ong bay vào nhà có điềm gì?

>> Dế kêu trong nhà là điềm gì?

>> Bắt gặp cóc nhảy vào nhà là điềm gì?

>> Cào cào bay vào nhà là điềm báo gì?

Trên đây là những lý giải về hiện tượng chim bay vào nhà là điềm gì được lý giải dưới góc độ tâm linh. Tuy nhiên đây chỉ là những thông tin mà Tử Vi Đông Tây tổng hợp được từ dân gian, chưa rõ mức độ chính xác. Quý bạn gặp phải những điềm báo xấu không nên quá lo lắng ảnh hưởng đến cuộc sống. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ, bình an!

Cùng chuyên mục