Mèo vào nhà là điềm gì? Điềm báo hên hay xui?

Thu gọn
Mục lục

Mèo là vật nuôi gần gũi với con người nên không có gì lấy làm lạ khi nó xuất hiện trong nhà. Nhưng nếu như bỗng dưng thấy mèo lạ vào nhà thì đây rất có thể là điềm báo báo hiệu một điều gì đó. Vậy mèo nhà là điềm báo gì? Bài viết sau sẽ giúp quý hạn có câu trả lời chi tiết.

Advertisement

1. Hình ảnh mèo trong văn hoá tâm linh

1.1.Mô tả đôi nét về loài mèo

Mèo là động vật được nuôi trong nhiều gia đình. Về mặt khoa học, mèo thuộc họ nhà hổ, có lông bao phủ từ đầu đến đuôi. 

Mèo nhà có nguồn gốc từ loài hoang dã, được con người nuôi và thuần hoá. Trên thực tế, có rất nhiều giống mèo khác nhau nhưng đa phần mọi người thường phân biệt dựa trên đặc điểm màu lông và gọi tên các giống mèo theo đặc điểm này.

Mèo được xem là loài vật nhanh nhẹn và lanh lợi. Chúng thường được nuôi để làm cảnh hoặc phục vụ cho mục đích bắt chuột.

1.2. Hình ảnh mèo và ý nghĩa trong văn hoá tâm linh

Biểu tượng mèo trong văn hoá tâm linh khá đa dạng và không đồng nhất. Ở một số tôn giáo cổ, mèo được tin là người bạn đồng hành, là linh vật thần thánh và là biểu tượng của trí tuệ thông thái. 

Trong nền văn hoá Ai Cập cổ đại, hình ảnh loài mèo được gắn liền với truyền thuyết về nữ thần Bast. Mèo không chỉ dừng lại ở vị trí một con vật nuôi mà còn được tôn sùng như một loài vật thần thánh.

Ở một vài nền văn hoá như Nhật Bản hay Trung Quốc cổ đại, mèo còn là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý.

Mèo vào nhà hên hay xui?

Nhưng cũng có lúc con mèo trở thành hiện thân của những điều kỳ bí, ma quỷ, xui xẻo và tai ương. Có thể thấy rõ điều này trong quan niệm của hầu hết các quốc gia Phương Tây.

Việt Nam, mèo đen cũng được coi là loài vật không may mắn, dễ mang vận xui và tai ương đến cho con người.

2. Hiện tượng mèo vào nhà và cách lý giải

Từ lâu trong dân gian thường hay lưu truyền câu nói “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà sang”. Điều này ám chỉ, mèo vào nhà là điềm báo không tốt. Nó có thể mang đến vận xui, những khó khăn, rắc rối và sự nghèo hèn cho gia đình. Ngược lại chó đến nhà là dấu hiệu của sự giàu sang, phú quý.
Tuy nhiên, đó chỉ là quan niệm dân gian. Về mặt khoa học, chó và mèo được xem là những loài động vật có mối linh cảm lớn. Trong khi mèo thích đến những khu vực có bức xạ xấu thì chó lại thích đến những nơi có từ trường tốt. Do vậy khả năng linh cảm của mèo thường gắn với những tin xấu còn chó thì lại gắn với những điều tích cực hơn.

Điềm báo qua con vật
Đi đường gặp mèo Đột nhiên bị ong đốt Nhên sa trước mặt
Dế kêu trong nhà Cào cào bay vào nhà Cóc nhảy vào nhà
Chim bay vào nhà Chim sa cá nhảy Ong bay vào nhà
Mèo vào nhà Bướm bay vào nhà Chim Khách kêu
Chim lợn kêu Chó Tru báo điềm gì Chó sủa liên tục
Điềm báo qua con người
Giật môi điềm báo gì Ngứa lòng bàn tay điềm báo gì Nấc cụt điềm báo gì
Giật mắt điềm báo gì Ù tai điềm báo gì Nóng ruột điềm báo gì
Nháy mắt điềm báo gì Ngứa mũi điềm báo gì Ngứa tai phải điềm báo gì
Cắn môi điềm báo gì Nhảy mũi điềm báo gì Nóng tai điềm báo gì
Điềm báo qua hiện tượng
8 điềm báo may mắn Điềm báo tâm trạng 10 điềm báo xui xẻo
Điềm báo xui xẻo Lửa cười điềm báo gì Đứt vòng tay điềm gì
Hương cháy không hết Gương vỡ điềm báo gì Sập giường điềm báo gì
5 điềm báo tình duyên & tài lộc    

3. Mèo vào nhà hên hay xui?

Xét trên góc độ khoa học hay tâm linh thì hiện tượng mèo vào nhà đều có cách lý giải riêng. Hiện tượng mèo vào nhà hên hay xui còn tuỳ thuộc vào việc nó xảy ra như nào? Cụ thể:

Nếu mèo đen vào nhà: Đây là điềm báo xấu cảnh báo chuyện tình cảm hôn nhân của bạn không được tốt, có thể xảy ra rạn nứt hoặc tan vỡ.

Nếu mèo vàng vào nhà:  Đây là điềm báo tốt báo hiệu may mắn và tiền tài sắp đến với bạn một cách bất ngờ. Vận trình sự nghiệp ngày càng hanh thông, thuận lợi. Gia đạo bình an, hạnh phúc.

Nếu mèo trắng vào nhà: Đây là điềm báo kém may mắn báo hiệu bạn và người thân phải đối diện với nhiều nguy hiểm, tai ương. Trong gia đình sắp có người gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu mèo xám vào nhà: Đây là điềm báo báo hiệu bạn hoặc người thân có chuyện chẳng lành, dễ gặp xui xẻo, khó khăn trên mọi phương diện.

Mèo tam thể vào nhà: Đây là điềm báo tốt báo hiệu cuộc sống giàu sang, sung túc. Sự nghiệp gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Mèo vào nhà là điềm gì?Mèo vào nhà là điềm gì?

Mèo vào nhà đẻ: Đây là điềm báo may mắn thể hiện sự sung túc.

Mèo vào nhà ban đêm:  Đây là điềm báo xấu báo hiệu vận xui, điềm dữ cho gia đình.

Mèo hoang vào nhà: Đây là điềm báo báo hiệu xui xẻo, mâu thuẫn và những xung đột trong gia đình.

Mèo con vào nhà: Đây là điềm báo tốt lành báo hiệu vận may sắp tới hoặc gia đình bạn sắp đón nhận điều gì đó đặc biệt.

4. Làm gì khi mèo vào nhà. Cách đuổi mèo ra khỏi nhà

Nếu mèo vào nhà báo hiệu cho những điều xui xẻo và không may mắn, bạn có thể hoá giải bằng cách rắc muối để xua đuổi tà khí. Bởi muối được coi là vật lành có thể hoá giải, giảm bớt vận khí xấu đồng thời mang lại may mắn.

Hoặc có thể đuổi mèo ra khỏi nhà bằng cách:

  • Dùng âm thanh với cường độ lớn để chúng hoảng sợ và bỏ đi.
  • Nuôi chó trong nhà vì chó là khắc tinh của mèo.
  • Dùng các mùi hương tự nhiên như: sả, cam, chanh, tỏi,... để đuổi mèo.

5. Cách hoá giải tâm linh khi mèo vào nhà

Như câu nói của dân gian xưa “mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”, vì vậy khi gặp hiện tượng mèo lạ đến nhà thì chúng ta phải đề phòng những chuyện liên quan đến tâm linh . 

Cho nên khi thấy mèo hoang vào nhà ít nhiều gì cũng mang đến điềm báo xui xẻo, lúc này bạn nên để ý  hơn cách thờ cúng trong gia đình mình như thế nào? Bạn nên xem lại không gian phòng thờ, chỗ đặt bàn thờ đã đúng chưa? Bạn nên hương khói thường xuyên hơn. Chú ý hơn trong các ngày lễ hoặc ngày rằm hàng tháng đồng thời thành tâm với tổ tiên . 

Khi thấy bất kỳ con mèo lạ (trừ mèo vàng) vào nhà thì bạn nên tìm cách đuổi chúng đi chứ đừng nên đánh đập, giết hại và đặc biệt là đừng bao giờ giữ chúng ở lại nuôi.

6. Mèo vào nhà đánh con gì?

Thông qua điềm báo mèo vào nhà, các bạn cũng có thể tìm ra từng con số may mắn ứng với các trường hợp cụ thể.

  • Nếu thấy mèo vào nhà đẻ con: 04-40
  • Khi mèo vàng vào nhà bạn có thể tham khảo: 49-94
  • Mèo hoang vào nhà bạn nên đánh: 14-54-94
  • Con số may mắn khi mèo đen vào nhà: 47-74

Qua những tổng hợp từ dân gian đến hiện đại mà Tử Vi Đông Tây vừa cung cấp đến quý bạn chắc hẳn bạn đã biết được mèo vào nhà có điềm gì và cách hoá giải khi gặp hiện tượng này để hạn chế những điều xui xẻo không may đến với gia đình. Chúc bạn cùng gia đình luôn bình an!

Cùng chuyên mục