Dế kêu trong nhà mang ý nghĩa gì? Điềm báo hên hay xui

Thu gọn
Mục lục

Dế là loài côn trùng đã trở nên vô cùng quen thuộc với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Có ai đã từng lớn lên mà không đôi ba lần chạy theo lũ bạn đi đổ dế trong vườn? Có ai đã từng lớn lên mà không từng đọc qua những trang sách viết về “dế mèn phiêu lưu ký”? Quen thuộc và thân thương là thế, nhưng bạn đã bao giờ biết dế kêu trong nhà là điềm gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng Tử Vi Đông Tây giải mã điềm báo dế kêu trong nhà là điềm gì trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về con dế. Nguyên nhân dế bay vào nhà?

Dế là loài côn trùng có quan hệ khá gần gũi với châu chấu, cào cào hoặc con muỗm. Có rất nhiều các loại dế khác nhau và đa số chúng đều có thể phát ra các tiếng kêu, tuy  nhiên, tiếng kêu của mỗi loài sẽ không giống nhau.

Dế xuất hiện ở hầu khắp mọi nơi, từ đồng cỏ, bụi rậm đến những bãi đất trống, đầm lầy hoặc bãi biển. Thức ăn yêu thích nhất của chúng chủ yếu là phần rễ cây con hoặc những phần non của các cây ở sát mặt đất và cỏ non. Đặc biệt, dế thường sống theo bầy đàn và có bản tính khá hung hăng, hiếu thắng nên trước đây, trẻ con thường bắt dế để cho chọi nhau rất vui.

Hàng năm, vào khoảng thời gian từ cuối mùa hè chuyển sang mùa thu chính là thời gian sinh sản mạnh nhất của dế. Chúng đẻ trứng thành từng chùm và mỗi lần đẻ, dế cái có thể đẻ khoảng 2000 trứng. Dế non thường được nở vào mùa xuân và trưởng thành sau đó khoảng 40 - 45 ngày.

Dế bay vào nhà là điềm gì?Dế bay vào nhà là điềm gì?

Có nhiều nguyên nhân dế bay vào nhà, chủ yếu là do một số nguyên nhân như:

- Do đến mùa sinh sản nên dế bay vào nhà để tìm nơi để trứng.
- Dế cũng có thể bay vào nhà để kiếm thức ăn.
- Do bị kẻ thù truy đuổi.
- Dế bay vào nhà chỉ là việc vô tình và nguyên nhân này mang yếu tố tâm linh nhiều hơn.

2. Dế bay vào nhà, dế kêu trong nhà là điềm gì?

Ở những vùng quê, việc côn trùng bay vào nhà là điều rất bình thường. Bất kể thời gian nào trong ngày bạn cũng có thể vô tình được đón tiếp các vị khách ghé chơi nhà là các loài côn trùng như: ong, cào cào, châu chấu hay dế…

Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa thì việc dế bay vào nhà lại mang ý nghĩa như một điềm báo cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Đây chính là một điềm báo tốt lành dự báo công việc và sự nghiệp của gia chủ trong thời gian tới sẽ có nhiều may mắn và thuận lợi, cuộc sống gia đình cũng trở nên đầm a ấm và hạnh phúc hơn. Với mỗi một thời gian và trường hợp cụ thể, dế kêu trong nhà tốt hay xấu. Cụ thể:

2.1. Điềm báo dế bay vào nhà theo khung giờ

- Dế bay vào nhà từ 23h - 1h: Điềm báo có ai đó sẽ gọi nhầm số.
- Dế bay vào nhà từ 1h - 3h: Hãy chuẩn bị tâm lý để đón đợi điều xấu có thể xảy ra.
- Dế bay vào nhà từ 3h - 5h: Điềm báo bạn sắp xảy ra mâu thuẫn với ai đó.
- Dế bay vào nhà từ 5h - 7h: Điềm báo có người sắp gọi bạn.
- Dế bay vào nhà từ 7h - 9h: Điềm báo bạn nên đi xe cẩn thận.
- Dế bay vào nhà từ 9h - 11h: Điềm báo bạn sắp có tin vui do cấp trên nói với bạn.
- Dế bay vào nhà từ 11h - 13h: Bạn sắp được đãi đi ăn.
- Dế bay vào nhà từ 13h - 15h: Bạn sắp được ai đó cho tiền.
- Dế bay vào nhà từ 15h - 17h: Chuyện tình cảm của bạn không được thuận lợi.
- Dế bay vào nhà từ 17h - 19h: Bạn đang được gia đình mai mối cho.
- Dế bay vào nhà từ 19h - 21h: Bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng với công sức mình bỏ ra trong công việc.
- Dế bay vào nhà từ 21h - 23h: Bạn sẽ được chơi với người giỏi.

2.2. Dế kêu trong nhà là điềm gì?

Nếu bạn bắt gặp dế bay vào trong nhà và kêu thì đừng vội đuổi đi nhé, vì dế kêu trong nhà là một điềm báo may mắn báo cho bạn biết rằng trong tương lai gần công việc và sự nghiệp của bạn sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, chuyện  làm ăn hoặc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi nên tiền bạc cũng thu được nhiều hơn, cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn.

Dế bay vào nhà kêu còn là điềm báo có thể bạn hoặc gia đình bạn sắp đón một người thân đi xa lâu ngày trở về hoặc người quen lâu ngày gặp lại. Vị khách bất ngờ này sẽ mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình bạn hoặc giúp cho cuộc sống hiện tại của bạn và gia đình có nhiều thay đổi tích cực và thuận lợi hơn. 

Dế đen kêu trong nhà: Nếu như có một chú dế đen vào nhà bạn và kêu thì đây là điềm báo rất tốt lành, điềm báo này cho bạn biết rằng trong thời gian tới bạn sẽ liên tục nhận được nhiều tin vui và may mắn từ công việc đến cuộc sống. Trong công việc, rất có thể bạn sắp được thăng chức và có bước tiến xa hơn trong sự nghiệp. Trong chuyện tình cảm, bạn cũng sắp bước sang một giai đoạn mới tiến triển hơn, gắn kết hơn, những người yêu đơn phương sẽ được đáp trả lại tình cảm và những người đang yêu nhau sẽ tiếp tục tính chuyện dài lâu.

Dế kêu trong nhà là điềm gì?Dế kêu trong nhà là điềm gì?

Dế chết nhiều trong nhà: Dế vào trong nhà là điềm tốt, tuy nhiên nếu bạn thấy xuất hiện nhiều dế vào trong nhà và nằm chết thì cần phải chú ý cẩn thận hơn trong mọi chuyện nhé. Vì đây là điềm báo không tốt lành, rất có thể bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề về sức khỏe hoặc chuyện công việc gặp phải trục trặc hay gia đình có chuyện không vui. Tuy chỉ là điềm báo và có thể không chính xác nhưng trong trường hợp này tốt hơn hết bạn vẫn nên thận trọng thì hơn.

3. Dế vào trong nhà đánh con gì?

Không chỉ là vấn đề tâm linh, đối với người hay nghiên cứu về những con số may mắn thì việc dế bay vào nhà còn có thể thử vận may qua những số sau. Cụ thể:

- Nếu dế bay vào nhà: đánh con 56 - 86
- Nếu dế bay vào nhà và đẻ trứng: đánh con 08 - 12
- Nếu dế bay vào nhà rồi chết: đánh con 10 - 69
- Tự nhiên có nhiều dế bay vào nhà: đánh con 13 - 72
- Nếu mơ thấy 2 con dế vào nhà: đánh con 40 - 92
- Nếu dế vào nhà và ỉa trong nhà: đánh con 79 - 95
- Nếu dế vào nhà qua cửa sổ: đánh con 19 - 36

 

Thật thú vị vì không ngờ chỉ có một hiện tượng dế kêu trong nhà mà chúng ta lại có thể biết được nhiều điều đến thế. Bài viết được tổng hợp từ các kiến thức dân gian lẫn khoa học đời sống về hiện tượng dế kêu trong nhà là điềm gì? Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, các bạn sẽ có thêm một góc nhìn mới mỗi khi nhắc đến loài dế quen thuộc. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn khi đọc bài viết này.
 

Cùng chuyên mục