Dế kêu trong nhà mang ý nghĩa gì? Điềm báo hên hay xui

Thu gọn
Mục lục

Dế là loài côn trùng đã trở nên vô cùng quen thuộc với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Có ai đã từng lớn lên mà không đôi ba lần chạy theo lũ bạn đi đổ dế trong vườn? Có ai đã từng lớn lên mà không từng đọc qua những trang sách viết về “dế mèn phiêu lưu ký”?

Advertisement

Quen thuộc và thân thương là thế, nhưng bạn đã bao giờ biết dế kêu trong nhà là điềm gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng Tử Vi Đông Tây giải mã điềm báo dế kêu trong nhà là điềm gì trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về con dế. Nguyên nhân dế bay vào nhà?

Dế là loài côn trùng có quan hệ khá gần gũi với châu chấu, cào cào hoặc con muỗm. Có rất nhiều các loại dế khác nhau và đa số chúng đều có thể phát ra các tiếng kêu, tuy  nhiên, tiếng kêu của mỗi loài sẽ không giống nhau.

Dế xuất hiện ở hầu khắp mọi nơi, từ đồng cỏ, bụi rậm đến những bãi đất trống, đầm lầy hoặc bãi biển. Thức ăn yêu thích nhất của chúng chủ yếu là phần rễ cây con hoặc những phần non của các cây ở sát mặt đất và cỏ non. Đặc biệt, dế thường sống theo bầy đàn và có bản tính khá hung hăng, hiếu thắng nên trước đây, trẻ con thường bắt dế để cho chọi nhau rất vui.

Hàng năm, vào khoảng thời gian từ cuối mùa hè chuyển sang mùa thu chính là thời gian sinh sản mạnh nhất của dế. Chúng đẻ trứng thành từng chùm và mỗi lần đẻ, dế cái có thể đẻ khoảng 2000 trứng. Dế non thường được nở vào mùa xuân và trưởng thành sau đó khoảng 40 - 45 ngày.

Dế bay vào nhà là điềm gì?

Dế bay vào nhà là điềm gì?

Có nhiều nguyên nhân dế bay vào nhà, chủ yếu là do một số nguyên nhân như:

 • Do đến mùa sinh sản nên dế bay vào nhà để tìm nơi để trứng.
 • Dế cũng có thể bay vào nhà để kiếm thức ăn.
 • Do bị kẻ thù truy đuổi.
 • Dế bay vào nhà chỉ là việc vô tình và nguyên nhân này mang yếu tố tâm linh nhiều hơn.

2. Dế bay vào nhà, dế kêu trong nhà là điềm gì?

Tham khảo thêm

Mơ thấy con dơi: Điềm báo gì về công việc và sức khỏe trong tương lai?

Ở những vùng quê, việc côn trùng bay vào nhà là điều rất bình thường. Bất kể thời gian nào trong ngày bạn cũng có thể vô tình được đón tiếp các vị khách ghé chơi nhà là các loài côn trùng như: ong, cào cào, châu chấu hay dế…

Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa thì việc dế bay vào nhà lại mang ý nghĩa như một điềm báo cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Đây chính là một điềm báo tốt lành dự báo công việc và sự nghiệp của gia chủ trong thời gian tới sẽ có nhiều may mắn và thuận lợi, cuộc sống gia đình cũng trở nên đầm a ấm và hạnh phúc hơn. Với mỗi một thời gian và trường hợp cụ thể, dế kêu trong nhà tốt hay xấu. Cụ thể:

2.1. Điềm báo dế bay vào nhà theo khung giờ

 • Dế bay vào nhà từ 23h - 1h: Điềm báo có ai đó sẽ gọi nhầm số.
 • Dế bay vào nhà từ 1h - 3h: Hãy chuẩn bị tâm lý để đón đợi điều xấu có thể xảy ra.
 • Dế bay vào nhà từ 3h - 5h: Điềm báo bạn sắp xảy ra mâu thuẫn với ai đó.
 • Dế bay vào nhà từ 5h - 7h: Điềm báo có người sắp gọi bạn.
 • Dế bay vào nhà từ 7h - 9h: Điềm báo bạn nên đi xe cẩn thận.
 • Dế bay vào nhà từ 9h - 11h: Điềm báo bạn sắp có tin vui do cấp trên nói với bạn.
 • Dế bay vào nhà từ 11h - 13h: Bạn sắp được đãi đi ăn.
 • Dế bay vào nhà từ 13h - 15h: Bạn sắp được ai đó cho tiền.
 • Dế bay vào nhà từ 15h - 17h: Chuyện tình cảm của bạn không được thuận lợi.
 • Dế bay vào nhà từ 17h - 19h: Bạn đang được gia đình mai mối cho.
 • Dế bay vào nhà từ 19h - 21h: Bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng với công sức mình bỏ ra trong công việc.
 • Dế bay vào nhà từ 21h - 23h: Bạn sẽ được chơi với người giỏi.

2.2. Dế kêu trong nhà là điềm gì?

Nếu bạn bắt gặp dế bay vào trong nhà và kêu thì đừng vội đuổi đi nhé, vì dế kêu trong nhà là một điềm báo may mắn báo cho bạn biết rằng trong tương lai gần công việc và sự nghiệp của bạn sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, chuyện  làm ăn hoặc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi nên tiền bạc cũng thu được nhiều hơn, cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn.

Dế bay vào nhà kêu còn là điềm báo có thể bạn hoặc gia đình bạn sắp đón một người thân đi xa lâu ngày trở về hoặc người quen lâu ngày gặp lại. Vị khách bất ngờ này sẽ mang tới nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình bạn hoặc giúp cho cuộc sống hiện tại của bạn và gia đình có nhiều thay đổi tích cực và thuận lợi hơn. 

Dế đen kêu trong nhà: Nếu như có một chú dế đen vào nhà bạn và kêu thì đây là điềm báo rất tốt lành, điềm báo này cho bạn biết rằng trong thời gian tới bạn sẽ liên tục nhận được nhiều tin vui và may mắn từ công việc đến cuộc sống. Trong công việc, rất có thể bạn sắp được thăng chức và có bước tiến xa hơn trong sự nghiệp. Trong chuyện tình cảm, bạn cũng sắp bước sang một giai đoạn mới tiến triển hơn, gắn kết hơn, những người yêu đơn phương sẽ được đáp trả lại tình cảm và những người đang yêu nhau sẽ tiếp tục tính chuyện dài lâu.

Điềm báo qua con vật
Đi đường gặp mèo Đột nhiên bị ong đốt Nhên sa trước mặt
Dế kêu trong nhà Cào cào bay vào nhà Cóc nhảy vào nhà
Chim bay vào nhà Chim sa cá nhảy Ong bay vào nhà
Mèo vào nhà Bướm bay vào nhà Chim Khách kêu
Chim lợn kêu Chó Tru báo điềm gì Chó sủa liên tục
Điềm báo qua con người
Giật môi điềm báo gì Ngứa lòng bàn tay điềm báo gì Nấc cụt điềm báo gì
Giật mắt điềm báo gì Ù tai điềm báo gì Nóng ruột điềm báo gì
Nháy mắt điềm báo gì Ngứa mũi điềm báo gì Ngứa tai phải điềm báo gì
Cắn môi điềm báo gì Nhảy mũi điềm báo gì Nóng tai điềm báo gì
Điềm báo qua hiện tượng
8 điềm báo may mắn Điềm báo tâm trạng 10 điềm báo xui xẻo
Điềm báo xui xẻo Lửa cười điềm báo gì Đứt vòng tay điềm gì
Hương cháy không hết Gương vỡ điềm báo gì Sập giường điềm báo gì
5 điềm báo tình duyên & tài lộc    

Dế kêu trong nhà là điềm gì?

Dế kêu trong nhà là điềm gì?

Dế chết nhiều trong nhà: Dế vào trong nhà là điềm tốt, tuy nhiên nếu bạn thấy xuất hiện nhiều dế vào trong nhà và nằm chết thì cần phải chú ý cẩn thận hơn trong mọi chuyện nhé. Vì đây là điềm báo không tốt lành, rất có thể bạn sẽ gặp phải một vài vấn đề về sức khỏe hoặc chuyện công việc gặp phải trục trặc hay gia đình có chuyện không vui. Tuy chỉ là điềm báo và có thể không chính xác nhưng trong trường hợp này tốt hơn hết bạn vẫn nên thận trọng thì hơn.

Qua bài viết trên chúng tôi đã giúp quý bạn giải đáp thắc mắc về điềm báo dế kêu trong nhà. Ngay trong tâm linh, việc dế kêu trong nhà cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy trường hợp cụ thể. Vì vậy, cần xem xét nhiều yếu tố khi gặp dế kêu trong nhà. Đồng thời cũng không nên quá lo lắng nếu đó là một điềm báo xấu. Bởi mọi sự vật sự việc đều có cách hóa giải của riêng nó.

Nguồn: Tử vi đông tây

Cùng chuyên mục