Chim én bay vào nhà là điềm gì? Hung hay Cát

Thu gọn
Mục lục

Mỗi mùa xuân sang chúng ta lại nhìn thấy hình ảnh những đàn chim én bay rợp trời. Loài chim với hình dáng nhỏ xinh, bay nhảy nhẹ nhàng uyển chuyển với chiếc đuôi linh hoạt, rất thân thiện với con người và được con người yêu mến. Từ thuở xa xưa, chim én đã trở thành một loài vật mang ngụ ý may mắn trong văn hoá tâm linh người Việt, tượng trưng cho mùa xuân và được ví với tình yêu. Vậy hiện tượng chim én bay vào nhà là điềm tốt hay xấu, chúng ta hãy cùng Tử Vi Đông Tây tìm hiểu!
 

1. Ý nghĩa và đặc điểm của loài chim én.

Chim én trong văn hoá dân gian được gọi là huyền điểu, thiên nữ, hay còn được cho là dấu hiệu gia đạo phát đạt, gia đình êm ấm. Theo sử sách cổ ghi chép lại, khi người cổ đức chết đi, thường có một đàn én bay tới tha đất lại đắp mộ.
Mùa hè chim én có mặt khắp nơi và khi trời sắp trở lạnh, những con chim én sẽ lặng lẽ rời khỏi nơi cư trú của mình để tránh rét và rủ nhau quay trở lại chính nơi này vào mùa xuân.

Cũng giống như uyên ương, chim én thích bay và đậu theo cặp. Chim én rất chung thuỷ, chúng lựa chọn bạn đời theo kiểu “ một đời chỉ một vợ một chồng”. Trong “Nam sử” có ghi chép, chị của Vương Chỉnh mười sáu tuổi mất chồng, một thời gian sau người trong gia tộc muốn cô tái giá, cô đã tự cắt tai mình để vào trong đĩa, thề chết cũng không cải giá. Trùng hợp trên mái hiên căn nhà cô ở có tổ én, hai con én thường cùng bay đi bay về cùng nhau. Một ngày nọ chỉ có một con trở về, cô gái bèn buộc một sợi dây màu lên chân của chim én để đánh dấu. Mùa xuân đến, quả nhiên con chim én này lại trở về. Cô gái cảm động trước đôi chim én, đã viết một câu thơ: “Tích niên vô ngẫu khứ, kim xuân do độc quỵ. Cố nhân ân tức trọng, bất nhẫn phục song phi” (nghĩa là: năm trước cả hai cùng bay đi, năm nay chỉ thấy một con quay về, ân tình cũ sâu nặng, không muốn bay cùng con khác).

Người đời sau dùng “yến lữ” và “oanh trừ” để ví với vợ chồng hòa hợp, nhà cửa ấm êm. Trong các câu đối về chủ đề hôn nhân thường lấy én làm đề tài chúc cát tường. Đến tận ngày nay, tại một số vùng quê ở Việt Nam trên các cặp chiếu tân hôn người ta vẫn in hình chim én để chúc phúc cho các cặp vợ chồng.
 

2. Chim én bay vào nhà là điềm gì?

Chim én có rất nhiều chủng loại, ý nghĩa trong văn hoá mang lại niềm hạnh phúc. Nhưng khi bạn bắt gặp hiện tượng chim én bay vào nhà chắc hẳn trong đầu cũng đặt ra câu hỏi “ chim én bay vào nhà là điềm gì?”. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào các trường hợp cụ thể mà chim én bay vào nhà sẽ mang đến những điềm báo khác nhau

Chim én bay vào nhà có sao không

Chim én bay vào nhà có sao không

2.1. Chim én bay vào nhà mang điềm báo may mắn

- Nếu chim én bay vào cửa và rời khỏi phòng qua cửa sổ thì gia đình bạn sắp có khách quý đến thăm.
- Nếu chim én bay vào phòng của một cô gái còn độc thân thì sắp tới hứa hẹn cô gái sẽ tìm được một nửa của mìn
- Nếu một chú chim énh và có cuộc hôn nhân viên mãn. Không phải vô cớ mà mọi người gọi loài chim này là huyền điểu bay vào trong nhà hoặc bay vào ban công của một cặp vợ chồng hiếm muộn con cái chắc hẳn suy nghĩ “chim én bay vào nhà có điềm gì” thoáng hiện lên trong đầu bạn. Và kỳ tích sẽ xuất hiện, nó sẽ mang lại hy vọng về sự xuất hiện của một em bé.
- Nếu chim én bay vào phòng của một bà bầu thì đây là điềm báo mang đến tin vui, dự báo một ca sinh nở dễ dàng, mẹ tròn con vuông.
Nếu trong nhà có người đau ốm mà chim én bay vào nhà tốt hay xấu? Thật may có sự xuất hiện của chim én báo hiệu sức khoẻ của người đó đang tốt lên và có dấu hiệu bình phục
- Đặc biệt, nếu chim én bay vào nhà và làm tổ trong nhà thì đây chắc chắn là một dấu hiệu tốt lành. Người ta tin rằng “ đất lành chim đậu” ngôi nhà được chọn bởi những chú chim én sẽ là ngôi nhà có nhiều dương khí là một vùng đất tốt, gia chủ sẽ được hạnh phúc và mang đến nhiều tài lộc.

2.2. Chim én bay vào nhà mang điềm báo xui xẻo

- Nếu chim én bay vào nhà làm tổ nhưng bỏ dở công việc đang xây thì đây là một điềm báo xấu. Chim én cảm nhận được những rắc rối đang đe doạ và muốn tránh xa nó.
- Nếu vì một lý do nào đó mà tổ én bị vỡ và rơi xuống nền nhà thì ngôi nhà có nguy cơ bị cháy. Bạn nên cảnh giác hơn và kiểm tra lại hệ thống điện trong nhà và khoá bếp ga sau khi sử dụng.
- Nếu chim én bay vào nhà và kêu thảm thiết hay đâm vào tường hoặc cửa thì bạn nên thực sự cẩn thận. Nếu bạn cảm thấy sức khoẻ có những dấu hiệu không ổn thì nên đi khám bác sĩ ngay, đừng lơ là. Hoặc người thân nào đó phàn nàn về sức khoẻ của họ thì đừng vội phản bác mà hãy giúp họ đưa ra lời khuyên. Nhưng đừng vội lo lắng vẫn có khả năng thay đổi nếu bạn cẩn thận hơn.

 

3. Chim én bay vào nhà đánh con gì?

Khi bắt gặp hiện tượng chim én bay vào nhà chắc hẳn bạn không khỏi thắc mắc chim én bay vào nhà là điềm gì. Như một hiện tượng ít khi xảy ra bạn nên thử vận may của mình qua các con số. Để giải đáp chim én bay vào nhà số mấy chúng mình gợi ý đến bạn thông tin sau:

Chim én bay vào nhà đánh con gì?

Chim én bay vào nhà đánh con gì?

- Con chim trong số đề là 28
- Chim én bay vào nhà quan tâm đến số 56-80
- Chim én bay vào nhà rồi đậu xuống quan tâm đến số 87
- Một đôi chim én bay vào nhà quan tâm đến số 02-22

 

Trên đây là tất cả thông tin giải đáp chim én bay vào nhà là điềm gì. Hy vọng rằng chúng tôi mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích. Tuy nhiên những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo do được sưu tầm trong dân gian và chưa có nghiên cứu khoa học cụ thể về trường hợp này.
 

Cùng chuyên mục