Lỡ tay làm vỡ gương có điềm báo gì? Và cách hoá giải điềm gương vỡ

Thu gọn
Mục lục

Chiếc gương là vật dụng khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Theo quan niệm của người xưa gương chứa đựng nhiều điều bí ẩn, thường được dùng làm linh vật để trừ tà, yêu ma quỷ quái. Nên nếu bạn lỡ tay làm vỡ gương thì rất có thể điềm xấu sẽ xảy đến. Cùng Tử Vi Đông Tây tìm hiểu chi tiết làm vỡ gương có điềm báo gì và cách hoá giải điềm gương vỡ.

1.Làm vỡ gương có điềm báo gì, tốt hay xấu

Theo phong thủy thì gương được sử dụng để trừ tà và đuổi ma quỷ. Đó là lý do nhiều người treo gương để phản chiếu vong hồn ma quỷ. 
Lỡ làm vỡ gương có điềm báo gì? Nhiều người  cho rằng đó là điềm báo vô cùng xấu báo hiệu điềm xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành sắp xảy đến.Có người lại không nghĩ như thế, điềm báo này tốt hay xấu còn phụ thuộc vào quan niệm của từng vùng miền khác nhau.
Vị trí đặt gương ở trong nhà cũng rất quan trọng. Vị trí phải hợp phong thủy và không ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm tình của gia chủ, làm được điều đó đồng thời còn có thể giúp gia chủ gặp may mắn.

2. Các quan niệm tâm linh khi làm vỡ gương

- Bể gương có xui không? Từ thời cổ chí kim, gương vỡ chưa bao giờ là điềm tốt. Mặc dù điều này chưa được khoa học chứng minh nhưng nhiều người vẫn tin theo quan niệm này. Một khi gương bị vỡ có nghĩa điều không hay sẽ tới. Vì thế bạn nên cẩn thận lời nói tới hành động để tránh thị phi.

Làm vỡ gương có điềm báo gì? Bể gương có xui không?Làm vỡ gương có điềm báo gì? Bể gương có xui không?

- Theo người Trung Hoa thì gương được coi là vật trừ tà . Khi ma quỷ thấy chúng trong gương chúng sẽ tự nhận ra hình thù kì dị của mình và vì thế tự sợ hãi ghê tởm trước chính mình mà bỏ chạy đi. Cho nên, nếu bạn lỡ làm vỡ gương đồng nghĩa không đuổi được ma quỷ đó là lời giải đáp cho câu hỏi làm vỡ gương có sao không?
- Còn ở Nhật thì gương là báu vật của vua chúa. Do đó gương có ý nghĩa quan trọng, gương bị vỡ là dấu hiệu xấu, cần chuẩn bị tinh thần để đối phó và chống lại những xui xẻo có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
- Nói chung hầu hết mọi nơi đều cho rằng gương vỡ là điềm báo gở. Nhưng ở một số nước Châu  u thì lại có quan niệm khác. Gương vỡ là điều may mắn. Ví dụ trong lễ cưới ở Đức, họ đập vỡ gương để cầu mong mang lại may mắn trong tương lai. 
- Còn đối với một số dân tộc thì gương gắn liền với người chết. Nếu ai đó soi vào gương thì chiếc gương sẽ lưu giữ linh hồn của họ do đó cần phải lau sạch gương sau khi soi. Nếu gương vô tình bị nứt vỡ thì tai ương, chết chóc có thể sẽ ập tới với gia đình. Nhưng cũng không cần lo lắng quá, chỉ cần bình tĩnh để tìm các cách hóa giải tốt nhất là mọi thứ sẽ ổn thỏa.

3. Cách hóa giải gương vỡ để tránh gặp xui xẻo

3.1. Dọn dẹp mảnh gương vỡ

Khi gương bị gỡ việc đầu tiên là hãy dọn dẹp mảnh vỡ để không làm ai bị thương. Tuy nhiên theo phong thủy thì bạn không nên vứt gương đó đi vào thùng rác ngay lập tức. Để hóa giải vận xui cần dùng vải đen để bọc lại tất cả mảnh vỡ trước khi chôn ở góc vườn.

3.2. Hóa giải gương vỡ bằng cách dùng muối

Muối được sử dụng như một cách để hấp thụ những năng lượng không tốt mà không cần phải sử dụng tới lửa để đốt cháy. Bạn chỉ cần để muối ra phía sau lưng của mình từ phía vai trái là có thể đuổi bỏ vận xui. Nhưng không nên ném muối qua vai phải vì hành động này sẽ làm tăng vận rủi của bạn đấy.

Cách hoá giải điềm báo gương vỡCách hoá giải điềm báo gương vỡ

3.3. Đốt vía

Đốt vía là cách làm khá phổ biến trong dân gian ta nhằm giải phóng khỏi năng lượng tiêu cực, hóa giải vận xui đeo bám. Cần nhớ để mở cửa trong nhà khi đốt vía để tạo lối thoát cho năng lượng tiêu cực ra ngoài thay vì bám lại trong nhà.

3.4.Dùng đá phong thủy để hóa giải gương vỡ

thêm một cách để hóa giải vận xui là mang vật dụng phong thủy theo người. thường thì mọi người hay mang theo các loại đá phong thủy.
Bạn có thể sử dụng một số loại đá sau đây:
– Thạch anh phấn hồng giúp tăng năng lượng tích cực và làm giảm năng lượng tiêu cực.
– Đá xà cừ giúp bảo vệ bạn tránh khỏi vận đen đeo bám, loại bỏ xui xẻo.
– Dùng thạch anh tím khi đi đường xa sẽ giúp tránh hiểm họa trên đường.

3.5.Đốt hương

Đốt hương trầm cũng là một cách khác để hóa giải vận xui khi gương vỡ, Đốt hương trầm với mùi cay nồng của hoa nhài, gỗ đàn hương là tốt nhất. Và đừng quên vái lạy ông bà, tổ tiên đã giúp đỡ cho bạn.

3.6.Làm việc thiện để hóa giải gương vỡ

Cần tích cực làm việc thiện, việc có ích để mang lại một tâm hồn được bình yên và cân bằng. Đây cũng là cách để bạn thoát khỏi vận xui và chào đón vận may.  Dùng việc thiện để hối cải sau những sai lầm trước đó.

3.7.Sử dụng sức mạnh từ ánh sáng

Theo quan niệm phong thủy ánh sáng có tác động tích cực để loại bỏ xui xẻo, vận đen và loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Tăng ánh sáng sẽ giúp điều hòa, cân bằng dương khí.

Hoặc bạn cũng có thể thắp ba ngọn nến gồm hai cây màu trắng để đem lại sự an toàn và giúp thanh lọc cơ thể, còn ngọn nến kia phải có màu cam để đem đến sự may mắn.

4. Một số lưu ý khi treo gương trong nhà

Treo gương trong nhà để tránh những rủi ro không đáng có bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Chọn hướng bố trí gương phù hợp với phong thuỷ trong nhà
- Không treo gương chỉ vì muốn lấp chỗ trống trên tường.
- Không để gương phía trước chiếu thẳng tới giường ngủ
- Vị trí treo gương thích hợp nhất là ở phòng khách hoặc phòng bếp

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những thông tin về làm vỡ gương có điềm báo gì và cách hóa giải điềm xấu khi làm vỡ gương. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng nếu không may làm vỡ gương. Chúc bạn có một ngày tốt lành!
 

Cùng chuyên mục