Cắn vào môi là điềm báo gì? Cảnh giác với điều tưởng chừng như vô hại

Thu gọn
Mục lục

Cắn vào môi là một thói quen rất bình thường của nhiều người, ví dụ cắn môi khi suy nghĩ một vấn đề gì đó. Đôi khi chúng ta không hề có chủ định cắn môi nhưng lại hành động một cách vô thức. Liệu cắn môi vô thức như vậy có phải là một điềm báo nào đó cho tương lai? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu hiện tượng cắn môi là điềm báo gì thông qua bài viết này nhé.

Advertisement

1. Tại sao lại xảy ra hiện tượng cắn vào môi?

Trong đời sống thường ngày hiện tượng này xảy ra rất phổ biến, khi chúng ta thực hiện những hành động sử dụng đến cơ miệng như cười, nói chuyện, nhai, nuốt thức ăn,... đôi khi sẽ không may mà cắn vào môi. 

Về mặt lý thuyết, thông thường cơ miệng và cơ hàm sẽ kết hợp với nhau hoạt động một cách nhuần nhuyễn. Tuy nhiên đôi khi cũng xảy ra trường hợp có hàm và cơ miệng lệch nhịp nhau, khiến cho răng cắn vào môi, xác suất hai cơ này lệch nhịp nhau rất ít, nhưng sự đau đớn nó gây ra thì thật khó diễn tả. 

Nguồn gốc sự lệch nhịp của cơ hàm và cơ miệng có thể kể đến một số các nguyên nhân. 

 • Thứ nhất, tần suất nhai/cắn thông thường thay đổi, bạn nhai cắn quá nhanh hoặc quá chậm so với thói quen thông thường sẽ gây ra sự chênh lệch nhịp nhai. 
 • Thứ hai, vừa ăn vừa nói chuyện, khiến cho cơ miệng, cơ hàm, môi, lưỡi bị quá tải, không thể hoạt động nhịp nhàng. Ngoài ra còn có thể do các nguyên nhân như lệch hàm, xương bị va đập, ăn các loại thức ăn quá nóng, quá cứng hoặc quá dai,...

Nhìn chung, theo cách nhìn khoa học, cắn vào môi là hiện tượng vô cùng bình thường, xảy ra do bạn không cẩn thận, không để ý trong quá trình ăn uống, nói chuyện. 

Theo khái niệm khoa học là như vậy, tuy nhiên đối với góc nhìn duy tâm, tâm linh thì lại không đơn giản như vậy. Người ta cho rằng cắn vào môi là điềm báo về một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai. 

Cắn vào môi là điềm gì?

Theo quan niệm dân gian, cắn vào môi là biểu hiện của sự linh cảm, tương tự những biểu hiện như nóng ruột, nóng tai,... Cắn vào môi là điềm báo gì và báo hiệu điều gì thì chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ càng hơn vì chúng được phân loại thành nhiều trường hợp ứng với những điều kiện như khung giờ, hoàn cảnh,...

2. Cắn vào môi là điềm gì theo thời điểm trong ngày

Cắn vào môi có thể là điềm lành, hoặc cũng có thể là điềm dữ tùy vào việc bạn cắn vào môi trong khoảng thời gian nào. Vì được lý giải theo kinh nghiệm dân gian từ xa xưa nên cắn vào môi là điềm gì được lý giải dựa theo khung giờ 12 con giáp: 

 • Giờ Tý (từ 23h đến 1h sáng): Hãy chú ý sức khỏe của bản thân, điềm báo nhắc nhở cơ thể bạn đang mệt mỏi, suy nhược.
 • Giờ Sửu (từ 1h đến 3h sáng): Cắn vào môi điềm gì? Báo hiệu bạn cần phải cẩn thận vì sắp xảy ra chuyện xích mích với người khác.
 • Giờ Dần (từ 3h đến 5h sáng): Bạn sẽ mơ về người thân ruột thịt của mình, trong giấc mơ sẽ rất vui vẻ.
 • Giờ Mão (khoảng 5 đến 7h sáng): Một tấm thiệp hỷ sẽ được gửi đến bạn.
 • Giờ Thìn (từ 7h sáng đến 9h sáng): Điềm báo bạn có thể gặp một số chuyện không may mắn ngoài ý muốn, tuy nhiên không quá lớn nên bạn cũng không cần quá lo lắng.
 • Giờ Tỵ (từ 9h sáng đến 11h sáng): Hãy cẩn thận vì có thể bạn sắp có những tranh luận, xung đột với cấp trên hoặc đồng nghiệp, bạn nên cố gắng giữ cho bản thân thật bình tĩnh tránh làm cho mọi chuyện đi quá xa.
 • Giờ Ngọ (trong khoảng 11h đến 13h): Nếu bạn ăn cắn vào môi thì đây là điềm báo về việc tình cảm gia đình bạn đang có những rạn nứt, hãy dành nhiều thời gian để quan tâm và yêu thương gia đình nhé.
 • Giờ Mũi (trong khoảng 13h đến 15h): Có thể bạn sẽ gặp khó khăn về tài chính, nhưng đừng lo vì vấn đề sẽ được giải quyết sớm, bạn sẽ có quý nhân giúp đỡ. 
 • Giờ Thân (từ 15h đến 17h): Điềm báo này mang đến sự may mắn về đường tình duyên cho bạn. Có thể bạn sắp nhận được một lời tỏ tình từ người mà bạn cũng thầm để ý từ lâu.
 • Giờ Dậu (khoảng 17h đến 19h tối): Đây là điềm báo tài lộc gõ cửa. Nếu bạn cần một khoản tiền, có thể bạn bè hoặc người thân sẽ hỗ trợ cho bạn, hoặc bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng.
 • Giờ Tuất (trong khoảng 19h đến 21h): Bạn hãy cẩn thận trong vấn đề đi lại, di chuyển, bạn hoặc người thân của bạn có thể gặp những tai nạn ngoài ý muốn, tuy không nghiêm trọng nhưng vẫn nên cẩn trọng.
 • Giờ Hợi (từ 21h đến 23h): Bạn có nợ một khoản tiền của ai đó, có thể người đó đang cần lấy lại, đây là điềm báo nhắc nhở bạn nên chi trả và cảm ơn người đó.

Điềm báo qua con vật
Đi đường gặp mèo Đột nhiên bị ong đốt Nhên sa trước mặt
Dế kêu trong nhà Cào cào bay vào nhà Cóc nhảy vào nhà
Chim bay vào nhà Chim sa cá nhảy Ong bay vào nhà
Mèo vào nhà Bướm bay vào nhà Chim Khách kêu
Chim lợn kêu Chó Tru báo điềm gì Chó sủa liên tục
Điềm báo qua con người
Giật môi điềm báo gì Ngứa lòng bàn tay điềm báo gì Nấc cụt điềm báo gì
Giật mắt điềm báo gì Ù tai điềm báo gì Nóng ruột điềm báo gì
Nháy mắt điềm báo gì Ngứa mũi điềm báo gì Ngứa tai phải điềm báo gì
Cắn môi điềm báo gì Nhảy mũi điềm báo gì Nóng tai điềm báo gì
Điềm báo qua hiện tượng
8 điềm báo may mắn Điềm báo tâm trạng 10 điềm báo xui xẻo
Điềm báo xui xẻo Lửa cười điềm báo gì Đứt vòng tay điềm gì
Hương cháy không hết Gương vỡ điềm báo gì Sập giường điềm báo gì
5 điềm báo tình duyên & tài lộc    

3. Con số may mắn khi gặp hiện tượng cắn vào môi?

Nếu bạn muốn thử vận may của mình thì có thể xem qua những con số ứng với điềm báo cắn vào môi nhé.

 • Vô ý cắn vào môi và chảy máu: 01, 34
 • Đang ăn vô ý cắn vào môi: 18, 60
 • Cắn vào môi lúc đang nói chuyện: 33, 89
 • Cắn vào môi nhiều lần trong ngày: 36, 83

Cắn vào môi vừa là một hiện tượng bình thường, vừa có thể là điềm báo tâm linh với nhiều ý nghĩa, tùy vào quan điểm duy vật hay duy tâm của bạn. Những thông tin, những giải mã chi tiết về điềm báo cắn vào môi là điềm gì vừa nêu trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, không nên quá mê tín gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và những người xung quanh.

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục