Bướm bay vào nhà có điềm gì? Điềm báo may mắn hay xui xẻo?

Thu gọn
Mục lục

Hiện tượng bướm bay vào nhà thường được dân gian tin là linh hồn của tổ tiên về thăm con cháu. Liệu đó có phải là sự thật hay không? Trong tâm linh, bướm bay vào nhà báo hiệu điều gì? Lành hay dữ? May mắn hay tai ương? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Advertisement

1. Hình ảnh bươm bướm, Ý nghĩa bươm bướm trong văn hoá tâm linh

1.1. Hình ảnh, đặc điểm của loài bướm

Bướm là loài côn trùng nhỏ, có cánh, hoạt động chủ yếu vào ban ngày. Cũng có nhiều loại bướm chỉ hoạt động vào ban đêm. Loài bướm ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung khá đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc. Trong đó, bướm ngày sở hữu đôi cánh với màu sắc sặc sỡ hơn.

Bướm được biết đến là loài vật khá chăm chỉ trong việc kiếm ăn. Thức ăn chủ yếu của chúng thường là mật hoa và phấn hoa. Cũng có một số loài bướm thích ăn nhựa cây và hút dinh dưỡng từ quả. Trong khi một số khác thì sinh sống bằng cách lấy chất dinh dưỡng từ các thứ mục rữa tự nhiên.

Bướm bay vào nhà hên hay xui?Bướm bay vào nhà hên hay xui?

1.2. Ý nghĩa của loài bướm trong văn hoá tâm linh

Loài bướm trong quan niệm văn hóa tâm linh của nhiều quốc gia được tin là hiện thân của thế giới siêu thực, là điểm kết nối giữa sự sống và cái chết.

Ở nhiều nước Phương Đông trong đó có Việt Nam, nhiều người tin rằng loài bướm là chính là đại diện cho linh hồn người chết. Việc bướm vào nhà là cách mà người thân đã khuất trở về thăm con cháu hoặc báo hiệu một điều gì đó.

Nhật Bản, quan niệm về loài bướm cũng tương tự. Mọi người tin rằng khi bướm xuất hiện trong nhà thì có nghĩa là bạn hoặc người thân đang ghé thăm. Vì vậy, bướm được coi là loài vật linh thiêng và rất được tôn trọng ở đất nước này.

Đối với người dân Ireland, bướm cũng là đại diện cho linh hồn người đã khuất nhưng là nhưng đó là linh hồn của những trẻ em không may chết sớm.

Và ở một số quốc gia Nam Mỹ thì tin rằng bướm chính là biểu trưng của sự hồi sinh, là sự chuyển hóa mới trong kiếp sống của mỗi con người.

Ngoài ra, cũng có quan niệm cho rằng, loài bướm là tượng trưng của một tình yêu vĩnh cửu. Nó giúp các mối quan hệ tình cảm trở nên gắn bó và lâu dài hơn.

Bướm bay vào nhà điềm gì?Bướm bay vào nhà điềm gì?

2.Giải mã các hiện tượng bướm bay vào nhà

Theo quan điểm tâm linh, bướm bay vào nhà có thể là điềm báo báo hiệu vận hạn hoặc may mắn tùy theo khung giờ và màu sắc của loại bướm chứ không đơn thuần chỉ là một hiện tượng bình thường. Cụ thể:

2.1. Theo thời gian buổi nào trong ngày

Bướm bay vào nhà ban ngày: Đây là điềm báo báo hiệu chuyện tình cảm của bạn trong thời gian tới khá may mắn. Nếu chưa có người yêu thì bạn sắp sửa gặp được nửa kia của mình. Còn nếu có người yêu rồi thì chứng tỏ bạn sẽ có một đám cưới hạnh phúc trong thời gian tới.
Bướm bay vào nhà ban đêm: Đừng lo lắng. Đây là điềm báo báo hiệu bạn sẽ gặp nhiều may mắn và tốt lành trong khoảng thời gian tới.

2.2. Theo màu sắc

Bướm màu vàng bay vào nhà: Chứng tỏ bạn sắp gặp may mắn trong chuyện tình cảm.

Bướm màu nâu bay vào nhà: Bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, vận trình sự nghiệp hanh thông, cuộc sống cũng trở nên đầy đủ và hạnh phúc hơn.

Bướm màu trắng bay vào nhà: Nếu xuất hiện vào đầu tháng hay đầu năm thì đây là điềm báo tốt báo hiệu một năm hoặc một tháng đầy suôn sẻ, thuận lợi. Tuy nhiên, nếu bướm trắng bay vào nhà mà đậu vào một ai đó thì nên đề phòng có tai ương hoặc bệnh tật trong thời gian tới.

Bướm màu đen bao vào nhà: Đây là điềm báo tốt lành báo hiệu người thân phương xa trở về đoàn tụ hoặc có khách quý đến thăm nhà.

Bướm mặt quỷ: Đây là điềm báo dữ báo hiệu sự xui rủi, thậm chí là chết chóc.
Bướm bay vào nhà màu sắc tươi sáng: Đây là điềm báo tốt báo hiệu bạn sắp có tin vui trong chuyện tình cảm.

Xám hoặc hơi đen: Điềm báo này cho thấy bạn được quý nhân giúp đỡ trong công việc, sự nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến.

Bướm có 2 màu vàng trắng: Đây là điềm báo may mắn thể hiện công việc của bạn trong thời gian tới khá thuận lợi, kinh doanh gặt hái được nhiều thành công.

Bướm bay vào nhà rồi chết: Điềm báo này thể hiện bạn dễ đánh mất những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Điềm báo qua con vật
Đi đường gặp mèo Đột nhiên bị ong đốt Nhên sa trước mặt
Dế kêu trong nhà Cào cào bay vào nhà Cóc nhảy vào nhà
Chim bay vào nhà Chim sa cá nhảy Ong bay vào nhà
Mèo vào nhà Bướm bay vào nhà Chim Khách kêu
Chim lợn kêu Chó Tru báo điềm gì Chó sủa liên tục
Điềm báo qua con người
Giật môi điềm báo gì Ngứa lòng bàn tay điềm báo gì Nấc cụt điềm báo gì
Giật mắt điềm báo gì Ù tai điềm báo gì Nóng ruột điềm báo gì
Nháy mắt điềm báo gì Ngứa mũi điềm báo gì Ngứa tai phải điềm báo gì
Cắn môi điềm báo gì Nhảy mũi điềm báo gì Nóng tai điềm báo gì
Điềm báo qua hiện tượng
8 điềm báo may mắn Điềm báo tâm trạng 10 điềm báo xui xẻo
Điềm báo xui xẻo Lửa cười điềm báo gì Đứt vòng tay điềm gì
Hương cháy không hết Gương vỡ điềm báo gì Sập giường điềm báo gì
5 điềm báo tình duyên & tài lộc    

3. Con số may mắn liên quan đến hiện tượng bướm bay vào nhà?

Mỗi hiện tượng đều có thể mang đến những con số may mắn nhất định theo quan niệm tâm linh. - Bướm vào nhà nên đánh con gì?

 • Nếu bướm nâu bay vào nhà nên đánh con 46,81.
 • Nếu bướm đen bay vào nhà nên đánh 52, 62.
 • Nếu bướm trắng bay vào nhà thì không nên bỏ qua con số 51, 52.
 • Bướm có hai màu đen và trắng bay vào nhà nên đánh  03, 30.
 • Bướm có hai màu vàng trắng bay vào nhà nên đánh con 09, 90.
 • Nếu là đôi bướm bay vào nhà thì nên đánh con 22, 24, 42.
 • Bướm nhiều màu sắc bay vào nhà nên đánh con 35, 47.
 • Bướm đậu trên bàn thờ nên đánh con 67, 75.
 • Bướm đậu vào người không nên bỏ qua 12, 21.
 • Bướm đậu trên giường báo hiệu lô đề 28, 82.
 • Bướm vào nhà ban đêm nên đánh con 01, 10.
 • Bướm bay vào nhà chết nên đánh con 14, 41.

Trên đây là những thông tin giải mã điềm báo bướm bay vào nhà. Mong rằng với những gì chia sẻ qua bài viết trên, quý bạn có thể tránh được những xui xẻo, giảm bớt tai ương đồng thời tăng cường may mắn cho bản thân.

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục