Trong nhân tướng học, người có mắt 1 mí có gì #đặc #biệt?

Thu gọn
Mục lục

Hẳn bạn đã từng nghe “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”. Điều đó có nghĩa là đôi mắt sẽ thể hiện phần nào về tính cách con người, nhân cách và thậm chí còn cho biết tới tướng số người có mắt 1 mí sẽ ra sao? 

Advertisement

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải mã mắt 1 mí là gì, cùng xem tướng mắt một mí là gì và có ý nghĩa gì? Nam nữ có mắt một mí thì vận hạn tốt hay xấu?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vận hạn, số mệnh cũng như cách hoá giải hạn của 12 con giáp năm Nhâm Dần 2022 tại: Thái ất tử vi 2022

1 - Tướng mắt 1 mí là gì?

Mắt 1 mí có nghĩa là phần mí trên của mắt, khoảng cách từ lông mày tới mắt không có nếp gấp nào cả. Kiểu mắt 1 mí phổ biến ở các nước châu Á, hơn 50% dân số trong đó chủ yếu là phụ nữ đều có mắt một mí. Đặc biệt là người Hàn Quốc có số lượng người có mắt 1 mí chiếm tới khoảng 80%. 

Mắt 1 mí làm cho đôi mắt có phần trông bị nhỏ hơn và bị sụp xuống. Tại Việt Nam, mắt một mí còn được gọi là mắt ti hí hoặc là mắt lươn. 

Đa phần người có tướng mắt 1 mí là do gen di truyền từ đời này sang đời khác. Cũng có thể di truyền từ bố/mẹ sang con hoặc là từ ông/bà sang cháu, chắt. Mắt 1 mí không có gì là xấu nhưng xu hướng xã hội vẫn thích mắt 2 mí giúp mắt to tròn hơn, do đó rất nhiều người đã đi phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu đôi mắt 2 mí như người bình thường.

2 - Tướng mắt 1 mí có ý nghĩa gì?

Trong nhân tướng học, xét trên phương diện Ngũ Quan thì mắt được xem là “giám sát quan”, là cơ quan dùng để quan sát người khác và cũng bị người khác quan sát lại mình. Đôi mắt giúp chúng ta phán đoán về phẩm chất, tính cách cũng như vận mệnh của người đó như thế nào? 

2.1 - Người có mắt 1 mí có phẩm chất và tính cách ra sao?

Đa phần những người sở hữu mắt một mí và hai mí đều là những người sống khép kín nội tâm, ít tâm sự với người khác và ít giao tiếp, cởi mở với xã hội bên ngoài. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới công danh - sự nghiệp, khó đạt được thành quả như mong muốn.

Không phải tự nhiên mà người ta thường tỏ ra không mấy ưa những người có mắt một mí đẹp. Bởi người mắt 1 mí thường sống ích kỷ, hẹp hòi, khôn lỏi, chi li, tính toán. Đặc biệt, phụ nữ mắt một mí thì ít thiện cảm hơn. Bởi họ cho rằng, phụ nữ mắt một mí sẽ sống ích kỷ và khôn vặt, tính toán, mưu mô, xảo quyệt hơn so với phụ nữ có mắt hai mí. 

2.2 - Vận mệnh của người có mắt 1 mí?

2.2.1 Xem tướng nam giới có mắt 1 mí

Nam giới có mắt một mí sẽ ổn định hơn về đường công danh nhưng không có sự thăng tiến vượt bậc. Bởi tính cách của họ ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp. Sự sống nội tâm khép kín chỉ giúp họ chọn được công việc ổn định nhưng không có sự phát triển về sau.

Về hôn nhân gia đình, con trai mắt một mí lông mày rậm được xem là người đào hoa, đa tình. Do đó, người có mắt một mí nam họ sẽ mất thời gian khá lâu để có thể tìm ra được người bạn đời mà mình ưng ý.

2.2.2 Xem tướng nữ giới có mắt một mí

Để đánh giá chính xác về vận mệnh mắt 1 mí của người phụ nữ còn cần căn cứ vào hình dáng mắt của người đó như thế nào. Chẳng hạn phụ nữ có mắt 1 mí nhưng có đuôi mắt dài là biểu hiện của những người giàu sang, phú quý. Hay phụ nữ mắt một mí lót và có đôi mắt nhỏ, sâu hoắm thì suốt đời sống cảnh thiếu thốn.

Tuy nhiên, nữ giới có mắt một mí thường lận đận hơn trong công danh sự nghiệp lẫn đường tình duyên. Phụ nữ có mắt 1 mí hay sống chi li, tính toán hơn nên tự bản thân họ đã tự khiến mình tạo thêm sóng gió cho chính mình. Họ thường sống phiền muộn và tính toán trong tất cả mối quan hệ, trong cả tình yêu và gia đình. Họ dễ bị sống cuộc đời cô độc.

Người có mắt một mí tại nước ta chiếm số lượng rất ít và không phải ai cũng có cái nhìn tích cực về người mắt 1 mí. Do đó, để có thể thay đổi cách nhìn nhận của mỗi người hoặc ít ra là để cho bản thân mình có đôi mắt trở nên to tròn, đẹp hơn, số mệnh cũng thay đổi theo hướng tốt hơn thì những người mắt một mí có thể lựa chọn đi thẩm mỹ cắt mí mắt. Ngày nay, phẫu thuật thẩm mỹ cực kỳ phát triển. Do đó, nếu như những ai có mắt 1 mí cũng không cần ái ngại về vẻ đẹp bản thân hay lo cho số mệnh của mình, hình thức cắt mí mắt, biến mắt một mí thành mắt hai mí sẽ giúp bạn có cuộc sống tươi đẹp hơn.

3 - Người nổi tiếng có mắt 1 mí

Không hẳn mắt 1 mí đẹp sẽ làm cho khuôn mặt của bạn kém xinh đẹp hơn mà còn phụ thuộc đôi mắt của người đó có to tròn hay không nữa. Bởi thế mà người Hàn Quốc mặc dù đa phần đều mắt 1 mí nhưng họ đều là những chàng trai, cô gái nổi tiếng với vẻ đẹp tỏa sáng được nhiều người biết đến như diễn viên Park Sodam, Song Joong Ki, Park Seo Joon,.... 

Hay tại Việt Nam thì có nữ diễn viên Ngô Thanh Vân, MC Nguyên Khang, ca sĩ Thanh Duy, Khánh Phương, người mẫu Xuân Lan,... Họ đều là những người có mắt một mí nhưng lại vô cùng xinh đẹp và tài năng.

Nội dung bài viết xem tướng người có mắt 1 mí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn có thể phần nào nhìn nhận, đánh giá về người khác thông qua hình dáng mí mắt bên ngoài. Cùng xem thêm các bài viết xem tướng số khác được đăng tải trên website của chúng tôi nhé.  

Theo Tử Vi Đông Tây

 

Cùng chuyên mục