Hương cháy không hết là điềm báo gì? Xử lý như nào cho đúng

Thu gọn
Mục lục

Thắp hương được xem là hành động để giao kết với người thuộc cõi tâm linh và tưởng nhớ những người đã khuất. Nhưng nếu như thắp hương mà hương cháy không hết thì có phải là một dấu hiệu tốt lành hay không? Hiện tượng này có ý nghĩa tâm linh nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết Hương cháy không hết là điềm báo gì dưới đây.

Advertisement

1. Ý nghĩa sâu xa của nén hương và tục thắp hương

Tín ngưỡng của  người Việt Nam là thờ Phật, Thần, tổ tiên dòng họ và quan niệm rằng thắp hương vào các ngày rằm, mùng 1 hay lễ tết chính là hành động thể hiện sự tưởng nhớ của mình tới tổ tiên, thần phật, cảm tạ ơn sinh thành, dưỡng dục, tôn trọng truyền thống văn hóa thể hiện lòng hiếu kính với các bậc tiền bối.

Một nén hương được thắp lên có nghĩa về tâm linh và phong thủy. Hương nhang được xem là nhịp cầu giao tiếp kết nối âm dương, kết nối giữa thế giới hữu hình và vô hình. Làn khói hương giúp con cháu gửi gắm ước mong và cầu chúc  cho một cuộc sống no ấm, vui vẻ, hạnh phúc và mọi sự tốt lành.,. mong được tổ tiên chứng giám.

Đỉnh hương và khói hương được quan niệm là cõi trời, phần chân hương của que hương và bát nhang được coi là cõi trần thế. Khi thắp nhang, người ta thắp 3 nén để giao kết với cõi trời, cõi tâm linh. Con số 3 mang tính dương và tượng trưng cho trời, đất và người và đại diện cho quá khứ, hiện tai và tương lai…

Thắp hương không cháy hết thường được xem là điều kiêng kỵ. Vì nó là điềm dữ. Khi thắp hương phải để ý xem liệu que nhang có cháy hết hay không, hay chỉ cháy nửa chừng.

Hương cháy không hết là điềm báo gì?Hương cháy không hết là điềm báo gì?

2. Nguyên nhân nén hương tắt nửa chừng cháy không hết?

Nếu hiện tượng thắp hương mà hương thường xuyên không cháy hết, nhiều người sẽ cảm thấy băn khoăn và lo lắng, và cho rằng đây là dấu hiệu không tốt. Vậy nguyên nhân nào khiến hương thắp không cháy hết.

2.1. Nhang bị ẩm ướt

Đây là nguyên nhân khá phổ biến. Dù cẩn thận tới đâu thì do không khí, hay vô tình bị dính nước, dù một chút thôi cũng đủ khiến nhang khó cháy và bị tắt giữa chừng. Bạn cần kiểm tra lại que hương của mình để xác định xem nhang của mình có bị ướt hay không nhé.

2.2. Lõi nhang bị ẩm

Nhiều người lo lắng sẽ gặp phải chuyện không hay khi thắp hương mà không cháy hết. Liệu mình có gặp phải vận xui hay không? Nhưng nhiều khi đơn giản là do que hương của bạn có lõi bị ẩm, nên khó cháy. Khi lửa cháy tới phần lõi bị ẩm, không thể cháy hơn nữa nên tắt, vậy thôi. Thế nên hãy bình tĩnh và kiểm tra lại xem có đúng nguyên nhân này không nhé, đừng vội lo lắng tiêu cực.

2.3. Gió thổi quá mạnh

Nhang đang chạy bỗng chốc bị tắt và không cháy hết phần còn lại, có thể không phải vì nhang ẩm mà do gió thổi nên làm tắt que hương mà thôi. Nén hương của bạn cháy với ngọn lửa rất nhỏ vì thế chỉ cần cơn gió nhẹ thổi qua cũng đủ làm tắt que nhang đang cháy rồi.

Vậy thì thắp hương mà hương không cháy hết có thực sự đáng để lo lắng hay không? Nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan dẫn tới hiện tượng hương cháy và tắt giữa chừng. Thế nên hãy cứ bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân trước khi kết luận đó là điềm báo tốt hay xấu hay không nhé.

3. Hương cháy không hết là điềm báo gì? Có xui không

Mùi hương nhang thực ra rất dễ chịu, mang tới cảm giác ấm áp, một chút gì đó thanh bình và an yên trong lòng của chúng ta. Trong cuộc đời mỗi người, không ít người gặp phải tình huống thắp hương mà hương chẳng thể cháy hết, bị tắt giữa chừng. Vậy đây liệu có phải là điềm báo tâm linh hay không? Điều gì ẩn chứa sau hiện tượng này? 

Cách xử lý khi đốt hương cháy không hết như nào?
Cách xử lý khi đốt hương cháy không hết sao cho đúng

Hương bị tắt giữa chừng khi đang cháy có thể là điềm báo sắp có điều không tốt xảy ra trong tương lai gần. Có người trong gia đình sẽ gặp chuyện buồn về tình cảm, cuộc sống hoặc công việc. Công việc bất lợi, sức khỏe thì suy giảm. Vì thế nếu thấy xuất hiện chuyện này bạn nên cẩn thận.

Nếu vào thời điểm giao thừa cúng viếng mà hương cháy không hết, tắt bất ngờ thì có thể cả năm đó cả nhà sẽ gặp nhiều điều không may. Công việc không suốn sẻ, thường đổ vỡ, gặp xui xẻo thường xuyên. Do đó, đây là năm bạn nên tránh lập nghiệp, đi làm ăn xa, kể các thành viên khác trong nhà. Khi thắp hương, bạn nên kiểm tra hương đã cháy hết chưa, nếu chưa cháy hết cũng đừng lo lắng mà hãy tìm cách hóa giải.

Cách xử lý khi đốt hương không cháy hết như nào? Nếu trong khi cúng lễ mà hương tắt giữa chừng thì nên để yên và mồi lửa lại cho hương cháy hết. Bạn nên lưu ý tránh nhổ nén hương ra để mồi lửa, bởi như vậy nhang sẽ thành nhang thừa, ảnh hưởng đến việc cầu cúng. Ngoài ra, bạn cũng nên thắp hương ở những nơi kín gió, đề phòng bị tắt giữa chừng.

Điềm báo qua con vật
Đi đường gặp mèo Đột nhiên bị ong đốt Nhên sa trước mặt
Dế kêu trong nhà Cào cào bay vào nhà Cóc nhảy vào nhà
Chim bay vào nhà Chim sa cá nhảy Ong bay vào nhà
Mèo vào nhà Bướm bay vào nhà Chim Khách kêu
Chim lợn kêu Chó Tru báo điềm gì Chó sủa liên tục
Điềm báo qua con người
Giật môi điềm báo gì Ngứa lòng bàn tay điềm báo gì Nấc cụt điềm báo gì
Giật mắt điềm báo gì Ù tai điềm báo gì Nóng ruột điềm báo gì
Nháy mắt điềm báo gì Ngứa mũi điềm báo gì Ngứa tai phải điềm báo gì
Cắn môi điềm báo gì Nhảy mũi điềm báo gì Nóng tai điềm báo gì
Điềm báo qua hiện tượng
8 điềm báo may mắn Điềm báo tâm trạng 10 điềm báo xui xẻo
Điềm báo xui xẻo Lửa cười điềm báo gì Đứt vòng tay điềm gì
Hương cháy không hết Gương vỡ điềm báo gì Sập giường điềm báo gì
5 điềm báo tình duyên & tài lộc    

 

Để ngăn ngừa hương cháy không hết thì bạn phải cẩn thận, mua loại hương chất lượng và kiểm tra kỹ rồi mới thắp. Nhưng nếu bạn đã rất cẩn thận mà vẫn gặp hiện tượng này thì đây chính là một điềm báo không tốt mà bạn cần cẩn thận.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giải đáp giúp bạn giải đáp thắc mắc hương cháy không hết là điềm báo gì. Theo quan niệm tâm linh, hiện tượng nén hương tắt giữa chừng có thể đem lại những điềm báo xấu. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói hiện tượng này có thể vì nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, nếu bạn gặp phải cũng đừng vội hoang mang, lo lắng quá nhé!

Nguồn: Tử vi đông tây

Cùng chuyên mục