Tam Tai là gì & #Cách xác định và hóa giải Tam Tai

Thu gọn
Mục lục

Tam Tai chắc chắn không phải là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Nhưng liệu có phải ai cũng hiểu rõ Tam Tai là gì? Và Tam Tai thực sự đáng sợ như lời đồn? Làm thế nào để tính được năm Tam Tai theo tuổi cũng như đâu là cách hóa giải vận xui này? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn làm rõ những thắc mắc trên.

Advertisement

Khái niệm Tam Tai là gì?

Tam Tai là gì - Tam có nghĩa là ba (số 3), Tai có nghĩa là tai họa, tai ương, họa hại. Như vậy, về mặt ngữ nghĩa, Tam Tai chính là khái niệm dùng để chỉ ba thứ tai họa bao gồm: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

Hỏa tai là tai họa bắt nguồn lửa như cháy nhà..

Thủy tai là tai họa do nước gây ra như đuối nước, sóng thần, lũ lụt.

Phong tai là tai họa bắt nguồn từ gió ra như bão, lốc.

Còn theo quan niệm phong thủy, Tam Tai được hiểu là tai họa trong ba năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Theo quan niệm này, cứ 12 năm liên tiếp thì có 3 năm liền kề nhau gặp hạn Tam Tai. Trong đó tam tai năm giữa là nặng nhất, năm đầu nhẹ nhất và năm cuối là năm hồi phục.

Khi bước vào hạn Tam Tai, đương số sẽ thường gặp nhiều điều rủi ro, không may, công việc cũng như sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trở ngại, hay dính đến tranh chấp kiện tụng, tiền bạc thất thoát không giữ được, dễ mang tai tiếng thị phi, làm ăn thất bát, dễ gặp tai nạn, thương tích, đau ốm, bệnh tật,....

Đặc biệt, nếu hai vợ chồng cùng bước vào năm Tam Tai thì mức độ cộng hưởng sẽ vô cùng lớn và gây ảnh hưởng không nhỏ đến toàn bộ gia đình.

Tam Tai là gì & Làm thế nào để tính được năm Tam Tai theo tuổi Tam Tai là gì & Làm thế nào để tính được năm Tam Tai theo tuổi

Cách tính năm Tam Tai theo tuổi

Như đã nói ở trên, tuổi nào thì cũng đều phải trải qua 3 năm Tam Tai nhất định, chỉ có điều Tam Tai đến với mỗi người không giống nhau, có thể là sớm hơn hoặc cũng có thể là muộn hơn. Nhưng quý bạn hoàn toàn có thể tự tính được năm Tam Tai của mình dựa vào tuổi của bản thân và cả nhóm tuổi Tam Hợp.

Theo đó:

Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân: Năm Tam Tai sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão và Thìn.

Nhóm tuổi Mão, Mùi, Hợi: Năm Tam Tai sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ và Mùi.

Nhóm tuổi Ngọ, Dần, Tuất: Năm Tam Tai sẽ  rơi vào 3 năm Thân, Dậu và Tuất.

Nhóm tuổi Sửu, Tỵ, Dậu: Năm Tam Tai sẽ rơi trong 3 năm Tý, Sửu và Hợi.

Như vậy, có 4 tuổi sẽ gặp năm Tam Tai vào đúng tuổi của mình đó là: Tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi.

Vào những năm này, tốt nhất người bị Tam Tai không nên thực hiện hay tiến hành những công việc hệ trọng như: Xây nhà, cưới hỏi, làm ăn kinh doanh,,,, bởi nếu tiến hành vào những năm hạn thì thường công việc sẽ không được thuận lợi, suôn sẻ, dễ gặp trắc trở, khốn đốn, vất vả.

Làm thế nào để hóa giải được Tam Tai?

Tam Tai là gì - Tam Tai là hạn xấu mà bất kỳ ai cũng phải trải qua. Dù không thể tránh khỏi nhưng quý bạn vẫn có thể giảm nhẹ vận hạn của Tam Tai bằng cách kiêng kỵ những điều sau:

  • Năm đầu tiên, mọi người không nên thực hiện như việc trọng đại như mua nhà, cưới hỏi, kinh doanh thậm chí là đầu tư vào một kế hoạch nào đó.
  • Năm thứ hai: Nếu bạn đang thực hiện dở dang kế hoạch hoặc dự án nào đó thì hãy tiếp tục. Việc dừng lại giữa chừng sẽ khiến cho khó khăn chồng chất.
  • Vào năm thứ 3 cũng là năm cuối cùng: Hạn chế kết thúc việc quan trọng vào đúng thời điểm này. Hãy đợi cho đến khi hạn tam tai qua đi.

Kèm theo đó, quý bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp tuổi hợp mệnh để bổ trợ những điều tốt lành cho bản thân đồng thời hóa giải hung khí từ hạn Tam Tai.

 Chẳng hạn, người tuổi Tỵ nên đeo bản mệnh Phật đó là Phổ Hiền Bồ tát, vị thần tượng trưng sự bao dung và ánh sáng của trí tuệ để được che chở, độ trì, bảo vệ bình an, tai qua nạn khỏi, gặp dữ hóa lành,...

Người tuổi đeo vật phẩm phong thủy là Hư Không Bồ Tát để cầu bình an, may mắn và được Ngài phù hộ độ trì trước mọi sóng gió trắc trở, giúp tâm luôn yên, công việc luôn được thuận lợi, suôn sẻ, tài vận hanh thông.

Đối với người tuổi Dậu có thể sử dụng vật phẩm phong thủy là Phật A Di Đà để xua đuổi hung khí, giảm bớt tai ương, xui xẻo đồng thời mang lại sự bình an, yên ổn, giúp gia chủ hóa nguy thành an và có thêm sức khỏe cũng như trí tuệ sáng suốt để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong những năm Tam Tai.

Qua bài viết Tử Vi Đông Tây đã giải đáp những thắc mắc của quý bạn, chắc hẳn các bạn đã hiểu Tam Tai là gì cũng như biết cách xác định năm Tam Tai theo tuổi. Không thể phủ nhận, Tam Tai là vận hạn xấu nhưng nó cũng là bước ngoặt quan trọng giúp mọi người trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống. Muốn hóa giải được Tam Tai chẳng có gì tốt hơn là tu tâm, tích đức, hành thiện. Cứ để tâm tịnh, lòng thanh thản thì ắt mọi vận hạn sẽ dễ dàng qua đi mà chẳng cần đến sự trợ giúp của bất kỳ phương pháp nào.

Cùng chuyên mục