[Giải mã] Điềm báo giật môi báo hiệu điều gì?

Thu gọn
Mục lục

Tâm linh là vấn đề mà người Á đông rất coi trọng và quan tâm. Nhiều quan niệm tâm linh được xem là giá trị của cuộc sống truyền thống mà cha ông để lại cho chúng ta. Ông cha ta dựa vào kinh nghiệm của mình đã đưa ra những nhận định, dự báo tương lai dựa trên những hiện tượng gặp phải trong cuộc sống. Hãy cùng Tử Vi Đông Tây “ [Giải mã] Điềm báo giật môi báo hiệu điều gì?

1.Điềm báo giật môi là gì?

Theo quan niệm của người xưa truyền lại thì khi bạn bị giật môi bất ngờ có thể là điềm báo cho những sự việc xảy ra tiếp theo trong khoảng 24-48 giờ sau đó. Chi tiết như sau:

- Môi trên bị giật

Nếu là giật môi trên thì bạn cần chú ý tới bản thân của mình hơn nữa. Bạn cần chú ý tới tài chính hoặc những việc liên quan tài lộc của bản thân.

Điềm báo giật môi là gì? Hên hay xui?Điềm báo giật môi là gì? Hên hay xui?

- Môi dưới bị giật

Nếu cơ môi ở bên dưới bị giật, một sự  kiện quan trọng nào đó trong tương lai liên quan tới người thân, họ hàng của bạn sẽ diễn ra. Đặc biệt là nếu bạn có người thân ở xa. Người đó có thể sẽ sắp trở về để thăm gia đình bạn và họ đang rất nhớ nhà, nhớ quê hương.

2. Điềm báo giật môi theo giờ

Nếu giật môi trên gián đoạn thì ý nghĩa của nó tùy theo thời gian xảy ra. Chúng ta trước đây sử dụng hệ số đếm 12 giờ thay vì 24 giờ như hiện tại:

- Nếu xảy ra trong khoảng thời gian từ 23h tới 1h sáng thì bạn hãy chú ý vì thời gian tới gia đình bạn sẽ có những sự kiện bất ngờ diễn ra có thể liên quan tới vấn đề tài chính của gia đình. Có thể là có một cuộc gỡ, hội họp với nhau để bàn về phân chia tài sản hoặc lên kế hoạch chi tiêu…

- Nếu xảy ra lúc 1h tới 3h sáng bạn đang được nhắc nhở về việc quan tâm hơn nữa tới con cháu, người thân ở nơi xa. Đây cũng là điềm báo có tin vui dành cho bạn. Có thể họ hàng viếng thăm, bạn bè lâu ngày gặp lại…

- Khoảng thời gian từ 3h tới 5h bạn cần chú ý cẩn trọng để tránh những mâu thuẫn hoặc xung đột có thể xảy ra. Cẩn thận trong lời ăn tiếng nói và hành động để không mất lòng mọi người.

- Nếu giật môi từ 5h tới 7h thì bạn không cần quá lo lắng cho bản thân vì điềm báo ở đây là ai đó đang cần tới sự giúp đỡ của bạn.

- Nếu giật từ 7h tới 9h thì bạn cần cẩn thận khi tham gia giao thông. Không chỉ bản thân mà cả người thân trong gia đình cũng nên chú ý. Cần tập trung lái xe, không vi phạm luật giao thông.

- Nếu xảy ra trong thời gian từ 9h tới 11h, bạn đang quan tâm nhớ tới người bạn đang gặp phải khó khăn của mình. Bạn cố gắng giúp đỡ họ nhé vì điều này sẽ vô cùng ý nghĩa với họ trong thời điểm này.

- Giật môi xảy ra từ 11h tới 13h, bạn cần xem lại những xử sự của mình đối với mọi người xung quanh, đồng nghiệp cùng làm. Không nên nói xấu, dèm pha bất kì ai. Tốt nhất hãy đối xử tốt với mọi người quanh mình.

Môi giật báo điềm gì? Giải mã điềm báo theo thời gian trong ngàyMôi giật báo điềm gì? Giải mã điềm báo theo thời gian trong ngày

- Từ 13h tới 15h nếu bị giật môi bạn không cần lo lắng vì đây là điềm báo may mắn sẽ tới với bạn. Thậm chí đây là vận may lớn.

- Nếu giật môi từ 15h tới 17h bạn nên vui lên nào vì thần tài sẽ gõ cửa.  Chuẩn bị để nhận tài lộc tới nhà.

- Khoảng từ 17h tới 19h nếu bị giật môi bạn cần xem lại chi tiêu tài chính của mình. Không nên để thất thoát và lãng phí một cách vô nghĩa.

- Nếu giật môi trong khoảng 19h tới 21h, bạn sẽ có thêm niềm vui vì người thân trong gia đình ghé qua hoặc gia đình có thêm thành viên mới.

- Từ 21h tới 23h, bạn sẽ rất may mắn về đường tình duyên cũng như sự nghiệp nếu bị giật môi vào thời gian này.

3. Các con số may mắn liên quan đến hiện tượng giật môi

Theo quan niệm của dân gian thì hiện tượng giật môi cũng mang lại các con số may mắn :
Khi môi trên của bạn bị giật, bạn nên chọn các con số 0 -75 và 78.
Nếu cả môi trên và môi trong bị giật, đánh con 16, 55 hoặc 50.

Thử vận may với những con số này nhé. Nhưng nên nhớ rằng những con số này chỉ mang tính tham khảo.

4. Giật môi có phải là bệnh lý không?

Thực ra giật môi trên và dưới là do việc rối loạn vận động của cơ khu vực quanh miệng. Dây thần kinh số 7 của bạn đã gặp phải kích thích nên dẫn tới hiện tượng này. Tinh thần của bạn đang bị căng thẳng quá mức, thiếu ngủ và mỏi cơ, thiếu vi chất, dinh dưỡng và bị một số bệnh lý khác.…

5. Một số lưu ý khi gặp hiện tượng giật môi

- Ngoài việc mang ý nghĩa là điềm báo theo dân gian, giật môi cũng báo hiệu về tình trạng sức khỏe. Một số căn cứ khoa học đã chứng minh, dây thần kinh số 7 có ảnh hưởng đến việc điều khiển cơ môi.

- Cơ môi giật liên tục có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây: Say caffeine, thiếu kali, mệt mỏi quá độ, dùng thuốc quá liều, dùng chất gây nghiện, hội chứng liệt nửa mặt do ảnh hưởng từ dây thần kinh số 7,….

- Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đi thăm khám và nghỉ ngơi hợp lý.

- Cơ môi là một bộ phận quan trọng. Bạn hãy lắng nghe cơ thể mình để đánh giá tình trạng giật cơ môi của mình ở thể nào. 

- Nếu giật môi là dấu hiệu bệnh lý, bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần để xem tình trạng này có giảm dần không. Nếu vẫn kéo dài bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám nhé.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về “Điềm báo giật môi báo hiệu điều gì?”. Những thông tin này chỉ có ý nghĩa  tham khảo, giải trí, bạn đừng nên quá bận tâm. Tử Vi Đông Tây chúc bạn có một ngày vui vẻ!
 

Cùng chuyên mục