Điềm nhảy mũi báo hiệu điều gì? Điềm báo nhảy mũi là tốt hay xấu?

Thu gọn
Mục lục

Nhảy mũi hay còn gọi là hắt xì hơi là một hiện tượng rất bình thường của cơ thể và nó thường xảy ra khi mũi của chúng ta hít phải mùi lạ hay có vấn đề về sức khỏe. Thế nhưng, nếu bạn bị nhảy mũi mà nguyên nhân không nằm ở hai điều trên thì sẽ như thế nào? Theo quan niệm của dân gian thì đó chính là điềm báo báo hiệu cho chúng ta biết trước một số điều. Vậy nhảy mũi báo hiệu điều gì? Điềm báo nhảy mũi tốt hay xấu? Hãy cùng Tử Vi Đông Tây vén màn bí ẩn về điềm báo nhảy mũi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhảy mũi (hắt xì hơi) là hiện tượng gì?

Thông thường, nhảy mũi thường liên quan đến vấn đề về sức khỏe. Điều đó có nghĩa là, cơ thể của chúng ta sẽ tạo ra phản xạ tự nhiên khi có tác động từ các tác nhân trong môi trường như: hít phải bụi, hít phải mùi lạ,...hoặc khi cơ thể đang bị cảm cúm, viêm mũi dị ứng,...

Tuy nhiên, nếu một người khỏe mạnh bình thường mà liên tục bị nhảy mũi hoặc nhảy mũi cố định vào một giờ, thì khi đó nhảy mũi không còn là một chuyện bình thường nữa. Trong nhân tướng học, mũi là nơi thể hiện tài lộc và trí tuệ của một con người. Mỗi một dáng mũi cao, thấp khác nhau đều toát lên một tính cách, một vận mệnh hay một cuộc đời riêng.

Chính bởi thế, khi bị nhảy mũi mà nguyên nhân không phải vì sức khỏe hay tác động môi trường thì rất có thể nó ẩn chứa một điềm báo nào đó mà chúng ta cần chú ý.

Điềm nhảy mũi báo hiệu điều gì?Điềm nhảy mũi báo hiệu điều gì?

2. Điềm nhảy mũi báo hiệu điều gì? Điềm báo nhảy mũi là tốt hay xấu?

2.1. Theo số lần nhảy mũi

Để biết được nhảy mũi báo hiệu điềm gì, ta có thể dựa vào số lần nhảy mũi, cụ thể:

- Nếu nhảy mũi 1 cái: Đây là điềm báo báo hiệu cho bạn biết rằng có điều gì đó không được may mắn sắp xảy đến với bạn, cũng có thể là có một ai đó đang thầm để ý đến bạn hoặc nhắc đến bạn ở một địa điểm khác. 

- Nếu bỗng nhiên bạn bị nhảy mũi 2 cái: Đây chính là điềm báo báo hiệu cho bạn biết rằng có ai đó đang rất nhớ mong bạn. Có lẽ đó là người yêu hoặc một người thân nào đó của bạn.

- Nhảy mũi 3 cái: Nếu bạn bị nhảy mũi liên tục 3 cái thì hãy chú ý cẩn thận hơn nhé, vì đây chính là điềm báo không tốt lành. Nó có nghĩa là có ai đó đang rất đố kỵ với bạn và luôn tìm cách gây khó dễ cho bạn và rất có thể họ đang nói xấu bạn với một ai đó.

Đoán điềm nhảy mũi theo giờ và ngày

Đoán điềm nhảy mũi theo giờ và ngày

2.2. Điềm báo nhảy mũi theo ngày giờ

Không chỉ dựa vào số lần nhảy mũi mà với mỗi một ngày trong tuần thì ý nghĩa của điềm báo cũng có thể khác nhau. Cụ thể điềm báo nhảy mũi theo các ngày trong tuần như sau:

- Vào ngày thứ 2: Đây là điềm báo bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui trong ngày. Đó có thể là niềm vui đến từ trong công việc, cũng có thể là niềm vui từ trong cuộc sống. Bởi vậy, nếu bạn bỗng nhiên bị nhảy mũi trong ngày này thì không cần phải lo lắng hay cảm thấy bất an bạn nhé!

- Điềm báo nhảy mũi vào ngày thứ 3: Đây là điềm báo cho bạn biết có ai đó không hài lòng về bạn trong ngày hôm nay. Bạn nên chú ý đến lời nói và hành động của mình để tránh làm mất lòng người khác.

- Trong ngày thứ 4: Điềm báo không được tốt lành, nó báo hiệu cho bạn biết rằng tâm trạng của bạn sắp tới sẽ bất ổn. Có những chuyện đã xảy ra từ trong quá khứ nhưng vẫn khiến bạn cảm thấy day dứt, trằn trọc và đau đầu. Những chuyện đã qua thì hãy nên để cho nó qua. Bạn không nên suy nghĩ quá nhiều về những việc, những người trong khứ để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống ở hiện tại.

- Trong ngày thứ 5: Nếu hắt xì hơi vào ngày này thì đây là một điềm báo tốt lành báo hiệu cho bạn biết rằng bạn sẽ có một ngày vô cùng vui vẻ và hạnh phúc, chuyện tình cảm của bạn cũng chuyển biến theo chiều hướng tích cực và có thể tiến xa được hơn nữa trong tương lai.

- Nhảy mũi vào thứ 6: Điềm báo nếu bạn hắt xì hơi vào ngày thứ 6 là điềm báo không được tốt lành. Chuyện tình cảm của bạn có thể sẽ gặp một số bất ổn trong ngày hôm nay. Nên bình tĩnh và lắng nghe để thấu hiểu đối phương nhiều hơn. 

- Đoán điềm nhảy mũi trong ngày thứ 7: Đây là điềm báo báo cho bạn biết rằng có thể bạn sẽ được một người nào đó bày tỏ tình cảm trong ngày hôm nay. 

- Trong ngày chủ nhật: Nếu bạn hắt xì hơi vào ngày chủ nhật, điều đó có nghĩa là có ai đó đang thầm thương trộm nhớ bạn.

2.3. Điềm báo nhảy mũi theo giờ trong ngày

Theo quan niệm của dân gian, hắt xì hơi ở mỗi một khung giờ trong ngày cũng có một ý nghĩa điềm báo riêng, cụ thể: 

- Từ 1h - 3h: Điềm báo báo hiệu cho bạn biết rằng có thể bạn sẽ bị một người nào đó lôi kéo làm những chuyện không có đạo đức, chuộc lợi cho bản thân và làm ảnh hưởng đến người khác. Bạn không nên vì cái lợi trước mắt mà nghe theo người khác làm việc xấu. Nên suy nghĩ thấu đáo và cân nhắc kỹ trước khi quyết định làm một việc gì đó để không thẹn với lòng.

- Từ 3h - 5h: Điềm báo bạn sẽ sớm gặp được “duyên trời định” và có những tin vui tốt lành trong chuyện tình cảm.

- Từ 5h - 7h: Điềm báo tốt lành cho bạn biết bạn sắp nhận được một món quà từ 1 người không quen biết.

- Từ 7h - 9h: Điềm báo tốt lành báo hiệu cho bạn biết bạn sắp có tài lộc và gặp nhiều may mắn trong công việc.

- Từ 9h - 11h: Đây là điềm báo báo cho bạn biết trong thời gian sắp tới bạn có thể gặp một số trắc trở trong cuộc sống. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì sẽ có quý nhân hỗ trợ và giúp đỡ cho bạn.

- Từ 11h - 13h: Điềm báo cso thể bạn sắp gặp được người thân xa cách đã lâu ngày. Hãy chuẩn bị cho những cuộc hội ngộ bất ngờ bạn nhé!

- Từ 13h - 15h: Điềm báo báo hiệu bạn sẽ gặp được nhiều tài lộc và may mắn trong chuyện làm ăn hoặc kinh doanh.

- Từ 15h - 17h: Điềm báo bạn sẽ gặp phải một vài sự cố không mong muốn. Bạn không nên hoang mang và lo lắng quá nhiều khi gặp phải điềm báo này, bởi vì những sự cố sẽ sớm được giải quyết và mọi chuyện lại quay trở về đúng quỹ đạo của nó.

- Từ 17h - 19h: Điềm báo nhân duyên của bạn sẽ có nhiều điều tốt lành và tiến triển tốt.

- Từ 19h- 21h: Điềm báo báo cho bạn biết rằng có ai đó đang thầm thương trộm nhớ bạn.

- Từ 21h - 23h: Đây là điềm báo không được tốt lành, bạn có thể sẽ bị hao tốn tiền của trong công việc làm ăn hoặc kinh doanh nhưng sẽ nhanh chóng được bạn bè và người thân giúp đỡ.

- Từ 23h - 1h: Điểm báo bạn sắp được ai đó mời ăn uống.

Như vậy, không phải nhảy mũi lúc nào cũng là điềm tốt và không phải cứ nhảy mũi là điềm xấu. Tốt hay xấu còn tùy thuộc vào khung giờ mà bạn nhảy mũi và dù cho là điềm tốt hay điềm xấu thì bạn cũng không nên tin tưởng tuyệt đối bạn nhé! Dẫu sao đây cũng chỉ là theo quan niệm của dân gian mà thôi.

3. Làm giảm nhảy mũi bằng cách nào?

Nhảy mũi là một phản xạ hết sức tự nhiên và bình thường của cơ thể. Thông qua việc nhảy mũi, chúng ta có thể biết được nhiều điều về tâm linh hoặc sức khỏe của bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn bị nhảy mũi liên tục và nhiều lần trong ngày thì có thể sức khỏe của bạn đang gặp một vài bất ổn. Hãy chú ý các biểu hiện đi kèm khi nhảy mũi để có thể biết chính xác được tình trạng sức khỏe của mình bạn nhé! Trong trường hợp bạn bị nhảy mũi nhiều và muốn giảm tình trạng nhảy mũi thì có thể áp dụng một số giải pháp sau đây:

- Uống nhiều nước để cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, đồng thời giúp cho tình trạng nhảy mũi được giảm thiểu.
- Uống trà ấm: Khi bạn bị hắt xì hơi có thể bạn đang bị cảm lạnh. Lúc này, một cốc nước trà ấm sẽ giúp làm ấm cơ thể và chấm dứt được tình trạng nhảy mũi liên tục.
- Xông hơi mặt hoặc tắm nước ấm: giải pháp này sẽ giúp cơ thể được thư giãn, các mạch máu được lưu thông và tình trạng bị nhảy mũi liên tục cũng được cải thiện.
- Rửa mặt bằng bình Neti Pot: đây là giải pháp mang lại hiệu quả rất rõ rệt và bạn có thể áp dụng dễ dàng.
- Súc miệng bằng nước muối ấm để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và chấm dứt tình trạng nhảy mũi.
- Ăn thực phẩm cay nóng: Đồ ăn cay nóng không tốt cho sức khỏe nhưng nếu chỉ ăn một chút để giảm nhảy mũi thì có thể được bạn nhé!
- Sử dụng thuốc sổ mũi: Nếu tình trạng nhảy mũi nhiều và không cải thiện sau khi bạn đã áp dụng một số biện pháp khác thì bạn có thể sử dụng thuốc sổ mũi để làm giảm hắt xì hơi.

Thật bất ngờ và thú vị phải không các bạn? Chỉ là một cái nhảy mũi vô cùng bình thường nhưng chúng ta lại có thể biết được nhiều điều đến thế. Hy vọng những thông tin về điềm báo nhảy mũi sẽ đem đến cho bạn nhiều điều hữu ích. Chúc các bạn luôn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
 

Cùng chuyên mục