Giải mã cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì? Là đại hạn hay lộc trời cho

Thu gọn
Mục lục

Con cóc từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với mọi người, nhất là với những ai sống ở các vùng quê. Từ góc sân, góc vườn cho đến gầm giường,... bất kể chỗ nào ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp được cóc. Chính vì thế, cóc nhảy vào nhà cũng là điều hết sức bình thường và không mấy ai bận tâm. Thế nhưng bạn có biết, cóc nhảy vào nhà còn là điềm báo không? Vậy cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì? Bài viết dưới đây sẽ giải mã cho bạn thêm nhiều điều thú vị! Cùng tìm hiểu!

Advertisement

1. Đôi nét về cóc. Ý nghĩa của cóc trong phong thủy

1.1 Giới thiệu về cóc

Ngay từ khi còn rất nhỏ, chúng ta chắc hẳn đã nhiều lần được nghe thấy ông bà, cha mẹ của chúng ta nói rằng: “con cóc là cậu ông trời”, chính vì vậy mà không ai dám đánh cóc, ngay cả khi cóc nhảy vào nhà của ta trú chân. Cũng có lẽ vì thế mà cóc càng trở nên quen thuộc với chúng ta hơn những loài vật khác.

Cóc có nhiều loại khác nhau như: cóc rừng, cóc tía, cóc lưỡi tròn, cóc đào hang, cóc chân mai,... 
Điểm chung của chúng đều là có lớp da bên ngoài sần sùi và là động vật lưỡng cư, chúng có thể sinh sống cả dưới nước và trên cạn, tuy nhiên cóc sống trên cạn nhiều hơn.

Đối với cuộc sống của con người, con cóc được coi là con vật hữu ích bởi thức ăn chính của chúng là những loài sâu bọ chuyên phá hoại mùa màng. Nhờ có cóc mà thóc lúa và hoa màu của người nông dân cũng hạn chế được sâu bệnh đáng kể.

1.2. Hình ảnh và ý nghĩa của cóc trong đời sống và trong tâm linh.

Không chỉ là là con vật quen thuộc và có ích với người nông dân, cóc còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Người ta thường thờ cúng tượng cóc vàng đang ngậm đồng tiền để giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng cóc vàng đang ngậm đồng tiền đó chính là hai góc của cửa chính của phòng khách, khi đặt tượng cóc thì hướng đầu cóc quay vào bên trong ngôi nhà để cóc vàng mang được nhiều của cải và tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì?Cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì?

2. Nguyên nhân cóc nhảy vào nhà

Nếu bạn sinh ra và sống ở các vùng nông thôn, có lẽ việc có nhảy vào nhà là chuyện hết sức bình thường và bạn cũng sẽ không mấy bận tâm. Thế nhưng, có bao giờ bạn thắc mắc vì sao cóc lại nhảy vào nhà hay cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì? Thường thì cóc nhảy vào nhà là do một số nguyên nhân chính sau đây:

 • Chỉ đơn giản là cóc đang đói bụng và nó muốn nhảy vào nhà để tìm kiếm thức ăn.
 • Mỗi năm, vào lúc thời tiết ẩm ướt cũng chính là thời gian sinh sản của cóc. Chính vì vậy mà chúng thường có xu hướng nhảy vào nhà để tìm kiếm bạn tình cho mình.
 • Nhà cũng chính là nơi được loài cóc chọn làm nơi sinh sản thích hợp cho chúng nên chúng thường nhảy vào nhà khi chuẩn bị sinh sản.
 • Cũng có khi có nhảy vào nhà là vì đang bị kẻ thù truy đuổi và nó cần một chỗ để ẩn nấp an toàn.
 • Cũng có nhiều khi cóc nhảy vào nhà chỉ là trường hợp ngẫu nhiên.

3.Cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì? 

Theo quan niệm dân gian, cóc không chỉ là con vật dự báo thời tiết chính xác (vì mỗi lần cóc nghiến răng là trời sẽ mưa) mà còn là điềm báo tốt lành cho gia chủ. Trả lời cho câu hỏi cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì đó là gia chủ sắp có nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Sự xuất hiện của cóc trong nhà cũng còn là điềm báo an lành và cho bạn biết gia đình sẽ có nhiều tin vui trong thời gian tới.

Tùy vào từng trường hợp, chúng ta sẽ biết rõ được điềm báo cóc nhảy vào nhà có tốt không, cụ thể như sau:

 • Nếu cóc nhảy vào nhà là cóc có màu vàng: Đây là điềm báo vô cùng tốt lành và may mắn báo hiệu cho bạn biết rằng trong thời gian tới công việc của bạn sẽ thuận buồm, xuôi gió, gặp nhiều tài lộc và có bước thăng tiến trong công việc.
 • Nếu cóc nhảy vào nhà là con cóc màu đen: Bạn chớ vội xua đuổi cóc đi nhé. Cóc đen nhảy vào nhà là điềm báo tốt lành báo cho bạn biết trong gia đình bạn sắp có tin vui và những điều may mắn đang chờ đón ở phía trước. 
 • Nếu một ngày, cùng lúc bạn bắt gặp 2 con cóc cùng nhảy vào nhà: Đây chính là điềm báo bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong chuyện tình cảm lứa đôi. Nếu hai người đang xảy ra cãi vã, hờn giận thì mọi chuyện cũng sớm được giải quyết và chuyện tình cảm vẫn giữ được trọn vẹn.
 • Nếu cóc nhảy vào nhà mà bị đánh đuổi: Đây là điềm báo không mấy tốt lành, có thể trong những mối giao tiếp xã hội của bạn gặp vấn đề bất trắc dẫn đến khó khăn trong công việc hoặc gây hiểu lầm. Bạn nên chú ý từng lời nói, cử chỉ của mình hơn khi thấy có nhảy vào nhà mà bị xua đuổi.

Điềm báo cóc nhảy vào nhà.
Điềm báo cóc nhảy vào nhà.

Như vậy, có thể thấy cóc nhảy vào nhà không phải là điều gì đáng lo ngại, ngược lại nó còn là những điềm báo may mắn và tốt lành cho gia chủ. Vậy nên, khi thấy cóc nhảy vào nhà, bạn đừng vội vàng xua đuổi cóc đi, hãy cứ để cho cóc được thoải mái trong nhà bạn và tự tìm cách ra ngoài khi nó muốn bạn nhé!

Điềm báo qua con vật
Đi đường gặp mèo Đột nhiên bị ong đốt Nhên sa trước mặt
Dế kêu trong nhà Cào cào bay vào nhà Cóc nhảy vào nhà
Chim bay vào nhà Chim sa cá nhảy Ong bay vào nhà
Mèo vào nhà Bướm bay vào nhà Chim Khách kêu
Chim lợn kêu Chó Tru báo điềm gì Chó sủa liên tục
Điềm báo qua con người
Giật môi điềm báo gì Ngứa lòng bàn tay điềm báo gì Nấc cụt điềm báo gì
Giật mắt điềm báo gì Ù tai điềm báo gì Nóng ruột điềm báo gì
Nháy mắt điềm báo gì Ngứa mũi điềm báo gì Ngứa tai phải điềm báo gì
Cắn môi điềm báo gì Nhảy mũi điềm báo gì Nóng tai điềm báo gì
Điềm báo qua hiện tượng
8 điềm báo may mắn Điềm báo tâm trạng 10 điềm báo xui xẻo
Điềm báo xui xẻo Lửa cười điềm báo gì Đứt vòng tay điềm gì
Hương cháy không hết Gương vỡ điềm báo gì Sập giường điềm báo gì
5 điềm báo tình duyên & tài lộc    

4. Con số may mắn khi bắt gặp hiện tượng cóc nhảy vào nhà?

Đối với những ai chuyên nghiên cứu về xổ số thì cóc nhảy vào nhà không chỉ là điềm báo mà còn có thể cho chúng ta biết được ngày hôm đó đánh con số nào sẽ mang lại may mắn. Dưới đây là một số gợi ý khi cóc nhảy vào nhà đánh con gì, cụ thể như sau:

 • Nếu có con cóc vàng nhảy vào nhà thì tham khảo: 03-33
 • Nếu có con cóc đen nhảy vào thì nhà chọn số: 30-90
 • Nếu thấy hai con cóc cùng vào nhà:  30-33
 • Nếu thấy cóc nhảy vào nhà và bị chết trong nhà liên quan đến số: 43-44

Trên đây là một số giải mã về cóc nhảy vào nhà là điềm báo gì. Tuy chỉ là quan niệm của dân gian và nó không hoàn toàn đúng trong tất cả các trường hợp nhưng dẫu sao đây cũng là những thông tin rất thú vị. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn sẽ có thêm những cái nhìn khác nhau về loài cóc. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ sau khi đọc bài viết này.

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục