Đột nhiên bị ong đốt là điềm báo gì? Làm gì khi bị ong chích

Thu gọn
Mục lục

Ong là loài vật rất đỗi quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Với nhiều người, ong rất hiền lành và chẳng có gì đáng sợ. Nhưng một số người rất sợ bị ong đốt vì cho rằng chúng có nọc độc. Và khi bị ong đốt được xem là dấu hiệu của sự xui xẻo. Vậy thực tế có xui xẻo như vậy không? Ong đốt có khiến cho bạn gặp vận đen? Hãy cùng Tử Vi Đông Tây giải mã Đột nhiên bị ong đốt là điềm báo gì? Nên làm gì khi bị ong đốt qua nội dung dưới đây nhé!

Advertisement

1. Bị ong đốt là điềm báo gì?Tốt hay xấu?

Không ít người cho rằng bị ong đốt là dấu hiệu của chuyện xui xẻo. Những việc không hay có thể sắp xảy ra. Thế nên đột nhiên bị ong đốt được coi là dấu hiệu của những chuyện không vui, xui xẻo, đen đủi.

Nhưng thực ra khi xét theo quan niệm tâm linh thì ong đốt không thực sự là chuyện xấu. Ngược lại đó có thể là dấu hiệu của sự may mắn. Ong hàng ngày chăm chỉ lấy nhụy hoa làm mật ngọt vì thế khi bạn bị đốt, bạn nhận được những sự ngọt ngào từ chú ong. Và những ngọt ngào này là may mắn cho bạn trong công việc và nhiều dự định tương lai.

Bị ong đốt là điềm báo gì? Làm gì khi bọ ong chích

Vậy chính xác thì bị ong đốt là điềm gì, xấu hay tốt? Thực ra không có câu trả lời chính xác vì còn tùy thuộc vào từng tình huống khác nhau. Vì thế cần xét tình huống cụ thể để xác định điềm báo tốt xấu từ việc bị ong đốt.

1.1. Tự dưng bị ong đốt

Đột nhiên bị ong đốt thì có thể là điềm báo xấu. Bạn cần hết sức cẩn trọng để tránh tai bay vạ gió, những chuyện không đâu. Chuyện tình cảm của bạn cũng không được suôn sẻ, thậm chí bạn sẽ nhận lại sự tổn thương. Vì thế hãy xem lại mối quan hệ của mình.

Tự nhiên bạn bị ong đốt có thể là cảnh báo cho những chuyện đau buồn hoặc một sự việc nào đó mà bạn đang không thể tỉm ra được cách giải quyết.

1.2. Ong đậu vào người nhưng không đốt

Ong đậu vào người thì khó tránh khỏi bị nó đốt. Nhưng nhiều người bị ong đậu nhưng không hề bị đốt. Vậy trường hợp này là điềm báo xấu hay tốt? Thực ra theo quan niệm của nhiều người thì đây là dấu hiệu của sự may mắn.

Bạn đang gặp phải khó khăn, nếu gặp hiện tượng này có thể là dấu hiệu cho thấy ai đó sẽ giúp bạn để vượt qua và không còn phải đối mặt với khó khăn nữa. Do đó vận hạn của bạn cũng được hóa giải.

1.3. Ong đốt bàn chân mang điềm gì?

Khi bị ong đốt vào chân thì là điềm báo tốt hay xấu? Nếu con ong đốt bạn là ong đất thì đây là lời cảnh báo về sức khỏe của bạn. Bạn có thể gặp phải chuyện không tốt khi chăm sóc sức khỏe cho mình. Nếu ong đốt bạn là ong vàng thì ngược lại, đây là dấu hiệu cho điều tốt đẹp. Dù có thể đang phải đối mặt với trông gai và khó khăn nhưng bạn sẽ vượt qua một cách thần kỳ. Mọi người trong nhà gắn kết với nhau sau nhưng mâu thuẫn xích mích.
Dù bị ong vàng đốt là dấu hiệu của may mắn nhưng thực tế cho thấy nọc của ong có tác động không nhỏ tới cơ thể của bạn, Chúng có thể khiến bạn cảm thấy đau buốt, khó chịu vì sưng tấy. Thế nên dù tốt hay xấu thì cũng nên tránh bị ong đốt nhé.

2. Bị ong đốt nên làm gì?

Nếu bị ong đốt thì nên xử lý thế nào để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng? Khi ong đốt vết thương sẽ sưng to, đỏ tấy và cảm thấy đau rát, thậm chí có người sẽ bị sốt.

Bị ong đốt phải làm gì?

Bạn cần lấy được vòi chích của ong thật nhanh  nhưng không nên dùng tay để ép nọc nhé. Vì làm như vậy sẽ chỉ khiến cho nọc của ong lan nhanh hơn. 

Rửa sạch vết thương bằng nước sạch cũng như dung dịch sát khuẩn để tránh tình trạng viêm nhiễm. Uống nhiều nước để giải độc từ nọc ong và chườm đá lên vết thương để bớt sưng và ê buốt.

Khi bị ong đốt bạn hoàn toàn có thể tự chữa ở nhà thay vì tới bệnh viện nếu không quá nguy hiểm:

 • Lấy ít vôi tôi và bôi lên vết ong đốt sẽ làm giảm sưng và đau buốt rất nhanh.
 • Lấy ít rau dền, vò nát và xát lên vết đốt để làm dịu cơn đau buốt.
 • Lấy ruột của chính chú ong đã đốt bạn để bôi lên vết đốt vì nhiều người quan niệm lấy độc trị độc. 
 • Dùng một vài bông hoa cúc, vò nát và đắp lên vết đốt trong 5-7 lần mỗi ngày sẽ làm lành vết đốt nhanh hơn.
 • Nếu có cây sứ, bạn có thể chặt vát lấy một góc xéo dạng 45 độ và chà xát lên vết ong đốt. Nọc ong sẽ bị bong ra và không còn sưng, đau nữa.
 • Khoai sọ cũng là cách hữu hiệu để chữa ong đốt. Bạn cắt miếng nhỏ khoai sọ sống và sát lên, đắp lên vết ong đốt.

Điềm báo qua con vật
Đi đường gặp mèo Đột nhiên bị ong đốt Nhên sa trước mặt
Dế kêu trong nhà Cào cào bay vào nhà Cóc nhảy vào nhà
Chim bay vào nhà Chim sa cá nhảy Ong bay vào nhà
Mèo vào nhà Bướm bay vào nhà Chim Khách kêu
Chim lợn kêu Chó Tru báo điềm gì Chó sủa liên tục
Điềm báo qua con người
Giật môi điềm báo gì Ngứa lòng bàn tay điềm báo gì Nấc cụt điềm báo gì
Giật mắt điềm báo gì Ù tai điềm báo gì Nóng ruột điềm báo gì
Nháy mắt điềm báo gì Ngứa mũi điềm báo gì Ngứa tai phải điềm báo gì
Cắn môi điềm báo gì Nhảy mũi điềm báo gì Nóng tai điềm báo gì
Điềm báo qua hiện tượng
8 điềm báo may mắn Điềm báo tâm trạng 10 điềm báo xui xẻo
Điềm báo xui xẻo Lửa cười điềm báo gì Đứt vòng tay điềm gì
Hương cháy không hết Gương vỡ điềm báo gì Sập giường điềm báo gì
5 điềm báo tình duyên & tài lộc    

3. Con số may mắn khi bị ong đốt ?

Ngoài những điềm báo khi đột nhiên bị ong đốt đã được chia sẻ ở trên, nhiều người cũng muốn dựa vào điều này để thử vận may qua các con số. Vậy bị ong đốt đánh con gì? Tùy theo từng trường hợp bị ong đốt mà sẽ tương ứng với một con số khác nhau.

 • Bị ong đốt thông thường: 16 – 56 – 96
 • Ong vàng trời đốt bạn đánh số: 37
 • Ong tướng đốt bạn đánh số: 28 – 82
 • Ong sư đốt bạn đánh số: 16 – 61 – 36
 • Ong tái đốt bạn đánh số: 40 – 45 – 80 – 85
 • Ong tượng đốt bạn đánh số: 06 – 43 – 82 – 88

Đột nhiên bị ong đốt là điềm báo gì? Như đã nói ở trên, khi bị ong đốt thường sẽ là một điềm báo tốt lành cho cá nhân người bị đốt, nhưng thực tế việc bị ong đốt lại có thể gây nguy hiểm. Dù sao bạn cũng nên cẩn thận và tránh để bị ong chích, nó chỉ mang lại cảm giác đau đớn và phải cần vài ngày để chữa trị.

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục