Trước hôn nhân, chắc hẳn ai cũng muốn việc lên duyên vợ chồng được tốt đẹp cũng như suôn sẻ, hạnh phúc. Phong tục xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh đã lưu truyền từ thời xa xưa đến nay. Để hiểu thêm về bói tuổi vợ chồng có ý nghĩa như thế nào mời quý bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Ngoài ra, quý bạn có thể xem vận mệnh, tài lộc, công danh sự nghiệp của vợ chồng mình qua Thái ất tử vi năm 2022 của 12 con giáp

1. Xem tuổi vợ chồng là xem cái gì?

Bói tuổi vợ chồng đã có từ xa xưa, là tục lệ lâu đời và được duy trì đến ngày nay. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về việc này. Đầu tiên từ “xem tuổi” có nghĩa là dựa vào tuổi của một người để phân tích can chi, âm dương ngũ hành của người đó xem người đó mạnh yếu chỗ nào, tương sinh với điều gì và xung khắc với điều gì. Còn vế sau, hai chữ “vợ chồng” nói lên một điều là hai người nam nữ sống chung trong một nhà thì sẽ có một cuộc sống mới, ngũ hành tương sinh tương khắc cũng có phần chung mới được sinh ra. 

Vậy tóm lại, Xem tuổi vợ chồng chính là dựa vào tuổi vợ và tuổi chồng để biết được can chi, âm dương ngũ hành của hai vợ chồng sau đó biết được xem vợ chồng tương sinh tương khắc như thế nào, xấu tốt ra sao, từ đó suy luận được năm vận tháng hạn của vợ chồng. Điều tốt đến thì vợ chồng biết đường mà đón, còn vận hạn đến còn biết đường mà hóa giải.

2. Ý nghĩa của việc xem tuổi vợ chồng

Xem bói tuổi vợ chồng là một việc rất quan trọng nhất là trong việc cưới hỏi của các cặp đôi. Mọi người đều tin rằng, việc xem tuổi vợ chồng sẽ biết được vợ chồng có hợp cung mệnh hay không, sự tương sinh tương khắc của can chi, ngũ hành hai vợ chồng như thế nào. 

Nếu vợ chồng có cung mệnh hợp nhau thì cuộc sống vợ chồng sau này sẽ hạnh phúc. Công việc vợ chồng suôn sẻ, con cái ngoan hiền, thông minh lanh lợi. Mọi điều may mắn sẽ đến với gia đình. gặp khó khăn, trắc trở thì dễ dàng vượt qua. Đặc biệt nếu sinh con hợp tuổi bố mẹ lại càng giúp cho sự nghiệp của bố mẹ phất lên trông thấy rõ.


Xem bói tuổi vợ chồng

Còn ngược lại, nếu vợ chồng có cung mệnh không hợp nhau thì cuộc sống sau này sẽ gặp khó khăn, và nhiều trắc trở. Kinh tế không được khá giả cho lắm. Gia đình thì hay có chuyện lục đục. Mọi điều không tốt đẹp lắm sẽ đến với cặp đôi vợ chồng này. Từ đây để hóa giải những vận hạn do vợ chồng tuổi này đem lại thì công cụ xem tuổi vợ chồng sẽ cung cấp thông tin và các cách hóa giải vận hạn để cặp đôi này có thể cải thiện được vận số sớm nhất

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

3. Cách tính xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không

Như Tử vi Đông Tây đã nói ở trên, xem tử vi tuổi vợ chồng có hợp nhau không là căn cứ vào tuổi và năm sinh để coi bói về tình duyên vợ chồng. Do vậy, các yếu tố quan trọng được đánh giá hàng đầu đó là yếu tố về Ngũ hành niên mệnh, Địa chi và Thiên can. Sau đó mới xét đến những yếu tố khác như: cung mệnh về mệnh quái và cung mệnh về cung phi, bát trạch nhân duyên và dựa vào Cao ly đầu hình để tiên đoán số mệnh.

Cụ thể cách tính xem tuổi vợ chồng như sau:

- Tử vi vợ chồng hợp tuổi thông qua Ngũ hành niên mệnh

Ở cách coi tuổi vợ chồng này là dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc của quy luật ngũ hành để xem xét đến mức độ xung khắc của cặp vợ chồng. Nếu vợ chồng hợp nhau thì mang lại nhiều điều tốt đẹp đến, và trường hợp này chưa cần hóa giải xung khắc. Nhưng ngược lại, vợ chồng không hợp nhau nên tìm cách để hóa giải xung khắc đó.

Các nhóm tương sinh tương khắc trong ngũ hành:

+ Nhóm tương sinh:

Thủy sinh Mộc

Mộc sinh Hỏa

Hỏa sinh Thổ

Thổ sinh Kim

Kim sinh Thủy

+ Nhóm tương khắc:

Mộc khắc Thổ

Thổ khắc Thủy

Thủy khắc Hỏa

Hỏa khắc Kim

Kim khắc Mộc

- Xem tuổi vợ chồng thông qua Can chi từng người

Từ “Can chi” cho thấy, can có nghĩa là trời, chi có nghĩa là đất. Vợ chồng có hợp hay khắc với thiên can có nghĩa là hợp hay khắc với trời đất. Về Thiên can chủ yếu là chỉ ra sự hợp nhau hay khắc nhau. Còn Địa chi lại rất thông dụng, và quan trọng, từ đây chỉ ra được tứ hành xung, hay tam hợp, Tứ tuyệt, Lục xung, Lục hại, Kim lâu,...

- Dựa vào Cao ly đầu hình để tính tuổi vợ chồng hợp nhau

Phương pháp này là phương pháp xem hợp tuổi vợ chồng dựa trên quy luật “nam dụng Can, nữ dụng Chi”. Cụ thể phương pháp này lấy mười Thiên can làm gốc cho mạng Nam, còn mạng Nữ thì lại lấy 12 Địa chi làm gốc.

Qua đây, Tử vi Đông Tây đã cung cấp những thông tin về xem tuổi vợ chồng. Mong rằng những thông tin ở trên sẽ đem lại những nội dung hữu ích cho quý bạn. Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết của tuvidongtay.com

Lưu ý: Công cụ xem tuổi vợ chồng hợp hay khắc của Tử Vi Đông Tây mang tính chất tham khảo, quý bạn phải tỉnh táo và chọn lọc thông tin trước khi áp dụng!

Nguồn tham khảo: Sách xem tuổi vợ chồng Căn duyên tiền định

Quý bạn tham khảo TỬ VI 2021 tại đây: [KHAI PHÁ] VẬN TRÌNH TỬ VI NĂM 2021 12 CON GIÁP

Bài viết cùng danh mục

TỬ VI

XEM TUỔI

XEM TƯỚNG