Vô tình vỡ cốc thuỷ tinh là điềm gì, có xui không?

Thu gọn
Mục lục

Có bao giờ bạn vô tình làm rơi vỡ cốc hoặc ly uống nước chưa? Chắc chắn là ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần làm vỡ vật dụng quen thuộc này. Nhiều người cho rằng chuyện này đơn giản là do bất cẩn nên làm rơi vỡ. Nhưng nếu xét về yếu tố tâm linh thì cốc bể, ly bể được xem là điềm báo chẳng lành. Bạn có tin hoặc không tin vào điều này nhưng cũng nên tìm hiểu để có thể an tâm khi gặp phải tình huống này nhé. Cùng Tử Vi Đông Tây giải mã qua bài viết “Vô tình vỡ cốc thuỷ tinh là điềm gì, có xui không?” sau đây.

Advertisement

1.Làm vỡ cốc thuỷ tinh là điềm gì theo quan niệm dân gian?

Câu chuyện làm rơi vỡ cốc mùng 1 vào đúng ngày đầu năm mới, thời khắc giao thừa… càng trở nên nghiêm trọng hơn. Đây là lời cảnh báo bạn có thể gặp chia ly, rạn nứt trong mối quan hệ của mình. Đó là lý do hầu hết mọi người luôn kiêng kỵ và cảm thấy lo lắng nếu như lỡ làm vỡ bể ly vào những ngày đầu của năm mới.

Thế nên nhiều người nếu không may làm rơi bể ly chén cảm thấy rất lo lắng. Và để tránh những lo lắng, bạn nên cẩn thận trong mọi hành động của mình, để không gặp phải tình huống không hay này.

Vỡ cốc thuỷ tinh là điềm gì? Hên hay xui?Vỡ cốc thuỷ tinh là điềm gì? Hên hay xui?

Điềm báo vỡ cốc có thể báo hiệu cho bạn một trong những điều sau:
- Thời gian tới có thể bạn sẽ gặp tai nạn nhỏ, ví dụ như: đụng xe, bị cảnh sát giao thông bắt, hoặc mất đồ.... Bạn nên chú ý việc đi lại cẩn thận và chấp hành đúng an toàn giao thông để đảm bảo an toàn và bản thân khoẻ mạnh. 
- Chuyện tình cảm của bạn đang gặp một chút trục trặc. Hãy tìm hiểu nguyên nhân kỹ lưỡng để tránh những hiểu lầm không đáng đó dẫn đến mối quan hệ đi vào bế tắc.
- Công việc làm ăn của bạn gặp chút khó khăn. Có thể trong công việc bạn sẽ bị kẻ gian hãm hại hoặc đồng nghiệp nói xấu sau lưng.
- Đặc biệt nếu xảy ra với phụ nữ mang lại càng nghiêm trọng. nó có thể là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ có chuyện không hay khi sinh nở hoặc bất trắc, tan vỡ trong hôn nhân.
- Tuy nhiên theo quan niệm của ông bà ta từ xưa thì điềm xui được cảnh báo khi bạn làm rơi bể ly chén chỉ kéo dài 24 tiếng đồng hồ. Qua thời gian này mọi thứ sẽ lại trở về như cũ và không có vấn đề gì nữa.

Xem thêm

Ngủ mơ thấy con dơi là điềm gì? [CẢNH BÁO] về những thay đổi sắp xảy ra trong cuộc sống

Trên thực tế ngày nay cho thấy rằng, quan niệm này của người Việt đang dần tiến bộ và hiện thực hơn. Nhiều người, đặc biệt là giới trẻ không còn tin vào quan niệm này. Họ đi theo lối suy nghĩ của phương Tây khi được tiếp xúc nhiều với văn hóa của các nước phương Tây. 

Vì thế họ nghĩ đơn giản chuyện ly vỡ bị bể, rơi chỉ là do bất cẩn, không có gì là điềm báo nặng nề, xui xẻo ở đây. Và để hóa giải vấn đề mà nhiều người lo lắng thì chỉ cần cẩn thận một chút, không bất cẩn để làm rơi vỡ. Hoặc đơn giản hơn là hãy chọn mua một chiếc cốc, ly với chất lượng cao để hạn chế tình trạng nứt vỡ khi bị tác động ngoại lực.

2. Vỡ cốc, bể ly theo quan niệm một số nơi trên Thế Giới

- Ngược lại với Việt Nam và một số quốc gia châu Á thì ở châu  u nếu làm vỡ cốc, bể ly lại là điềm may mắn. Ví dụ như ở Đức nếu bị vỡ, rơi vào ngày lễ trọng đại như lễ cưới thì họ còn muốn đập thêm cho tăng may mắn.

Quan điểm vỡ cốc là điềm gì tại các nơi trên thế giớiQuan điểm vỡ cốc là điềm gì tại các nơi trên thế giới

- Vì theo suy nghĩ của người phương Tây, đây chỉ là tai nạn hi hữu trong cuộc sống. Chỉ cần dọn dẹp thật cẩn thận và tránh gây tổn thương cho người khác là được. Và đây mới là việc cần làm. Rơi ly, bể chén còn được xem là sự thay đổi, bỏ đi cái cũ, bắt đầu cái mới.
- Với người Ai Cập và Do Thái thì tình huống này chỉ đơn giản là động lực để bạn đối mặt với khó khăn trong tương lai. Người Do Thái còn có tục thả cho rơi vỡ ly trong tiệc cưới vì chỉ có ly vỡ chứ cuộc hôn nhân sẽ không vỡ. Nó giống như một lời chúc phúc.

XEM THÊM

Mơ thấy chó báo hiệu điều gì? CẢNH BÁO sức khỏe suy yếu?

3. Con số may mắn khi gặp hiện tượng vỡ cốc, bể ly?

Hiện tượng cốc bể, ly bể ngoài việc dự báo điềm lành, điềm dữ có thể xảy ra trong tương lai thì nó còn mang ý nghĩa về nhiều con số thú vị. Đối với những người ưa chuộng trò chơi may rủi, các con số này có thể đem lại một chút niềm vui, thậm chí nếu may mắn còn có thêm phần thưởng giá trị. Vậy làm vỡ cốc thuỷ tinh đánh con gì để trúng lớn? 

Trường hợp bạn thấy cốc vỡ bình thường thì hãy đánh con số 48.
- Nếu cốc sứ bị vỡ bạn chọn con số 88 và 19.
- Nếu lỡ làm vỡ cốc kèm theo bị chảy máu thì bạn đánh con 60.
- Làm vỡ chiếc cốc thủy tinh bạn đánh số 62 và 30.
- Nếu trong nhà có cái cốc bị vỡ thì hãy đánh số 21 hoặc 06.
- Nếu bạn đến nhà người yêu mà thấy chiếc cốc bị vỡ thì con số 98 và 01 sẽ dễ dàng may mắn đến cho bạn trong ngày hôm đó.
- Nếu cùng một thời điểm cả hai cái cốc cùng bị vỡ thì nên đánh số 78 và 42.
- Trường hợp bạn vô tình làm vỡ cùng lúc cả đống cốc, ly, chén thì con số 70, 40 có thể sẽ mang đến may mắn cho bạn.

Hình ảnh cốc bể, ly bể hiện nay đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Bạn sẽ chẳng thấy gì là ngạc nhiên nếu chúng xảy ra trong cuộc sống. Bài viết “Vô tình vỡ cốc thuỷ tinh là điềm gì, có xui không?” đã tổng hợp các quan niệm mà dân gian truyền lại. Do đó, nếu bất ngờ gặp tình trạng cốc vỡ bạn nên cẩn thận và xử lý một cách hợp lý, đừng quá lo lắng hay hoang mang. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều điều thú vị!
 

Cùng chuyên mục