Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì? giải mã ý nghĩa phong thuỷ

Thu gọn
Mục lục

Chim sẻ là loài chim có thân hình nhỏ bé, hoạt bát vô cùng quen thuộc với mọi người. Loài vật này có mặt ở hầu như khắp nơi trên thế giới, đặc biệt ở Anh và Ireland (ngoại trừ một vài vùng núi phía Bắc).

Advertisement

Ở Việt Nam, chim sẻ cũng xuất hiện khá nhiều trong đời sống, thơ ca và tín ngưỡng văn hoá dân tộc. Vậy khi gặp hiện tượng chim sẻ bay vào nhà bạn có bao giờ thắc mắc chúng mang đến điều may mắn hay xui xẻo. Cùng Tử Vi Đông Tây giải đáp thắc mắc Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Bạn muốn biết tài vận, số mệnh, tình duyên của mình cũng như của người thân, bạn bè trong năm 2022 Nhâm Dần là #TỐT hay #XẤU, xem tại: Tử vi năm 2022 của 12 con giáp

 

1. Ý nghĩa của chim sẻ.

Trong thần thoại Hy Lạp, chim sẻ chính là một biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt, là loài chim linh thiêng gắn liền với nữ thần tình yêu Aphrodite.
Còn đối với người Ai Cập cổ đại, họ tin tưởng rằng chim sẻ là người bắt giữ linh hồn của người đã mất và đưa họ đến thế giới vĩnh hằng. Do đó, những người thủy thủ thường sẽ xăm hình chim sẻ trên người với niềm tin rằng: Nếu như họ gặp nạn ngoài biển khơi, linh hồn của họ sẽ được chim sẻ đưa sang thế giới bên kia!

1.1. Văn hóa dân gian

Trong văn hóa dân gian của Châu  u, khi một con chim sẻ bay vào nhà được coi là điềm báo về cái chết sắp sửa xảy đến, người trong nhà phải bắt và giết chúng nếu không bố mẹ sẽ không qua khỏi. Một số biến thể khác lại cho rằng người bắt chim sẻ phải giết nó, nếu không người đó sẽ chết.
 Tuy nhiên, tại Indonesia, việc chim sẻ bay vào nhà lại là điềm báo may mắn, và sẽ đặc biệt may mắn hơn khi nó làm tổ trong nhà. Có thể một hôn lễ sẽ sớm được diễn ra, hoặc một người phụ nữ nhìn thấy chim sẻ trong ngày lễ tình yêu sẽ có nghĩa là sẽ được hạnh phúc sau khi kết hôn với anh chàng mà cô ấy yêu. Ngoài ra, tiếng kêu của chim sẻ được cho là báo hiệu những cơn mưa sẽ rơi xuống trên các cánh đồng khô hạn!

1.2. Chim sẻ trong văn học

Hình ảnh chim sẻ xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm văn học và là đề tài muôn thuở cho các nhà thơ Hy Lạp – La Mã cổ đại đã để lại nhiều bản ghi chép tôn giáo.
Trong kinh thánh, chúng được nhắc tới là thứ mà những người dân nghèo dâng lên cho Thiên Chúa. Khi này chim sẻ được xem như đại diện cho tấm lòng thành kính mà con người gửi đến Chúa.
Ở một số ghi chép kinh thánh khác, chim sẻ chính là hiện thân của Thiên Chúa và tình yêu mà Ngài dành cho vạn vật.


Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Ngày nay, chim sẻ vẫn được nhắc đến nhiều trong văn học. Chúng được mô tả như người bắt giữ linh hồn kẻ ác trong câu chuyện, hoặc loài chim được ví von trong các áng văn thơ đậm chất trữ tình.

2. Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Theo các chuyên gia về phong thủy cho biết, tùy từng trường hợp là loại chim gì bay vào nhà sẽ mang điềm tốt hay xấu. Trong đó, kể đến những loài chim bay vào nhà thể hiện điều may mắn, đem lại sự tốt lành cho gia chủ là: chim sẻ, chim khách, chim én,…

Xem thêm

Mơ thấy con dơi là điềm gì? #CẢNH BÁO điềm xấu #2023


- Còn những loài bay vào nhà mang lại điều xui xẻo ví dụ như chim cú, quạ, chim lợn.... Ở các vùng quê Việt Nam việc chim bay vào nhà là chim sẻ không hiếm gặp. Tuy nhiên, việc chim sẻ bay vào nhà điềm báo gì ở mỗi hoàn cảnh, tình huống cụ thể lại có một ý nghĩa khác nhau, điềm báo riêng mà không phải cứ chim sẻ vào nhà thì đều là tốt.

2.1. Chim sẻ làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

- Nếu chim sẻ đến làm tổ trong nhà bạn hoặc bay vào nhà cất tiếng hot rộn ràng thì câu trả lời của câu hỏi “chim sẻ bay vào nhà có điềm gì” chính là một điềm báo tốt, sắp tới gia đình có chuyện vui vẻ, sắp có quý nhân mang sự lành tới thăm nhà, đem đến điều may mắn, niềm vui cho gia chủ, đúng như câu tục ngữ: đất lành chim đậu.

2.2. Chim sẻ chết trong nhà báo điềm gì?

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu: chim sa cá lặn, trái ngược với “đất lành chim đậu”, trong trường hợp nếu chim sẻ bay vào nhà với tình trạng sắp chết hay va vào cửa, lao vào tường và đang cố tìm lối thoát thì câu trả lời cho câu hỏi chim sẻ bay vào nhà là điềm gì chính là sự báo hiệu những điều không may sắp xảy đến cho gia đình bạn, có thể là gặp sự đau buồn, chết chóc.
Chim sẻ bay vào hiên nhà nhưng mỏ chĩa vào nhà là điềm gì?
Khi chim sẻ bay vô nhà nhưng chỉ đậu ở ngoài hiên hay đậu bên ngoài nhưng mỏ của nó lại hướng vào nhà thì đáp án của chim sẻ bay vào nhà là điềm gì đó là gia chủ cần cẩn trọng bởi nó báo hiệu về sự xui xẻo, nếu gia đình có người đang bệnh thì bệnh tình sẽ trở nặng hơn, xấu đi hoặc thậm chí là không qua khỏi được.

3. Chim sẻ bay vô nhà phải làm sao?

- Khi gặp chim sẻ bay vào nhà mang điềm hên đến bạn hãy cứ để chúng tự do hót ca, làm tổ, không nên thấy chim bay vào nhà mà bắt đem nhốt lồng.  Như vậy sẽ là tự mình triệt tiêu đi điều tốt lành sắp tới, việc này còn có thể kéo tới tai họa, xui xẻo cho gia đình bạn. 

Chim sẻ kêu trước nhàChim sẻ kêu trước nhà

Đối với trường hợp chim sẻ bay vào nhà đem theo điềm xấu có thể hoá giải bằng hành động đốt lửa theo hình bó đuốc và đem hơ theo đường chim bay để đuổi con chim đó ra khỏi nhà và bạn có thể đọc câu tục ngữ sau để hoá giải điềm xui xẻo: “vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Mục đích để thể xua đuổi hết đi những điều không tốt có thể sắp xảy ra và giữ những sự tốt lành ở lại. Hoặc bạn có thể sử dụng cách dân gian ta thường dùng là rải muối gạo để giải xui xẻo.

Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng nếu chim sẻ bay vào nhà báo hiệu điềm hung bởi khoa học cũng chưa có bất cứ sự lên tiếng chứng minh, lý giải các vấn đề này. Các thông tin nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, từ đó thận trọng hơn trong mọi việc tránh những điều không may có thể xảy đến.
Trên đây là những chia sẻ về việc chim sẻ bay vào nhà là điềm gì. Qua bài viết bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình về hiện tượng chim sẻ bay vào nhà nhé!

4. Chim sẻ bay vào nhà đánh con gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về phong thuỷ, khi có chim sẻ bay vào nhà thì bạn nên quan tâm đến cặp số 52, 83 để mang vận may về cho mình. Ngoài ra có thể tham khảo một số trường hợp cụ thể khác.

Chim sẻ bay vào nhà chết nên tham khảo con số  06, 48, 97
Chim sẻ bay vào nhà làm tổ, nên tham khảo con số 00, 67
Chim sẻ bay vào nhà và ngủ,nên tham khảo con số 37, 96
Thấy chim sẻ bay xung quanh nhà, nên tham khảo con số  28, 64, 81
Nhìn thấy chim sẻ bay vào phòng ngủ, nên tham khảo con số  78
Chim sẻ bay vào hiên và chĩa mỏ vào nhà, nên tham khảo con số p 28

Nói chung, chim sẻ bay vào nhà không hẳn là điềm xấu, đôi khi còn mang đến vận may, tài lộc cho gia chủ. Hy vọng  bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình về vấn đề Chim sẻ bay vào nhà tốt hay xấu?
 

Cùng chuyên mục