Nếu bạn đang muốn biết cắt tóc ngày nào tốt cắt tóc sẽ tốt nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Tử Vi Đông Tây sẽ tổng hợp những thông tin về lịch cắt tóc năm 2022 - 2023 và những lưu ý để bạn tham khảo, từ đó chủ động thời gian, công việc để ghé tiệm cắt tóc và thay đổi phong cách, làm mới cho ngoại hình của mình nhé.

>>> THAM KHẢO: Để biết số mệnh của mình #Tốt hay #Xấu trong 365 ngày năm 2022, quý bạn nhấn xem ngay tại Tử vi năm 2022 của 12 con giáp

1, Tại sao nên xem cắt tóc ngày nào tốt?

Bởi trong một tháng sẽ có những ngày tốt và ngày xấu cũng như có ngày giờ hắc đạo và hoàng đạo. Cho nên, khi làm các việc trọng đại và việc quan trọng thì nên xem và chọn ngày đẹp để mọi chuyện được thuận lợi và hanh thông. Vì thế mà việc xem ngày tốt cắt tóc theo phong thủy cũng được rất nhiều người chú ý tới. Nhằm mang lại những điều tốt đẹp và xua đuổi những điều xui xẻo.

Cắt tóc ngày nào tốt 2021. Năm 2021 nên cắt tóc vào những ngày nào?

Ngày tốt cắt tóc, nên cắt tóc ngày nào? Cắt tóc có xui không?

2, Lựa chọn ngày cắt tóc may mắn theo 12 tháng

3, Không nên cắt tóc vào ngày nào - 7 điều kiêng kỵ bạn nên biết

3.1. Kiêng cắt tóc trong các ngày rằm (đặc biệt là tháng 7 âm lịch)

Tháng 7 âm lịch cũng chính là tháng cô hồn. Các cụ từ ngày xưa tương truyền nhau rằng, ngày rằm tháng 7 cũng chính là thời điểm các hồn ma hoành hành nên nếu cắt tóc vào ngày này ma quỷ sẽ lợi dụng quấy rối bạn khiến bạn suy yếu và ốm đau.

Để nói kỹ hơn về điều này, các chuyên gia về phong thủy nói rằng, tóc của con người mang trường khí thịnh. Đây là những ngày kiêng cắt tóc bởi khi mà cắt tóc vào ngày rằm sẽ suy giảm dương khí và các hồn ma sẽ quấy rối bạn. 

3.2. Cắt tóc ngày đầu tháng, đầu năm có xui không?

Cũng theo dân gian xưa, nếu bạn cắt tóc vào những ngày đầu năm, đầu tháng tượng trưng cho sự mất mát, hao tiền tốn của. Nếu đầu tháng mà đã có sự mất mát thì ắt hẳn cả tháng, thậm chí cả năm sẽ mất mát (Tiền bạc, Sức khỏe).

3.3. Tránh cắt tóc vào buổi tối

Theo dân gian tương truyền, khi chọn ngày tốt cắt tóc năm 2022 - 2023.Buổi tối cũng là thời điểm không nên cắt tóc vì đó là lúc giao ban nhiều âm khí. Cắt tóc hay thậm chí đơn giản là chải tóc, làm tóc rụng cũng khiến cho phần dương khí suy giảm, thu hút âm khí, vong linh, cô hồn quậy phá. 

3.4. Nhà có tang chưa quá 7 ngày

Cũng theo quan niệm từ xưa, nếu như nhà có tang sự thì người thân của người đã khuất tuyệt đối không được cắt tóc vì âm khí bao trùm tang thương rất nặng. Vì thế việc này được coi là tuyệt đối kiêng kỵ.

3.5. Bà bầu nên kiêng cắt tóc

Bà bầu cũng không nên cắt tóc trong thời gian thai kỳ. Tóc gắn với sinh mệnh. Cắt tóc khi mang bầu sẽ khiến thai nhi ốm yếu, thậm chí là đoản mệnh. Nếu bắt buộc phải cắt tóc trong thời gian này, thì chỉ nên cắt ngắn, không nên sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào.

3.6. Có nên cắt tóc trước khi thi?

Không nên cắt tóc trước khi tham gia kì thi. Đó chính là kinh nghiệm mà các cụ đã đúc kết từ xa xưa, nên xem lịch cắt tóc ngày nào tốt để có thể gặp may mắn, thuận lợi. Cắt tóc trước khi tham gia thi có thể bị điểm thấp, kết quả không như ý muốn, dễ gặp xui khi thi.

3.7. Có nên cắt tóc vào ngày rằm tháng 2?

Rằm tháng 2 là ngày Đức Phật nhập cõi Niết Bàn. Vì vậy mọi người đi chùa, cúng lễ cả tổ tiên, thổ địa để mong cầu may mắn. Cắt tóc vào dịp này chẳng khác nào cắt đi sự may mắn của mình, khiến vận xui tới với bạn, thậm chí theo bạn cả năm. Cắt tóc giống như cắt đi một phần cơ thể, cắt đi dương khí của mình.

Trên đây là những thông tin về cắt tóc ngày nào tốt 2022 - 2023, nên cắt tóc vào ngày nào và không nên cắt tóc vào những ngày nào mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cân nhắc và chọn ngày tốt để đi cắt tóc và thay đổi diện mạo của mình nhé.

Lưu ý: Thông tin trên do Tử Vi Đông Tây tham khảo và sưu tầm từ dân gian. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ thiệt hại nào do quý bạn gây ra.

THEO TUVIDONGTAY.COM