#Giải #Mã Nốt ruồi ở đầu có ý nghĩa gì & Vận mệnh chủ nhân

Thu gọn
Mục lục

Các nhà nhân tướng học tin rằng, mỗi vị trí nốt ruồi trên cơ thể đều là đặc điểm tướng số ngầm ngụ ý về vận may hay điềm xấu, tính cách hay vận số của người sở hữu. Vậy nốt ruồi ở đầu thì có ý nghĩa gì? Nó là phúc hay họa? Là hung hay là cát? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Advertisement

1 - Nốt ruồi son ở đầu nói lên điều gì?

Nốt ruồi son ở đầu được coi là đặc điểm tướng số hiếm và mang lại ý nghĩa vô cùng tốt đẹp cho chủ sở hữu. Nó cho thấy chủ nhân là người có số gặp nhiều may mắn, công danh tài lộc thuận lợi, không bao giờ phải lo nghĩ về chuyện tiền bạn.

Nốt ruồi son ở đầu cũng phản ánh chủ nhân có thể đạt được những chức vụ cao, trong tay nắm nhiều quyền lực. Trong tương lai, những người này có thể làm lãnh đạo hoặc dẫn đầu một tổ chức doanh nghiệp hay xã hội.

xem bói nốt ruồi trên đầu

Xem bói nốt ruồi trên đầu nói lên điều gì về chủ nhân, là phúc hay họa ?

2 - Ý nghĩa nốt ruồi ở đầu

Xem nốt ruồi trên đầu có nhiều vị trí khác nhau như: Đỉnh đầu, sau đầu, trước đầu, bên trái, bên phải,... Tùy thuộc vào mỗi vị trí, ý nghĩa nốt ruồi lại có sự thay đổi tương ứng.

2.1 - Nốt ruồi đỉnh đầu

 • Nốt ruồi trên đỉnh đầu đàn ông

Nam giới có nốt ruồi tại vị trí này thường mang tính cách cương trực, thẳng thắn, quyết đoán. Họ có số làm lãnh đạo, có khả năng quản lý tài tính và có thể dẫn dắt tốt một tập thể.

Nốt ruồi trên đầu đàn ông này cũng báo hiệu cuộc sống sung túc, giàu sang và tràn đầy phúc khí cho người sở hữu. Nó cho thấy đường công danh tài lộc của chủ nhân rộng mở, cuộc sống cũng như công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

 • Nốt ruồi ở đỉnh đầu phụ nữ

Ở phụ nữ, nốt ruồi ở đỉnh đầu cũng dấu hiệu cho thấy chủ nhân là người có phúc tướng. Ngay từ lúc lọt lòng bản thân họ đã được hưởng một nền tảng cuộc sống tốt đẹp. Việc có nốt ruồi trên đỉnh đầu lại càng giúp họ thêm phần may mắn trong công việc hay trong chính cuộc sống hàng ngày. Bất cứ khi nào gặp khó khăn, họ luôn được quý nhân phù trợ. Tình duyên được như ý, trọn vẹn.

2.2 - Nốt ruồi sau đầu

 • Nốt ruồi ở sau đầu nam giới

Nốt ruồi ở sau đầu nam giới là biểu hiện của vận khí không tốt. Nó cho thấy chủ nhân là người biết kiếm tiền nhưng không có địa vị cao trong xã hội. Những người này cũng thường có tính nhỏ nhen, ích kỷ, không được lòng cấp trên nên khó có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

 • Nốt ruồi sau đầu phụ nữ

Tương tự như với nam giới, phụ nữ có nốt ruồi ở ở sau đầu cũng là đặc điểm tướng số không tốt. Chủ nhân thường là người đa sầu đa cảm, hay lo lắng, suy nghĩ. Chuyện tình cảm của những người này cũng rất long đong, lận đận nên càng khiến họ ưu tư, buồn phiền nhiều hơn.

2.3 - Nốt ruồi phía trước đầu

 • Nốt ruồi ở trước đầu nam giới

Nam giới sở hữu nốt ruồi phía trước đầu mà ở bên trái thì thường có số hao tiền tốn của. Những người này cũng kém may mắn trong chuyện công danh, tình cảm hay tài lộc. Thường họ phải nỗ lực, vất vả hơn người mới đạt được thành quả.

Nhưng nếu là nốt ruồi ở trước đầu nằm bên phải thì tài lộc gia chủ lại cực kỳ dồi dào, về già tích lũy được nhiều tài sản. Họ cũng gặp may mắn trong chuyện hôn nhân, tình duyên. 

 • Nốt ruồi ở trước đầu phụ nữ

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở vị trí này, đặc biệt là khi nốt ruồi ở nằm ở bên trái thì thường rất yếu đuối, mong manh, gặp stress nặng khi có vấn đề xảy đến với bản thân. Họ cũng hay lo nghĩ, ưu phiền nữa nên tâm trí khó có lúc nào thảnh thơi.

Tuy nhiên, nếu nốt ruồi nằm ở trước đầu bên phải thì vận số lại tươi sáng hơn rất nhiều.

Xem thêm ý nghĩa nốt ruồi tại các vị trí khác:

3 - Cách hóa giải nốt ruồi ở đầu xấu

3.1 - Có nên tẩy nốt ruồi trên đầu không?

Có nên tẩy nốt ruồi trên đầu hay không là vấn đề khiến không ít người băn khoăn và thắc mắc. Về cơ bản, có nốt ruồi trên đầu hiếm khi ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ vì nó thường nằm ở vị trí, bị che khuất bởi tóc. Cho nên có thể bỏ qua lý do tẩy nốt ruồi vì ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

có nốt ruồi trên đầu mang ý nghĩa gì

Có nên tẩy nốt ruồi đỉnh đầu không & cách hóa giải mang lại tài lộc

Còn nếu xét theo phương diện tướng số tử vi, ý nghĩa nốt ruồi trên đầu cũng như những vị trí khác, bao hàm nhiều ý nghĩa hung - cát khác nhau. Do đó, cần tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể để đưa ra quyết định tẩy hay không.

Với những nốt ruồi ở đầu mang ý nghĩa phúc lành, quý bạn nên giữ lại để hỗ trợ may mắn cũng như tài lộc cho bản mệnh.

Đối với những nốt ruồi xấu, mang lại tai ương và là điềm báo xui xẻo cho chủ nhân, có thể tẩy để đổi tướng. Nhưng quý bạn cần lưu ý, đầu là một bộ phận nhạy cảm. Hơn nữa, việc tẩy nốt ruồi cũng không có tác dụng thay đổi toàn bộ vận mệnh. Cho nên, chỉ thực sự nên tẩy những nốt ruồi xấu nằm ở vị trí không ảnh hưởng đến sức khỏe và gây nguy hiểm cho bản thân.

Ngoài ra, quý bạn cũng có thể hóa giải nốt ruồi xấu ở đầu bằng cách đi xăm thành nốt ruồi đỏ phú quý. Điều này có tác dụng hóa hung thành cát, cải xấu thành tốt, giúp gia chủ biến những ý nghĩa tiêu cực thành năng lượng tích cực nhằm mang lại may mắn, đẩy lùi vận xui và đem về những điều tốt lành.

3.2 - Sử dụng hình xăm hợp tuổi: thêm hình xăm

Cũng có thể sử dụng hình xăm hợp tuổi như một cách hóa giải nốt ruồi xấu nhằm lấn át những ý nghĩa tiêu cực của nốt ruồi này đồng thời gia tăng may mắn, bổ trợ thêm những điều tốt đẹp và tài lộc cho các nốt ruồi ở trên đầu.

⇒ Để xem chi tiết quý bạn có thể tham khảo, click chi tiết từng mệnh để chọn hình xăm hợp tuổi hợp mệnh của mình:

 • Hình xăm hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn các hình xăm có chủ đề về: Kim tự tháp, nữ hoàng Ai Cập, cá chép vàng, con voi, thiên nga, phượng hoàng, chim hạc, đại bàng, con gà, con khỉ, thanh kiếm, cây thánh giá, mỏ neo, người sắt,… Nhờ tính tương hợp với bản mệnh, những hình xăm này có thể giúp chủ nhân xua đuổi xui xẻo, bảo hộ bình an, gặp dữ hóa lành đồng thời mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp chủ nhân luôn hanh thông, thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp. Tình duyên - hôn nhân được như ý, trọn vẹn. Vợ chồng hạnh phúc, hòa hợp.

 • Hình xăm hợp mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên xăm các hình có chủ đề về đại dương, biển cả, thuyền buồm, cá mập, cá heo, hình xăm cá chép, rồng nước, mưa, sóng, mây,… hoặc xăm cây cối, hoa lá như hoa hồng, hoa lan, hoa cúc, tùng, trúc,… Đây là những hình xăm hợp mệnh Mộc, giúp chủ nhân  phát huy được sức mạnh nội tại của bản thân, kích thích óc sáng tạo, đem lại tài lộc và may mắn. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội tốt trong kinh doanh làm ăn, giúp chủ nhân ăn nên làm ra, phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng sớm tìm được ý trung nhân tâm đầu ý hợp. Vợ chồng hòa thuận, con cái thành đạt.

 • Hình xăm hợp mệnh Thủy

Những hình xăm hợp mệnh Thủy là:Thanh kiếm, mỏ neo, người sắt, hình xăm chữ nghệ thuật, cây thành giá,… hoặc các hình xăm như rồng nước, cá chép xanh, cá mập, cá heo, thuyền buồm, sóng nước, giọt mưa,… giúp chủ nhân mệnh Thủy gia tăng tài lộc, làm ăn thuận buồm xuôi gió, cuộc sống thêm phần may mắn.

 • Hình xăm hợp mệnh Hỏa

Các hình xăm như cây cối, hoa lá, cỏ ba lá, cây trúc, hồng đỏ, hoa hướng dương, mặt trời, phượng hoàng,... giúp chủ nhân mệnh Hỏa có thể kiềm chế được bản tính nóng nảy, vốn có để đưa ra những quyết định lý trí và sáng suốt hơn, giúp chuyện làm ăn phát đạt hơn, sức khỏe dồi dào, tài vận hanh thông, gặp dữ hóa lành, bình an giá đáo, tránh được mọi tai ương, bất trắc.

 • Hình xăm hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn các hình xăm liên quan đến chủ đề: Kim tự tháp, đại bàng, tiên hạc, thiên nga, con voi, con rắn, con khỉ, mặt trời, hoa hướng dương, rồng lửa, phượng hoàng, các loại hoa màu đỏ,… Những hình xăm này phần nào có thể giúp số phận vốn đã được an bài của chủ nhân được thay đổi ít nhiều theo chiều hướng tích cực, biến hung thành cát, cải dữ thành lành, giúp cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, công danh sự nghiệp cũng dễ bề như ý, sức khỏe an khang, mọi điều tốt đẹp.

Trên đây là giải mã chi tiết ý nghĩa nốt ruồi ở đầu. Hy vọng bài viết trên Tử Vi Đông Tây đã giúp bạn có thêm những kiến thức phong thủy thú vị và bổ ích!

Cùng chuyên mục