Theo thuật tướng số, không chỉ có những đặc điểm ngũ quan trên khuôn mặt mới ảnh hướng đến tướng số, vận mệnh của mỗi người mà ngay cả các chi tiết nhỏ như mụn ruồi cũng có thể nói lên phần nào đó tính cách cũng như tương lai của chủ nhân. Vậy ý nghĩa nốt ruồi trên môi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1 – Ý nghĩa nốt ruồi son trên môi

Trong nhân tướng học, nốt ruồi son được coi là nốt ruồi phú quý. Dù nó xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào đi nữa trên cơ thể thì cũng là dấu hiệu đem lại sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc cho người sở hữu.

Với người sở hữu nốt ruồi son trên môi, ngoài may mắn và tài lộc, vị trí nốt ruồi này còn bao hàm những ý nghĩa như sau:

 • Nốt ruồi son xuất hiện ở môi trên có nghĩa là người này có lộc rất lớn về đường ăn uống. Họ có cơ hội thưởng thức nhiều món ngon của lạ trên đời mà ít khi phải tốn chi phí cho nên thường không bao giờ phải rơi vào cảnh túng quẫn, bần hàn. Ngoài ra, chủ nhân của nốt ruồi này cũng là người có khẩu vị khá tinh tế, chỉ cần thử qua một lần là có thể làm các món tương tự vào lần sau đó.
 • Nốt ruồi son xuất hiện ở môi dưới cho thấy chủ nhân là người hòa đồng, cởi mở, dễ gần. Họ thuộc tuýp người dễ kết bạn, dễ làm ăn hợp tác. Đây cũng là những người sống rất tình cảm, có tài ăn nói và giỏi giao tiếp.
Nốt ruồi trên môi nói lên điều gì ở bạn? Tài lộc hay vận hạn? Có nên tẩy nốt ruồi trên môi hay không?
Nốt ruồi trên môi nói lên điều gì ở bạn? Tài lộc hay vận hạn? Có nên tẩy nốt ruồi trên môi hay không?

2 – Nốt ruồi trên môi có ý nghĩa gì?

Nam giới hay nữ giới có nốt ruồi trên môi dù cùng một vị trí nhưng ý nghĩa thể hiện lại không giống nhau. Có thể nốt ruồi mọc ở vị trí này là tốt với đàn ông nhưng ở trên người phụ nữ thì lại là điềm xấu và ngược lại. Cụ thể:

Nốt ruồi trên môi phụ nữ

 • Phụ nữ có nốt ruồi mọc ở môi trên thường có dục vọng rất mạnh mẽ. Họ là tuýp người dễ rung động nhưng cũng dễ thay đổi tình cảm, không thích gò bó trong lễ nghi truyền thống. Nếu nốt ruồi này màu đen thì bạn hãy nên cẩn trọng. Bởi nó báo hiệu về sự cạnh tranh về lời ăn tiếng nói mà sinh ra hao hụt về tiền bạc có thể dính dáng tới cả kiện tụng nữa.
 • Nếu nốt ruồi mọc ở môi dưới thì cho thấy chủ nhân là người rất hòa nhã, dễ gần, biết đối nhân xử thế, có tác phong làm việc tỉ mỉ, cẩn thận nên dễ dàng đạt được sự tín nhiệm của cấp trên. Tuy nhiên, về phương diện tình cảm, họ lại hay bị động nên dễ làm đối phương thất vọng.

Nốt ruồi trên môi đàn ông

 • Nam giới sở hữu nốt ruồi ở môi trên thường rất đào hoa và đa tình. Họ may mắn được trời phú cho ngoại hình duyên dáng cộng thêm tài ăn nói nên rất thu hút phái nữ. Tuy nhiên, những người này thường không đáng tin cậy trong chuyện tình cảm. Họ dễ yêu mà cũng dễ thay đổi, cả thèm chóng chán. Về phương diện công việc, sự nghiệp, họ là người ham chơi lười làm nên ít khi có được thành công, của cải đến rồi lại đi, không tích lũy được gì cho bản thân.
 • Nốt ruồi mọc ở môi dưới nam giới cho thấy chủ nhân là người có tính hay nói như đàn bà. Những người mà có nốt ruồi ở vị trí này nên cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói tránh hoạ tai bay vạ gió.

3 – Xem bói nốt ruồi ở môi theo vị trí?

Không chỉ có sự khác nhau ở đàn ông và phụ nữ, mỗi nốt ruồi trên môi ở mỗi vị trí cũng là mỗi dấu hiệu khác nhau để dự đoán vận mệnh, tương lai. Cụ thể:

3.1 – Nốt ruồi ở môi trên

Người sở hữu nốt ruồi trên môi trên được xem là có số hưởng. Họ thường gặp may mắn trong cuộc sống cũng như công việc và rất có lộc về đường ăn uống.

Nếu nốt ruồi mọc ở môi trên bên phải thì cho thấy chủ nhân là người có tài ăn nói, giao tiếp nên rất được lòng người khác. Những người này phù hợp với những công việc về ngoại giao như luật sư, báo chí hoặc giáo viên.

Nếu nốt ruồi mọc ở môi trên bên trái thì cho thấy chủ nhân là người ham chơi, siêng ăn nhác làm, nói được nhưng không làm được. Khi kết hôn, họ cũng chỉ lo mua sắm, đầu tư cho bản thân mà không chăm lo cho gia đình, con cái.

Về phương diện tình cảm, đàn ông hay phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở môi trên, dù là bên trái hay bên phải thì tình duyên cũng rất lận đận, thường vào các cuộc tình tay ba không mong muốn.

3.2 – Nốt ruồi ở môi dưới

Nốt ruồi ở môi dưới chủ về đường tài lộc, tiền bạc nên người sở hữu nốt ruồi này thường có mệnh giàu sang, phú quý, cả đời không phải lo chuyện cơm ăn áo mặc.

Nếu nốt ruồi mọc ở môi dưới bên trái thì cho thấy chủ nhân là người ham học hỏi, rất giỏi che giấu cảm xúc bản thân. Những người này sống hướng nội nhiều hơn, thường bị động trong chuyện tình cảm.

Nếu nốt ruồi ở môi dưới bên phải thì cho thấy chủ nhân là người có tác phong nhanh nhẹn, cẩn thận, tính cách hòa đồng dễ gần nên rất được sự tín nhiệm của cấp trên và sự yêu mến của mọi người.

4 – Hóa giải nốt ruồi xấu

4.1 – Tẩy nốt ruồi  không?

Có thể thấy nốt ruồi trên môi bao hàm nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó vừa là dấu hiệu cho thấy chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên con đường tương lai phía trước lại cũng có khi thể hiện những điều không tốt lành, suôn sẻ. Vì thế, việc tẩy nốt ruồi trên môi hay không còn tùy thuộc vào vị trí cụ thể cũng như quan niệm của mỗi người.

Có nên tẩy nốt ruồi xấu ở môi hay không?
Có nên tẩy nốt ruồi xấu ở môi hay không?

Với những nốt ruồi tốt, đem lại may mắn và phúc khí, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là nên giữ lại để được hưởng tài lộc cũng như những điều tốt lành mà nó mang lại.

Còn nếu là nốt ruồi xấu, bạn có thể tẩy để đổi tướng, giúp hạn chế ý nghĩa không tốt mà nó mang lại. Tuy nhiên, quý bạn chỉ nên xem xét tẩy nốt ruồi trên môi ở những vị trí an toàn, không gây ảnh hưởng cho sức khỏe bản thân.

Ngoài ra cũng có thể hoạt hóa những nốt ruồi trên môi xấu bằng cách đi xăm nốt ruồi ở môi thành nốt ruồi đỏ phú quý. Điều này cũng có thể giúp chủ nhân đổi tướng, cải vận, tránh được những xui xẻo, tai ương và chiêu tài rước lộc từ nốt ruồi son phú quý.

4.2 – Sử dụng hình xăm hợp tuổi: thêm hình xăm

Nếu không muốn can thiệp vào vị trí nốt ruồi sẵn có trên môi, quý bạn cũng có thể sử dụng các hình xăm hợp tuổi như một cách để để tăng tài lộc, may mắn bổ trợ cho những nốt ruồi tốt.

Còn đối với những nốt ruồi xấu ở môi, làm cho chủ nhân hay bị gặp họa từ mồm miệng, dễ bị tiểu nhân quấy phá thì việc sử dụng hình xăm hợp tuổi cũng là một cách để hóa hung thành cát, đồng thời lấn át hết phần xấu của nốt ruồi ở môi.

Một số hình xăm hợp tuổi để kích tài lộc mà người có nốt ruồi trên môi nên chọn đó là:

 • Hình xăm phượng hoàng lên vai

Phượng hoàng là biểu tượng cho sự hòa hòa hợp âm dương, phúc lộc giao duyên. Ngoài ra, đây cũng là loài chim tượng trưng cho sức mạnh, sự thịnh vượng, cao quý, trí tuệ và uy tín. Do đó, nếu kết hợp hình xăm này với các màu sắc phong thủy hợp bản mệnh, chủ nhân sẽ có được sự may mắn, thuận lợi, con đường công danh sự nghiệp luôn hanh thông, suôn sẻ, cuộc sống giàu sang, sung túc và muôn phần tốt đẹp.

 • Hình xăm hoa hồng ở vai

Với mỗi một màu sắc khác nhau, hoa hồng lại mang đến một ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung, mẫu hình xăm này thể hiện mong ước của chủ nhân về một tình yêu tươi đẹp, lãng mạn, mãnh liệt và bất diệt. Ngoài ra, nó cũng đem lại may mắn và những điều tốt lành cho người sở hữu.

 • Hình xăm hoa hướng dương ở vai 

Hình xăm này có thể mang lại cho người sở hữu may mắn, sức khỏe, hạnh phúc. Nó cũng mang ý nghĩa thể hiện cho sự đam mê mãnh liệt và luôn hi vọng về một tương lai tốt đẹp. 

 • Hình xăm hoa cúc ở cổ tay

Hình xăm hoa cúc được cho là biểu tượng của sự trường thọ, sức khỏe, giàu có. Sử dụng hình xăm này sẽ giúp đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân đồng thời giúp họ luôn có được sức khỏe dồi dào, tránh được tai ương cũng như bệnh tật.

4.3 – Sử dụng vật phẩm phong thủy

Ngoài việc sử dụng hình xăm hợp tuổi, quý bạn cũng có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy để tăng thêm may mắn, bổ trợ những điều tốt lành đồng thời giảm bớt tai ương, xui xẻo.

Một số vật phẩm phong thủy tốt cho người có nốt ruồi trên môi đó là:

 • Vật phẩm Tượng Song Đế Voi

Sử dụng vật phẩm này có thể mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Ngoài ra, vật phẩm này còn giúp cuộc sống gia đình thuận hòa, sớm sinh quý tử, giúp những đứa trẻ thông minh, mạnh khỏe.

 • Vật phẩm tượng Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát là vị Phật đại diện cho sự khôn ngoan, trí tuệ và kiến thức vô biên. Do đó, việc đeo vật phẩm này sẽ giúp cho chủ sở hữu được che chở bình an, đồng thời con đường sự nghiệp công danh được hanh thông thuận lợi, cầu được ước thấy, mọi chuyện đều như ý,suôn sẻ.

 • Vật phẩm tượng Tuần Lộc

Tuần Lộc là linh vật đại diện cho sức bền bỉ, sự dẻo dai, sự trường thọ và may mắn. Sở hữu vật phẩm này giúp chủ nhân gia tăng thêm vượng khí, đồng thời khai thông trí tuệ để đưa ra những quyết định đúng đắn và sáng suốt. Ngoài ra mang theo vật phẩm này bên mình cũng là cách để chiêu tài hút lộc, cầu cuộc sống bình an sung túc.

 • Vật phẩm Văn Thù Bồ Tát

Bồ Tát Văn Thù là biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ sáng. Sử dụng vật phẩm phong thủy này sẽ giúp chủ nhân đạt được thành tựu trên phương diện tri thức,. công danh sự nghiệp được hanh thông thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc hòa hợp đồng thời thoát khỏi sự quấy nhiễu của phiền não.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa nốt ruồi trên môi. Hy vọng bài viết trên thực sự hữu ích với các bạn. Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết của Tử Vi Đông Tây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *