Xem bói nốt ruồi ở ngón tay mang ý nghĩa gì? #HUNG hay #CÁT

Thu gọn
Mục lục

Dự báo tương lai, vận mệnh thông qua nốt ruồi đã không còn là một phương pháp xa lạ trong nhân tướng học. Vậy nốt ruồi ở ngón tay nói lên điều gì? Nó mang đến ý nghĩa tốt lành hay là điềm báo xui xẻo cho chủ nhân? Cùng tìm hiểu cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

Advertisement

Theo tử vi phong thuỷ, số mệnh, tài vận trong tương lai của bạn #HUNG hay #CÁT, câu trả lời có tại: Thái ất tử vi năm 2022 của 12 con giáp

1. Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay báo hiệu điều gì?

Dân gian có câu “Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời” hàm ý chỉ những người có nốt ruồi tay thường có cuộc sống nghèo khổ, long đong, lận đận, lo ăn từng bữa. Tuy nhiên, theo quan niệm của nhân tướng học, không phải nốt ruồi tại ngón tay nào cũng mang đến điềm xui cho chủ nhân. Nó còn phụ thuộc vào vị trí cụ thể cũng như màu sắc đen hay đỏ.

Nốt ruồi ở ngón tay có ý nghĩa gì? Nốt ruồi ở ngón tay là tốt hay xấu? Có nên xóa bỏ nốt ruồi ở ngón tay hay không?

Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay là tốt hay xấu? Có nên xóa bỏ nốt ruồi trên ngón tay hay không?

Nếu xét theo vị trí bên trái hay bên phải thì nốt ruồi mọc ở ngón tay mang ý nghĩa như sau:

 • Nốt ruồi trên ngón tay bên phải

Đa phần những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này đều có sự khéo léo, thông minh hơn người. Nếu nốt ruồi mọc ở ngón tay là nốt ruồi son thì nhìn chung cuộc đời của chủ nhân sẽ gặp ít trắc trở, nhiều tài lộc, hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc.

 • Nốt ruồi mọc ở ngón tay bên trái

Nốt ruồi xuất hiện ở vị trí này cho thấy chủ nhân đa phần là những người có cá tính. Họ cũng là người rất có sức hấp dẫn với người khác giới nhưng tình duyên lại không được suôn sẻ và thuận lợi cho lắm.

2. Ý nghĩa nốt ruồi trên ngón tay chi tiết

Không chỉ có sự khác nhau về ý nghĩa giữa nốt ruồi mọc ở ngón tay bên trái và nốt ruồi mọc ở ngón tay bên phải mà giữa các ngón tay cũng thể hiện và phản ánh những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

2.1. Nốt ruồi ở ngón tay cái nói lên điều gì?

 • Nếu nốt ruồi son trên ngón tay cái đồng thời khoảng cách giữa ngón cái với các ngón còn lại xa nhau thì cuộc sống của bạn sẽ rất đầy đủ, giàu có và sung sướng.
 • Ngược lại, nếu ở ngón cái xuất hiện nốt ruồi đen thì cho thấy chủ nhân là người sống quá tình cảm nên đôi khi thường hay đau khổ vì chính điều đó.
 • Phụ nữ có nốt ruồi tại vị trí này thì thường tài giỏi và có thiên hướng lãnh đạo tốt. Nếu làm trong lĩnh vực nghệ thuật họ sẽ rất dễ thành công và thành danh. Tuy nhiên, những người này cần tiết chế tính cách nóng giận để tránh gặp phải thị phi và những tai tiếng không đáng có từ dư luận.
 • Đàn ông có nốt ruồi trên ngón tay cái thì thường rất nghĩa hiệp và nhiệt tình. Nếu theo đuổi kinh doanh, họ sẽ đạt được những thành tựu đáng nể. Tuy nhiên, hôn nhân của những người này thường đến rất muộn do quá chú tâm vào xây dựng sự nghiệp.

2.2. Nốt ruồi trên ngón tay trỏ có ý nghĩa như thế nào?

 • Nốt ruồi ở ngón tay trỏ được coi là nốt ruồi phú quý của nam giới. Nó mang đến nhiều may mắn trong cả cung đường tài lộc lẫn tình duyên. Sau khi kết hôn, những người này không chỉ nhanh chóng thành công, công thành danh toại mà còn có được sự hậu thuẫn rất lớn từ gia đình nhà vợ.
 • Nữ giới mà sở hữu nốt ruồi trên ngón tay trỏ phải là điềm báo cho thấy tương lai họ sẽ lấy được chồng giàu, cuộc sống sung túc, đầy đủ, không bao giờ phải lo nghĩ về kinh tế nhưng thường bị phụ thuộc vào gia đình chồng. Ngoài ra nếu có nốt ruồi ở trên ngón tay trỏ trái đây cũng là mẫu phụ nữ điển hình của gia đình bởi sau khi kết hôn họ sẽ chỉ toàn tâm toàn ý lo lắng cho chồng con mà thôi.
 • Nếu xuất hiện nốt ruồi son trên ngón tay trỏ thì cho thấy chủ nhân là người vô cùng khéo léo, tài hoa và có con mắt thẩm mỹ cao. Trong công việc, họ là một người chỉn chu, kỹ tính nên ít khi mắc phải sai lầm và luôn được cấp trên tín nhiệm.

2.3.Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay giữa

 • Nốt ruồi ở vị trí này cho thấy chủ nhân là người thật thà, chất phác, có lòng bao dung, nhân hậu. Họ thích giúp đỡ người khác và luôn sẵn lòng cho đi mà không nhận lại dù cuộc sống không quá dư dả về mặt vật chất. Tuy nhiên, hôn nhân của những người này, đặc biệt là phụ nữ thường không được thuận lợi và suôn sẻ. Phải rất muộn họ mới tìm được người phù hợp và đi đến hôn nhân.
 • Nếu nốt ruồi trên ngón tay giữa  màu đỏ thì chủ nhân lại rất gặp rất nhiều may mắn trong công việc cũng như tình duyên. Họ sớm đạt được thành công ngoài mong đợi. Cuộc sống gia đình hòa hợp, con cái ngoan ngoãn hiếu thảo.

2.4. Nốt ruồi trên ngón tay nhẫn báo hiệu điều gì

 • Nam giới sở hữu nốt ruồi ở trên ngón tay áp út thường có đường tình duyên không mấy suôn sẻ. Tuy vận số đào hoa nhưng hôn nhân lại hay trục trặc và có nguy cơ tan vỡ. Bù lại, sự nghiệp của họ phát triển khá thuận lợi. Họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực.
   

 Nốt ruồi nằm ở vị trí ngón tay nhẫn rất tốt. Nó cho thấy chủ nhân là người thông minh, nhanh nhẹn.

Nốt ruồi nằm ở ngón tay áp út rất tốt. Nó cho thấy chủ nhân là người thông minh, nhanh nhẹn.

 • Với nữ giới, nốt ruồi nằm ở ngón tay đeo nhẫn lại cực tốt. Nó cho thấy chủ nhân là người thông minh, nhanh nhẹn, có óc phán đoán tốt. Đường tài lộc cũng như tình duyên vô cùng viên mãn. Cuộc sống của họ được rất nhiều người mơ ước và ngưỡng mộ.
 • Nếu sở hữu nốt ruồi son trên ngón tay áp út thì sẽ càng mang đến may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

2.5.Ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay út

 • Nếu nốt ruồi trên ngón tay út bên trái là nốt ruồi son thì chủ nhân sẽ có vận số vô cùng tươi sáng và luôn được quý nhân phù trợ. Trong công việc, những người này luôn được cấp trên xem trọng và có chỗ đứng nhất định. Còn về phương diện tình cảm, họ sẽ có một tình yêu bất ngờ và đầy lãng mạn. Người sở hữu nốt ruồi ngón tay út có cuộc sống hôn nhân luôn mặn nồng, hòa hợp như lúc mới yêu.
 • Nếu sở hữu nốt ruồi đen mọc ở ngón tay út thì chuyện tình cảm của bạn lại không mấy tích cực. Bởi chủ nhân là người đa đoan, không làm chủ được suy nghĩ của mình nên rất dễ rơi vào lưới tình nhưng cũng dễ tan vỡ. Người có nốt ruồi ở trên ngón tay út về phương diện công việc, họ cũng thường không được đánh giá cao.
 • Xem thêm ý nghĩa nốt ruồi tại các vị trí khác:
Nốt ruồi ở môi Nốt ruồi ở ấn đường Nốt ruồi ở đầu gối Nốt ruồi ở gò má
Nốt ruồi ở tai Nốt ruồi ở nhân trung Nốt ruồi ở đầu Nốt ruồi ở đùi
Nốt ruồi ở hông Nốt ruồi ở sơn căn Nốt ruồi ở rốn Nốt ruồi ở đầu gối

3. Hóa giải nốt ruồi xấu ở ngón tay  

3.1.Tẩy nốt ruồi không?

Như đã phân tích ở trên, nốt ruồi ở ngón tay có thể mang đến phúc khí cho chủ nhân nhưng cũng có thể mang lại xui xẻo, tai ương cho người sở hữu. Vì vậy, cần xem xét vị trí cụ thể của từng nốt ruồi ở ngón tay để định đoạt việc nên tẩy nốt ruồi hay không.

Về mặt nhân tướng học, với những nốt ruồi tốt, đem lại vượng khí và tài lộc, lời khuyên dành cho quý bạn đó là nên giữ lại để được hưởng phúc khí cũng như những điều tốt lành, giúp cuộc sống và công việc được may mắn, suôn sẻ hơn.

Với những nốt ruồi hung, dễ gây cho chủ nhân tai họa và xui xẻo có thể tẩy để đổi tướng, cải vận, giảm bớt ý nghĩa tiêu cực. Song, nếu quyết định tẩy cần lưu ý tránh những vị trí nhạy cảm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chớ chủ quan hay quá nôn nóng mà bất chấp tất cả vì việc tẩy nốt ruồi cũng chỉ làm giảm được một phần nhỏ ý nghĩa tiêu cực mà thôi.

Ngoài ra, quý bạn cũng có thể hóa giải nốt ruồi xấu, biến hung thành cát, cải dữ hóa lành bằng cách đi xăm nốt ruồi đỏ phú quý ở ngón tay. Cách này không chỉ giúp lấn át những ý nghĩa xấu của nốt ruồi hung, giải trừ bớt tai ương, xui xẻo mà còn giúp bổ trợ, tăng thêm những điều may mắn và tốt lành cho những nốt ruồi cát, giúp chủ nhân ngày càng hưng phát, thịnh vượng.

3.2. Sử dụng vật phẩm phong thủy

Một cách khác cũng được rất được khuyến khích trong phong thủy học đó là sử dụng vật phẩm phong thủy. Việc này cũng giống như trang bị thêm một lá bùa hộ mệnh để giúp chủ nhân vượt qua mọi tai ương, xui xẻo, bình an trước mọi sóng gió nguy hiểm và tăng thêm may mắn, tài lộc, giúp công việc và tình duyên được như ý trọn vẹn.

Một số vật phẩm phong thủy tốt cho người sở hữu nốt ruồi ở ngón tay đó là:

 • Vật phẩm Tượng Song Đế Voi

Vật phẩm này được sử dụng để cầu may mắn, tài lộc, bình an cho chủ nhân. Mang theo Tượng Song Đế Voi sẽ giúp chủ nhân thu hút được những năng lượng tích cực, hóa giải mọi điềm không tốt đồng thời có được không khí bình yên, hòa hợp trong gia đình.

Ngoài ra, vật phẩm này cũng rất thích hợp cho những cặp đôi đang mong muốn có một thiên thần đáng yêu trong gia đình. Bởi voi là loài linh vật tượng trưng cho sinh sản.

Những ai đang kinh doanh, muốn khẳng định quyền uy và sức mạnh cũng nên sắm cho mình vật phẩm này để chiêu tài hút lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

 • Vật phẩm tượng Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát đại diện cho sự khôn ngoan và trí tuệ vô biên. Vì thế, mang theo vật phẩm này bên mình sẽ giúp người sở hữu luôn có được sự thông minh, nhanh nhẹn và đưa ra những quyết định sáng suốt, quyết đoán để gặt hái được thành công, giúp các quyết định trong kinh doanh đều trở nên hoàn hảo.

Với những ai đang mờ mịt, chưa tìm được con đường đúng đắn cho tương lai, vật phẩm này sẽ giúp người sở hữu cắt đứt sự thiếu hiểu biết và tìm ra con đường sáng để phát triển bản thân.

 • Vật phẩm tượng Tuần Lộc

Tuần lộc biểu tượng cho một cuộc sống sung túc, may mắn, lâu dài và trường thọ. Vì vậy, nếu mang theo vật phẩm này bên mình sẽ giúp chủ nhân xua tan được những điềm vận xui rủi đồng thời mang lại may mắn, con đường quan vận hanh thông, gia đình hòa thuận hạnh phúc, cuộc sống bình an, thịnh vượng.

 • Vật phẩm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Hình tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn tượng trưng cho sự bao dung và bình an. Mang vật phẩm này bên mình sẽ giúp người sở hữu có được lá bùa hộ mình để tránh khỏi những điều tiêu cực, xấu xa, tai qua nạn khỏi đồng thời có được một cuộc sống an yên, hạnh phúc bên gia đình và người thân.

 • Vật phẩm Văn Thù Bồ Tát

Bồ Tát chính là đại diện cho sự khôn ngoan, trí tuệ tinh tường. Vì thế, nếu mang vật phẩm phong thủy này bên người, chủ nhân sẽ tránh được nhiều xui xẻo, thu hút may mắn, tài lộc đồng thời khai sáng được trí tuệ và có những quyết định đúng đắn hơn cho bản thân.

 • Vật phẩm Phổ Hiền Bồ Tát

Đây là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn và bình an cho người sở hữu, giúp họ nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, tiêu trừ tật ách, sống một đời an yên. Đồng thời, Phổ Hiền Bồ Tát cũng sẽ giúp quý bạn thực hiện được những nguyện vọng lớn lao nhất của mình, thoát khỏi cạm bẫy của những kẻ tiểu nhân, gia tăng thêm uy quyền lãnh đạo, vượt lên mọi trở ngại để có cuộc sống hạnh phúc, mỹ mãn.

Trên đây là những luận giải chi tiết về ý nghĩa nốt ruồi ở ngón tay, cách hóa giải nốt ruồi xấu cũng như dùng vật phẩm phong thủy để bổ trợ nốt ruồi tốt cho chủ nhân. Hy vọng bài viết trên tuvidongtay.com mang đến cho bạn những kiến thức phong thủy thật thú vị và hữu ích.

Cùng chuyên mục