Bật mí ý nghĩa nốt ruồi trong lòng bàn tay là #PHÚC hay #HỌA

Thu gọn
Mục lục

Người xưa có câu vận mệnh nằm chính trong đôi tay mình. Thật vậy, chỉ cần nhìn vào tay thôi cũng đủ biết toàn bộ cuộc đời của một con người bởi lòng bàn tay là nơi chứa các đường chỉ tay thể hiện số kiếp, vận mệnh của con người.

Advertisement

Không chỉ vậy, việc xem bói nốt ruồi ở lòng bàn tay cũng góp một phần không nhỏ ảnh hưởng đến tương lai, hậu vận của người sở hữu. Vậy ý nghĩa nốt ruồi trong lòng bàn tay là gì? Nó là điềm báo mang lại những điều tốt lành hay tiêu cực? Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1 - Nốt ruồi son trong lòng bàn tay nói lên điều gì?

Nốt ruồi son vốn đã được cho là đặc điểm tướng số may mắn, nhưng theo quan niệm của các nhà nhân tướng học, người sở hữu nốt ruồi son ở lòng bàn tay lại tốt hơn. Họ gần như nắm chắc lợi thế trong tay nên làm gì cũng suôn sẻ, thuận lợi và dễ đạt được thành công như mong đợi.

xem bói nốt ruồi ở lòng bàn tay

Có nên tẩy nốt ruồi đen trong lòng bàn tay hay không?

Nốt ruồi đỏ ở lòng bàn tay được gọi là “Chưởng Minh Châu” tức bàn tay chứa ngọc quý. Do đó, những người có nốt ruồi son ở vị trí này thường được hưởng phúc khí và vượng khí hơn người. Họ cũng có vận số tươi sáng, sự nghiệp vững vàng, công thành danh toại, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn hiếu thảo.

Đồng thời, những người này cũng cực kỳ thông minh, sáng dạ, cẩn trọng suy nghĩ trước sau chu toàn nên ít khi phạm phải sai lầm.

2 - Chi tiết ý nghĩa nốt ruồi trong lòng bàn tay

Trên thực tế không phải nốt ruồi ở lòng bàn tay nào cũng mang ý nghĩa giống nhau. Tùy thuộc vào màu sắc, vị trí cụ thể bên trái hay bên phải hoặc giới tính, mỗi nốt ruồi lại phản ánh một vận số khác nhau. Cụ thể:

2.1 - Nốt ruồi ở lòng bàn tay trái

 • Nốt ruồi lòng bàn tay trái nam giới

Nốt ruồi mọc ở vị trí này cho thấy chủ nhân là người có tính cách hòa đồng, cởi mở, vui vẻ, dễ gần. Họ có thiên hướng sống hướng ngoại và cực kỳ nhiệt tình. Bản thân những người này cũng có khả năng quan sát, nhìn nhận và đánh giá mọi việc rất chuẩn nên con đường công danh sự nghiệp vô cùng hạnh thông, thuận lợi, thăng tiến không ngừng.

Tuy nhiên, tình duyên của những người này lại khá vất vả bởi họ là mẫu đàn ông đa tình, thích tự do, phóng khoáng.

 • Nốt ruồi trên lòng bàn tay trái phụ nữ

Trái lại với nam giới, phụ nữ có nốt ruồi nằm ở lòng bàn tay trái thường là người sống hướng nội, không thích bày tỏ cảm xúc. Tuy nhiên, họ có một nhược điểm cần hạn chế đó là tính hiếu thắng quá mức, luôn muốn hơn thua để tranh giành phần thắng và hư danh về bản thân.

Còn lại, công việc và cuộc sống của những người sở hữu nốt ruồi giữa lòng bàn tay trái khá tốt, không gặp nhiều khó khăn vất vả, thậm chí còn có số hưởng, luôn được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

2.2 - Nốt ruồi trong lòng bàn tay phải

 • Nốt ruồi ở lòng bàn tay phải nam giới

Xem nốt ruồi trong lòng bàn tay phải đàn ông nói lên những người có tính cách quyết đoán, dứt khoát. Họ cũng thường có chí tiến thủ và tham vọng rất cao, sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục đích đã đề ra nên sự nghiệp khá vững vàng, thăng tiến không ngừng.

Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm, họ lại khá cứng nhắc và bảo thủ, không muốn người bạn đời của mình giao lưu và tiếp xúc với mọi người xung quanh nên cuộc sống hôn nhân vô cùng ngột ngạt. Thường những người này phải trải qua một lần đổ vỡ mới có được cuộc sống gia đình yên ấm.

 • Nốt ruồi ở lòng bàn tay phải phụ nữ

Nốt ruồi ở vị trí này cho thấy chủ nhân là người mẫu người phụ nữ của gia đình. Họ luôn tìm cách vun vén cho tổ ấm, chăm lo cho chồng con lại biết chi tiêu hợp lý và quán xuyến mọi việc chu toàn nên rất được lòng nội ngoại.

Trong công việc, lòng bàn tay bên phải những người nữ giới có nốt ruồi thì họ là những người có tinh thần trách nhiệm cao, coi trọng lời hứa và chữ tín nên luôn được sếp trên trọng dụng, đối tác tin tưởng.

Tuy nhiên, nhược điểm của những người này là tính sở hữu cao, hay ghen tuông vô cớ. Họ không muốn bạn đời của mình có nhiều mối quan hệ khác giới, kể cả trong công việc nên cuộc sống vợ chồng đôi lúc có xảy ra xung đột và mâu thuẫn nhỏ.

 • Xem thêm ý nghĩa nốt ruồi tại các vị trí khác:

3 - Cách hóa giải nốt ruồi xấu ở lòng bàn tay

3.1 - Có nên tẩy nốt ruồi trong lòng bàn tay không?

Theo quan niệm của nhân tướng học, mụn ruồi trong lòng bàn tay ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó có thể đem lại ý nghĩa tốt lành và may mắn ở vị trí này nhưng cũng có thể là điềm báo cho thấy tai ương, xui xẻo trong tương lai ở vị trí kia. Vì vậy, nên xem xét cụ thể từng vị trí cũng như ý nghĩa của từng nốt ruồi để quyết định nên tẩy hay không.

Nếu nốt ruồi ở lòng bàn tay là nốt ruồi phú quý, đem lại may mắn và tài lộc thì chủ nhân không nên tẩy mà nên giữ lại để được bổ trợ những điều tốt lành đồng thời giúp con đường công danh sự nghiệp và tình duyên thêm phần may mắn, suôn sẻ.

Ngược lại, nếu mụn ruồi ở lòng bàn tay là nốt ruồi hung, dễ đem lại họa cho chủ nhân thì có thể tẩy để đổi tướng, cải vận, giảm bớt những điều tiêu cực. Nhưng chớ nên tẩy cả những nốt ruồi nằm ở vị trí nhạy cảm, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Vì việc tẩy nốt ruồi này cũng chỉ làm giảm được một phần nhỏ mà thôi, không đáng để bạn đánh đổi bằng sức khỏe.

3.2 - Sử dụng hình xăm hợp tuổi để hoá giải nốt ruồi xấu

Có nhiều cách để hóa giải nốt ruồi xấu, không nhất thiết phải tẩy mới đổi được tướng, cải được vận. Sử dụng hình xăm hợp tuổi cũng là một phương pháp phong thủy hữu hiệu để tăng thêm tài lộc, bổ trợ may mắn cho những nốt ruồi phú quý đồng thời lấn át phần xấu cũng như ý nghĩa tiêu cực mà nốt ruồi hung mang lại.

⇒ Để xem chi tiết quý bạn có thể tham khảo, click chi tiết từng mệnh để chọn hình xăm hợp tuổi hợp mệnh của mình:

Hình xăm hợp mệnh Kim

 • Mệnh Kim đại diện cho kim loại, vì vậy những người này rất hợp với những hình xăm như hình như voi, gà, cá chép, phượng hoàng, thiên nga, đại bàng,... Chúng sẽ giúp chủ nhân có được may mắn, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, tình duyên trọn vẹn.
 • Màu sắc hợp mệnh: nâu vàng, nâu sẫm, trắng, ánh kim.

Hình xăm hợp mệnh Mộc

 • Mệnh Mộc thích hợp với những hình xăm liên quan đến chủ đề cỏ cây, hoa lá như: Hoa Mai, Lan, Hoa Cúc, Trúc, Tre, Tùng… hoặc  động vật như thỏ, mèo…. 
 • Các hình xăm thuộc hành Thủy (tương sinh) như: : Sông, suối, đại dương, giọt nước, sóng biển… cũng rất tốt cho người mệnh này. Bởi chúng có thể giảm trừ bớt xui xẻo, giúp công danh sự nghiệp như ý, tình duyên hạnh phúc, trọn vẹn.
 • Màu sắc hợp mệnh: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, màu gỗ hay màu nâu.

Hình xăm hợp mệnh Thủy

 • Người mang mệnh Thủy nên chọn hình xăm như giọt nước, hạt mưa, sóng biển, sông, suối, cá, dơi,… để đem lại may mắn
 • Hoặc thiên nga, đại bàng, phượng hoàng,... vì sự tương hợp trong cung mệnh và thể hiện được khí chất và mạnh mẽ, phóng khoáng của người mệnh Thủy.
 • Màu sắc hợp mệnh: Màu trắng, màu ánh kim (thuộc hành Kim) và màu xanh dương, màu đen (thuộc hành Thủy).

Hình xăm hợp mệnh Hỏa

 • Nên chọn các mẫu về mặt trời, rồng đỏ, con hổ, đại bàng, con voi,... kết hợp với màu đỏ, hồng để thể hiện tính cách, bản lĩnh và tăng thêm may mắn cho bản thân.
 • Ngoài ra cũng có thể chọn chủ đề Cây cối, hoa lá, cỏ ba lá, cây trúc,... vị sự tương hợp trong bản mệnh.

Hình xăm hợp mệnh Thổ

 • Nên chọn là những hình xăm có chủ đề về: kim tự tháp, đại bàng, tiên hạc, thiên nga, con voi, con rắn, con khỉ, mặt trời, hoa hướng dương, rồng lửa, phượng hoàng, các loại hoa màu đỏ,… vì sự tương hợp trong bản mệnh. Chúng có thể giúp chủ nhân may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Màu sắc hợp mệnh: Nâu, vàng sậm, đỏ, cam, hồng.

3.3 - Sử dụng vật phẩm phong thủy để bổ trợ tăng vận khí

Bên cạnh việc sử dụng hình xăm hợp tuổi, quý bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải nốt ruồi xấu nhằm tiêu trừ bớt xui xẻo, tai ương, giúp chủ nhân gặp dữ hóa lành, biến hung thành cát, bình an trước mọi sóng gió nguy hiểm đồng thời tăng thêm tài lộc, may mắn.

Một số vật phẩm phong thủy tốt cho người có nốt ruồi trong lòng bàn tay đó là:

 • Vật phẩm tượng Phúc Lộc Thọ

Trong phong thủy, 3 ông Phúc - Lộc - Thọ cũng chính là biểu tượng cho 3 điều ước cơ bản, lớn lao nhất mà mỗi người đều hướng đến và hằng mơ ước. Đó là cuộc sống sung túc, đầy đủ, con cháu đề huề, gia đình hạnh phúc, sức khỏe an khang và sống lâu trăm tuổi. Vì vậy, sử dụng vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cho chủ nhân một cuộc sống viên mãn với những điều an lành, tốt đẹp nhất như những gì mà 3 ông Phúc - Lộc - Thọ thể hiện..

 • Vật phẩm Thác Nước Phong Thủy

Thác Nước Phong Thủy đem lại một nguồn năng lượng dồi dào đến từ nước, giúp chủ nhân có được sự tốt lành, giàu có và thịnh vượng.

Hơn thế nữa, việc nước chảy trong thác theo một vòng tròn bất tận, tuần hoàn thể hiện những mối quan hệ khép kín, bất biến vĩnh hằng mang tới ý nghĩa mọi may mắn, công danh, thịnh vượng luôn chảy mãi về với chủ nhân. Đồng thời, vật phẩm này cũng được cho là sinh ra nguồn sinh khí tốt khi đặt đúng hướng, giúp chủ nhân có được sức khỏe, tránh xa được mọi bệnh tật.

 • Vật phẩm Hồ Lô Bát Tiên

Hồ Lô Bát Tiên được cho là vật phẩm phong thủy cát tường có thể đem lại nguồn sinh khí vô tận cho chủ nhân. Sử dụng vật phẩm này giúp chủ nhân có được may mắn, gia đạo bình an, hóa giải bệnh tật, có được sự trường thọ đồng thời thuận lợi, suôn sẻ trên con đường công danh, sự nghiệp, thắt chặt tình cảm vợ chồng, con cái.

 • Vật phẩm Cầu Phong Thủy Trắng

Cầu Phong Thủy Trắng mang đến nhiều ý nghĩa cho công việc, sức khỏe và cuộc sống. Nó giúp chủ nhân mở mang trí tuệ, tăng sự sáng suốt, thúc đẩy việc học hành đồng thời kìm hãm, chế ngự hung khí bên trong con người, Giải tỏa cơn nóng giận, tạo ra sự cân bằng cho nội tâm.

Bên cạnh đó, vật phẩm phong thủy này cũng đem lại sự tự tin và may mắn cho chủ nhân, giúp cải thiện bế tắc trong công việc, thuận lợi cho con đường công danh sự nghiệp và tránh khỏi đấu đá, bệnh tật, thị phi.

Trên đây là những luận giải chi tiết về ý nghĩa nốt ruồi ở lòng bàn tay. Hy vọng bài viết trên Tử Vi Đông Tây mang đến cho quý bạn những kiến thức phong thủy hữu ích và thú vị!

Cùng chuyên mục