Xem nốt ruồi trên mu bàn tay - Biết ngay tính cách, vận mệnh

Thu gọn
Mục lục

Trong nhân tướng học, nốt ruồi được ví như cây cỏ, đất nổi đồi gò trên núi. Núi đẹp thì cây đẹp, đất xấu thì gò đồi xấu xí. Cũng như vậy, người có phúc tướng thì thường sinh ra những nốt ruồi đẹp, còn người có tố chất xấu thì nốt ruồi cũng phần nào biểu hiện tính chất xấu đó. Vậy nốt ruồi trên mu bàn tay có ý nghĩa gì? Là xấu hay là tốt? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Advertisement

1 - Nốt ruồi son trên mu bàn tay nói lên điều gì?

Nốt ruồi son trên cơ thể thường điềm báo may mắn mang lại ý nghĩa tích cực về sự thành đạt, tiền đồ trong công việc. Với người sở hữu nốt ruồi son ở mu bàn tay, ngoài may mắn và tài lộc, đây còn là dấu hiệu cho thấy chủ nhân là người hướng thiện và có duyên với Phật pháp. Chính vì thế, trong cuộc sống. bạn cũng rất hay được người khác giúp đỡ để vượt qua những lúc khó khăn.

Nốt ruồi trên mu bàn tay nói lên điều gì, tính cách và vận mệnh của chủ nhân như thế nào? Có nên tẩy nốt ruồi trên mu bàn tay hay không? Nốt ruồi trên mu bàn tay nói lên điều gì, tính cách và vận mệnh của chủ nhân như thế nào? Có nên tẩy nốt ruồi trên mu bàn tay hay không?

2 - Ý nghĩa nốt ruồi trên mu bàn tay

Không phải mọi nốt ruồi trên mu bàn tay đều hàm chứa ý nghĩa giống nhau mà còn phụ thuộc vào vị trí tay trái – phải, giới tính nam – nữ và màu sắc. Cụ thể:

2.1 - Nốt ruồi trên mu bàn tay trái

 • Nốt ruồi trên mu bàn tay trái nam giới

Đàn ông có nốt ruồi mọc ở vị trí này thường là đặc điểm tướng số không tốt. Nó cho thấy chủ nhân là người có vận số thất tài, kém may mắn. Họ ít gặp cơ hội tốt nhưng luôn muốn giàu lên nhanh chóng. Chính vì thế, những người này có thể bất chấp cả gia đình, người thân, thậm chí là vi phạm pháp luật để mang lợi cho bản thân. Hậu quả là cuộc sống thường cô độc. Dù trung vận có giàu có sung túc thì về già cũng trắng tay mà thôi.

Ngược lại, nếu nốt ruồi ở mu bàn tay trái là nốt ruồi son thì chủ nhân lại là người có tài lộc từ bé, cuộc sống lẫn công việc và tình duyên đều gặp may mắn, thuận lợi.

 • Nốt ruồi trên mu bàn tay trái phụ nữ

Phụ nữ có nốt ruồi mọc trên mu bàn tay trái mà mu bàn tay tròn đều, các ngón tay thon dài thì thường có cuộc sống tương đối đủ đầy, ấm êm. Từ khi sinh ra, những người này đã sống trong an nhàn, giàu có. Đến lúc trưởng thành cũng không phải vất vả mưu sinh.

Ngoài ra, đây cũng là những người có tấm lòng lương thiện, hào hiệp. Cuộc sống hôn nhân vợ chồng của họ cũng rất hòa hợp và hạnh phúc.

2.2 - Nốt ruồi trên mu bàn tay phải

 • Nốt ruồi trên mu bàn tay phải nam giới

Cũng giống như nốt ruồi trên mu bàn tay trái, nốt ruồi mọc ở mu bàn tay phải nam giới không phải là đặc điểm tướng số tốt. Nó cho thấy chủ nhân là những người hay suy nghĩ viển vông, không xác định được phương hướng cụ thể cho bản thân. Ngoài ra, họ cũng sở hữu tính cách nóng nảy và nhạy cảm nên dễ có những quyết định sai lầm khiến bản thân vướng vào rắc rối.

Nốt ruồi ở mu bàn tay phải nam giới cho thấy họ có suy nghĩ viển vông, không xác định được phương hướng bản thân. Nốt ruồi ở mu bàn tay phải nam giới cho thấy họ có suy nghĩ viển vông, không xác định được phương hướng bản thân.

Về mặt sự nghiệp, những người này cũng thường không gặp may mắn cho lắm. Họ thường rơi vào những rắc rối, sự cố không đáng có nên long đong, lận đận suốt kiếp.

Chuyện tình cảm cũng không có gì khởi sắc. Dù dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình nhưng cuộc sống vợ chồng của những người này vẫn thường mâu thuẫn, lục đục, không hạnh phúc,

 • Nốt ruồi trên mu bàn tay phải phụ nữ

Nốt ruồi trên mu bàn tay phải phụ nữ cũng không phải là đặc điểm tướng số tốt mang lại may mắn cho chủ nhân. Ngược lại, nó còn là dấu hiệu cho thấy chủ nhân là người phụ nữ vất vả, phải gánh vác nhiều trọng trách và lo toan nhiều bề. Họ không được người bạn đời của mình thông cảm và sẻ chia nên cuộc sống cực kỳ bận rộn và áp lực.

Tuy vậy, nhưng những người phụ nữ vẫn giữ được cho mình một tấm lòng lương thiện, ấm áp và bao dung. Họ không hơn thua, ganh đua, tranh giành với bất kỳ ai nên thường nhận thiệt thòi về mình.

 • Xem thêm ý nghĩa nốt ruồi tại các vị trí khác :
Nốt ruồi ở mắt cá chân Nốt ruồi ở chân Nốt ruồi ở nách Nốt ruồi ở mũi
Nốt ruồi ở bàn chân Nốt ruồi ở sau gáy Nốt ruồi ở bụng Nốt ruồi ở vai
Nốt ruồi ở gót chân Nốt ruồi ở cổ Nốt ruồi ở trán Nốt ruồi ở cằm

3 - Hóa giải nốt ruồi trên mu bàn tay

3.1 - Có nên tẩy nốt ruồi không?

Như đã phân tích ở trên, về mặt nhân tướng học, hầu hết các nốt ruồi trên mu bàn tay đều là đặc điểm tướng số xấu, dự báo một cuộc đời đầy trắc trở. Sự nghiệp, hôn nhân long đong, lận đận. Hậu vận không tiền không tài và phải sống trong cảnh cô độc. Đối với những nốt ruồi này, quý bạn có thể tẩy để đổi tướng nhằm lấn át hết phần xấu của nốt ruồi đồng thời giúp vận mệnh tươi sáng và khởi sắc hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý, chỉ nên tẩy những nốt ruồi ở vị trí không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi việc tẩy nốt ruồi này cũng không thể thay đổi được toàn bộ cục diện mà chỉ làm giảm được phần nhỏ ý nghĩa tiêu cực.

Còn với những nốt ruồi cát tường, quý bạn nên giữ lại để được hưởng phúc lộc cũng may mắn, giúp công việc và cuộc sống thêm phần thăng hoa và trọn vẹn hơn.

3.2 - Sử dụng hình xăm hợp tuổi: thêm hình xăm

Nếu không muốn tẩy nốt ruồi, vẫn còn một cách giúp hóa giải nốt ruồi xấu hơn nhiều đó là sử dụng hình xăm hợp tuổi. Điều này có thể giúp chủ nhân xua đuổi tà khí, tránh khỏi mọi tai ương bất trắc cũng như ý nghĩa tiêu cực mà nốt ruồi trên mu bàn tay mang lại. Đồng thời, hình xăm phong thủy cũng sinh ra năng lượng tích cực, giúp thu hút vượng khí, đem lại may mắn và bổ trợ thêm những điều tốt lành cho những nốt ruồi cát.

⇒ Để xem chi tiết quý bạn có thể tham khảo, click chi tiết từng mệnh để chọn hình xăm hợp tuổi hợp mệnh của mình:

Hình xăm hợp mệnh Kim

 • Các mẫu hình xăm như voi, gà, cá chép, phượng hoàng, thiên nga, đại bàng,... được xem là rất tốt cho người mang mệnh Kim. Chúng sẽ đem lại tài lộc dồi dào cho chủ nhân, giúp họ được khai thông trí tuệ, đồng thời nắm bắt tốt cơ hội để đạt thành công rực rỡ.
 • Màu sắc hợp mệnh: nâu vàng, nâu sẫm, trắng, ánh kim.

Hình xăm hợp mệnh Mộc

 • Các hình xăm hợp mệnh Mộc là Hoa Mai, Lan, Hoa Cúc, Trúc, Tre, Tùng… hoặc  động vật như thỏ, mèo…. Ngoài ra còn có: Sông, suối, đại dương, giọt nước, sóng biển… rất hợp với người mệnh Mộc bởi chúng giúp cho bản mệnh được bình an, may mắn, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Màu sắc hợp mệnh: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, màu gỗ hay màu nâu.

Hình xăm hợp mệnh Thủy

 • Người mang mệnh Thủy nên chọn hình xăm như giọt nước, hạt mưa, sóng biển, sông, suối, cá, dơi,… Hoặc thiên nga, đại bàng, phượng hoàng,...  Bởi những mẫu này giúp chủ nhân tăng thêm vượng khí, sức khỏe dồi dào đồng thời tránh được những tai ương, xui xẻo, gặp dữ hóa lành.
 • Màu sắc hợp mệnh: Màu trắng, màu ánh kim (thuộc hành Kim) và màu xanh dương, màu đen (thuộc hành Thủy).

Hình xăm hợp mệnh Hỏa

 • Nên chọn các mẫu về mặt trời, rồng đỏ, con hổ, đại bàng, con voi,... kết hợp với màu đỏ, hồng để thể hiện tính cách, bản lĩnh và tăng thêm may mắn cho bản thân.
 • Ngoài ra cũng có thể chọn chủ đề Cây cối, hoa lá, cỏ ba lá, cây trúc,... bởi những mẫu này có thể giúp chủ nhân kìm bớt tính nóng đồng thời có những quyết định sáng suốt cho bản thân để sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

Hình xăm hợp mệnh Thổ

 • Nên chọn là những hình xăm có chủ đề về: kim tự tháp, đại bàng, tiên hạc, thiên nga, con voi, con rắn, con khỉ, mặt trời, hoa hướng dương, rồng lửa, phượng hoàng, các loại hoa màu đỏ,… vì những mẫu này có thể sinh ra nguồn năng lượng tích cực giúp chủ nhân tự tin hơn, có những cơ hội tốt hơn cũng như những người bạn tốt hơn để công việc và cuộc sống luôn được thuận lợi, suôn sẻ.
 • Màu sắc hợp mệnh: Nâu, vàng sậm, đỏ, cam, hồng

3.3 - Sử dụng vật phẩm phong thủy

Ngoài cách trên, quý bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để hỗ trợ cho bản mệnh, giúp giảm bớt tai ương, gặp dữ hóa lành, biến hung thành cát và bảo vệ cho gia chủ được bình an, sức khỏe dồi dào.

Một số vật phẩm phong thủy có thể hóa giải điềm hung, kích tài lộc và may mắn cho người có nốt ruồi trên mu bàn tay đó là:

 • Vật phẩm Như lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là vị Phật tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ. Ngài diệt trừ sự u tối và mở ra ánh sáng cho chúng sinh. Vì thế, mang vật phẩm này bên mình sẽ giúp người sở hữu có được sức mạnh của ánh sáng và tri thức để vượt qua mọi bi ai, đau khổ trong cuộc sống đồng thời nắm bắt được những cơ hội tốt và dũng cảm vượt lên phía trước.

Ngoài ra, Như Lai Đại Nhật sẽ đóng vai trò như một quý nhân phù trợ giúp bạn công thành danh toại, vạn sự như ý, bình an mãi mãi.

 • Vật phẩm Tượng Tỳ Hưu

Tỳ hưu là loài linh vật chuyên ăn châu báu, vàng bạc nhưng lại không có hậu môn để thải ra. Vì thế, nó được sử dụng với ý nghĩa chiêu tài, hút lộc, bảo vệ của cải, mang tới sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài vàng bạc, thức ăn của tỳ hưu còn là sinh khí của yêu ma. Do đó, nó cũng có ý nghĩa khác là xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí, mang lại bình an cho gia chủ.

 • Vật phẩm Phật A Di Đà

Phật A Di Đà Phật là hiện thân của những điều an lành và tốt đẹp trong cuộc sống. Mang theo vật phẩm này bên mình sẽ giúp chủ nhân có được may mắn, bình an, hóa giải vận hạn và nhận được sự bảo hộ của Đức Phật. Ngoài ra, dưới sự độ trì của Ngài, người sở hữu cũng có được niềm tin, sự may mắn và phước lành để vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đi đến thành công.

 • Vật phẩm Tượng Tam Đa

3 ông Tam Đa hay còn gọi là ba ông Phúc Lộc Thọ biểu tượng cho một cuộc sống trường thọ với những điều tốt lành, con cháu hòa thuận, gia đình thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc. Sử dụng vật phẩm này trong nhà sẽ đem đến niềm vui nhân ba cho mọi thành viên trong gia đình.

 • Vật phẩm Tượng Song Đế Voi

Đây là vật phẩm cát tường đem lại may mắn, bình an và sức khỏe. Mang theo Tượng Song Đế Voi sẽ giúp chủ nhân thu hút được những năng lượng tích cực, hóa giải mọi điềm không tốt đồng thời có được không khí bình yên, hòa hợp trong gia đình.

Những ai đang kinh doanh, muốn khẳng định quyền uy và sức mạnh cũng nên sắm cho mình vật phẩm này để chiêu tài hút lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Trên đây là tất cả ý nghĩa nốt ruồi trên mu bàn tay. Hy vọng với những thông tin mà Tử Vi Đông Tây chia sẻ, quý bạn phần nào có thể hiểu rõ thêm về bản thân cũng như vận mệnh tương lai của mình.

Cùng chuyên mục