Nốt ruồi sau gáy nói lên điều gì?

Thu gọn
Mục lục

Nhiều người cho rằng nốt ruồi sau gáy chính là nốt ruồi khổ tình. Chủ nhân thường có số vất vả, trắc trở trên con đường tình duyên. Còn các nhà tướng số học giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở sau gáy này như thế nào? Cùng xem ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Advertisement

Bên cạnh việc nhìn nốt ruồi đoán vận mệnh tương lai, quý bạn có thể tìm câu trả lời chính xác về số mệnh, vận hạn, sự nghiệp của bản thân tại: Thái ất tử vi 2022

1 - Nốt ruồi son ở sau gáy nói lên điều gì?

Theo quan niệm dân gian, nốt ruồi sau gáy dù là đen hay đỏ đều là ký hiệu của Mạnh Bà đánh dấu. Chủ nhân của những nốt ruồi này trước khi đầu thai sang kiếp khác đã không uống bát canh Mạnh Bà để quên đi chuyện kiếp trước. Chính vì thế, ở kiếp này họ thường nặng tình, khổ vì tình.

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhân tướng học, nốt ruồi son ở sau gáy lại là đặc điểm tướng số báo hiệu điềm lành. Chủ nhân của những nốt ruồi này thường gặp nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống và hay được quý nhân phù trợ.

Nốt ruồi sau gáy nói lên điều gì về chủ nhân? Nốt ruồi sau gáy có nên tẩy không? Nốt ruồi sau gáy đàn ông nói lên điều gì về chủ nhân? Nốt ruồi ở sau gáy tốt hay xấu?

2 - Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì?

Dù cùng nằm ở khu vực sau gáy nhưng không hẳn tất cả các vị trí nốt ruồi đằng sau gáy đều mang ý nghĩa giống nhau. Để giải mã chính xác hơn tướng số cũng như vận mệnh tương lai, cần xem cụ thể nốt ruồi mọc ở bên trái hay bên phải, chủ nhân là nam hay nữ,...

2.1 - Nốt ruồi sau gáy trái

 • Nốt ruồi sau gáy bên trái đàn ông

Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở vị trí này nhìn chung đều là những người có đời sống tình cảm phong phú, nội tâm sâu sắc. Khi yêu, họ cũng rất lãng mạn, nặng tình. Cũng chính vì thế, đôi khi họ thường bị đau khổ vì tình, phải trải qua rất nhiều mối tình mới tìm được hạnh phúc trọn vẹn.

Nhưng bù lại, công việc và sự nghiệp của họ tương đối thuận lợi, suôn sẻ. Kinh tế vững vàng, không phải quá lo lắng về chuyện cơm ăn áo mặc.

 • Nốt ruồi sau gáy trái phụ nữ

Đối với nữ giới, nốt ruồi ở sau gáy trái lại là đặc điểm tướng số cực tốt. Nó cho thấy chủ nhân là người có tính cách vui vẻ, lạc quan. Họ luôn biết bằng lòng với những gì mình đang có, không quá đặt nặng vấn đề tiền bạc. Cả đời sống trong an nhàn, thảnh thơi. Vợ chồng hạnh phúc, hòa hợp, con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo. 

2.2 - Nốt ruồi sau gáy phải

 • Nốt ruồi sau gáy phải đàn ông có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi nằm tại vị trí này cho thấy chủ nhân là người có cá tính mạnh mẽ, tự lập, năng động. Trong chuyện tình cảm, họ là người có tư tưởng phóng khoáng, không thích gò bó vướng bận chuyện gia đình, không thích kiểm soát nên thường không có ý định kết hôn.

Đàn ông có nốt ruồi sau gáy tuy là người biết kiếm tiền nhưng lại hay bỏ tiền của vào những thú vui và niềm đam mê bất tận của mình nên ít khi có của để dành. 

 • Nốt ruồi sau gáy phải phụ nữ

Nữ giới có nốt ruồi ở sau gáy phải đa phần đều là những người thông minh, hiểu biết. Trong chuyện tình cảm, họ là mẫu phụ nữ sâu sắc, tinh tế. Sau khi kết hôn những người này thường rất biết suy nghĩ cũng như hi sinh cho gia đình, chồng con nên cuộc sống của họ cực ấm êm, hạnh phúc.

2.3 - Nốt ruồi ở chính giữa gáy

 • Nốt ruồi sau gáy nam giới ở vị trí chính giữa

Nốt ruồi mọc ở chính giữa gáy nam giới mà là mụn ruồi đen, kích thước lớn thì là đặc điểm tướng số không hề tốt, hay còn gọi là nốt ruồi phá tướng. Nó cho thấy chủ nhân lúc trẻ thường có thói ăn chơi, đua đòi, học hành không đến nơi đến chốn. Khi trưởng thành đôi khi sẽ phải trả cái giá quá đắt cho thời trẻ nông nổi, bồng bột.

Mụn ruồi càng sẫm màu, kích thước càng to thì số mệnh càng cực khổ, khó khăn trùng trùng.

 • Nốt ruồi giữa gáy phụ nữ

Ngược lại, nữ giới sở hữu nốt ruồi ở chính giữa gáy lại cực kỳ may mắn và tốt đẹp. Nó cho thấy chủ nhân là người có công danh sự nghiệp, tình duyên như ý. Cuộc sống của họ hầu như không phải lo lắng về chuyện tiền bạc, thậm chí họ còn nắm chủ kinh tế trong nhà.

Những người này cũng có bản chất thông minh, trí tuệ sáng, dễ tạo thiện cảm và lấy được lòng tin của mọi người nên thường được yêu mến và giúp đỡ nhiệt tình.

 • Xem thêm ý nghĩa nốt ruồi tại các vị trí khác:
Nốt ruồi ở ngực Nốt ruồi ở lưng Nốt ruồi ở cánh tay Nốt ruồi ở cổ tay
Nốt ruồi ở mắt Nốt ruồi ở lông mày Nốt ruồi ở tay Nốt ruồi ở mu bàn tay
Nốt ruồi ở trong mắt Nốt ruồi ở mặt Nốt ruồi ở bàn tay Nốt ruồi ở lòng bàn chân

3 - Hóa giải nốt ruồi xấu sau gáy/ Sử dụng vật phẩm bổ trợ nốt ruồi son sau gáy ( nếu là tốt)

3.1 - Có nên tẩy nốt ruồi sau gáy không?

Về mặt nhân tướng học, nốt ruồi ở sau gáy vừa mang ý nghĩa tích cực lại vừa mang ý nghĩa tiêu cực tùy theo vị trí cụ thể. Vì thế, nếu đang sở hữu những nốt ruồi tốt, chủ nhân nên giữ lại để tăng may mắn, kích tài lộc cũng như được quý nhân phù trợ trong công việc lẫn cuộc sống.

Có nên tẩy nốt ruồi sau gáy không & tẩy nốt ruồi sau gáy có ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe hay không? Có nên tẩy nốt ruồi ở gáy không ? Có ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe hay không?

Với những nốt ruồi xấu, mang lại điềm báo không mấy tốt đẹp có thể hóa giải bằng cách tẩy đi để công việc suôn sẻ, thuận lợi, vượng khí dồi dào, tình duyên thêm phần viên mãn. Tuy nhiên, không phải nốt ruồi xấu nào cũng có thể tẩy, mà chỉ nên tẩy những vị trí không ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.2 - Sử dụng hình xăm hợp tuổi hoá giải nốt ruồi xấu

Ở những vị trí nốt ruồi sau gáy xấu mà không thể tẩy do gây nguy hiểm cho sức khỏe, chủ nhân vẫn có thể hóa giải bằng cách thêm hình xăm phong thủy hợp tuổi. Điều này sẽ giúp lấn át được hết những ý nghĩa tiêu cực hay xui xẻo của nốt ruồi hung.

Đồng thời, chủ nhân của những nốt ruồi cát ở sau gáy cũng có thể sử dụng những hình xăm này như một cách để tăng tài lộc, giúp vượng khí dồi dào và thêm phần may mắn.

⇒ Để xem chi tiết quý bạn có thể tham khảo, click chi tiết từng mệnh để chọn hình xăm hợp tuổi hợp mệnh của mình:

 Hình xăm hợp mệnh Kim

 • Hình xăm đại bàng, voi, gà trống,... giúp chủ nhân thú hút sức mạnh cũng như năng lượng để công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, cuộc sống sung túc, đủ đầy. Hình xăm này cũng giúp họ luôn được bảo hộ và bình an.
 • Hình xăm cá chép, chim công,... giúp gia chủ may mắn, tài lộc như ý, dễ dàng tìm thấy ý trung nhân, cuộc sống hôn nhân, tình cảm êm đẹp, hạnh phúc.
 • Màu nên xăm là tông màu sáng, ánh kim hoặc tông nâu, vàng.

Hình xăm hợp mệnh Mộc

 • Hình xăm có chủ đề như đại dương, biển cả, thuyền buồm, rồng nước, sóng thần, cá mập, cá chép,... đem lại tinh thần vui vẻ lạc quan cho chủ nhân đồng thời giúp họ luôn được hanh thông thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp..
 • Hình xăm hoa hồng, hoa lan, hoa đào, cây cối, xăm chữ nghệ thuật, cỏ ba lá,... giúp chủ nhân đón nhận nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên dễ bề thuận lợi.
 • Màu nên xăm là: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, màu gỗ hay màu nâu.

Hình xăm hợp mệnh Thủy

 • Hình xăm có chủ đề thanh kiếm, mỏ neo, người sắt, hình xăm chữ nghệ thuật,... thể hiện sức mạnh, tính kiên cường, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.
 • Hình xăm rồng nước, cá chép xanh, cá mập, cá heo, thuyền buồm, sóng nước, giọt mưa,... giúp chủ nhân mệnh Thủy làm ăn thuận lợi như cá vùng vẫy trong nước, ăn nên làm ra.
 • Màu nên xăm là các màu xanh dương, đen, xanh ngọc bích và màu trắng.

Hình xăm hợp mệnh Hỏa

 • Hình xăm phượng hoàng, mặt trời,... giúp chủ nhân được tiếp thêm năng lượng và sức mạnh đồng thời gặp nhiều may mắn trong công việc, tình duyên tươi đẹp như ý.
 • Hình xăm cây cối, hoa lá, cỏ ba lá, cây trúc, hồng đỏ, hoa hướng dương,... hỗ trợ bản mệnh cho người mệnh Hỏa, đưa đẩy vận may, xua đuổi điều xui xẻo, giúp cuộc sống an yên, hạnh phúc.
 • Màu sắc nên xăm là xanh non, nâu đất, cam, đỏ,…
 • Hình xăm hợp mệnh Thổ
 • Hình xăm kim tự tháp, đại bàng, tiên hạc, thiên nga, con voi, con rắn, con khỉ,... giúp chủ nhân tăng thêm vượng khí, tài lộc dồi dào, con đường công danh sự nghiệp luôn có quý nhân phù trợ..
 • Hình xăm mặt trời, hoa hướng dương, rồng lửa, phượng hoàng, các loại hoa màu đỏ,… hỗ trợ bản mệnh, giúp chủ nhân mệnh Thổ cuộc sống nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe bình an, sự nghiệp thăng hoa, gia đình hạnh phúc.
 • Màu nên xăm là vàng nhạt, nâu, cam, đỏ, tím.

3.3 - Sử dụng vật phẩm phong thủy

Ngoài cách sử dụng hình xăm hợp tuổi, quý bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy để hỗ trợ cho bản mệnh.Tác dụng phong thủy của những vật phẩm này đó là có thể xua đuổi tà khí, tránh được những xui xẻo, tai ương đồng thời bổ trợ những điều tốt lành, đem lại may mắn, tài lộc.

Một số vật phẩm phong thủy dành cho người sở hữu mụn ruồi sau gáy nên tham khảo đó là:

 • Vòng Tay Thạch Anh Xanh

Vật phẩm phong thủy này có tác dụng giúp tiêu hao bớt những nguồn năng lượng tiêu cực và chuyển biến nó thành nguồn năng lượng tích cực, từ đó đem lại cảm giác vui vẻ, lạc quan cũng như tự tin hơn cho người sở hữu. 

Ngoài ra, Thạch Anh Xanh còn tượng trưng cho may mắn và cơ hội. Khi đeo vòng tay này bên người, nó sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều suôn sẻ, thuận lợi hơn đồng thời có thêm nhiều cơ hội, gặp được những người bạn tốt và được quý nhân phù trợ trong công việc.

 • Vòng Thạch Anh Tóc Vàng

Vòng Thạch Anh Tóc Vàng được xem là lá bùa hộ mệnh cho tài lộc và tình duyên. Nó biểu tượng cho sự phát triển, sinh sôi, sự thịnh vượng, thăng tiến và hạnh phúc lứa đôi êm ấm, hạnh phúc, bền vững. Vì thế, đeo vòng tay này bên mình sẽ giúp chủ nhân có suy nghĩ tích cực, đầu óc sáng suốt và minh mẫn để giải quyết vấn đề đồng thời có cuộc sống bình an, thịnh vượng, chiêu tài hút lộc, con đường sự nghiệp sẽ luôn thuận lợi và thành công.

 • Vật phẩm Tượng Tỳ Hưu

Tượng tỳ hưu là vật phẩm cát tường không chỉ rước may mắn, tài lộc cho chủ nhân mà còn bảo trợ sức khỏe, hạnh phúc gia đình, giúp người sở hữu được công thành danh toại, sự nghiệp vững vàng, ăn nên làm gia, vợ chồng hòa thuận, con cái đề huề.

 • Vật phẩm Tượng Tam Đa

3 ông Tam Đa cũng chính là biểu tượng cho 3 điều ước cơ bản, lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người. Đó là cuộc sống sung túc, đầy đủ, con cháu đề huề, gia đình hạnh phúc, sức khỏe an khang và sống lâu trăm tuổi. Vì vậy, sử dụng vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cho chủ nhân một cuộc sống viên mãn và tốt đẹp nhất.

Trên đây là những luận giải chi tiết về ý nghĩa nốt ruồi sau gáy. Hy vọng với những thông tin mà tuvidongtay.com chia sẻ trong bài viết trên, quý bạn sẽ có thêm những kiến thức phong thủy thú vị!

Cùng chuyên mục