Nốt ruồi ở mắt tiết lộ điều gì về số phận, tình duyên #CHUẨN NHẤT

Thu gọn
Mục lục

Theo nhân tướng học, nốt ruồi được chia làm hai dạng: hung và cát. Trong đó, nốt ruồi hung là nốt ruồi xấu thường đem lại tương ương, xui xẻo. Ngược lại, nốt ruồi cát là nốt ruồi tốt giúp chủ nhân có được may mắn, tài lộc. Vậy nốt ruồi ở mắt là xấu hay tốt, lành hay dữ? Nó phản ánh điều gì về số phận, tình duyên của người sở hữu? Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. 

Advertisement

1 - Nốt ruồi ở mắt nói lên điều gì?

Tùy từng vị trí xuất hiện mà nốt ruồi ở trên mắt trái hay phải đều biểu đạt những ý nghĩa khác nhau. Nhưng tựu chung lại, người sở hữu nốt ruồi này thường không được may mắn, suôn sẻ trong chuyện tình cảm nếu không muốn nói là vô cùng long đong, lận đận.

Cuộc sống hôn nhân cũng không mấy êm đềm, hạnh phúc. Nhưng bù lại, sự nghiệp của họ có vẻ khởi sắc hơn, gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn.

nốt ruồi ở mắt phải và trái khác nhau gì

Nốt ruồi ở vị trí mắt là xấu hay tốt, lành hay dữ?

2 - Nốt ruồi ở mắt có ý nghĩa gì?

2.1 - Nốt ruồi ở đuôi mắt trái

 • Nốt ruồi ở đuôi mắt trái nam giới

Cho thấy chủ nhân là người khá vất vả về đường tình duyên. Tuy nhiên, sự nghiệp của họ lại rất thành công. Nhờ thông minh, nhanh nhẹn, chăm chỉ và biết phấn đấu, họ thăng tiến rất nhanh. Hậu vận sung túc, giàu có, không phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc.

 • Nốt ruồi ở đuôi mắt trái nữ giới

Nữ giới sở hữu nốt ruồi ở đuôi mắt trái về cơ bản cũng có đường tình duyên không mấy tốt đẹp. Khi yêu họ thường hay vướng vào những cuộc tình tay 3. Còn khi đã kết hôn, họ thường xung khắc cãi vã hoặc nửa kia của họ có xu hướng ngoại tình nên cái kết cho một cuộc hôn nhân tan vỡ là điều không tránh khỏi.

2.2. Nốt ruồi ở đuôi mắt phải

 • Nốt ruồi ở đuôi mắt phải nam giới

Nốt ruồi ở đuôi mắt phải nam giới đại diện cho cung thê thiếp. Nó cho thấy vợ của những người này thường hay có sức khỏe yếu, hay ốm đau, tính nết thất thường, dễ nảy sinh chuyện ngoại tình. Nếu nốt ruồi nằm ở vị trí này là nốt ruồi son thì cho biết đây là người đàn ông rất thương yêu chiều chuộng người phụ nữ của đời mình.

 • Nốt ruồi ở đuôi mắt phải nữ giới

Nốt ruồi này cho biết đây là một người phụ nữ có vận mệnh đào hoa. Họ có tài ăn nói, giỏi giao tiếp và rất có sức hấp dẫn với người khác giới. Tuy nhiên, hôn nhân lại không mấy hạnh phúc vì vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã hoặc rơi vào những cuộc tình vụng trộm.

2.3 - Nốt ruồi ở mí mắt

 • Nốt ruồi ở mí mắt bên trái

Người sở hữu nốt ruồi ở mắt nằm vị trí này thường có tính cách phóng khoáng, tự do, ghét ràng buộc. Họ yêu thích khám phá, du lịch, thích di chuyển chứ không thích ở lì một vị trí. Đây cũng là những người rất năng động và không thích an phận. Đường tài vận của những người này từ trung niên trở đi sẽ rất tốt, làm việc gì cũng vô cùng thuận lợi.

 • Nốt ruồi ở mí mắt bên phải

Nếu nốt ruồi to tròn, bóng, đen thì chủ nhân ắt hẳn là người hiền lành, lương thiện. Dù tính cách có hơi thất thường nhưng bản chất rất tốt, hay giúp đỡ người khác và cũng được mọi người yêu mến, giúp đỡ lại. Đường tài vận của những người này cũng rất tốt.

Tuy nhiên, nếu nốt ruồi nhạt màu thì lại cho biết chủ nhân là người ương bướng, hay phản kháng nên dễ đánh mất nhiều cơ hội phát triển bản thân.

2.4 - Nốt ruồi khóe mắt

Theo nhân tướng học, đàn ông hay phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí khóe mắt dù là bên trái hay bên phải thì đều không tốt cả. Nếu là nữ thì đa số vất vả về đường chồng con. Mặc dù vận số đào hoa nhưng thực chất lại rất long đong, lận đận.

Nếu là nam giới thì nốt ruồi này là biểu hiện cho đường con cái muộn màng, giữa vợ chồng hay có mâu thuẫn cãi vã, ít khi ở cùng nhau.

2.5 - Nốt ruồi ở dưới mắt

 • Nốt ruồi ở dưới mắt trái

Nữ giới có nốt ruồi ở vị trí này, đặc biệt là nốt ruồi đen không được đánh giá cao về mặt tướng số. Nó cho biết người này khi không hợp cha mẹ, con cái. Về già cũng không được hưởng phúc của con cháu.

 • Nốt ruồi ở dưới mắt bên phải

Nốt ruồi nếu nằm trên cơ thể của nam giới sẽ cho thấy chủ nhân là người giàu tình cảm, hay trăn trở suy nghĩ song tình duyên không mấy suôn sẻ. Trong công việc, họ cũng rất ít gặp may, làm nhiều nhưng không được hưởng thành quả mà thường bị người khác cướp công.

Đàn ông có nốt ruồi ở dưới mắt bên phải đa số cũng thường không hợp tính cha mẹ.

2.6 - Nốt ruồi ở đuôi mắt

 • Nốt ruồi ở đuôi mắt bên trái

Những người sở hữu nốt ruồi này mà có màu đen dù là nam hay nữ cũng đều rất long đong, lận đận trong chuyện tình duyên. Nhưng nếu ở vị trí này là nốt ruồi son thì mọi thứ lại ngược lại. Hôn nhân hạnh phúc, cuộc sống viên mãn, con cái đề huề.

 • Nốt ruồi ở đuôi mắt bên phải

Những người có nốt ruồi ở đuôi mắt phải thường có vận số đào hoa. Nhưng ở khía cạnh tình cảm họ lại không được trọn vẹn. Cuộc sống hôn nhân cũng rất trắc trở và không được bền lâu.

2.7 - Nốt ruồi lệ nằm ở đâu?

Nốt ruồi lệ là nốt ruồi mọc ở vị trí bên dưới mí mắt dưới. Theo nghiên cứu nhân tướng học, những người sở hữu nốt ruồi này thường có cuộc đời bất hạnh, tình duyên lận đận, trắc trở, chịu nhiều buồn phiền và tổn thương trong chuyện tình cảm.

Đa phần những người có nốt ruồi lệ thường rất hay lo nghĩ, muộn phiền. Họ cũng không được hưởng phúc vui vầy con cháu khi về già.

Nữ giới có nốt ruồi lệ ở mắt trái có đường công danh sự nghiệp khá rực rỡ nhưng hay khắc chế với người mình yêu mà dẫn đến cảnh chia tay, biệt ly.

Nam giới có nốt ruồi lệ mang tướng khắc tử, khắc thê. Vợ chồng chịu cảnh ly tán, con cái khắc khẩu.

2.8 - Nốt ruồi ở gần mắt

nốt ruồi dưới mắt trái phụ nữ

Nốt ruồi ngay mắt có ý nghĩa gì? Hay có nên tẩy nốt ruồi dưới mắt hay không?

Đàn ông hay phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở gần mắt đều không tốt cho chuyện hôn nhân con cái. Nam giới có nốt ruồi gần mắt trái và ở nữ giới gần mắt phải là nét tướng khắc khổ, hại con trai, khắc bạc với con gái. Hôn nhân bất đồng, hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Những người nay cũng rất dễ mắc các bệnh về thận, đường máu hay suy giảm trí nhớ.

 • Xem thêm ý nghĩa nốt ruồi tại các vị trí khác:

3 - Hóa giải nốt ruồi xấu

3.1 - Tẩy nốt ruồi ở mắt không?

Mụn ruồi ở mắt mang nhiều hàm nghĩa, nhưng về cơ bản, các vị trí của nó đa phần đều không thuận lợi cho đường tình duyên, hôn nhân. Do đó, nhiều người thường nghĩ đến chuyện tẩy nốt ruồi để cải vận thay số. Đương nhiên, việc tẩy hay không phụ thuộc chính vào quan điểm cũng như cách nhìn nhận của mỗi người. Nhưng hãy lưu ý, mắt là vị trí rất quan trọng và nhạy cảm. Nếu tẩy không cẩn thận sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Tốt nhất, hãy chỉ nên tẩy những nốt ruồi xấu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cả vận số nhưng vẫn phải đảm bảo chúng nằm ở vị trí an toàn cho sức khỏe. Còn các vị trí như : Nốt ruồi trong mắt, nốt ruồi trên mí hoặc mi mắt,... không nên thực hiện. Bởi việc tẩy những nốt ruồi mắt thực chất chỉ làm giảm được một phần nhỏ những yếu tố tiêu cực sống tiềm tàng nhiều nguy hại cho bản thân.

Đối với những nốt ruồi cát, nên giữ lại để tăng may mắn và vượng khí cho bản thân.

3.2 - Sử dụng vật phẩm phong thủy

Thực ra, sử dụng vật phẩm phong thủy cũng là một phương pháp hữu hiệu để bổ trợ những điều tốt lành và giải trừ bớt xui xẻo mà nốt ruồi hung mang lại cho chủ nhân. Cách này đang được rất nhiều người áp dụng bởi tính an toàn cũng như ý nghĩa cao về mặt phong thủy.

Một số vật phẩm phong thủy mà người có nốt ruồi ở mắt có thể xem xét và tham khảo đó là:

 • Vòng Tay Thạch Anh Xanh

Thạch anh xanh được xem là vật phẩm không thể thiếu của một đời sống giàu có, hạnh phúc, sung túc, thịnh vượng. Năng lượng của chiếc vòng này không chỉ mang lại những điều tốt lành, may mắn cho chủ nhân mà trên hết nó còn giúp chủ nhân luôn vui vẻ, lạc quan thông qua việc điều tiết cảm xúc. Bởi vậy chiếc vòng này rất hợp với những người hay đa sầu đa cảm (vốn là đặc trưng rất dễ nhận biết của những người mang nốt ruồi này ở mắt).

 • Vật phẩm Như lai Đại Nhật

Như lai Đại Nhật là vật phẩm cát tường của người tuổi Mùi và tuổi Thân. Ngài là biểu tượng của lý trí, sự quang minh lỗi lạc. Cho nên, mang vật phẩm phong thủy này bên người có thể sẽ xua được tà khí, tăng cường vận trình, hóa sát, bảo hộ bình an đồng thời có nhiều quyết định sáng suốt cho bản thân để không lầm đường lạc lối.

 • Vòng Thạch Anh Tóc Vàng

Đây là vật phẩm phong thủy có thể mang lại niềm vui và sự yêu đời cho chủ nhân đồng thời giúp họ xua đuổi mọi ưu phiền, rầu rĩ, cô đơn. Đặc biệt, loại đá này cũng được coi là biểu tượng của may mắn và tài lộc, mang lại thành công và phú quý cho người sử dụng. Cho nên nó rất thích hợp với những người có đường tình duyên không mấy thuận lợi và hay suy nghĩ như những người mang nốt ruồi này.

 • Vật phẩm Phật A Di Đà

Phật A Di Đà đưa con người thoát khỏi những điều khốn khổ trong cuộc sống, hướng thiện, tích đức. Do đó, sử dụng vật phẩm này có thể giúp chủ nhân sáng suốt hơn, nhận ra những điều chân lý và tránh khỏi buồn đau cuộc sống.

 • Vật phẩm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên nhãn có nghĩa là ngàn mắt ngàn tay. Ngài luôn xuất hiện để cứu giúp, xoa dịu và đưa con người khỏi chốn khổ đau, mang họ đến với bến bờ hạnh phúc, cực lạc. Vì thế, mang trong mình vật phẩm này, chủ nhân sẽ chuyển hung thành cát, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc, có sức khỏe, phòng tránh bệnh tật.

Trên đây là những luận giải chi tiết của Tử Vi Đông Tây về vị trí nốt ruồi ở mắt. Tuy nhiên, kết quả này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn không nên quá đặt nặng vấn đề. Cần nghĩ rằng mọi sự là tùy duyên. Hãy cứ sống tốt, tích đức, hành thiện thì số mệnh ắt sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó, hãy sắm cho mình một vật phẩm phong thủy phù hợp để xua đuổi tà khí, tránh những điều xui xẻo không đáng có và tăng may mắn, hút tài lộc cho bản thân nhé.

Cùng chuyên mục