[GIẢI MÃ] Xem bói nốt ruồi trên mặt có ý nghĩa gì ở nam và nữ giới?

Thu gọn
Mục lục

Nốt ruồi không chỉ là đặc điểm nhận dạng của mỗi người mà trong phong thủy, nó còn mang ý nghĩa nhất định để phản ánh một phần tính cách cũng như dự báo tương lai, vận mệnh, cát hung. Hãy cùng xem nốt ruồi trên mặt phụ nữ và đàn ông thì nói lên điều gì nhé!

Advertisement

1 - Nốt ruồi son trên mặt nói lên điều gì?

Nốt ruồi son trên mặt đa phần mang đến điều tốt lành cho chủ nhân. Với vị trí trên khuôn mặt cũng thế. Nó cho thấy chủ nhân là người có tài ăn nói, hoạt bát, vui vẻ, cuộc sống sung túc, đủ đầy và thường gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, mỗi vị trí nốt ruồi trên mặt cũng thường phản ánh những ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể, có những vị trí như trên mũi hay dưới mắt là tướng tài lộc, nếu ở cánh mũi thì chưa chắc gặp may. Bởi vậy cần phải nắm bắt thật chuẩn ý nghĩa của chúng để không hủy đi quý tướng.

ý nghĩa các nốt ruồi trên mặt

Chủ nhân sở hữu những nốt ruồi trên khuôn mặt nào là phú quý?

2 - Ý nghĩa vị trí các nốt ruồi trên mặt

2.1 - Nốt ruồi ở trán

Đối với nam giới

 • Nốt ruồi nằm ở vị trí gần đường viền tóc: Báo hiệu cuộc sống sung túc, đủ đầy, bình an, không phải lo cơm ăn áo mặc.
 • Nốt ruồi ở trán phía trên lông mày: Cho thấy chủ nhân là người thông minh, nhanh trí, đường quan lộ hanh thông, tiền đồ rộng lớn.
 • Nốt ruồi ở trán trái ngay giữa lông mày: Chủ nhân thường gặp may mắn trong cuộc sống, công việc thuận lợi nhưng tình duyên lại lận đận, khó tìm được ý trung nhân, vợ chồng thì dễ khắc khẩu.
 • Nốt ruồi nằm trên trán phải gần lông mày: Chủ nhân thường gặp may mắn trong công việc và cuộc sống, hay được quý nhân phù trợ. Nếu là nốt ruồi son thì người sở hữu sẽ có sự nghiệp rất đáng ngưỡng mộ.
 • Nốt ruồi nằm ở giữa trán: Người sở hữu nốt ruồi này cả đường công danh sự nghiệp lẫn tình duyên đều vô cùng tốt đẹp. Công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh.

Đối với phụ nữ

 • Nốt ruồi nằm ở trán bên trái: Cho thấy chủ nhân là người tự lập, năng động nhưng đường tình duyên lại vô cùng lận đận, kém may mắn. Gia đình dễ đổ vỡ do người chồng lăng nhăng, bội bạc.
 • Nốt ruồi nằm ở trán bên phải: Cho thấy cuộc sống của người này khá ổn định nhưng không có gì bứt phá. Nếu nốt ruồi trên trán phải của phụ nữ nằm lệch hẳn về phía gần thái dương thì đây là tướng nốt ruồi không mấy tốt đẹp. Nó phản ánh đời sống tình cảm vợ chồng không mấy hạnh phúc, dễ khiến họ cảm thấy căng thẳng, áp lực dẫn tới ly hôn.
 • Nốt ruồi giữa trán: Người phụ nữ sở hữu nốt ruồi này thường bảo thủ, cố chấp, đề cao cái tôi. Do đó, gia đình khó giữ hòa khí, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.
 • Nốt ruồi ở đỉnh trán: Báo hiệu cuộc sống ổn định, ít sóng gió nhưng ước vọng lớn khó thành. Nốt ruồi ở đỉnh trán phụ nữ càng sát đường chân tóc thì đường tình duyên càng lắm trắc trở. Dù trải qua nhiều thử thách mới nhân duyên nhưng cuộc sống vợ chồng vẫn nhiều mâu thuẫn, xung đột.

2.2 - Nốt ruồi ở lông mày

Đối với nam giới

 • Đàn ông có nốt ruồi trong lông mày bên trái thường là người có tài lãnh đạo, họ biết cân đối thời gian cho công việc và cuộc sống sao cho hợp lý. Những người sở hữu nốt ruồi này không sớm thì muộn sẽ hưởng vinh hoa, cuộc sống hạnh phúc, sung sướng.
 • Nốt ruồi trên lông mày đàn ông cho thấy người này làm việc chăm chỉ, không ngại khó, không ngại khổ, lại sống tinh tế. Về hậu vận được hưởng phúc lộc, giàu sang.
 • Đàn ông có nốt ruồi ở giữa hai đầu lông mày là người may mắn, sự nghiệp phát triển rất tốt, dễ thăng quan tiến chức. Cuộc sống giàu sang, của cải dư thừa.

Đối với phụ nữ

 • Phụ nữ có nốt ruồi ở lông mày dù là bên trái hay phải đều là người nhã nhặn, thanh cao, khí chất hơn người. Đối nhân xử thế vừa khéo léo vừa hài hòa nên dễ chiếm cảm tình của mọi người. Đây được xem là mẫu phụ nữ lý tưởng theo chuẩn mực vợ hiền dâu thảo.
 • Nếu nốt ruồi được lông mày che phủ thì chủ nhân là người có số giàu sang, từ trung vận trở đi mọi việc hanh thông, thuận lợi, kinh tế đi lên nhanh chóng. Về hôn nhân họ cũng gặp được ý trung nhân, cuộc sống vợ chồng đầm ấm, hưởng hạnh phúc cả đời.

2.3 - Nốt ruồi mắt

Đối với nam giới

 • Nếu là nốt ruồi trong mắt trái thì đây là mẫu đàn ông sống có trước có sau nên dễ được mọi người quý mến, tin tưởng. 
 • Còn nếu là nốt ruồi trong mắt phải thì đây là người thật thà, dễ bị lợi dụng, đặc biệt là trong vấn đề kinh tế.

Đối với phụ nữ

 • Bói nốt ruồi trên mặt cụ thể ở mắt, nằm ở mặt trái thì chủ nhân là người sống thiên về tình cảm, dễ xúc động. Đường tình duyên của họ lắm trắc trở nhưng bù lại họ không phải lo lắng nhiều về kinh tế, đặc biệt là từ trung vận trở đi. 
 • Nếu nốt ruồi nằm ở mắt phải thì đây là nốt ruồi được hưởng phúc từ con cái, sớm sinh quý tử.

2.4 - Nốt ruồi ở mũi

Đối với nam giới

 • Nốt ruồi ở đầu mũi cho thấy chủ nhân là người đam mê tửu sắc. Do đó cuộc sống hôn nhân không thuận hòa, và cần đề phòng các bệnh về đường ruột, tiêu hóa.
 • Nốt ruồi trên mũi về phía bên trái nói lên đây là người đàn ông tính tình hiền lành, thoải mái, được mọi người quý mến. Công danh sự nghiệp thăng tiến tốt, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.
 • Nốt ruồi trên mũi về phía bên phải ở đàn ông cho thấy chủ nhân là người được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ từ tổ tiên, công việc kinh doanh cũng thuận buồm xuôi gió.

Đối với phụ nữ

 • Nốt ruồi ở đầu mũi phụ nữ cho thấy chủ nhân là người có tiền bạc nhưng không hợp với việc đầu tư mạo hiểm vào những dự án lớn. Về mặt tình cảm thì họ là người cuốn hút trong mắt người khác giới nên đôi khi hay vướng vào các mối quan hệ phức tạp. Tình yêu dễ đến dễ đi.
 • Nốt ruồi ở mũi về phía bên trái phụ nữ là nốt ruồi đại phú đại quý, nốt ruồi của tướng phu nhân. Chủ nhân của nốt ruồi này sẽ kết hôn với người giàu có, quyền cao chức trọng. Việc đầu tư của họ cũng nhanh chóng sinh lời, rất khó thua lỗ.
 • Nốt ruồi ở mũi về phía bên phải cho thấy chủ nhân dễ bị hao tài tốn của, việc làm ăn long đong lận đận, dễ thua lỗ. Về tình duyên cũng trắc trở, không mấy tốt đẹp.

2.5 - Nốt ruồi ở cằm

Dù là nam hay nữ thì nốt ruồi ở cằm đều cho thấy chủ nhân của nó tới trung vận thường có cuộc sống giàu sang, nhàn hạ, tới hậu vận sẽ có rất nhiều của cải đất đai.

Nếu là nốt ruồi son thì cuộc sống của những người này sẽ rất viên mãn, hôn nhân hạnh phúc, không bao giờ phải lo vấn đề tiền bạc.

2.6 - Nốt ruồi ở má

Đối với nam giới

 • Nốt ruồi trên má trái cho thấy chủ nhân là người đàn ông có tuổi thơ cơ cực, bôn ba. Trung vận tuy có cải thiện phần nào nhưng vẫn trải qua nhiều sóng gió. Về hậu vận mới được an nhàn, thảnh thơi.
 • Nốt ruồi trên má phải đàn ông cho thấy chủ nhân là người có hoài bão lớn, có chí tiến thủ nên sẽ xây dựng được công danh, sự nghiệp vững vàng. Tuy nhiên cần đề phòng tai họa bất ngờ.

Đối với phụ nữ

 • Nốt ruồi trên má trái cho thấy chủ nhân là mẫu phụ nữ lý tưởng của gia đình. Họ có tính hết dịu hiền, lại khéo léo đảm đang, thương chồng thương con.
 • Nốt ruồi trên má phải phụ nữ cho thấy chủ nhân là người sống tình cảm, có hiếu, coi trọng gia đình. Đồng thời, họ cũng là người tài giỏi, có tài lãnh đạo. Đây là mẫu phụ nữ biết cân bằng giữa công việc với gia đình, là người giỏi việc nước đảm việc nhà.

Xem thêm ý nghĩa nốt ruồi tại các vị trí khác:

3 - Cách hóa giải nốt ruồi xấu

3.1 - Có nên tẩy nốt ruồi trên mặt không?

Mụn ruồi trên mặt tùy vào vị trí mà có những ý nghĩa như trên. Nếu là nốt ruồi mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân thì tuyệt đối không nên tẩy vì sẽ làm giảm những điều tốt đẹp mà nó mang lại.

tử vi nốt ruồi trên mặt

Xem bói nốt ruồi trên khuôn mặt. Có nên tẩy nốt ruồi ở trên mặt hay không?

Nhưng nếu mụn ruồi trên mặt mang ý nghĩa không tốt và nằm ở vị trí không quá nguy hiểm về mặt sức khỏe, chúng ta có thể suy nghĩ tới việc tẩy để đổi vận. Tuy nhiên việc này cũng không thay đổi được nhiều bởi vận số của mỗi người không chỉ phụ thuộc vào duy nhất mỗi nốt ruồi. Nó còn liên quan đến rất nhiều yếu tố khác như thiên can, địa chi, cung mệnh,...Do đó, nếu các bạn có ý định tẩy nốt ruồi ở mặt cần cân nhắc kĩ và chọn cơ sở uy tín, an toàn.

Ngoài ra, để hóa giải những nốt ruồi xấu, các bạn cũng có thể chọn cách đi xăm thẩm mỹ thành những nốt ruồi son phú quý. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn và giúp thu hút tài lộc hơn cho chủ nhân.

3.2 - Sử dụng vật phẩm phong thủy nào để tăng thêm phúc khí?

Bên cạnh việc xăm thẩm mỹ nốt ruồi son phú quý, các bạn cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy để tăng thêm may mắn, rước tài lộc cho bản thân. Một số vật phẩm phong thủy hóa giải ý nghĩa nốt ruồi trên mặt phụ nữ và cả đàn ông có thể tham khảo như:

 • Vật phẩm tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ mang lại những điều lành về con cái, sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc và sức khỏe. Sở hữu vật phẩm này giúp gia chủ có một cuộc sống đủ đầy, phúc lộc vô biên.

 • Vật phẩm Thác Nước Phong Thủy

Thác nước phong thủy đại diện cho năng lượng nước, mang lại cho gia chủ sự giàu có, thịnh vượng.

 • Vật phẩm Thần Rồng Tiên Phụng

Thần Rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự thịnh vượng, quyền lực, địa vị, tiền tài, phú quý.

Tiên Phụng tượng trưng cho sự hài hòa, đức hạnh, lòng trắc ẩn và sự đáng tin cậy.

Vật phẩm Thần Rồng Tiên Phụng giúp chủ nhân sự thịnh vượng, thành công, hạnh phúc.

 • Vật phẩm Phổ Hiền Bồ Tát

Bồ Tát đại đức đại bi. Người cũng đại diện cho sự thông minh, khôn khéo và trí tuệ. Vì thế, sở hữu vật phẩm Phổ Hiền Bồ Tát sẽ giúp chủ nhân bình an, có cuộc sống yên vui, đồng thời vượt qua những cạm bẫy, cám dỗ không đáng có để hướng thiện.

Trên đây là những luận giải về mặt nhân tướng học cho vị trí nốt ruồi trên mặt, cách hóa giải vị trí những nốt ruồi xấu cũng như cách sử dụng vật phẩm phong thủy để tăng thêm may mắn, hút tài lộc cho chủ nhân. Hi vọng với những thông tin mà tuvidongtay.com chia sẻ sẽ giúp các bạn biết được nốt ruồi trên cơ thể mình là tốt hay xấu để có biện pháp khắc phục, cải thiện tốt hơn nhé.

Cùng chuyên mục