Nốt ruồi ở vai nói lên điều gì về vận mệnh & Xem ngay ý nghĩa tướng số

Thu gọn
Mục lục

Nốt ruồi tuy nhỏ bé nhưng về nhân tướng học, nó cũng là dấu hiệu quan trọng để đoán biết vận mệnh tương lai của một con người. Vậy nốt ruồi ở vai nói lên điều gì? Cùng xem ý nghĩa tướng số của chúng ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Advertisement

1 - Nốt ruồi son ở vai nói lên điều gì?

Theo quan niệm đúc kết từ cha ông, người có nốt ruồi trên vai thường là những người vất vả, gánh vác trọng trách hơn người. Họ cũng có một cuộc sống không mấy nhẹ nhàng, thoải mái. Tuy nhiên, các nhà tướng số học lại cho rằng điều này chỉ thực sự đúng với một một vài vị trí nốt ruồi ở vai và còn tùy thuộc vào màu sắc nốt ruồi nữa.

Nếu là nốt ruồi son ở vai thì lại cho thấy chủ nhân là người đa tài. Dù là nam hay nữ thì những người này cũng đều có vận khí tốt, có năng lực thực sự nên dễ dàng đạt được nhiều thành tựu trong công việc cũng như cuộc sống.

nốt ruồi trên vai trái phụ nữ

Vận mệnh của người sở hữu nốt ruồi này ra sao & Có nên tẩy nốt ruồi xấu ở vai hay không?

Về tính cách, người sở hữu nốt ruồi son ở vai đa phần hòa nhã, duyên dáng, có tài ăn nói, giỏi giao tiếp nên hay được mọi người yêu mến và giúp đỡ. Tuy nhiên, điểm yếu của những người này lại là nhanh chán, thích sự mới mẻ nên khó tìm kiếm được hạnh phúc.

Đọc thêm: Nếu bạn muốn xem tử vi trọn đời 2022 cho người thân và bạn bè thì mọi thông tin có ngay tại: Thái ất tử vi năm 2022

2 - Nốt ruồi ở vai có ý nghĩa gì?

Trên thực tế, mỗi nốt ruồi ở nam hay nữ, trái hay phải đều không giống nhau về ý nghĩa. Với nốt ruồi nằm ở vai cũng vậy. Cụ thể:

2.1 - Nốt ruồi ở vai trái

 • Nốt ruồi ở bả vai trái nam giới

Theo nghiên cứu của nhân tướng học, nốt ruồi trên vai trái đàn ông vị trí gần về phía cổ mà có màu đỏ hoặc hồng nhuận thì tướng số vất vả nhưng về sau ắt làm nên thành công. Càng về hậu vận, những người này sẽ càng giàu có, nhiều đất đai ruộng vườn. Cùng với đó, cuộc sống hôn nhân của họ cũng tương đối viên mãn, hạnh phúc.

Ngược lại, đối với trường hợp có nốt ruồi chìm, chủ nhân là người không được hưởng phúc lành mà phái rất lam lũ, vất vả mới hưởng được chút ít thành quả.

 • Nốt ruồi ở trên vai trái phụ nữ

Với phụ nữ có nốt ruồi vai trái, họ thường là những người hiền lành, chăm chỉ. Sau khi kết hôn, họ sẽ rất coi trọng gia đình cũng như biết cách chăm sóc chu toàn mọi việc trong nhà. Cùng với đó, họ biết vun vén cho chồng con và quản lý chi tiêu giỏi nên cuộc sống tương đối ấm êm, sung túc, hạnh phúc.

Trong công việc, họ là những người có tài lãnh đạo lại có vận khí tốt nên dễ thăng cao tiến chức.

Tuy nhiên, nếu nốt ruồi nằm ở bả vai trái mà bờ vai gầy lộ xương, nhô cao, lưng mỏng thì vận mệnh của người phụ nữ này không tốt cho lắm. Số không khổ về chồng con thì cũng vất vả về đường kinh tế. Nhưng nếu biết hành thiện tích đức thì hậu vận sẽ an nhàn hơn.

2.2 - Nốt ruồi ở vai phải có ý nghĩa gì?

 • Nốt ruồi nằm trên vai phải đàn ông

Nam giới có nốt ruồi ở bả vai phải mệnh tương đối vất vả. Họ thường là những người gánh vác trọng trách lớn trong gia đình, áp lực kinh tế đè nặng.

Trong cuộc sống, những người này cũng thường không may mắn và suôn sẻ cho lắm.  Đặc biệt người có nốt ruồi tại vị trí này mà người gầy gò thì cho thấy sức khỏe cũng không được tốt.

Ở phương diện công việc, họ cũng không đạt được nhiều thành quả, vất vả cố gắng nhưng hay bị gây khó dễ và không thăng tiến cao được.

Về hôn nhân gia đình, người sở hữu nốt ruồi nằm ở vai phải cũng thường mất rất nhiều thời gian mới tìm được bạn đời của mình và thêm một thời gian dài nữa để đối phương có thể hiểu được họ.

 • Nốt ruồi trên vai phải phụ nữ

Cũng giống như nam giới, phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này phải thường phải gánh vác công to việc lớn nên cuộc đời của họ khá bon chen, vất vả. Hoàn cảnh đã tạo cho họ vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong họ thực sự rất yếu đuối, mỏng manh.

nốt ruồi trên vai phải phụ nữ

Nốt ruồi ở bả vai phải nữ giới có ý nghĩa gì?

Bù lại, họ đã phần là những người thông minh. Về trung niên có thể hơi vất cả nhưng hậu vận sẽ phát đạt và đủ đầy hơn.

Nếu có nốt ruồi ở vai phải là nốt ruồi son thì may mắn hơn. Họ thường có quý nhân phù trợ trong công việc nên sẽ thu được những thành công lớn đúng như kế hoạch.

 • Xem thêm ý nghĩa các nốt ruồi tại các vị trí khác:

3 - Cách hóa giải nốt ruồi xấu ở vai 

3.1 - Có nên tẩy nốt ruồi không?

Thực ra nốt ruồi trên vai thường là những nốt ruồi kín đáo, không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vì vậy, việc nên tẩy nốt ruồi hay không phụ thuộc vào quan điểm cũng như cách nhìn nhận của mỗi người.

Nếu bạn là người tin vào phong thủy tướng số mà sở hữu nốt ruồi không may mắn ở vai thì có thể lựa chọn giải pháp tẩy nốt ruồi để đổi tướng, cải thiện vận số. Tuy nhiên, cũng cần phải đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe nữa. Đừng bất chấp làm liều, tẩy cả những nốt ruồi ở vị trí nguy hiểm mà gây hại cho bản thân. Bởi việc tẩy nốt ruồi thực chất  cũng chỉ có thể làm giảm một phần nhỏ yếu tố tiêu cực mà thôi.

Còn với những nốt ruồi tốt, nếu không quá ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, bạn nên giữ lại để thu hút công danh, tài lộc cho bản thân.

3.2 - Sử dụng hình xăm hợp tuổi: thêm hình xăm

Sử dụng hình xăm hợp tuổi cũng một phương pháp phong thủy được đánh giá cao nhằm hóa giải nốt ruồi xấu ở vai. Việc xăm hình này có thể giúp chủ nhân tiêu trừ bởi tai ương, xui xẻo đồng thời đem đến sinh khí để mọi việc được như ý.

⇒ Để xem chi tiết quý bạn có thể tham khảo, click chi tiết từng mệnh để chọn hình xăm hợp tuổi hợp mệnh của mình:

Hình xăm hợp mệnh Kim

 • Mệnh Kim thuộc yếu tố kim loại, do đó những người này nên xăm các hình như voi, gà, cá chép, phượng hoàng, thiên nga, đại bàng,... để tăng thêm may mắn, kích tài lộc và giảm bớt tai ương.
 • Màu sắc hợp mệnh: nâu vàng, nâu sẫm, trắng, ánh kim.

Hình xăm hợp mệnh Mộc

 • Mệnh Mộc thích hợp với những hình xăm liên quan đến chủ đề cỏ cây, hoa lá như: Hoa Mai, Lan, Hoa Cúc, Trúc, Tre, Tùng… hoặc  động vật như thỏ, mèo…. 
 • Các hình xăm thuộc hành Thủy (tương sinh) như: : Sông, suối, đại dương, giọt nước, sóng biển… cũng rất tốt cho người mệnh này. Khi xăm những hình này, chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, hóa giải vận mệnh, kích thêm tài lộ,  giúp sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.
 • Màu sắc hợp mệnh: Đen, xanh nước biển, xanh lá cây, màu gỗ hay màu nâu.

Hình xăm hợp mệnh Thủy

 • Thủy đại diện cho nước nên người mệnh này có thể chọn các chủ đề về nước như: Cá chép, con dơi, sông, suối, đại dương, mưa, sóng biển… để tăng vượng khí cho bản thân và đem lại nhiều may mắn, tài lộc. 
 • Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể chọn chủ đề liên quan đến hành Kim như hình xăm thanh kiếm và hình xăm mỏ neo vì đây là mệnh tương sinh. Những hình xăm này sẽ giúp chủ nhân có được cuộc sống viên mãn, như ý cả về vật chất lẫn tình duyên.
 • Màu sắc hợp mệnh: màu trắng, màu ánh kim (thuộc hành Kim) và màu xanh dương, màu đen (thuộc hành Thủy).

Hình xăm hợp mệnh Hỏa

 • Hỏa hợp Hỏa nên những người mệnh này có thể chọn những hình xăm: mặt trời, rồng, ngựa,... để thể hiện rõ cá tính của mình cũng như bổ trợ thêm những điều tốt lành cho bản mệnh.
 • Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn những hình xăm liên quan đến chủ đề cây cối, hoa lá: hoa hồng, hoa hướng dương, cỏ ba lá,... bởi tính tương sinh trong phong thủy. Những hình xăm này sẽ giúp chủ nhân có được may mắn, bình an cho chủ nhân đồng thời giúp mọi sự được suôn sẻ, như ý.
 • Màu sắc hợp mệnh: Xanh lá cây, đỏ, hồng, tím, cam.

Hình xăm hợp mệnh Thổ

 • Mệnh Thổ đại diện cho đất cho nên những người mang mệnh này rất thích hợp với những hình xăm liên quan đến chủ đề đất đá, gốm sứ, kim tự tháp. Chúng sẽ giúp chủ nhân được tiếp thêm sinh khí dồi dào, nhờ đó ăn nên làm ra, đại phát đại lợi.
 • Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng có thể chọn các hình xăm liên quan đến hành Hỏa như: Mặt Trời, Phượng Hoàng, Hoa hướng dương, Rồng lửa,… Những hình xăm này sẽ đem lại sự may mắn, suôn sẻ trong con đường tình duyên, sự nghiệp.
 • Màu sắc hợp mệnh: Nâu, vàng sậm, đỏ, cam, hồng.

3.3 - Sử dụng vật phẩm phong thủy

Với những ai đang sở hữu nốt ruồi may mắn ở vai, bạn có thể tăng thêm tài lộc và vượng khí để giúp công việc, sự nghiệp, gia đình được viên mãn hơn bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy.

Một số vật phẩm nên dùng cho người có nốt ruồi ở vai đó là:

 • Vòng Tay Thạch Anh Xanh

Sử dụng vật phẩm này sẽ giúp chủ nhân tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương đồng thời thu hút được nhiều may mắn, tài lộc và luôn có quý nhân phù trợ. Trong các cuộc đàm phán, bạn cũng dễ thành công hơn, con đường sự nghiệp công danh suôn sẻ thuận lợi hơn.

Ngoài ra, năng lượng tỏa ra từ loại đá này cũng giúp chủ sở hữu vui vẻ, lạc quan, tự tin, yêu đời hơn.

 • Vật phẩm tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho 3 điều cơ bản lớn lao nhất mà mọi người đều mong muốn đó là: Những điều lành, con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). Do đó, mang theo vật phẩm này bên người sẽ giúp chủ nhân có được cuộc sống tốt đẹp, viên mãn, vạn sự như ý.

 • Vật phẩm Như lai Đại Nhật

Đây là vật phẩm phong thủy có thể bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xấu đồng thời đem lại may mắn, bình an, hạnh phúc. Có vật phẩm này trong tay như có tấm bùa hộ mệnh giúp tránh tai ương, cải xấu thành tốt, gặp dữ hóa lành, vạn sự như ý.

 • Vòng Thạch Anh Tóc Vàng

Đeo vòng Thạch Anh Tóc Vàng sẽ giúp chủ nhân có một cuộc sống bình an, sung túc, chiêu tài hút lộc và thêm sáng suốt trong những quyết định quan trọng của cuộc đời để sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

 • Vật phẩm Thác Nước Phong Thủy

Thác nước trong phong thủy là yếu tố mang lại sự thịnh vượng, tốt lành, giàu có. Nó cũng biểu trưng cho quy luật quan hệ khép kín và vĩnh hằng. Vì vậy, vật phẩm này có thể giúp chủ nhân thuận lợi trên con đường sự nghiệp đồng thời nhận được may mắn, vinh hoa, an lành.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa về nốt ruồi ở vai nam và nữ giới. Nếu bạn có nốt ruồi xấu tại vị trí này cũng đừng quá lo lắng, sẽ có nhiều cách để hoá giải ví dụ như đi tẩy bỏ, sử dụng hình xăm hợp tuổi hay vật phẩm phong thủy,... Và quan trọng hơn, những thông tin trên tuvidongtay.com chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo thôi. Đừng quá nặng nề nhé!

Cùng chuyên mục