Mỗi năm đều có hàng lượt tìm kiếm “văn khấn đền Ông Hoàng Mười” được search trên Google. Điều đó cho thấy, có rất nhiều người chưa chuẩn bị được bài văn khấn tại đền Ông Hoàng Mười sao cho chuẩn chỉ nhất. Trong nội dung bài viết  này, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn về sự tích đền Ông Hoàng Mười, cách sắm lễ đi đền và cách chuẩn bị nội dung văn khấn Ông Hoàng Mười ra sao?

Tìm hiểu chung về đền Ông Hoàng Mười

Đền Ông Hoàng Mười là một trong những di tích văn hóa lịch sử tín ngưỡng cấp Quốc gia của nước ta, thuộc Huyện Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An. Đền Ông Hoàng Mười được xây dựng vào năm 1634 tại thời nhà Hậu Lê. Đến năm 1995 thì đền được xây dựng và trùng tu lại.

Trong dân gian có rất nhiều truyền thuyết về Ông Hoàng Mười. Có câu chuyện thì cho rằng Ông Hoàng Mười là một trong những nhân vật có thật trong lịch sử nhưng cũng có câu chuyện kể lại rằng ông là con trai của Vua Cha Bát Hải Động Đình. Ông Hoàng Mười vốn là người của thiên đình, được Ngọc Hoàng phái xuống trần gian giúp dân cứu thế.

Chính vì những câu chuyện khác nhau về sự tích Ông Hoàng Mười mà mỗi năm có hàng ngàn người dân trên cả nước tụ họp về đây, thành tâm dâng hương kính lễ. Đền Ông Hoàng Mười nổi tiếng linh thiêng trong việc cầu lộc, cầu công danh, thi cử tiến đạt, thăng quan tiến chức.

Lễ tại đền Ông Hoàng Mười thường được tổ chức vào các ngày lễ Tết đầu năm mới. Lễ cúng Ông Hoàng Mười như thế nào? Văn khấn Ông Hoàng Mười ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Văn khấn Ông Hoàng Mười và một số lưu ý khi đi lễ Ông Hoàng Mười
Văn khấn Ông Hoàng Mười và một số lưu ý khi đi lễ Ông Hoàng Mười

Lễ cúng Ông Hoàng Mười

Khi đi lễ đền Ông Hoàng Mười, ngoài việc chuẩn bị văn khấn ông hoàng bảy thì gia chủ cần chuẩn bị các lễ vật cúng cơ bản nhất. Tuy là lễ bạc lòng thành nhưng lễ vật cúng cũng không được sơ sài mà phải được chuẩn bị kỹ lưỡng cộng với tấm lòng thành kính. Dưới đây là các lễ vật cúng cần chuẩn bị khi đi lễ đền Ông Hoàng Mười:

  • Một mâm xôi đồ và gà trống luộc để nguyên con
  • Một mâm hoa quả tươi
  • Một mâm tiền vàng mã
  • Một mâm sớ điệp cùng với cau trầu

Khi chuẩn bị lễ cúng khấn Ông Hoàng Mười, tùy từng điều kiện của mỗi người mà lễ vật cúng sẽ được chuẩn bị khác nhau. Quan trọng nhất vẫn cốt ở tấm lòng thành kính. Ngoài lễ cúng thì văn khấn Ông Hoàng Mười cũng cần được chuẩn bị trước đó. Để khi cúng bái, đọc bài khấn đền Ông Hoàng Mười được trôi chảy và thảnh tâm hơn.

Lưu ý: Nếu là bài văn khấn Ông Hoàng Mười được ghi chép ra giấy, in ra giấy thì khi khấn cúng xong, gia chủ cần hóa luôn cùng với tiền vàng mã luôn nhé.

Văn khấn Ông Hoàng Mười

Dưới đây là mẫu bài văn khấn cúng Ông Hoàng Mười đầy đủ và chi tiết nhất, mời quý bạn cùng tham khảo:

Nam mô a di Đà Phật! 

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con lạy toàn bộ chư Phật Chư Tiên, Chư Thánh

Con lạy Thánh Hoàng Mười  tối linh

Đệ tử con tên là….

Ngụ tại….

Hôm nay là ngày… tháng… năm… (âm lịch). Đệ tử con thành tâm đọc văn khấn Ông Hoàng Mười và sửa soạn hương hoa lễ vật, gọi chút lễ bạc lòng thành. Con xin cúi lạy kính dâng lên các vị chư tiên, chư thánh, xin cảm tạ ơn đức của các Ngài đã phù hộ độ trì cho con trong thời gian vừa qua luôn được bình an vô sự.

Hôm nay, đệ tử con đến đây, trước là kính lễ tạ ơn, sau là cúi đầu kính lạy cúi xin các Ngài thương xót, phù hộ cho ….(nêu các điều nguyện ước ra). Một lần nữa, thay mặt toàn thể gia chung chúng con, để tự con xin được các Ngài dang tay cứu giúp.

Con xin cảm tạ ơn đức của Thánh Hoàng Mười và các vị Chư Thánh, Chư Thần, mong được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! 

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Mong rằng nội dung trong bài viết văn khấn Ông Hoàng Mười trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về đền Ông Hoàng Mười cũng như chuẩn bị được bài cúng đền Ông Hoàng Mười đầy đủ nhất. Hãy chia sẻ bài viết của Tử Vi Đông Tây để nhiều người cùng biết tới thông tin hữu ích này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *