#2021 Bài cúng khai trương đơn giản - Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty

Thu gọn
Mục lục

Dân gian ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, vì vậy mà khi mở cửa hàng, thành lập công ty,... người Việt ta thường có truyền thống làm lễ cúng khai trương. Tùy theo điều kiện mà mỗi người sẽ tổ chức lễ khai trương khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng và cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất đó chính là bài cúng khai trương. Cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài văn khấn khai trương 2021 cửa hàng, công ty, doanh nghiệp dưới đây.

Tại sao cần chuẩn bị văn khấn khai trương?

Khai trương cửa hàng, thành lập công ty, doanh nghiệp là việc trọng đại trong kinh doanh làm ăn. Việc làm lễ khai trương nhằm cầu xin tài lộc từ các vị thần linh, cầu xin cho công việc làm ăn buôn bán thuận lợi. 

Hơn nữa, “đất có thổ công, sông có hà bá”. Mỗi mảnh đất đều có thổ công cai quản. Làm lễ cúng khai trương, đọc văn khấn khai trương 2021 nhằm mục đích thông báo, xin phép Thần Linh cũng như cầu xin các vị thần linh giúp đỡ cho công việc kinh doanh buôn bán thuận buồm xuôi gió.

Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp & Một số lưu ý khi đọc văn khấn

Văn khấn khai trương năm 2021 cửa hàng, công ty, doanh nghiệp & Một số lưu ý khi đọc văn khấn

Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty năm 2021 có ý nghĩa quan trọng. Lời văn cúng khai trương nhằm thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ tới các vị Chư Thần. Tâm có thành thì mới được chứng giám và phù hộ. Do đó, việc chuẩn bị bài cúng khai trương đơn giản không được xem nhẹ mà cần được chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với tấm lòng thành kính nhất của mình.

Cách chuẩn bị lễ vật cúng khai trương

Khai trương là một sự kiện trọng đại trong việc mở cửa hàng hoặc thành lập công ty. Do đó, việc chuẩn bị lễ vật cúng không được sơ sài, phải được chuẩn bị chu đáo và thành tâm nhất. Vậy lễ vật cúng khai trương gồm những gì? 

Tùy theo từng điều kiện của mỗi người,  mỗi nhà mà lễ vật cúng khai trương sẽ được chuẩn bị gồm những thứ khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là danh sách cơ bản các lễ vật cúng cần có khi sắm lễ khai trương:

 • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa đồng tiền hoặc là hoa ly)
 • 1 mâm ngũ quả (gồm 5 loại quả)
 • 3 nén hương/nhang
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã khai trương
 • 5 đĩa xôi
 • 5 bát chè
 • 5 chén nước
 • Gà luộc hoặc đầu heo luộc hoặc heo sữa quay
 • Văn khấn khai trương năm 2021 Tân Sửu

Khi chuẩn bị lễ vật cúng khai trương, quan trọng nhất chính là tấm lòng thành. Lễ vật có đơn sơ nhưng được chuẩn bị bằng tấm lòng thành kính thì vẫn được trời Phật chứng giám và phù hộ. Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà xem nhẹ việc sắm lễ vật cúng, cũng không nên sơ sài quá.

Ngoài các lễ vật cúng ở trên, gia chủ, người làm chủ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp còn phải đích thân chuẩn bị bài văn khấn khai trương  2021 sao cho chuẩn chỉ nhất. Gia chủ có thể đọc thuộc trước đó hoặc in ra, ghi chép ra giấy để khi khấn cúng được trôi chảy và thành tâm. 

Lưu ý: nếu ghi chép, in Văn khấn khai trương năm 2021 cửa hàng ra giấy thì khi cúng bái xong phải hóa luôn cùng với hương vàng.

Bài văn khấn khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp năm 2021

Bài cúng khai trương đơn giản chính là cách thức thể hiện tấm lòng thành kính, ước nguyện của bạn cầu xin Thần Linh Thổ Địa, các vị Chư Thần phù hộ, độ trì cho công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi. Vậy nội dung bài khấn khai trương ra sao?

Dưới đây là mẫu Văn khấn khai trương cửa hàng, văn khấn khai trương công ty, doanh nghiệp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng tham khảo:

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con tên là: …………..Tuổi….

Ngụ tại… 

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm… (âm lịch), tín chủ con xin được thành tâm đọc văn khấn khai trương 2021 sửa soạn lễ vật, hương hoa trà quả, thắp nén tâm nhang kính dâng trước án, xin được tấu trình: Tín chủ con nay xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại…, nay con chọn được ngày lành tháng tốt để khai trương khởi đầu việc kinh doanh. Do đó, tín chủ con xin được sắm sanh lễ vật cáo yết Chư vị Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét, chấp thuận.

Chúng con cúi lạy kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch, các vị Thần linh cai quản trong khu đất này linh thiêng đồng lâm tề tựu, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. 

Con xin cúi lạy, kính xin các vị thần linh phù hộ cho chúng con làm ăn thuận lợi, buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, vạn sự tốt lành.

Tín chủ con lại cúi lạy kính mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu đất này, xin đồng lâm tề tựu, chấp thuận lễ vật, độ trì cho tín chủ con công việc làm ăn buôn bán thuận buồm xuôi gió.

Chúng con lễ bạc lòng thành thành tâm đọc văn khấn khai trương, kính dâng trước án, cúi xin nguyện được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Một số lưu ý khi cúng khai trương năm Tân Sửu

Khi khai trương cửa hàng, công ty, gia chủ cần lưu ý một số điều sau đây để cho công việc khai trương cũng như kinh doanh sau này được thuận lợi:

 • Cần chọn ngày lành tháng tốt, giờ tốt để khai trương cửa hàng, công ty
 • Cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng, bài văn khấn lễ khai trương cửa hàng một cách kỹ lưỡng, tránh thiếu sót không đáng có.
 • Khi cúng khai trương nên thực hiện cúng ngoài trời
 • Nếu bài cúng khai trương được ghi chép, in ra giấy thì khi khấn cúng xong cần hóa đốt luôn
 • Thành tâm khi cúng và đọc văn khấn khai trương
 • Bài cúng khai trương cửa hàng, công ty năm 2021

Trên đây là nội dung chia sẻ về cách cúng, cách chuẩn bị lễ vật cúng cũng như chuẩn bị nội dung văn khấn khai trương 2021 công ty, văn khấn khai trương buôn bán, doanh nghiệp... gửi tới bạn đọc tham khảo. Tử Vi Đông Tây chúc cho công việc khai trương, kinh doanh làm ăn của quý bạn luôn được thuận lợi, hanh thông, vạn sự như ý!

Cùng chuyên mục