Ngày Vía Thần Tài là ngày nào năm 2023 - #5 Lưu ý khi cúng ít ai biết tới

Thu gọn
Mục lục

Với những ai là dân kinh doanh, làm ăn buôn bán thì việc quan tâm tới ngày Thần Tài trong năm Quý Mão là việc hết sức bình thường và cực kỳ cần thiết. Vậy bạn đã biết ngày vía Thần Tài là ngày nào trong năm 2023 hay chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết ngày vía Thần Tài 2023 ngay trong nội dung chia sẻ dưới đây.

Advertisement

1. Ngày vía Thần Tài là ngày nào năm 2023?

Ngày thần tài năm 2023 là mùng 10 tháng giêng năm 2023 âm lịch sẽ rơi vào đúng thứ ba ngày 31 tháng 1 năm 2023 dương lịch. Năm 2023 - Quý Mão được xem là năm may mắn, có nhiều biến đổi tích cực hơn trong giới kinh doanh.

Thông thường, theo văn hóa người Việt thì ngày 10 tháng giêng đầu năm là ngày vía Thần Tài trong năm và hầu như, tất cả mọi người đều chọn ngày này để thỉnh vía Thần Tài, nhằm cầu lộc, cầu tài cho công việc kinh doanh của mình trong năm.

Thế nhưng, ngày tốt cúng vía Thần Tài Thổ Địa 2023 không hẳn chỉ có ngày này thôi đâu. Quý bạn đều có thể chọn các ngày tốt như ngày Tốc Hỷ, Đại An và ngày Tiểu Cát để thỉnh vía Thần Tài. Hoặc có thể cúng vía Thần Tài trong tất cả các ngày mùng 10 âm lịch các tháng trong năm.

ngày vía thần tài 2022

Ngày vía thần tài là ngày bao nhiêu năm 2023 và có ý nghĩa gì?

2. Ngày vía Thần Tài 2023 có ý nghĩa gì?

Tại sao cần xem ngày cúng vía Thần Tài? Và ngày vía Thần Tài cúng gì năm 2023? Ngày Thần Tài 2023 trong văn hóa người Việt Nam đã tồn tại từ lâu đời và được mọi người chú trọng, quan tâm. Ngày thỉnh vía Thần Tài Thổ Địa có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, nhất là đối với những ai làm ăn buôn bán và có đời sống tâm linh. 

Thần Tài Thổ Địa được xem là thần hộ mệnh cho những ai kinh doanh, buôn bán. Thần Thổ Địa giúp bảo vệ người dân, đem lại bình an, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Thần Tài là vị thần nhằm thu hút tài lộc, giúp người dân nhất là những ai kinh doanh buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.

Chọn được ngày cúng vía Thần Tài tốt thì sẽ phát huy được năng lực của ngài, giúp việc kinh doanh của bạn cũng được suôn sẻ hơn. Ngược lại, nếu không xem trước ngày cúng vía Thần Tài hoặc chọn cúng vía ngày Thần Tài đúng ngày xấu sẽ làm giảm năng lực của ngài và công việc kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, xem ngày vía Thần Tài năm 2023 là ngày nào là việc làm cực kỳ cần thiết.

3. Ngày vía Thần Tài 2023 cần chuẩn bị những đồ cúng lễ gì?

Ngoài việc tìm hiểu năm 2023 ngày vía thần tài là ngày nào, gia chủ cũng cần chuẩn bị kiến thức cho mình trong việc ngày vía thần tài cúng gì năm 2023, chuẩn bị lễ vật cúng ra sao và cách cúng vía Thần Tài sao cho đầy đủ và thành tâm nhất.

Ngày vía Thần Tài nên cúng gì? Các lễ vật cần chuẩn bị trong ngày cúng Thần Tài như sau:

 • Chuẩn bị tượng Thần Tài, Thổ Địa, tượng con cóc, sắp xếp vị trí tượng thần Thổ Địa bên phải, Thần Tài bên trái của bàn thờ.
 • Đặt vị trí bàn thờ ở nơi thoáng mát, có hướng ra ngoài cửa chính của nhà bạn nhằm thu hút tài lộc vào nhà.
 • Chuẩn bị hoa quả tươi, không nên dùng hoa giả, có thể cắm hoa ly, hoa loa kèn hoặc hoa cúc, hoa đồng tiền,...
 • Chuẩn bị 5 chén nước, 1 hũ rượu
 • Đặt 1 hũ gạo, 1 hũ muối, và 1 hũ nước giữa tượng của 2 vị thần
 • Cỗ cúng thì có thể chuẩn bị cúng mặn hoặc cúng chay. Nhưng đa phần đều chuẩn bị cỗ cúng mặn vì tương truyền rằng Thần Tài rất thích ăn thịt. Có thể chuẩn bị thịt luộc, thịt nướng hoặc cả một đầu heo,... tùy từng điều kiện mỗi gia đình.

Sau khi đã chuẩn bị hết các lễ vật cúng, gia chủ đặt và sắp xếp ngăn ngắn lên bàn thờ, thắp hương và khấn cúng.

4. Những lưu ý quan trọng và cần thiết trong ngày cúng vía thần tài 2023

Để việc cúng ông Thần Tài được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, ngày vía thần tài nên làm gì ngoài việc gia chủ cần chuẩn bị những lễ vật cần thiết thì cần chú ý 5 điều sau đây:

 • Các gia chủ cần chuẩn bị các lễ vật cần thiết và cơ bản, tránh bị thiếu lễ vật vì điều này được coi là không may mắn.
 • Để thu hút vượng khí được tốt nhất, thì gia chủ không nên bỏ qua việc lau dọn bàn thờ Thần Tài.
 • Việc mua vàng ngày Thần tài là điều gia chủ hàng năm đều làm. Có thể mua mọi loại vàng dùng để làm của, mang lên bày cúng, sau đó có thể giữ bên mình coi như lấy vía may mắn cả năm.
 • Khi khấn cúng trong ngày cúng vía Thần Tài, gia chủ cần bày tỏ sự thành tâm, thành ý nhất thì mới thiêng và mong muốn, ý nguyện của gia chủ mới có thể được các vị thần linh giúp đỡ.
 • Với văn khấn ngày cúng vía thần tài có thể chuẩn bị trước thật kỹ lưỡng, có thể viết ra trước hoặc học thuộc lòng. Nếu không, thần linh sẽ khó chứng giám và phù hộ cho.

5. Ngày vía thần tài 2023 giờ nào đẹp?

Ngày vía thần tài cúng vào giờ nào hay nên cúng vào lúc mấy giờ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia phong thủy để xem các giờ tốt 2023 để cúng vía Thần Tài nhé.

Theo ý kiến chuyên gia, lễ cúng vía Thần Tài năm Quý Mão 2023 nên được tiến hành vào các khung giờ buổi sáng. Tốt hơn cả là khung giờ từ Mão (05h-07h) Ngọ (11h-13h) Thân (15h-17h) Dậu (17h-19h).

Hi vọng, với những nội dung chia sẻ trên đây đã giúp quý bạn biết được ngày vía Thần Tài là ngày nào năm 2023 cũng như biết được cách xem ý nghĩa sâu sắc của ngày thần tài là gì một cách đầy đủ, chi tiết. Cũng như đưa ra câu trả lời về “Ngày vía Thần Tài cúng gì năm 2023?”. Nếu quý bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác có thể tham khảo thêm tại website Tử Vi Đông Tây nhé!

Cùng chuyên mục