Bài cúng tất niên công ty cuối năm 2023 & Cách sắm lễ đầy đủ nhất

Thu gọn
Mục lục

Lễ cúng tất niên cuối năm không chỉ được thực hiện tại mỗi gia đình mà còn được thực hiện tại các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Cùng tìm hiểu nội dung chia sẻ dưới đây để biết cách chuẩn bị lễ cúng cũng như bài bài cúng tất niên công ty cuối năm 2023, chào mừng một năm mới 2024 thành công rực rỡ hơn.

Advertisement

1. Ý nghĩa bài cúng tất niên công ty cuối năm 2023

Tất niên cuối năm là một nghi lễ không thể thiếu trong văn hóa người Việt, được thực hiện tại mỗi gia đình và nay là một việc làm không thể thiếu tại các doanh nghiệp, công ty. Lễ tất niên cuối năm là dịp để cho doanh nghiệp cảm tạ, tri ân tới toàn bộ công nhân viên trong công ty một năm qua đã gắn bó, làm việc vì công ty.

Ngoài ra, việc bày biện cúng lễ tất niên còn thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của doanh nghiệp, công ty tới các vị Chư Thần, Thần Tài, Thổ Địa đã cầu cho công việc làm ăn trong một năm qua luôn được hanh thông, thuận lợi.

Thông thường, vào dịp cuối năm, chủ các doanh nghiệp ngoài việc chuẩn bị lễ cúng tất niên tại gia, họ còn phải tự đích thân chuẩn bị bài cúng tất niên công ty. Việc chuẩn bị văn khấn cúng tất niên cơ quan là việc làm thể hiện tấm lòng thành kính, tôn nghiêm tới các vị Chư Thần, cảm tạ sự phù hộ độ trì của các vị Thần Linh trong một năm cũ sắp qua, cầu cho công việc của công ty một năm mới luôn được thuận lợi, buôn may bán đắt.

Bởi vậy, văn khấn cúng tất niên cơ quan rất quan trọng. Nếu không chuẩn bị tươm tất, kỹ càng, lời văn cúng dễ phạm tới các vị thần linh sẽ khiến cho công việc làm ăn kinh doanh của toàn công ty gặp nhiều bất lợi. Do đó, việc chuẩn bị văn khấn cúng tất niên cơ quan không được xem nhẹ, làm sơ sài.

Ý nghĩa của bài văn khấn cúng tất niên cơ quan &Cách chuẩn mâm cỗ cúng tất niên công ty
Ý nghĩa của bài văn khấn cúng tất niên cơ quan &Cách chuẩn mâm cỗ cúng tất niên công ty

2. Cách chuẩn bị lễ vật cúng tất niên tại cơ quan

2.1. Lễ cúng tất niên tại cơ quan khi nào?

Thông thường, nghi lễ cúng tất niên tại cơ quan thường được thực hiện từ ngày 23 Tết trở đi đến trước ngày 30 Tết. Hầu hết, các doanh nghiệp sẽ tổ chức cúng tất niên, cảm tạ Thần Linh vào ngày làm việc cuối cùng của năm. Sau đó sẽ tổ chức liên hoan tất niên cuối năm công ty, gặp mặt nhân viên, trao quà Tết nhân viên.

Lãnh đạo công ty là người trực tiếp đọc bài cúng tất niên công ty và phát biểu cảm ơn toàn bộ công nhân viên về sự nỗ lực, gắn bó của nhân viên với công ty trong một năm đã qua.

2.2. Cách chuẩn bị lễ vật cúng tất niên tại cơ quan

Việc chuẩn bị lễ vật cúng tất niên tại cơ quan về cơ bản đều giống như chuẩn bị cho lễ cúng tất niên tại nhà. Các lễ vật cúng thiết yếu như sau: 

  • Hương vàng
  • Đèn nến
  • Mâm ngũ quả
  • Hoa thờ
  • Rượu
  • Trầu cau
  • Chè, thuốc lá
  • Bánh kẹo
  • Mâm cỗ cúng (cúng chay hoặc là cúng mặn)

Tất cả lễ vật cúng cần được bày biện gọn gàng, trang nghiêm trên bàn thờ. Nghi lễ cúng tất niên tại công ty nên được thực hiện ngoài trời, trước cổng các công ty. Chủ các doanh nghiệp cần chuẩn bị bài cúng tất niên công ty và đọc thuộc hoặc được ghi ra giấy trước đó.

2.3. Bài cúng tất niên công ty cuối năm 2023 đầu năm 2024

Trước khi cúng bái, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng, thắp hương nến đầy đủ, sau đó mới bái cùng.

Dưới đây là mẫu bài cúng tất niên công ty cuối năm 2023, mời quý bạn cùng tham khảo:

“Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam mô Đại từ đại bi Quan thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quan thế âm Bồ tát

Nam mô Đại từ đại bi Quan thế âm Bồ tát

Con kính lạy Ngài Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài Kim niên Đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa tôn thần.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần, Bản gia Táo quân, cùng tất cả các vị thần linh cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là… tại

Hôm nay ngày…..tháng Chạp năm 2023 Nhâm Dần

Tín chủ con đại diện cho công ty … xin được thành tâm sửa soạn mâm lễ cúng hương hoa, tạ dâng trước án. Lâu nay, chúng con làm ăn thương mại trong thổ trạch này, trần gian mắt thịt có điều gì phạm phải tới các vị Thần Linh xin các ngài lượng thứ bỏ qua.

Nay nhân dịp tất niên cuối năm 2023 Nhâm Dần, chúng con xin lấy lễ bạc lòng thành, dâng lễ tạ ơn, cảm tạ ơn trên luôn phù hộ độ trì cho toàn thể công ty chúng con làm ăn suôn sẻ, mọi người bình an vô sự.

Nay con xin được đọc bài cúng tất niên công ty để thành tâm kính lạy mời các vị Thần Linh, Thần Tài, Thổ Địa và các vị Chư Thần cai quản trong khu vực này đáp lễ lời mời, thụ hưởng lễ vật.

Chúng con lễ bạc lòng thành, trước xin kính lễ tạ ơn, sau cúi xin các vị Chư Thần nghe thấu tâm can, chứng giám lòng thành, cầu mong các Ngài luôn phù hộ, chứng giám độ trì cho toàn bộ công ty chúng con một năm mới làm ăn thuận lợi, toàn gia an lạc, công việc hanh thông, cầu một năm mới phát lộc, phát tài.

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!

A Di Đà Phật!”

Hi vọng, Bài cúng tất niên công ty cuối năm 2023 đầu năm 2024 trên đây đã giúp quý bạn hiểu rõ hơn về cách chuẩn bị lễ cúng, bài văn khấn cúng tất niên công ty cuối năm 2023 một cách đầy đủ, thành kính nhất. Tử Vi Đông Tây chúc toàn thể quý bạn và doanh nghiệp năm mới 2024 an khang thịnh vượng, phát lộc phát tài!

Cùng chuyên mục