Nói đến những dải đất ven các con đường người ta nghĩ đến đó là nơi sinh sống của các loài cỏ dại nhờ vào chút đất cằn cỗi để phát triển. Nó đã trở thành một định nghĩa trong Lục Thập Hoa Giáp mang tên Lộ Bàng Thổ. 

Vậy ý nghĩa Lộ bàng Thổ là gì? cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 – Lộ Bàng Thổ Là gì?

Như đã nói ở trên, đây là một ngũ hành nạp âm thuộc Lục Thập Hoa Giáp. Lộ Bàng Thổ dịch theo âm Hán Việt có nghĩa là đất ven đường. Là những dải đất ven hai bên đường nhỏ, nhưng lại giữ vị trí không thể thiếu của mỗi con đường, giúp đường không bị nứt giãn khi đường có độ giãn nở.

Với tính chất của mệnh Thổ chất chắc chắn, cố hữu. Người thuộc bản mệnh này có tính cách hiền lành, khôn dung, độ lượng và khá kiên trì, nhẫn nại. 

Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Lộ Bàng Thổ hợp tuổi nào, màu gì, nghề gì, mệnh gì?
Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì? Lộ Bàng Thổ hợp tuổi nào, màu gì, nghề gì, mệnh gì?

2 – Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì nhất?

Bởi thuộc mệnh Thổ nên hợp với các màu thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và hành Thổ (tương hỗ), kỵ với các màu thuộc hành Thủy, Kim, Mộc. Chiếu theo Ngũ hành thì hợp – kỵ các màu sau:

  • Hợp màu: Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.
  • Kỵ các màu: đen, trắng, xanh

Sử dụng các màu tương sinh, tương hỗ sẽ mang lại được những may mắn đến cho bản mệnh của mình.

TUY NHIÊN: Lộ Bàng Thổ được bồi đắp bởi Thủy ở sông. Nên cần một chút màu thuộc Thủy để bản mệnh thêm vững vàng và luôn có sự bổ trợ tốt nhất

3 – Những tuổi thuộc Lộ Bàng Thổ

Đó chính là những người tuổi Canh Ngọ, Tân Mùi. Cụ thể như sau:

  • Tuổi Canh Ngọ – 1930 – 1990: có Thiên Can là Kim, Địa chi là Hỏa là mối quan hệ tương khắc cộng thêm sự biến động, dịch chuyển của tuổi Ngựa nên là một người có nhiều vất vả, khó khăn
  • Tuổi Tân Mùi – 1931 – 1991: Có Địa chi thuộc hành Thổ, Thiên can thuộc hành Kim là mối quan hệ tương sinh cuộc sống may mắn thuận lợi hơn tuổi Canh Ngọ cả về tài chính, tình cảm.

4 – Tính cách người mệnh Lộ Bàng Thổ như thế nào?

Mang đặc trưng của những người mệnh Thổ là hình ảnh của những con người nguyên tắc, luôn tự đặt ra cho mình những quy định riêng. Họ là những người quy tắc từ trong suy nghĩ, mọi việc làm đều phải tuân theo như ngấm vào máu vậy. 

Là con người nghiêm khắc với chính bản thân mình nên người thuộc Lộ Bàng Thổ luôn có lập trường vững vàng, không bao giờ bị lung lay bởi các tác động bên ngoài. Kiên trì và bền bỉ là những tính từ dùng để nói về con người họ.

Họ là những con người sống theo lối chậm mà chắc, nên thành công đến tuy muộn nhưng lại rất viên mãn. Nhưng vì sự cứng nhắc trong suy nghĩ cũng như trong hành động khi mà gặp những tình huống bất ngờ họ khó lòng xử lý kịp.

Nhìn chung, người thuộc nhóm nạp âm Lộ Bàng Thổ là những người coi trọng chữ tín, đã nói là làm, mà đã thì làm cho đến cùng. Nguyên tắc, kiên trì, nhẫn nại và cầu tiến chính vì đó mà thành công luôn đến với những người này. 

Trong tình yêu, họ khá đào hoa, họ có một sức hấp dẫn kỳ lạ đối với người khác giới nhưng cuộc đời nhiều thăng trầm nên phải trải qua nhiều lần đứt gánh giữa đường mới tìm được tình yêu. 

Khi yêu họ là những người nghiêm túc, chân thành, khi yêu là xác định tiến tới hôn nhân. Nhưng nhiều người sẽ thấy đây là những người khô khan, cứng nhắc do quá nguyên tắc, nó đã vừa trở thành điểm mạnh và điểm yếu của họ.

5 – Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với nghề gì?

Với tính chắc kiên trì, bền bỉ thích hợp với những công việc của một nhà quản lý, công chức với thái độ gương mẫu tích cực, và kỷ luật cao. Hoạt động trong lĩnh vực này giúp họ luôn gặt hái được nhiều thành công nhưng do tính cách chậm mà chắc nên thành công không quá lớn. 

6 – Sự kết hợp với các nạp âm khác

Khi mạng Lộ Bàng Thổ kết hợp với các nạp âm khác sẽ như thế nào? Cùng Tử Vi Đông Tây đi tìm đáp án ngay dưới đây nhé!

Lư Trung Hỏa: Sự kết hợp này mang lại cát lợi vừa phải, vì Hỏa sinh Thổ, Thổ đắc lợi mà Hỏa sinh xuất nên hao hụt nguyên khí.

Đại Lâm Mộc: Cây rừng vốn to khỏe nên nó có sức khắc chế Thổ rất mạnh mẽ. Ở chiều ngược lại, đất đường đi mà có cây rừng mọc um tùm, rậm rạp thì chứng tỏ đường có ít người lui tới, không phát huy được công dụng. Do đó, hai nạp âm này kết hợp không mang lại cát lợi, dễ xảy ra cảnh thê lương, sầu thảm.

Lộ Bàng Thổ: Thổ – Thổ trùng phùng. Đất ven đường gặp đất ven đường sẽ càng được bồi đắp thêm, từ đó tăng tính bền vững và kiên cố, giúp phát huy công dụng đối với con người tốt hơn. Vì thế, sự gặp gỡ này mang lại đại cát đại lợi đồng thời hứa hẹn mở ra một thời kỳ phát đạt, hưng vượng.

Sơn Đầu Hỏa: Xét trong cuộc sống thực tiễn, hai mệnh này hầu như không có mối liên hệ nào với nhau, bởi một là đất ven đường, một là lửa trên đỉnh núi. Tuy nhiên, về bản chất, qua tác động của ngọn lửa, đất sẽ được gia tăng tính bền vững và kiên cố. Cho nên, hai mệnh này kết hợp sẽ thường mang đến may mắn, cát thịnh, giàu sang, phú quý.

Thành Đầu Thổ: Hai hành Thổ tương hòa, khiến cho tính kiên cố tăng thêm. Cuộc hội ngộ này phúc đức tốt lành cho cả hai

Bạch Lạp Kim: Hai sự vật này ít có mối liên hệ trong thực tế nên nếu kết hợp chỉ đem lại chút cát lợi nhỏ bé bởi thuộc tính Thổ sinh Kim trong ngũ hành.

Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm tương hòa về ngũ hành. Cả hai dạng Thổ đất đường đi và ngói lợp nhà đều cần kiên cố bền vững, nên hỗ trợ nhau sẽ cát lợi

Tích Lịch Hỏa: Đây là một sự kết hợp hoàn hảo và trọn vẹn. Bởi hai mệnh này song hành sẽ giúp hạn chế những khuyết điểm của nhau, tạo nên một cặp bài trùng ăn ý và dễ dàng tiến đến thành công. Tính điềm tĩnh, nhẫn nại của Lộ Bàng Thổ sẽ hỗ trợ rất tốt cho tính nóng vội của Tích Lich Hỏa. Hơn nữa, về nguyên lý, Hỏa sinh Thổ. Nên cuộc hội ngộ này vô cùng cát lợi.

Sa Trung Kim: Hai nạp âm này khó có cơ hội gặp gỡ trong thực tế. Tuy nhiên, do thuộc tính Thổ sinh Kim trong nguyên lý ngũ hành nên nếu kết hợp vẫn mang lại cát lợi nho nhỏ.

Sơn Hạ Hỏa: Hai nạp âm này kết hợp có mang lại may mắn, cát lợi nhưng không nhiều, bởi trong thực tiễn chúng không hề liên quan tới nhau, mà chỉ có quan hệ tương sinh theo nguyên lý ngũ hành.

Bích Thượng Thổ: Đất đường đi và đất tường nhà khó có sự tương tác. Tuy nhiên, vì cùng là hành Thổ nên có sự tương hòa. Hơn nữa, hai nạp âm này tương phùng cũng sẽ trợ giúp nhau về mặt lập trường, ý kiến nên không trước thì sau cũng sẽ đạt được thành công trọn vẹn.

Kim Bạch Kim: Hai nạp âm không có sự tương tác nhưng do thuộc tính Thổ sinh Kim nên may mắn cát lợi nhỏ

Phúc Đăng Hỏa: Đây là hai dạng vật chất quá khác biệt nhau về thuộc tính cũng như tính năng, công dụng nên hầu như không có mối liên hệ nào. Nếu kết hợp cũng chỉ đem lại chút cát lợi nhỏ bởi thuộc tính ngũ hành Hỏa sinh Thổ.

Đại Dịch Thổ:  Đất đường đi và đất cồn bãi không có sự liên quan, nên hai nạp âm này gặp nhau chỉ mang lại may mắn nhỏ bé

Thiên Thượng Hỏa: Đường đất cần khô ráo và sạch sẽ thì mới không bị trơn trượt và té ngã. Trong khi ánh nắng mặt trời lại có thể tỏa ra năng lượng để hỗ trợ điều này. Cho nên sự kết hợp giữa hai nạp âm này là vô cùng cát lợi, tương lai tất có được sự phồn thịnh, giàu sang.

Hải Trung Kim: Bản thân Hải Trung Kim có mang theo cả nước biển nên nó rất kỵ Thổ. Ở chiều ngược lại, đất ven đường cần sự kiên cố, bền vững nên mọi sự biến động với nó đều gây bất lợi. Vì thế, cuộc hội ngộ này không đem đến cát lợi mà chỉ mang đến kết cục đau thương.

Giản Hạ Thủy: Xét về mối quan hệ trong thực tiễn, hai nạp âm này không có chút liên hệ, tương tác nào. Tuy nhiên, về bản chất, nước ngầm là loại nước trong, nó rất kỵ Thổ. Cho nên, hai nạp âm này kết hợp sẽ cho tương lai mờ mịt, u tối.

Dương Liễu Mộc: Mộc khắc Thổ. Tính kiên cố và bền vững của đất đường đi sẽ bị phá vỡ bởi rễ của cây liễu. Do đó, hai nạp âm này trùng phùng chỉ thêm bế tắc, không lối thoát.

Tuyền Trung Thủy: Về nguyên lý, Thổ khắc Thủy. Thực tế, nước suối vốn trong, nếu gặp đất sẽ bị vẩn đục. Ngược lại, đường đi mà dính nước cũng gây cản trở và bất tiện cho việc đi lại. Nên cuộc hội ngộ này đem đến bất lợi cho cả hai bên.

Tùng Bách Mộc: Tùng, bách đều là những loại cây cổ thụ thân to, rễ khỏe nên nó có khả năng phá vỡ tính bền vững và kiên cố của đất đường đi rất mạnh mẽ. Do đó, nếu hai nạp âm này hội ngộ chỉ mang đến bi thương, phiền muộn.

Trường Lưu Thủy: Thủy – Thổ tương khắc. Dòng nước lớn làm đất đai bị xói mòn, gây cản trở cho cho giao thông. Còn đất cũng làm cho dòng chảy bị tắc nghẽn, không thể lưu thông. Do đó, hai nạp âm này gặp gỡ sẽ gây thương tổn cho cả hai.

Bình Địa Mộc: Dù cây đồng bằng có Mộc khí yếu nhưng ít nhiều nó vẫn có khả năng phá vỡ tính kiên cố của con đường. Do đó, sự kết hợp này không mang lại cát lợi mà chỉ dẫn đến thất bại nặng nề.

Thiên Hà Thủy: Nước mưa khiến con đường trở nên lầy lội, giao thông ách tắc, gây khó khăn trong việc đi lại. Vì thế, sự kết hợp này không hề mang đến kết quả tốt đẹp.

Thoa Xuyến Kim: Hai nạp âm này không có mối liên hệ tương tác. Nhưng về bản chất, Thoa Xuyến Kim là đồ trang sức, nó cần sự sáng bóng, lung linh nên rất kỵ Thổ. Vì thế, cuộc hội ngộ này không đem lại cát lợi.

Tang Đố Mộc: Mộc khắc Thổ, cây dâu mọc lan khiến đất đường đi bị hoang hủy. Kết hợp của hai mệnh này dẫn đến khung cảnh tiêu điều, xơ xác

Đại Khê Thủy: Đất ven đường cần sự ổn định bền vững, cuộc gặp gỡ giữa hai mệnh này không lấy gì làm bảo đảm

Sa Trung Thổ: Thổ – Thổ trùng phùng nhưng trong trường hợp này nó không cát lợi bởi đất ven đường lẫn cát thì không tốt cho sự di chuyển. Ngược lại, bản thân đất pha cát cũng không thích sự cứng nhắc của đất ven đường.

Thạch Lựu Mộc: Mộc khắc Thổ, Hai mệnh này gặp nhau tất bi thường, sầu tủi

Đại Hải Thủy: Thủy Thổ tương khắc, Hai mệnh này không nên gặp gỡ

Có thể thấy rằng những người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ vừa mang những nét chung của người mệnh Thổ nhưng vẫn có những điểm riêng biệt về tính cách, con người của mình. Qua bài viết này chắc chắn quý bạn đã hiểu hơn về con người Lộ Bàng Thổ, cùng với sự hợp kỵ với các tuổi nào. Chúc quý bạn luôn may mắn, thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *