Lựu là một loài cây có giá trị là nông sản lớn, đồng thời trở thành một loại cây cảnh với nhiều ý nghĩa mang lại vượng khí cho ngồi nhà. Bên cạnh đó cây lựu đã trở thành một biểu tượng cho những đức tính tốt đẹp được dùng để gọi tên cho một ngũ hành nạp âm Lục Thập Giáp Hoa Thạch Lựu Mộc. 

Vậy Thạch Lựu Mộc là gì, khắc mệnh gì, hợp mệnh gì? cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 – Mệnh Thạch Lựu Mộc Là gì?

Thạch có nghĩa là Đá, Lựu là cây Lựu, Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu đá. Đây là một ngũ hành nạp âm thuộc hành Mộc, mang những nét đặc trưng riêng khác biệt với các hành Mộc khác

Thạch Lựu Mộc trong Lục thập Hoa Giác là mệnh Mộc. Mộc có chất là đá nên rất cứng cáp, không gì có để làm đổ gãy được. BỞi thế người mệnh Mộc là người có lòng kiên trung chắc chắn, lập trường rõ ràng, gan dạ hơn người. 

Thạch Lựu Mộc là gì?  Thạch Lựu Mộc hợp màu gì, tương sinh tương khắc với mệnh nào để gặp may mắn thành công?
Thạch Lựu Mộc là gì? Thạch Lựu Mộc hợp màu gì, tương sinh tương khắc với mệnh nào để gặp may mắn thành công?

2 – Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp màu gì?

Thạch Lựu Mộc thuộc hành Mộc vì đó sẽ hợp với các màu thuộc hành Thủy và hành Mộc, kỵ các màu thuộc hành Hỏa và và Thổ. Chiếu theo quy luật ngũ hành Thạch Lựu Mộc hợp – kỵ với các màu:

  • Hợp với màu: xanh dương, đen, xanh lục
  • Kỵ với các màu vàng, nâu, trắng, xám

TUY NHIÊN: Thạch Lựu Mộc là cây Lựu Đá, nó cần màu đỏ của ánh mặt trời để sinh trưởng, phát triển.

3 – Những tuổi thuộc Thạch Lựu Mộc

Đó là những người tuổi Canh Thân (1920, 1980) và Tân Dậu (1921, 1981). Cả 2 đều có Thiên Can thuộc Kim, Địa chi thuộc Kim là mối quan hệ tương hỗ hài hòa. Khi cả Thiên Can và Địa Chi tương hòa nhau là một điều tốt. 

Những người thuộc Thạch Lựu Mộc là những người vừa có tài, vừa có lộc là người luôn có được nhiều thành công.

4 – Tính cách người mệnh Thạch Lựu Mộc

Người thuộc Thạch Lựu Mộc là những người mang tính cách không đồng nhất. Họ vừa có tính chất ôn hòa, điềm đạm vốn có của hành Mộc,rất thương người, hay giúp đỡ và cảm thông cho người khác. 

Cây Lựu là một loài cây có sức sống, sinh trưởng ở những nơi đất cằn cỗi nên thân cây nhỏ nhưng rắn chắc, không gì có thể quật ngã. Con người thuộc Thạch Lựu Mộc cũng vậy cứng rắn, gan dạ, bản lĩnh và ý chí mạnh mẽ dù bên ngoài có vẻ yếu đuối. 

Được coi là mẫu người tài năng, họ khéo léo yêu thích nghệ thuật đặc biệt là hội họa và văn chương. Nhưng không vì lẽ đó mà xa rời thực tế, rất ham kiếm tiền như con ong chăm chỉ có ý chí tiến thủ, không ngại hoàn cảnh khó khăn. 

Trong tình yêu những người thuộc Thạch Lựu MỘc là những người luôn có một niềm tin vào duyên phận, nên họ thường có những mối lương duyên tình cờ gặp lần đầu đã cảm thấy yêu. 

Với bản tính hiền từ, nhân hậu khi yêu họ cũng chân thành và quan tâm chiều chuộng người thương hết mực. Luôn tạo được động lực cùng nhau phấn đấu và theo đuổi sự nghiệp. Tình yêu của Thạch Lựu Mộc gắn với những chuyến đi xa, đi phiêu lưu và khám phá những vùng đất mới để thỏa mãn sự tự do, yêu thiên nhiên và cuộc sống. 

Có thể thấy giống như loài cây thạch lựu đá, con người thuộc Thạch Lựu Mộc là một con người có sức sống, khả năng sinh tồn ở mọi nơi. Là người có tâm hồn lạc quan, biết tận hưởng cuộc sống. 

5 – Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với nghề gì?

Những người mệnh Thạch Lựu Mộc có tài năng và trí óc rất thích hợp với con đường kinh doanh, thương mại là nghề nghiệp chắc chắn sẽ mang lại thành công lớn cho sự nghiệp của Thạch Lựu Mộc. Bên cạnh đó theo đuổi đam mê, sở thích với nghệ thuật cũng là một công việc không tồi. 

Trên thực tế những người thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc đều là những người thành công. Dù hoạt động trên lĩnh vực nào bằng khối óc và khả năng của mình họ đều gặt hái được thành quả. 

6 – Mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với tuổi nào?

Lư Trung Hỏa: Gỗ của cây lựu là nguồn nhiên liệu rất tốt để duy trì sự sống cho Hỏa. Do đó, sự kết hợp này rất cát lợi, sớm đem lại kết quả tốt đẹp.

Giản Hạ Thủy: Cây Thạch Lựu sống ở nơi khô cằn, nếu gặp mạch nước ngầm thì đây sẽ là một nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng và quý giá, giúp cây đơm hoa kết trái và sinh trưởng mạnh mẽ. Sự liên kết này sẽ mở ra một viễn cảnh tốt đẹp, đắc lợi. 

Dương Liễu Mộc: Sự kết hợp của hai người bạn đồng văn, đồng chủng tạo nên mối quan hệ tương hòa, có thể hỗ trợ cho nhau rất tốt từ cuộc sống cho đến công việc.

Tuyền Trung Thủy: Nước là nguồn sinh thiết yếu để cây cối sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Do đó, hai nạp âm này gặp nhau sẽ vô cùng cát lợi, tương lai xán lạn, sự nghiệp hưng thịnh.

Tích Lịch Hỏa: Sấm sét thường không đánh vào những cây nhỏ như Thạch Lựu Mộc. Hơn nữa, nó lại mang theo nguồn dưỡng chất giúp cây sinh sôi và phát triển. Do đó, cuộc hội ngộ này sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp, vẹn toàn.

Bình Địa Mộc: Cây lựu đá ở cùng cây đồng bằng dù nguồn sống kém đi nhưng bù lại nó lại được thúc đẩy để vươn lên giành ánh sáng. Bên cạnh đó, hai nạp âm này cũng có tính chất tương hòa vì cùng thuộc tính. Do đó, gặp nhau ắt sinh cát lợi. 

Phúc Đăng Hỏa: Mộc sinh Hỏa. Mặc dù thực tế hai nạp âm này ít có mối liên hệ với nhau. Nhưng do thuộc tính ngũ hành cộng thêm địa chi của các tuổi mệnh trong hai nạp âm tam hợp hoặc nhị hợp với nhau, nên sự kết hợp này vô cùng cát lợi, dễ tạo nên nghiệp lớn.

Thiên Hà Thủy: Nước mưa lúc nào cũng rất có lợi cho cây cối, giúp cây cối xanh tươi hơn, sinh sôi phát triển và đơm hoa kết quả. Nên nếu kết hợp, hai nạp âm sẽ tạo nên thành công vẻ vang, ngọt ngào.

Đại Dịch Thổ: Về nguyên lý, Mộc khắc Thổ. Tuy nhiên, trên thực tế, đất bãi cồn lại là nguồn sinh trưởng rất tốt cho cây lựu. Thêm vào đó, các thiên can của hai nạp âm này tương hợp, nên nếu gặp nhau sẽ tạo ra đại cục sung túc, phát đạt.

Tang Đố Mộc: Về bản chất, đây đều là hai loại cây do con người trồng vì thế giữa chúng có sự tương hòa nhất định. Ngoài ra, các chi Thân – Tý, Dậu – Sửu trong tuổi mệnh của hai nạp âm đều tam hợp nên nếu gặp nhau sẽ mang lại kết quả tốt và cát tường. 

Sa Trung Thổ: Về nguyên lý, Mộc khắc Thổ nhưng trên thực tế thì cây lựu có thể sinh trưởng trên loại đất. Bên cạnh đó, các chi Thìn, Tị đều nhị hợp hoặc tam hợp nên nếu kết hợp sẽ mang lại kết quả tốt, cát lợi cát tường.

Thiên Thượng Hỏa: Cát lợi, tốt đẹp, cây cối phát triển, đơm hoa kết trái. Cây cối mừng rỡ có ánh dương để quang hợp tạo ra dinh dưỡng và năng lượng

Thạch Lựu Mộc: Đại cát lợi, sẽ thành một vườn cây mang lại trái cây ngon lành cho con người

Tùng Bách Mộc: Song Mộc tương hòa, khí chất tương đồng. Dù có sự cạnh tranh nhưng là cạnh tranh để cùng thúc đẩy nhau phát triển, hai bên cùng có lợi.

7 – Mệnh Thạch Lựu Mộc kỵ với tuổi nào?

Bên trên Tử Vi Đông Tây đã phân tích chi tiết mệnh Thạch Lựu Mộc hợp với tuổi nào. Vậy sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu mệnh Thạch Lựu Mộc kỵ với tuổi nào nhé!

Hải Trung Kim: Nước biển chưa bao giờ là nguồn dưỡng tốt cho các loại thực vật như Thạch Lựu Mộc. Hơn nữa, nước biển kèm hàm lượng kim loại cao thì càng khiến cây khó phát triển và nhanh chóng héo úa, lụi tàn. Do đó, hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ gây hình khắc mạnh mẽ.

Đại Lâm Mộc: Mặc dù cùng bản chất hành Mộc nhưng hai loài cây đứng cạnh nhau sẽ gây cạnh tranh về nguồn nước, dinh dưỡng cũng như ánh sáng. Do đó, cuộc hội ngộ này không mang lại cát lợi.

Lộ Bàng Thổ: Mộc khắc Thổ. Đất ven đường bị rễ của cây thạch lựu cắm xuống tất mất đi tính bền vững. Nên nếu hai mệnh này kết hợp chỉ đem lại thất bại, bi thương và sầu thảm.

Kiếm Phong Kim: Kim khắc Mộc. Dưới mũi kiếm sắc nhọn chẳng có loài thảo mộc nào được lành lặn. Hai nạp âm này hình khắc mạnh mẽ với nhau.

Sơn Đầu Hỏa: Mộc là nguồn sinh cho Hỏa. Tuy nhiên, bản thân nó lại chịu thiệt hại biến thành tro bụi. Thêm vào đó, Thân Hợi hình, Dậu Tuất hình, nên cuộc hội ngộ này không đem lại cát lợi.

Thành Đầu Thổ: Chẳng những tương khắc vì thuộc tính ngũ hành mà các chi Dần – Thân, Mão – Dậu cũng xung khắc nhau nên cuộc hội ngộ này không cát lợi.

Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này hình khắc nhẹ vì thuộc tính ngũ hành Kim khắc Mộc.

Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm này ít có mối liên hệ trong thực tế nhưng do thuộc tính ngũ hành nên kết hợp với nhau có sự hình khắc nhẹ.

Trường Lưu Thủy: Bản thân cây lựu không cần quá nhiều nước để sinh trưởng. Nếu gặp dòng nước lớn như Trường Lưu Thủy rất có thể sẽ bị bật rễ và trôi nổi. Do đó, sự kết hợp này không mang đến cát lợi cho cả hai.

Sa Trung Kim: Các khu đất chứa kim loại và các mỏ khoáng sản tiềm ẩn chưa bao giờ là môi trường nuôi dưỡng tốt cho cây thạch lựu. Thậm chí, cây thạch lựu gặp loại đất này còn trở nên còi cọc, khẳng khiu. Do đó, hai nạp âm này gặp nhau sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp.

Sơn Hạ Hỏa: Mộc sinh Hỏa theo nguyên lý ngũ hành. Tuy nhiên, bản thân nó lại biến thành tro bụi và tiêu tan. Do đó, cuộc hội ngộ này không hề mang lại cát lợi cho Thạch Lựu Mộc.

Bích Thượng Thổ: Mộc khắc Thổ. Thực tế, rễ, cành của cây thạch lựu mọc cạnh tường nhà sẽ khiến tường nhà mất đi tính kiên cố, bền vững. Nên hai nạp âm này gặp gỡ sẽ hình khắc nhau mạnh mẽ.

Kim Bạch Kim: Trên thực tế, hai nạp âm này ít có cơ hội gặp gỡ. Tuy nhiên, do thuộc ngũ hành Kim khắc Mộc, cộng thêm địa chi của các tuổi mệnh trong hai nạp âm xung nhau Do đó, hai nạp âm này gặp gỡ không mang lại cát lơi.

Thoa Xuyến Kim: Tương tự như Kim Bạch Kim, hai nạp âm này vừa hình khắc nhau về thuộc tính ngũ hành Kim – Mộc, vừa có các địa chi hình hại nhau. Nên, gặp nhau ắt không mang lại kết quả tốt đẹp.

Đại Khê Thủy: Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên, trên thực tế, dòng nước quá mạnh sẽ khiến cây bị trôi nổi. Chưa kể, các chi Dần, Mão xung với Thân, Dậu. Hai nạp âm này gặp nhau hình khắc mạnh mẽ.

Đại Hải Thủy: Nước biển mặn khiến cây lựu vàng vọt, héo úa thậm chí là tiêu diêu, trôi nổi. Do đó, hai nạp âm này không nên gặp nhau.

Trên đây là tất cả những nội dung về Thạch Lựu Mộc là gì (cây lựu đá), hi vọng rằng bài viết này đã mang đến một lượng kiến thức nhất định giúp quý bạn hiểu hơn về con người , tính cách tuổi khắc hợp của mệnh Thạch Lựu Mộc . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *