Nước luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, trái đất nước chiếm 3/4 cũng như 3/4 cơ thể con người là nước. Ngoài các nguồn nước nổi trên biển, ao hồ, sông suối, còn một nguồn nước vô cùng quan trọng là nguồn nước ngầm. Nạp âm Giản Hạ Thủy chính là tên gọi tiếng Hán của nguồn nước ngầm này. 

Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những nét đặc trưng của ngũ hành nạp âm Giản Hạ Thủy. Vậy Giản Hạ Thủy là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu dưới đây.

1 – Mệnh Giản Hạ Thủy là gì?

Giản Hạ Thủy hiểu đơn giản là nước dưới khe hay mạch nước ngầm. Giản ở đây có ý nghĩa là tinh giản, tối giản là một mạch nước nhỏ ở dưới ngầm. Là một mạch nước ngầm nhỏ không mạnh mẽ, dữ dội như sóng biển, biển sông lớn, mạch ngầm nhỏ nhưng lại có sức sống mãnh liệt, trường tồn không bao giờ cạn.

Giản Hạ Thủy có tính chất hàn lạnh, nghiêng về ở phía dưới, mạch nước ngầm ăn sâu trong lòng đất. Người thuộc Giản Hạ Thủy mang tính chất của dòng nước có đoạn dữ dội mạnh mẽ có đoạn lại êm dịu, nhẹ nhàng hình thành nên bản tính không cố định của người thuộc Giản Hạ Thủy.

Phân tích mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu, hợp tuổi, hợp nghề nào giúp người mang mệnh này biết được thông tin về tuổi mình.
Phân tích mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu, hợp tuổi, hợp nghề nào giúp người mang mệnh này biết được thông tin về tuổi mình.

2 – Mệnh Giản Hạ Thủy hợp màu gì

Giản Hạ Thủy thuộc mệnh Thủy nên sẽ hợp với các màu thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) và hành Thủy(Tương hỗ), kỵ với các màu thuộc hành Thổ và hành Hỏa. Chiếu theo quy luật ngũ hành Giản Hạ Thủy hợp – kỵ với các màu sau: 

Giản Hạ Thủy hợp màu:  trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển.

Giản Hạ Thủy kỵ màu: Đỏ, hồng, tím, vàng

Đây là những màu hợp – kỵ mà người thuộc Giản Hạ Thủy cần nắm rõ, sử dụng các màu hợp ngũ hành nạp âm là một cách để tương trợ cho bản mệnh của mình. 

TUY NHIÊN: Giản Hạ Thủy là mạch nước ngầm, vẫn cần có đất bao bọc để tồn tại, thế nên vẫn cần một chút màu nâu đất. Nhưng nếu nhiều, ảnh hưởng trực tiếp sẽ lại là ngăn chặn.

Nên sử dụng cho điện thoại, quần áo,…

3 – Những người thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy

Những người sinh năm Bính Tý, Đinh Sửu là những người thuộc ngũ hành nạp âm Giản Hạ Thủy. 

  • Bính Tý – 1936 – 1996: có Thiên Can thuộc Hỏa, Địa chi thuộc Thủy. có can chi khắc nhau đây là một điều không thuận lợi, có nhiều khó khăn , sóng gió.
  • Đinh Sửu – 1937 – 1997: có Thiên Can thuộc Hỏa, Địa chi thuộc Thổ là quan hệ tương sinh có số mệnh lớn. 

4 – Tính cách người mệnh Giản Hạ Thủy

Người thuộc Giản Hạ Thủy có tính cách rất phức tạp họ là người sống nội tâm, trong thâm tâm luôn có sự giằng xé, đấu tranh, nhiều lúc sôi nổi, hoạt bát, có lúc trầm lắng suy tư. Đó là đặc điểm nổi bật của Giản Hạ Thủy. 

Đúng với tính chất của mạch nước ngầm, tuy nhỏ bé nhưng họ lại có một sức mạnh tiềm ẩn, vô cùng lớn. Họ giỏi che giấu cảm xúc, là người luôn hướng đến cuộc sống yên bình, không bon chen, tranh đấu, thích hợp với cuộc sống bình dị dưới làng quê như chính mạch nước ngầm ẩn mình dưới lòng đất sâu thẳm. 

Dù là mạch nước ngầm nhưng Giản Hạ Thủy vẫn mang trong mình sự uyển chuyển, lanh lợi của dòng nước nên rất thông minh thường là những người học rất giỏi,có khả năng thích nghi với mọi môi trường sống khác nhau. Nhưng lại có một nhược điểm hay do dự không quyết đoán mà nhiều khi làm mất cơ hội của chính mình

Trong tình cảm người thuộc Giản Hạ Thủy là người ngại thể hiện tình cảm nhưng khi yêu rồi lại là một người lãng mạn, thủy chung, nặng tình. Đây cũng là một điểm yếu của Giản hạ Thủy vì nặng tình quá mà hay dễ bị vương vấn tình xưa nghĩa cũ, luôn đắm chìm trong quá khứ không thoát ra được.

5 – Mệnh Giản Hạ Thủy hợp với nghề gì?

Với sự thông minh, tài trí của mình người thuộc Giản Hạ Thủy thích hợp với các công việc một nhà giáo, nhà luật sư, hay một nhà ngoại giao. Đây sẽ là những công việc trở trường giúp người thuộc Giản Hạ Thủy tìm được chỗ đứng vững chắc và được nhiều nhiều tôn trọng. 

Ngoài ra với tính cách thích cuộc sống yên bình không bon chen, người thuộc Giản Hạ Thủy thích hợp với các công việc trồng cây, chăn nuôi mở trang trại. 

6 – Mệnh Giản Hạ Thủy hợp với tuổi nào?

Hải Trung Kim: Thực tế, kim loại dưới biển với mạch nước ngầm ít có mối liên hệ tương tác với nhau. Nhưng xét theo nguyên lý ngũ hành, Kim sinh Thủy, Do đó, cuộc hội ngộ giữa hai bản mệnh này có thể mang lại chút cát lợi nho nhỏ.

Đại Lâm Mộc: Mạch nước ngầm cung cấp nước và dưỡng chất thiết yếu giúp những cây gỗ lớn trong rừng có thể sinh sôi và phát triển, đơm hoa kết trái. Hay nói cách khác Giản Hạ Thủy chính là nguồn sinh dồi dào cho Đại Lâm Mộc. Do đó, sự kết hợp này hứa hẹn sẽ tạo nên thành quả lớn lao, rực rỡ

Kiếm Phong Kim: Kim loại đã nên hình hài được dòng nước ngầm, nước mạch trong veo thau rửa, mài dũa thì sẽ càng trở nên sáng loáng, sắc bén hơn. Hai mệnh này gặp nhau tất tạo nên cục diện may mắn, cát lợi và vẹn toàn.

Giản Hạ Thủy: Hành Thủy hội tụ, Thủy – Thủy trùng phùng sẽ khiến dòng nước ngầm này càng lớn mạnh hơn, có lợi cho cây cối và vạn vật. Sự kết hợp này tạo nên sự cường thịnh, sang giàu, hạnh phúc

Dương Liễu Mộc: Dòng nước ngầm là nguồn sinh thiết yếu và dồi dào giúp cây dương liễu phát triển tươi tốt. Sự hội ngộ giữa hai mệnh này sẽ đem lại cát lợi và may mắn muôn phần.

Tuyền Trung Thủy: Thủy hội ngộ Thủy. Cuộc gặp gỡ này hình thành nên mối quan hệ đôi bạn cùng tiến. Hai hành Thủy tạo thành một khối lớn hơn, cùng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Sự kết hợp giữa hai người mệnh này mang lại may mắn và thành công rực rỡ.

Tích Lịch Hỏa: Hai mệnh này tương khắc với nhau theo quan hệ ngũ hành. Tuy nhiên, trên thực tế, sấm chớp thường kèm theo mưa. Nhờ đó, mạch nước ngầm có thể được cung cấp thêm nguồn nước và lớn mạnh hơn. Do đó, hai nạp âm này hội ngộ sẽ vô cùng cát lợi, tương lai giàu sang, dồi dào cả phú quý lẫn phúc thọ.

Tùng Bách Mộc: Nước ngầm là nguồn sinh và là nguồn cung cấp dinh dưỡng có giá trị đối với Tùng Bách Mộc. Nhờ dòng nước này, cây tùng bách có thể sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Sự hội ngộ này cát lợi, tạo nên đai cục thăng tiến như diều gặp gió, hướng tới tầm cao mới.

Trường Lưu Thủy: Trên thực tế, các mạch nước ngầm có thể được bổ sung nhờ một phần nước của các dòng sông lớn thẩm thấu xuống. Do đó, sự hội hợp này đem lại cát thịnh, phồn hoa, phúc đới trùng lai.

Sa Trung Kim: Kim loại bị vùi lấp trong lòng đất được thau rửa bởi nước ngầm sẽ loại bỏ được hết tạp chất và trở nên sáng bóng, lung linh. Cuộc hội ngộ giữa hai mệnh này sẽ tạo nên một tương lai vẹn toàn,  xán lạn.

Bình Địa Mộc: Dòng nước ngầm là nguồn sinh thiết yếu và quan trọng để cây cối ở đồng bằng sinh sôi và phát triển tươi tốt. Sự hội ngộ này vô cùng cát lợi, mở ra một tương lai giàu có, ấm no và hạnh phúc.

Kim Bạch Kim: Nước ngầm có tác dụng thau rửa, giúp vàng thỏi trở nên sáng bóng, lung linh và có giá trị hơn. Vì thế, sự kết hợp này mở ra thịnh cảnh thái bình, tương lai giàu sang, phú quý.

Thiên Hà Thủy: Thủy – Thủy tương phùng. Dòng nước ngầm sẽ càng được tăng gấp bội và bền lâu nếu gặp nước mưa. Sự phối hợp giữa hai nạp âm này hứa hẹn sẽ mở ra một tương lai vẹn toàn và phồn thịnh.

Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức nếu được thau rửa trong nước ngầm trong veo thì sẽ càng trở nên sáng bóng, rực rỡ, lung linh hơn. Nhờ đó, giá trị sử dụng của nó cũng được tăng lên. Sự gặp gỡ giữa hai nạp âm này ắt mở ra một viễn cảnh giàu có, sung túc, cát lợi.

Tang Đố Mộc: Nước ngầm là nguồn sinh trưởng rất tốt cho Tang Đố Mộc. Nó giúp cây dâu sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Sự kết hợp này tạo nên cuộc sống tươi đẹp, muôn màu sắc.

Đại Khê Thủy: Hành Thủy hội tụ. Nước trong khe nhỏ và nước từ dòng chảy lớn luôn lưu thông với nhau. Do đó, hai mệnh này hội ngộ với nhau sẽ tạo nên mối quan hệ tương hỗ rất đắc lực và đưa đến những điều may mắn không ngờ.

Thạch Lựu Mộc: Tương tự như cây dâu tằm, dòng nước ngầm sẽ giúp cây lựu sinh sôi và phát triển tốt. Sự hội ngộ giữa hai mệnh này là vô cùng cát lợi, tạo nên thành công tốt đẹp.

Đại Hải Thủy: Mặc dù cùng bản chất hành Thủy, nhưng trên thực tế hai nạp âm này ít có mối liên hệ với nhau. Hơn nữa, nước biển có tính mặc, còn nước ngầm lại mát lành, ngọt ngào. Do đó, cuộc hội ngộ này chỉ đem lại cát lợi nho nhỏ mà thôi.

7 – Mệnh Giản Hạ Thủy kỵ với tuổi gì?

Lư Trung Hỏa: Hỏa – Thủy tương khắc. Trong thực tế, ngọn lửa cũng không thể tồn tại và duy trì nếu gặp bất kỳ dòng nước nào. Do đó, sự kết hợp này vô cùng khắc hại. Hai nạp âm này không nên gặp gỡ nhau.

Lộ Bàng Thổ: Hai nạp âm này ít có mối liên hệ, tương tác với nhau trong thực tế. Tuy nhiên, về bản chất, nước ngầm rất kỵ Thổ vì đất đai sẽ khiến dòng nước bị vẩn đục, vấy bẩn. Do đó, sự gặp gỡ của hai nạp âm này chỉ thêm đau buồn, u tối.

Sơn Đầu Hỏa: Thủy khắc Hỏa, hai nạp âm này không gặp gỡ tương tác, nhưng hai người mang mệnh này kết hợp thường mâu thuẫn, xung khắc liên miên

Thành Đầu Thổ: Đất tường thành cần sự kiên cố, vững chắc, nếu gặp nước tất yếu sẽ suy kèm. Ngược lại, đất tường thành cũng khiến dòng nước ngầm bị vẩn đục. Do đó, sự kết hợp này không mang lại điều mong đợi.

Bạch Lạp Kim: Qúa trình luyện kim rất kỵ nước. Nó khiến kim loại nóng chảy gặp thiệt hại, sản phẩm tạo ra kém chất lượng. Do đó, hai nạp âm này gặp nhau chỉ thiệt hại muôn phần.

Ốc Thượng Thổ: Thực tế, hai sự vật này khác nhau hoàn toàn về vị trí địa lý nên hầu như không có mối liên hệ tương tác nào. Tuy nhiên, xét theo nguyên lý ngũ hành, Thủy – Thổ tương khắc nên sự hội ngộ này không mang đến kết quả tốt đẹp.

Sơn Hạ Hỏa: Hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ tạo nên hình khắc mạnh mẽ bởi lửa gặp nước ắt lụi tàn nhanh chóng. Cuộc hội ngộ này chỉ thêm đau thương, thất vọng, và buồn bã.

Bích Thượng Thổ: Đất ở tường nhà và mạch nước ngầm không có sự liên quan, vì mạch nước ngầm thường ở sâu trong lòng đất. Hai mệnh này gặp nhau bất lợi vì Thủy – Thổ hỗn tạp, trong đục không cùng khí chất

Phúc Đăng Hỏa: Lửa ngọn đèn với mạch nước ngầm thực tế ít có mối liên hệ với nhau. Tuy nhiên, bản chất hành Thủy lại tương khắc mạnh mẽ với Hỏa. Do đó, cuộc hội ngộ này không nên xảy ra. Nếu kết hợp sẽ tai hại vô cùng.

Đại Dịch Thổ: Thủy – Thổ tương khắc. Trong thực tế, nước ngầm trong veo gặp đất cồn bãi tất sẽ bị vẩn đục, tắc nghẽn. Do đó, sự kết hợp này không hề mang lại kết quả tốt đẹp, chỉ thêm đau thương, u buồn.

Sa Trung Thổ: Đất lẫn cát bản chất vốn đã thiếu sự đồng nhất, nếu gặp nước ngầm lại càng bị rửa trôi. Ngược lại đất cũng làm nước bị vẩn đục, lẫn tạp chất. Nên sự hội ngộ này chỉ thêm đau thương và nước mắt.

Thiên Thượng Hỏa: Thủy – Hỏa tương khắc mạnh mẽ. Thực tế, nắng nóng lâu dài sẽ khiến trời khô hạn làm nước bôi hơi nhanh chóng, từ đó mạch nước ngầm cạn kiệt dần. Do đó, sự hội hợp này không hề cát lợi mà chỉ gây nên u buồn, đau thương.

Trên đây là tất cả thông tin giúp bạn nắm bắt được mệnh Giản Hạ Thủy là gì và những nét đặc trưng nhất. Hy vọng bài viết của tuvidongtay.com đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *