Hình ảnh ngọn lửa dù ở đâu cũng vô cùng thiêng liêng và quý giá. Bởi thế mà trong nạp âm Hoa Giáp đã chọn hình ảnh lửa ở nhiều dạng khác nhau để miêu tả vũ trụ, vạn vật xung quanh. Trong hành Hỏa có 6 dạng nạp âm khác nhau để diễn tả một cách đầy đủ nhất về những người mệnh Hỏa. Sơn Hạ Hỏa là một trong 6 nạp âm đó. 

Vậy Sơn Hạ Hỏa là gì? khắc gì, hợp màu gì? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1 – Sơn Hạ Hỏa là gì?

Đây là một nạp âm Hoa Giáp thuộc nhóm Hỏa. Sơn có nghĩa là Núi, Hỏa là Lửa Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là Lửa dưới sườn núi. 

Nguồn gốc của Lửa dưới chân núi khi người dân làm nương rẫy, đốt các cành cây, dây leo trên nương rẫy chuẩn bị vụ canh tác mới thì đến giờ nghỉ mọi người sẽ xuống dưới chân núi để nấu nướng , ăn uống và nghỉ trưa những ngọn lửa chân núi hình thành từ đó. 

Nạp âm này mang đầy đủ những tính chất, đặc trưng của mệnh Hỏa. Là ngọn lửa xuất hiện ở dưới  chân núi, tuy nhỏ bé nhưng cũng có sức sống bền bỉ nếu được cung cấp nhiên liệu liên tục.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp nghề gì, hợp tuổi nào? Sơn Hạ Hỏa hợp và khắc màu gì?
Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp nghề gì, hợp tuổi nào? Sơn Hạ Hỏa hợp và khắc màu gì?

2 – Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì?

Thuộc hành Hỏa nên hợp với các màu thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) và hành Hỏa (mối quan hệ tương hỗ), kỵ với các màu thuộc hành Thủy và Kim. Chiếu theo ngũ hành Sơn Hạ Hỏa hợp – kỵ với các màu sau:

  • Hợp với màu: xanh lục, đỏ, tím, hồng
  • Kỵ các màu: xám, đen, xanh dương 

Quý bạn đã biết mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì rồi, nên chọn các màu hợp cũng là cách để hỗ trợ đắc lực cho bản mệnh của mình. 

3 – Mệnh Sơn Hạ Hỏa là những tuổi nào? 

Đó là những người tuổi Bính Thân (1956 – 2016) và tuổi Đinh Dậu (1957 – 2017). Cả 2đều có Thiên Can thuộc Hỏa, Địa Chi thuộc Kim là mối quan hệ tương khắc. Bởi thế hai tuổi này phải trải qua nhiều gian nan, khó khăn, với có được thành quả.

4 – Tính cách người mệnh Sơn Hạ Hỏa

Mang tính cách của người mệnh Hỏa là linh hoạt, nhiệt tình, nóng tính, thẳng thắn. Tính thẳng thắn của người này nhiều khi khiến người khác cảm thấy khó chịu ,dễ gây xung đột, tranh cãi với những người xung quanh. 

Với tính chất là ngọn lửa nhân tạo, luôn cần nguồn nhiên liệu mới có thể tồn tại. Bởi thế mà bản tính con người mệnh Sơn Hạ Hỏa hay vào tình huống cả thèm chóng chán. Sự khởi đầu của công việc luôn là có khí thế hừng hực, rất siêng năng nhưng càng về sau càng nhanh chán nản nhất là các công việc cần sự kiên trì, bền bỉ. 

Với người thuộc mệnh này, họ luôn cần có những lời động viên tích cực đúng lúc, để tiếp thêm sức mạnh cho họ thì chắc chắn sẽ thành công. Bên cạnh đó, họ có điểm xấu hay thích cái hào nhoáng, hình thức, khoe mẽ, thiếu thực tế. Đây là điểm người bẳn mệnh Sơn Hạ Hỏa cần phải khắc phục, không bên vì cái bề ngoài mà quên đi bản chất “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Trong tình yêu, họ đầy mãnh liệt, đa sầu đa cảm, nhưng dễ bị ngộ nhận tình cảm, tình yêu đến nhanh và đi cũng nhanh. Phải trải qua một thời gian dài, qua nhiều cuộc tình mới tìm được tình yêu đích thực. Thông thường người thục Sơn Đầu Hỏa nên kết hôn muộn sẽ tốt hơn. 

5 – Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp nghề gì?

Bản mệnh này phải trải qua gian khó, mới có được thành quả. Họ thích hợp với những công việc nghiên cứu, nghệ thuật, công việc đòi hỏi sự thông minh, khéo léo. 

Những công việc liên quan đến pháp luật hay sông nước thì không nên làm. Đây là những công việc nếu Sơn Hạ Hỏa Làm sẽ không được thuận lợi.

6 – Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp với tuổi nào?

Hải Trung Kim: Về nguyên lý, Hỏa khắc Kim. Tuy nhiên, trên thực tế, hai sự vật này ít có cơ hội gặp gỡ nhau. Hơn nữa, các tuổi mệnh của hai nạp âm đều có sự hòa hợp về thiên can địa chi, nên nếu kết hợp sẽ mang lại hỷ sự, cát tường.

Lư Trung Hỏa: Hỏa – Hỏa trùng phùng. Hai nạp âm này gặp nhau sẽ càng tăng cường hỏa khí, đồng thời hỗ trợ cho nhau mạnh mẽ. Do đó, cuộc hội ngộ này mang lại đại cát đại lợi, vinh quang và may mắn.

Đại Lâm Mộc: Mộc sinh Hỏa. Thực tế, cây rừng có tính nhiệt cao, nếu gặp lửa sẽ càng làm bùng cháy dữ dội, khó dập tắt. Do đó, hai nạp âm này gặp nhau tương lai tất sẽ là viễn cảnh vô cùng tươi sáng, xán lạn.

Lộ Bàng Thổ: Cuộc hội ngộ này có thể mang đến may mắn nhưng không nhiều. Lộ Bàng Thổ được lợi do có hỏa khí giúp đất ven đường thêm vững chắc, kiên cố.

Sơn Đầu Hỏa: Sự gặp mặt của hai nạp âm này khiến cho sức mạnh của ngọn lửa được cường hóa và trở nên rực rỡ, huy hoàng. Nếu kết hợp, tương lai ắt sẽ vô cùng hiển hách, vinh quang và tràn ngập may mắn.

Thành Đầu Thổ: Hỏa sinh Thổ. Về nguyên lý, lửa mang lại sự vững chắc, kiên cố cho đất tường thành. Do đó, hai nạp âm này gặp nhau sẽ tạo nên một nền tảng bền vững, vạn sự an lành, vui vẻ.

Bạch Lạp Kim: Theo nguyên lý ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Nhưng trên thực tế, quá trình luyện kim rất cần đến Hỏa, nếu không kim loại không thể nào nóng chảy được. Hơn nữa, địa chi của các tuổi mệnh trong hai nạp âm lại có sự hòa hợp. Do đó, sự liên kết này mang lại phúc lớn, giúp thúc đẩy thành công nhanh hơn.

Dương Liễu Mộc: Gỗ của cây liễu giúp lửa được duy trì và bùng cháy mạnh mẽ hơn. Cuộc hội ngộ này mở ra một tương lai rực rỡ, cát thịnh.

Ốc Thượng Thổ: Nguồn nhiệt từ Sơn Hạ Hỏa giúp ngói lợp mái nhà cứng hơn và rắn chắc hơn. Do đó, hai nạp âm này gặp nhau tất mở ra một thời đại dồi dào, phúc đức, phong thịnh.

Tùng Bách Mộc: Cuộc hội ngộ này mang lại đắc lợi cho Sơn Hạ Hỏa bởi gỗ của cây tùng, cây bách là nguồn nguyên liệu cháy rất tốt. Tuy nhiên, nó lại không đem về may mắn cho Tùng Bách Mộc.

Sơn Hạ Hỏa: Sự kết hợp của hai nạp âm mang cùng bản chất, cùng thuộc tính. Hỏa – Hỏa gặp nhau sẽ khiến nguồn năng lượng được cường hóa mạnh mẽ, phát huy tối đa sức mạnh của bản thân. Cuộc hội ngộ này muôn phần may mắn, đắc lợi.

Bình Địa Mộc: Hia nạp âm này ít có cơ hội tương tác với nhau trong thực tế. Nếu kết hợp chỉ đem lại may mắn nho nhỏ do thuộc tính ngũ hành Mộc sinh Hỏa.

Bích Thượng Thổ: Hai nạp âm này vừa có sự tương sinh trong nguyên lý ngũ hành lại vừa có thêm địa chi tam hợp, nên nếu kết hợp sẽ tạo ra niềm vui như ý, hạnh phúc tràn đầy 

Phúc Đăng Hỏa: Mặc dù cùng bản chất hành Hỏa nhưng trong thực tế, hai sự vật này ít có mối liên hệ với nhau. Tuy nhiên, bù lại, các địa chi Thìn – Tỵ và Thân – Dậu hòa hợp, nên hai nạp âm này gặp gỡ vẫn được xem là một điều tốt.

Đại Dịch Thổ: Hỏa – Thổ tương sinh. Nhờ có đám cháy mà đất nhận thêm nguồn dinh dưỡng. Do đó, hai nạp âm này hội ngộ sẽ mang lại thành quả to lớn.

Sa Trung Thổ: Về nguyên lý, Hỏa tạo ra được Thổ. Đất pha cát gặp nữa lửa chân núi sẽ được nhận thêm dinh dưỡng giúp phì nhiêu và màu mỡ hơn. Sự kết hợp này dễ tạo nên thành công vẻ vang.

Thiên Thượng Hỏa: Thời tiết hanh khô, nắng nóng là điều kiện thuận lợi giúp ngọn lửa bùng phát mạnh mẽ và dữ dội hơn. Do đó, cuộc hội ngộ này có thể đem lại vận may lớn về của cải, tài sản.

Thạch Lựu Mộc: Mộc sinh Hỏa. Hai nạp âm nay kết hợp với nhau tất mang lại nhiều điều tốt đẹp, vạn sự thành công, mọi điều như ý.

7 – Mệnh Sơn Hạ Hỏa kỵ với tuổi nào?

Kiếm Phong Kim: Hình khắc mạnh mẽ. Kim loại của dao kiểm gặp lửa ắt sẽ bị nóng chảy, biến dạng. Hai nạp âm này gặp nhau không cát lợi mà chỉ mang lại đau buồn, sầu tủi.

Giản Hạ Thủy: Hỏa rất kỵ Thủy dù là bất kỳ loại Thủy nào. Cho nên, hai nạp âm này tốt nhất không nên gần nhau để tránh kết cục thất vọng, buồn bã, rối ren.

Tuyền Trung Thủy: Hỏa khắc Thủy. Lửa gặp nước tất bị dập tắt. Cuộc hội ngộ này chủ đem đến những điều đau buồn, u sầu.

Tích Lịch Hỏa: Mặc dù cùng bản chất hành Hỏa nhưng hai nạp âm này kết hợp lại không hỗ trợ cho nhau. Trái lại, nó còn dẫn đến kết cục đau khổ, bi thương. Bởi sấm sét thường kéo theo mưa khiến đám cháy bị dập tắt.

Trường Lưu Thủy: Hai hình âm này hình khắc mạnh mẽ, gặp nhau sớm muộn gì cũng tan rã bởi dòng nước lớn sẽ cuốn trôi vạn vật và làm đám cháy lụi tắt.

Sa Trung Kim: Hai sự vật này ít có mối liên hệ trong thuộc tính. Tuy nhiên, nếu kết hợp vẫn có hình khắc nhẹ do thuộc tính ngũ hành, giống như hay khắc khẩu.

Kim Bạch Kim: Hai nạp âm này hình khắc về nguyên lý ngũ hành, lại thêm địa chi Dần – Thân, Mão – Dậu xung khắc nên nếu gặp nhau sẽ đại hung, tương lai hoang phế, tiêu điều.

Thiên Hà Thủy: Mưa lớn làm lửa bị dập tắt. Sự hội ngộ này muôn phần thiệt hại cho Sơn Hạ Hỏa.

Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức gặp lửa tất bị biến dạng, hoen ố, đen cháy và mất đi giá trị. Hai nạp âm này thực chất hình khắc mạnh mẽ. Nếu kết hợp chỉ mang lại đau thương, bi ai.

Tang Đố Mộc: Hai nạp âm này gặp gỡ vừa lợi vừa hại. Đắc lợi cho Sơn Hạ Hỏa vì nhận được nguồn sinh, còn thiệt hại muôn phần cho Tang Đố Mộc vì bị lửa thiêu rụi thành tro bụi.

Đại Khê Thủy: Nước gặp lửa tất tạo nên điều hung hại cho lửa. Hai nạp âm này không nên gặp gỡ.

Sự kết hợp này chỉ hại chứ không lợi vì nước lớn khiến đám cháy bị dập tắt.

Qua đây Tử Vi Đông Tây đã giúp quý bạn trả lời những thắc mắc về nạp âm hoa giáp Sơn Hạ Hỏa là gì. Người thuộc Sơn Hạ Hỏa nên nắm giữ những nội dung trên để biết được mình kỵ hợp với những màu gì, tuổi gì để có thể giảm bớt vận hạn, mang may mắn đến cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *