Không chỉ là một trong những hướng đại kỵ khi mua bán hay xây dựng nhà cửa, Tuyệt Mệnh còn có ảnh hưởng cực xấu đến hôn nhân. Vậy Tuyệt Mệnh là gì? Làm thế nào để xác định cũng như hóa giải được hướng nhà Tuyệt Mệnh để mang lại vượng khí cho ngôi nhà và sự bình yên cho tổ ấm nhỏ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Khái niệm Tuyệt Mệnh là gì?

Tuyệt mệnh là gì – Tuyệt Mệnh có nghĩa là một sao, một cung hoặc một hướng được tạo ra do sự kết hợp không hề đồng bộ giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian hoặc sự kết hợp giữa quái mệnh nam giới và nữ giới không phù hợp nhau. Chính vì thế, nó không mang lại cát lợi cũng như may mắn cho gia chủ mà chỉ khiến gia chủ gặp nhiều vấn đề về tài chính, sức khỏe,…

Tuyệt Mệnh là gì & Làm thế nào để xác định cũng như hóa giải được hướng nhà Tuyệt Mệnh?
Tuyệt Mệnh là gì & Làm thế nào để xác định cũng như hóa giải được hướng nhà Tuyệt Mệnh?

Ý nghĩa của hướng Tuyệt Mệnh là gì?

Tuyệt Mệnh có bản chất là một Kim Tinh, Ngũ hành thuộc Mệnh Kim. Chòm sao này còn có tên gọi khác là sao Phá Quân, là sao tượng trưng cho hung thần, sự phá hoại và sự suy tàn. Đó cũng là lý do vì sao mà Tuyệt Mệnh luôn được đánh giá là chòm sao hay hướng xấu nhất trong 4 hướng gây bất lợi cho con người.

Nếu xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh, tài vận cũng như cuộc sống gia đình của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, con đường công danh sự nghiệp bấp bênh, thường xuyên bị tiểu nhân quấy phá, tài sản tiêu hao, không có cơ hội để bứt phá và vươn lên. Thậm chí, rất dễ đến cảnh khuynh gia bại sản, nợ nần chồng chất nếu quý bạn là người làm ăn kinh doanh.

Xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh cũng khiến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình suy kém, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh tật liên miên, dai dẳng không dứt.

Nếu vợ chồng kết hợp với nhau mà tạo thành cung Tuyệt Mệnh thì gia đạo khó bình yên, vợ chồng hay mâu thuẫn, lục đục. Con cái không ngoan ngoãn, hiếu thảo mà ăn chơi, phá phách, đòi hỏi. Thậm chí, nhiều cặp vợ chồng Tuyệt Mệnh lấy nhau còn dẫn đến tuyệt tự, tài vận suy kiệt.

Do đó, khi kết hôn hay chọn hướng làm nhà cần đặc biệt lưu ý xem xét và tránh phạm phải Tuyệt Mệnh để có thể đảm bảo vượng khí cho ngôi nhà cũng như đem lại may mắn, thuận lợi cho chính bản thân trong công việc và sự nghiệp.

Cách xác định hướng Tuyệt Mệnh theo tuổi

Như đã giải thích ở trên, Tuyệt Mệnh là cung xấu, hướng xấu nên cần đặc biệt tránh khi kết hôn hay chọn hướng làm nhà. Nhưng muốn vậy, cần phải biết cách xác định hướng Tuyệt Mệnh theo tuổi.

Bởi vì hướng Tuyệt Mệnh phụ thuộc trực tiếp vào can chi cũng như cung mệnh nên để xác định được hướng Tuyệt Mệnh của bản thân trước hết gia chủ cần nắm rõ và chính xác năm sinh âm lịch. Sau đó thực hiện những bước sau để tìm ra hướng Tuyệt Mệnh của bản thân.

Bước 1: Cộng tổng các chữ số trong năm sinh theo âm lịch rồi tiếp tục giản ước đến khi chỉ còn lại một chữ số để tìm ra quái số.

Ví du; Năm sinh âm lịch của bạn là 1993 thì ta có 1+9+9+3=22, tiếp tục giản ước bằng cách lấy 2+2=4. Như vậy quái số của bạn chính là 4.

Bước 2: Sau khi có được quái số, lần lượt dò được cung phi dựa trên bảng số như sau:

Số 1: Gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

Số 2: Gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.

Số 3: Gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.

Số 4: Gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

Số 5: Gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.

Số 6: Gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.

Số 7: Gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.

Số 8: Gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.

Số 9: Gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

Bước 3: Tìm được cung phi rồi, chỉ cần kết hợp cung phi với các phương vị trong không gian để tìm ra hướng Tuyệt Mệnh của bản thân:

 • Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)
 • Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)
 • Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng).

Cách hóa giải hướng nhà phạm phải Tuyệt Mệnh và tuổi vợ chồng phạm phải Tuyệt Mệnh

Tuyệt Mệnh gây tác hại không nhỏ đến tài vận cũng như cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng nếu chẳng may phạm phải bởi vẫn còn nhiều cách hóa giải hướng Tuyệt Mệnh nhầm giảm trừ bớt tai ương và đem lại vượng khí cho ngôi nhà như:

 • Thay đổi hướng cửa chính hoặc xây thêm cửa phụ để giảm thiểu sức ảnh hưởng của Tuyệt Mệnh đối với cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp để trấn trạch hoặc ngăn cản âm khí, hóa giải sát khí như: Tượng, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát,..
 • Dựa vào quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc để tìm ra các vật phẩm hoặc màu sắc mang tính chế khắc với hành Kim nhằm giảm ảnh hưởng của Tuyệt Mệnh.

Đối với hôn nhân, cách tốt nhất để hóa giải vợ chồng Tuyệt Mệnh là lựa chọn năm sinh con thuộc cung Thiên Y.

Như vậy là bài viết trên Tử Vi Đông Tây đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi Tuyệt Mệnh là gì, định nghĩa cung Tuyệt Mệnh cũng như cách hóa giải Tuyệt Mệnh nếu phạm phải. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích với quý bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *