[PHÂN TÍCH] Tướng mắt nhỏ nói lên điều gì về chủ nhân #Chính #Xác!

Thu gọn
Mục lục

Xem tướng mắt nhỏ có ý nghĩa gì? Nam nữ có tướng mắt nhỏ tốt hay xấu? Người sở hữu mắt nhỏ có tính cách, vận mệnh tương lai như thế nào? Cùng các chuyên gia xem tướng giải mã về tướng mắt nhỏ có ý nghĩa gì trong nội dung chia sẻ sau đây.

Advertisement

Trong nhân tướng học, Mắt được xem là bộ phận quan trọng để phán đoán được tính cách, phẩm chất, số mệnh của chủ nhân. Mỗi một kiểu dáng mắt khác nhau sẽ ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau. Vậy tướng mắt nhỏ có đặc điểm như thế nào và có ý nghĩa gì?

1- Tướng mắt nhỏ có đặc điểm gì?

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh ngữ khác nhau tùy theo từng lĩnh vực. Trong cuốn sách “Thuật xem tướng” của Hy Trương có viết, Mắt có 3 bộ phận chính:

 • Đồng tử
 • Tròng đen
 • Lòng  trắng

Trong sách cổ của Trung Hoa thường mô tả về tròng đen như sau: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nghĩa là màu mắt đen chiếm phần đại đa số. Thế nhưng tròng đen không có nghĩa là màu đen hẳn mà cũng có màu nâu sẫm.

Để có thể nhận xét được là mắt to hay mắt nhỏ, người ta dựa vào vị thế của tròng đen đối với khuôn mắt. Tướng mắt nhỏ không phải đánh giá qua khuôn mắt (bao bọc bởi hai mí mắt trên dưới). Theo đó, mắt nhỏ được hiểu là hai mí mắt vừa vặn với nhãn cầu (tròng đen), nhìn vào thấy rõ hình dạng tròn của nhãn cầu thì đó là mắt nhỏ. Nếu hai mí mắt che lấp phần nhãn cầu thì đó là mắt lớn.

Về mặt thẩm mỹ thì tướng mắt nhỏ làm cho khuôn mặt kém phần xinh xắn, mắt nhỏ quá người ta còn gọi là mắt ti hí, gây mất nhiều thiện cảm khi giao tiếp với người khác. Về mặt nhân tướng học, mắt nhỏ phản ánh nhiều ý nghĩa về tính cách, vận mệnh của mỗi người. Cụ thể chi tiết như phần dưới đây.

2 - Tướng mắt nhỏ có ý nghĩa gì?

Bàn về mắt Mạnh Tử đã nói “Lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vay thì mắt không che được thiện ác của tâm hồn”. Nghĩa là, đôi mắt chính là hiện thân một phần tính cách, phẩm chất của con người. Trong nhân tướng học, Ngũ Quan gồm có mắt, tai, mũi, miệng và trán thì mắt được gọi là Giám sát quan. Nghĩa là cơ quan quan sát, sự quan sát có hai chiều, mình quan sát người và người quan sát mình. Qua đó có thể thấy mắt có ý nghĩa quan trọng trong việc xem tướng người khác.

Trong thuật xem tướng, tướng mắt nhỏ sẽ phản ánh ý nghĩa khác nhau ở nam giới, nữ giới. Và để nhận định, phán đoán chính xác hơn thì cần kết hợp xem tướng mắt nhỏ với các bộ phận khác trên khuôn mặt.

2.1 - Xem tướng mắt nhỏ ở nam giới

Nam giới có tướng mắt nhỏ thường là những người tính toán chi li. Họ là những người thông minh, khôn ngoan nhưng sống bẩn tính, khôn vặt nên bị người đời ganh ghét.

Tuy nhiên, nam giới mắt nhỏ lại thường thuận lợi trong công danh sự nghiệp. Về tình yêu, họ được xem là những người đào hoa và có cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc.

2.2 - Xem tướng mắt nhỏ ở nữ giới

Nữ giới có sở hữu mắt nhỏ hay còn gọi là mắt ti hí thường là người chua ngoa, sống hay tính toán, khôn vặt. Tuy nhiên, họ lại là những người thông minh nhưng ích kỷ, nhỏ nhen, tuổi thọ không dài. Cuộc sống hôn nhân gặp nhiều trắc trở.

2.3 - Xem tướng mắt nhỏ kết hợp với bộ phận khác

 • Đàn ông mắt nhỏ mà lông mày thưa gián đoạn thể hiện con người sống ma mãnh, bị  nhiều người ghét.
 • Đàn bà mắt nhỏ mà thần sắc không lộ cho thấy họ có khả năng kiểm soát tài chính rất tốt.
 • Xem tướng mắt nhỏ và ngắn: tính tình ngu độn, kiến văn nông cạn.
 • Xem tướng mắt, tại phần giữa có sắc xanh đen là kẻ ngỗ với cha mẹ, hay gây phiền muộn cho gia đình.

 • Tướng mắt nhỏ có lòng trắng nhiều hơn tròng đen: biểu hiện của người có tính hung mãnh, ngu độn, kết cục ít khi được tốt lành.
 • Mắt nhỏ mà sâu hoắm: tướng mắt của người nghèo hèn, hay phải lo nghĩ.
 • Tướng có mắt nhỏ có vành tai to: tướng của người nghèo khổ, cô đơn.
 • Xem tướng mắt nhỏ nhưng cân đối và đẹp: thể hiện con người thật thà, trầm tính và có cuộc sống an yên.
 • Xem tướng có mắt nhỏ có lông mày rậm: tướng của kẻ hay gặp thị phi, nguy hiểm.
 • Xem tướng mắt nhỏ nhưng có trán cao, mũi nhô: tướng của người thông minh, quyền quý.
 • Mắt nhỏ nhưng có tướng miệng rộng là nét tướng của người hay bị túng thiếu, khó khăn.

Nói chung, xem tướng mắt nhỏ ở nam hay nữ sướng hay khổ, tốt hay xấu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Do đó, mọi nhận định, phán đoán thông qua mắt nhỏ chỉ mang tính chất tham khảo.

3 - Người nổi tiếng có tướng mắt nhỏ

Trong cuộc sống, chúng ta có thể thấy những người nổi tiếng sở hữu đôi mắt nhỏ cực kỳ nhiều. Họ đều là những người nổi tiếng, giàu có và tài năng. Có thể đến tên một số người làm trong các lĩnh vực khác nhau như sau: MC Nguyên Khang, nguyên Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng, ca sĩ Khánh Phương,... Họ tuy có đôi mắt nhỏ nhưng nhìn chung đều là những người giàu có, tài năng. Thế mới nói, để xem tướng mà phán đoán về số mệnh của người mắt nhỏ thì  không chính xác được, cần kết hợp thêm nhiều yếu tố khác nữa.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về xem tướng mắt nhỏ ở nam giới và tướng mắt nhỏ ở nữ giới tốt hay xấu? Tuy nhiên, mọi thông tin, nhận định, phán đoán về mắt nhỏ chỉ mang tính chất tham khảo, quý bạn không nên áp đặt hoàn toàn vào trong cuộc sống thực tế của mình. Đó chỉ là những thông tin giúp bạn tự nhận xét và tham khảo, giúp mình biết người biết mình mà thôi.

TUVIDONGTAY.COM

Cùng chuyên mục