Mắt phượng hoàng có đặc điểm gì & Có ý nghĩa gì?

Thu gọn
Mục lục

Xem tướng mắt phượng hoàng có đặc điểm gì? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt phượng hoàng tốt hay xấu? Người có tướng mắt phượng mày ngài là gì và người sở hữu có tính cách, vận mệnh tương lai ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Advertisement

Theo thuật xem tướng thì Mắt được gọi là giám sát quan, là bộ phận quan trọng để có thể nhận định chính xác về phẩm chất, số mệnh của chủ nhân. Bàn về vấn đề này, Mạnh Tử có nói “Lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vay thì mắt không che được thiện ác của tâm hồn”. Nghĩa là một người tâm tốt hay xấu đều thể hiện ra ánh mắt bên ngoài. Vì thế mới nói “tâm sinh tướng” là bởi vậy. Vậy trong nhân tướng học, mắt phượng là gì? Nam nữ có tướng mắt phượng hoàng tốt hay xấu?

Ngoài xem tướng, quý bạn có thể xem vận mệnh, tài lộc, tình duyên của bản thân, người nhà và bạn bè của mình thông qua: Tử vi 12 con giáp năm 2022

1- Tướng mắt phượng hoàng có đặc điểm gì?

Mắt phượng hoàng hay còn gọi là mắt đuôi phượng, hay phụng nhãn được xem là tiêu chuẩn đẹp của đôi mắt, là nét đẹp nhiều người mơ ước về “cửa sổ của tâm hồn”. Đôi mắt phượng hoàng hội tụ những đặc điểm sau đây:

  • Mắt có hình thể dài, hẹp bề ngang
  • Đuôi mắt dài, kéo về thái dương, Ngư Vĩ nhọn và hơi xếch lên một chút
  • Mí mắt có 2 nét rõ rệt, hài hòa, cân xứng
  • Tròng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít và hai tròng đen trắng phân minh
  • Thần quang ẩn tàng, mắt nhìn xa thấy rõ ràng.

Mắt phượng mày  tằm có nghĩa là đôi mắt phượng hoàng và lông mày cực đẹp, hình dấu huyền và hơi cong về phần cuối đuôi. Những ai sở hữu mắt phượng mày ngài được xem là cực kỳ hiếm và quý báu, bởi đó là nét tướng của người quyền quý, cao sang, thông tuệ.

2 - Tướng mắt phượng hoàng có ý nghĩa gì?

Trong nhân tướng học, người sở hữu Giám sát quan phụng nhãn được xem là đắc thế. Phụng nhãn tượng trưng cho sự thông tuệ. Tuy nhiên, các nhà xem tướng cũng nhận định rằng những ai sở hữu mắt phượng hoàng không thích hợp làm kinh doanh, họ phù hợp với những công việc liên quan tới thẩm mỹ, học thuật hơn. Cụ thể, nam nữ có tướng mắt đuôi phượng có tính cách, vận mệnh như thế nào?

2.1 - Xem tướng mắt phượng hoàng ở nam giới

Nam giới có tướng mắt phượng hoàng đều là những người bản lĩnh, tài giỏi, thông minh. Tính cách có phần cứng rắn nên đôi khi được đánh giá là người lạnh lùng. 

Người sở hữu mắt phượng hoàng ở nam giới thường có tài năng làm lãnh đạo. Trong gia đình, họ là những người ân cần, biết quan tâm tới gia đình, nhưng đôi khi họ có phần sống gia trưởng.

2.2 - Xem tướng mắt phượng hoàng ở nữ giới

Nữ giới có tướng mắt phượng đa phần đều là những người thông minh, xinh đẹp. Họ tính tình hiền dịu và sống biết lý lẽ. Phụ nữ mắt phượng hoàng rất thông minh, nhưng không kiêu ngạo mà biết quan tâm người khác, sống hòa đồng nên được nhiều người yêu mến.

Trong công việc, lợi thế về tướng mặt, khuôn mặt xinh xắn cũng tạo cho họ thuận lợi hơn trong công việc của mình. Vì là người sống khéo léo nên cuộc sống hôn nhân của họ cũng ấm êm, hạnh phúc.

2.3 - Xem tướng mắt phượng hoàng khác nhau

Trong thuật xem tướng, các nhà nhân tướng học cho rằng, những người sở hữu tướng mắt phượng là cực kỳ tốt. Tuy nhiên, mắt phượng hoàng lại tối kỵ khi có lông mày thô, ít quá hoặc ngắn quá. Đó là nét tướng của những người ngũ đoản, ngũ lộ (nét tướng không tốt). Các nhà tướng học dựa vào hình thể, đặc điểm của đôi mắt mà chia phụng nhãn thành 3 kiểu loại khác nhau, có đặc điểm và thế hiện tính cách, số mệnh khác nhau:

  • Xem tướng mắt phượng hoàng đỏ (đan phụng):

Tướng mắt đan phụng có đặc điểm Ngư Vĩ (đuôi mắt) dài hơi cong về phía trên, hai mí tươi đẹp và gần bằng nhau. Ánh mắt nhìn sáng, tươi vui.

Những người sở hữu nét tướng mắt đan phụng đều là những người lãng mạn, có tài về văn chương, thơ ca. 

  • Xem tướng mắt phượng hoàng về đêm (Dạ phụng nhãn):

Đặc điểm mắt dạ phụng nhãn gần giống như mắt đan phụng, tuy nhiên khuôn mắt có phần nhỏ hơn. Những người có nét tướng này ngoài tài văn chương thơ ca họ còn có tâm tính rất tốt, hay giúp đỡ người khác. Là người quyền quý nhưng chỉ ở mức trung bình.

  • Xem tướng mắt phượng hoàng gáy (Minh phụng nhãn):

Tướng mắt phượng gáy có đặc điểm Mí mắt trên dài gần bằng Ngư Vĩ (đuôi mắt), phần cuối Ngư Vĩ cong lên phía trên nhìn rất rõ, mí dưới trông ngắn hơn mí trên. Ánh mắt tươi sáng nhưng có nét mỉm cười nữa.

Những người sở hữu nét tướng minh phụng nhãn thuộc kiểu người quý hiếm, là người làm rạng danh tổ tiên.

3 - Người nổi tiếng có tướng mắt phượng hoàng

Tướng mắt phượng hoàng là nét tướng của những người cao sang, quyền quý. Và không phải ai cũng sở hữu được đôi mắt tuyệt vời này. Mắt phượng hoàng thể hiện nét đẹp thẩm mỹ, là yếu tố hình thức bên ngoài mà nhiều người mơ ước. Ngoài ra, mắt phượng còn là nét tướng giàu sang không phải ai cũng sinh ra đã có. Cùng điểm danh một số ca sĩ, diễn viên nổi tiếng sở hữu mắt phượng mà bạn thường bắt gặp qua màn ảnh nhỏ như: diễn viên Huỳnh Hiểu Minh, diễn viên Lee Min Ho, nữ diễn viên Kim Tae Hee, Lưu Diệc Phi, hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo,... Họ là những người có nét mắt phượng, cực kỳ giàu có và tài năng, nổi tiếng.

Như vậy có thể thất xem tướng mắt phượng hoàng được cho là nét tướng mà nhiều người mơ ước, giúp cho khuôn mặt xinh xắn thần thái hơn lại còn có tướng phú quý nữa. 

Hi vọng, những thông tin trên đây đã giúp cho bạn đọc xem tướng mắt phượng ở nam giới và xem tướng mắt phượng hoàng ở nữ giới có ý nghĩa gì? Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, quý bạn không nên áp đặt hoàn toàn vào cuộc sống thực tế của mình nhé. 

THEO TỬ VI ĐÔNG TÂY

 

Cùng chuyên mục