#Tướng trán ngắn nói lên điều gì ở đàn ông và phụ nữ?

Thu gọn
Mục lục

Từ xưa đến nay, trong xã hội Việt Nam nói riêng và xã hội Á Đông nói chung, việc xem tướng và học tướng là một hiện tượng văn hóa rất phổ cập, được nhiều người biết đến. Số người hành nghề tài tử chuyên nghiệp cũng không ít, số người có nhu cầu xem lại càng đông. Nhưng lại có rất ít người hiểu thâm sâu về ngành tướng pháp. Cho nên, tướng pháp học đối với nhiều người mà nói vẫn là một cái gì đó rất huyền bí, khó hiểu. Vậy người trán ngắn có tính cách và vận mệnh như thế nào?

Advertisement

>>> XEM THÊM: Quý bạn muốn xem vận mệnh trong năm 2022 Nhâm Dần có tốt hay không, đừng bỏ lỡ: Thái ất tử vi năm 2022

Người có trán như thế nào thì được xem là trán ngắn?

Tuy nhiên, nếu nghiên cứu, tìm hiểu rõ thì ta sẽ thấy tướng học thật ra không huyền bí đến thế. Đó thực chất chỉ là một bộ môn khoa học hướng đến con người và lấy đời người làm đối tượng quan sát. Sự quan sát đó dựa trên nền tảng những nét tướng con người. Theo như sách “Nhân tướng học” của Hy Trương thì “Thuật xem tướng chung quy thu gọn vào thuật xem tâm. Nhân tướng học là một nhân tâm học. Nguyên tắc chỉ đạo này được diễn tả qua châm ngôn căn bản sau đây: "Tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt"”.

Những kết luận về tướng cách cá nhân được đúc rút từ hình dáng của khuôn mặt, từ đặc điểm của cơ thể, từ màu sắc của nước da, từ đặc tính của mục quang, phong thái đi đứng, nằm, ngồi, cười, nói, ăn ngủ cho đến âm thanh, âm lượng... Đặc biệt, trán chính là bộ cực kỳ trọng yếu của việc xem tướng. Thông qua hình dáng của trán, có thể đoán biết được công danh, sự nghiệp cũng như trí tuệ của một người. Người có vầng trán cao rộng thì thường thông minh, tài trí hơn người. Ngược lại, kẻ ngu si, trì độn trán thường thấp, hẹp...

Tướng trán ngắn là và biểu hiện người trán ngắn là gì?

Tướng trán ngắn là và biểu hiện người trán ngắn là gì?

Trán ngắn hay còn gọi trán thấp thường chỉ người có đặc điểm chiều dài trán ngắn, gây mất cân xứng với tỷ lệ khuôn mặt.

 Trán ngắn hẹp tức chiều rộng của trán cũng ngắn, hẹp và cảm giác như bị móp vào. Nếu hẹp sang trái thì có tổn hại đến cha, hẹp sang phải tổn hại đến mẹ. Nhìn chung, tướng trán ngắn hẹp chủ bần tiện, yểu triết. Thêm cả lõm, khuyết thì chủ suốt đời không đắc chí.

Tướng trán ngắn và rộng: Đầu nhỏ trán ngắn rộng chủ đến già vẫn cô độc, hơn nữa còn hay bị tai nạn.

Tính cách, vận mệnh của người có tướng trán ngắn

Đàn ông có trán ngắn

Đàn ông sở hữu tướng trán ngắn thường có tính cách hướng nội, là người hay để cảm xúc chi phối công việc. Do đó, công việc thường xuyên bị bỏ dở, làm việc gì cũng không được đến nơi đến chốn, hay suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tiêu cực nhiều hơn là hướng tích cực. Đặc biệt, khi gặp khó khăn trong công việc,những người đàn ông này không tìm cách giải quyết mà đổ lỗi cho người khác và oán trách. Chính vì vậy, con đường sự nghiệp của những người đàn ông này cũng không mấy khởi sắc.

Bên cạnh đó, những người đàn ông trán ngắn cũng có nhiều ham muốn hơn, nhất là những ham muốn về tiền tài, vật chất và danh vọng. Mỗi khi làm chuyện gì, họ cũng thích thể hiện bản thân, hay quan tâm đến những lợi ích trước mắt, không cam lòng đứng sau người khác, thích đứng ở những vị thế nổi bật, khiến mình được chú ý hơn người khác.

Đàn ông có tướng trán ngắn vận mệnh ra sao?

Đàn ông có tướng trán ngắn vận mệnh ra sao?

Tuýp người này đa phần có tính cách nhạy bén, tốc độ suy nghĩ vấn đề nhanh, làm việc gì cũng không thích dây dưa, kéo dài. Họ có thể đưa ra suy tính trong một khoảng thời gian ngắn, tính cách thường thiên về hấp tấp, vội vàng, chuyện hôm nay sẽ không thích kéo dài đến ngày mai. Là người có khuynh hướng dễ bị kích động. Họ có tính tình khá tùy hứng, thường làm nhiều chuyện theo ý của riêng mình.

Phụ nữ có tướng trán ngắn

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có tướng trán ngắn thường là người đa sầu, đa cảm, rất dễ  bị mất kiểm soát trong lời nói và hành động.

 Trong sự nghiệp, những người phụ nữ trán ngắn thường không quyết đoán, hay để tình cảm chi phối công việc nên họ khó đạt được thành công như mong muốn, nhiều lần để vụt mất cơ hội.

Trong tình duyên, những người phụ nữ có dáng trán này cũng không được suôn sẻ, thuận lợi. Họ thường sống cô độc một mình, đường tình duyên bỏ ngỏ và nếu có kết hôn thì cũng nhiều lần li tán.

Phụ nữ trán ngắn có tướng số vận mệnh ra sao?

Phụ nữ trán ngắn có tướng số vận mệnh ra sao?

Trên đây là những thông tin về xem tướng trán ngắn ở phụ nữ và tướng trán ngắn ở nam giới tốt xấu ra sao. Tuy nhiên, những gì thuộc về tướng mạo, số mệnh, vận mệnh chỉ nên xem như tham khảo, góp một phần nhỏ vào việc biết mình, biết người mà thôi.

Hơn nữa, tướng mạo của một người sinh ra không phải là bất biến. Tướng mạo hoàn toàn có thể thay đổi theo năm tháng. Nếu một người luôn làm việc tốt sẽ có nhiều phúc đức, gương mặt do đó cũng tự nhiên mà tỏa ra vầng hào quang. Ngược lại, kẻ luôn có tâm địa tà ác, gương mặt ắt cũng sẽ thể hiện điều u uất. Bởi vậy mới nói, “tướng tùy tâm sinh”, tướng là từ tâm mà ra, bên trong như thế nào thì sẽ thể hiện ra bên ngoài như thế ấy.

Chắc hẳn qua bài viết này của tuvidongtay.com quý bạn đã hiểu rõ hơn về tướng trán ngắn và đặc điểm nhận diện. Hy vọng qua đây quý bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Cùng chuyên mục