Tướng mắt lá răm là gì & Người sở hữu có [VẬN MỆNH] #Vượng hay #Suy?

Thu gọn
Mục lục

Tướng mắt lá răm có đặc điểm gì? Xem đôi mắt lá răm phản ánh gì về tính cách, số mệnh con người? Hãy cùng các chuyên gia xem nhân tướng học lý giải sau đây.

Advertisement

Các cổ nhân hay có câu “xem mặt mà bắt hình dong”. Điều đó có nghĩa là chỉ cần nhìn qua hình dáng bên ngoài cơ thể là có thể phán đoán phần nào về tính cách cũng như số mệnh của người đó như thế nào rồi. Trong đó, mắt được xem là bộ phận quan trọng để nhận định được phẩm chất của mỗi con người. Vì thế mà Mạnh Tử mới có câu “lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa. Lòng tà vay thì mắt không che được thiện ác của tâm hồn”. Thế nên mới có câu “tâm sinh tướng” là bởi vậy. Cùng xem tướng mắt lá răm nghĩa là gì?

1- Tướng mắt lá răm là gì?

Đặc điểm nào để nhận biết người có tướng mắt lá răm là như thế nào?? Tướng mắt này là kiểu mắt có một mí nhưng to hơn mắt một mí thông thường. Được gọi là mắt hình lá răm vì kiểu mắt này có hình dáng như lá rau răm nên ông bà ta đặt cho kiểu mắt này với tên gọi như vậy. 

Người xưa đánh giá rất cao về tướng mắt lá rau răm, nó gần giống như mắt phượng nhưng tướng mắt phượng thì đuôi mắt trông xếch cao hơn. Hơn nữa, người có tướng mắt lá răm trông nhìn vào có vẻ gì đó buồn hơn, đằm thắm hơn.

2 - Tướng mắt lá răm mang ý nghĩa gì?

Các cổ nhân xem nhân tướng học đánh giá rất cao về vai trò của đôi mắt. Trong cuốn “xem tướng nhân tướng học” của Hy Trương có viết, trong Ngũ Quan (gồm mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) thì mắt được xem là giám sát quan. Sự giám sát có 2 chiều  mình quan sát người và người quan sát mình. Điều đó có nghĩa là thông qua đôi mắt người ta có thể nhận định, phán đoán được tính cách, công danh sự nghiệp, hôn nhân, vận số của chủ nhân như thế nào? Vậy xem tướng mắt lá răm có ý nghĩa gì ở nam giới và nữ giới?

Theo nhân tướng học, những người có tướng mắt lá răm đều có phẩm chất tốt, sống ôn hòa, được nhiều người yêu mến, vận số tốt, hôn nhân tốt đẹp.

2.1 - Xem tướng mắt lá răm ở nam giới

  • Tính cách

Nam giới có tướng mắt hình lá răm đa phần đều là những người tháo vát, biết quan tâm và lo lắng cho gia đình, vợ con, chu toàn cho công việc của mình. Trong mối quan hệ với bạn bè thì họ rất được yêu mến, sống hòa đồng và biết giúp đỡ người khác.

  • Công danh - Sự nghiệp

Nam giới tướng mắt lá răm có công danh sự nghiệp khá ổn định và được đồng nghiệp yêu mến.

  • Hôn nhân

Nam giới có tướng mắt lá răm được xem là mẫu người đàn ông lý tưởng của gia đình. Bởi họ là những người sống và làm việc vì gia đình. Do đó, cuộc sống hôn nhân của họ khá hạnh phúc.

2.2 - Xem tướng mắt lá răm ở nữ giới

  • Tính cách

Nữ giới có tướng này đều là những người tốt tính, sống ôn hòa, biết quan tâm, giúp đỡ người khác nên được nhiều người yêu mến. Đặc biệt, đôi mắt lá răm mày lá liễu ở phụ nữ cực kỳ thu hút phái nam giới, có ánh nhìn đằm thắm thấm đượm một chút buồn.

  • Công danh - Sự nghiệp

Nữ giới có con mắt lá răm có công danh sự nghiệp không mấy ổn định. Bởi một phần do họ ngại thay đổi cũng như hay bị người khác lợi dụng đức tính thương người của mình.

  • Hôn nhân

Nữ giới có tướng mắt lá răm có cuộc sống hôn nhân khá hạnh phúc. Họ là những người thuộc mẫu phụ nữ của gia đình, hết lòng quan tâm, chăm sóc chồng con. 

Tướng mắt hình lá răm được đánh giá là đôi mắt có vận số tốt và phản ánh tính cách, phẩm chất của con người tích cực. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ thì đây là kiểu mắt một mí nên cũng không ít người tự ti về hình dáng này. Tuy nhiên, đó không còn là vấn đề lớn hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí hoặc bấm mí, sở hữu ngay đôi mắt 2 mí to, tròn và đẹp.

3 - Người nổi tiếng có tướng mắt lá răm

Mắt lá răm được xem là mắt một mí nhưng có hình dáng mắt to tròn hơn, đuôi mắt cũng hình dáng cong hơn. Trong thực tế, ta có thể bắt gặp khá nhiều người nổi tiếng sở hữu tướng mắt này, đặc biệt là người Hàn Quốc, có thể kể tên một số nhân vật như các diễn viên Seul Gi, Xiu Min, Park Bo Young,.. Hay tại Việt Nam thì có người mẫu Xuân Lan, Hoàng Thùy, ca sĩ Đoan Trang,... Họ là những người có tướng mắt hình lá răm cực kỳ nổi tiếng và tài năng.

Hi vọng những thông tin trong bài viết xem tướng mắt ở nam giới và nữ giới đã cung cấp tới quý bạn đọc những thông tin hữu ích, biết được người có tướng mắt lá răm có tính cách, vận mệnh như thế nào? Cùng xem tướng mắt các kiểu hình dáng khác được đăng tải trên website của chúng tôi.

THEO TUVIDONGTAY

 

Cùng chuyên mục