Bình giải chồng 1980 vợ 1984 có hợp nhau không & Cách hóa giải

Thu gọn
Mục lục

Tuổi chồng 1980 vợ 1984 có hợp nhau không, theo chuyên gia chúng tôi đánh giá tổng điểm được 5/10 điểm. Tuy khá hợp nhau nhưng giữa vợ chồng tuổi 1980 - 1984 vẫn có những phần xung khắc.

Advertisement

Nên biết cách hoá giải các phần xung khắc để vợ tuổi 1984 và chồng tuổi 1980 hoà hợp hơn, gia tăng sự hạnh phúc giữa hai người. Nếu có dự định kết hôn, nên chọn năm cưới phù hợp để tăng thêm phần suôn sẻ, may mắn. Các phương pháp sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thông tin tuổi chồng 1980 vợ 1984

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1980 1984
Mệnh Thạch Lựu Mộc Hải Trung Kim
Cung Khôn Cấn
Niên mệnh năm sinh Thổ Thổ

Theo chuyên gia tử vi chồng 1980 vợ 1984 có hợp nhau không? &Cách hóa giải xung khắc chồng Canh Thân vợ Giáp Tý

Theo chuyên gia tử vi chồng 1980 vợ 1984 có hợp nhau không? &Cách hóa giải xung khắc chồng Canh Thân vợ Giáp Tý

Luận giải chồng 1980 vợ 1984 có hợp nhau không?

Xét về mệnh chồng 1980 vợ 1984

  • Mệnh chồng 1980: Dương Mộc
  • Mệnh vợ 1983: Dương Kim

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Ngũ hành có tương sinh thì cũng phải có tương khắc để quân bình và duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Tương khắc được hiểu là sự áp chế, bài trừ, đối lập lẫn nhau hay hạn chế sự phát triển của đôi bên. Giống như mệnh Mộc khi kết hợp với mệnh Kim, hậu quả tất yếu sẽ là khống chế hoặc làm cho mệnh kia suy yếu, thậm chí là hủy diệt.

Xét can chi vợ 1984 chồng 1980

  • Can chi chồng: Canh
  • Can chi vợ: Giáp

Tổng điểm - 0/2 - Tương xung: Xét sự tương tác âm dương ngũ hành của Thiên can thì Canh và Giáp được coi là một cặp tương xung. Tương xung có nghĩa là không hợp nhau. Khi kết hợp với nhau, các can thường xảy ra xung đột và chống phá lẫn nhau đồng thời đẩy lùi sự hòa hợp. Về cơ bản, các can tương xung với nhau thường gây hại cho nhau và không mang lại kết quả tốt đẹp.

Xét thập nhị địa chi chồng Canh Thân vợ Giáp Tý

  • Địa chi chồng 1980: Thân
  • Địa chi vợ 1984: Tý

Tổng điểm - 2/2 - Tam hợp: Địa chi - biểu tượng của 12 con giáp, là tượng trưng cho vạn vật, đất trời dựa vào địa chi để chi phương hướng, ngày giờ. Khi các địa chi đi với nhau sẽ có sự tốt - xung, xung - hợp khác nhau. Địa chi Thân kết hợp với địa chi Tý là Tam Hợp khi 2 tuổi kết hôn sinh con vào năm thuộc 4 nhóm tuổi sau Dần - Ngọ - Tuất, Hợi - Mão - Mùi, Thân - Tý - Thìn, Tỵ - Dậu - Sửu.

Xét cung phi bát tự vợ 1984 chồng 1980

  • Cung phi chồng: Khôn
  • Cung phi vợ: Cấn

Tổng điểm - 2/2 - Sinh khí: Sinh Khí là một cung, một sao cực tốt theo phong thuỷ bát trạch. Sinh Khí trong luận tuổi vợ chồng mang ý nghĩa cát lợi, mang lại sức sống tốt, thu hút tài lộc vào nhà giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Người ta thường chọn cung này để thực hiện những công việc trọng đại trong đời như xây nhà, động tổ, chọn tuổi kết hôn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Xét ngũ hành cung phi vợ Giáp Tý chồng Canh Thân

  • Ngũ hành cung phi chồng 1980: Thổ
  • Ngũ hành cung phi vợ 1984: Thổ

Tổng điểm - 1/2 - Tương hỗ: Hàm nghĩa của tương hỗ trong ngũ hành được hiểu là hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau hợp tác hoặc bổ trợ những điều tốt nhất cho nhau để giúp nhau lớn mạnh và phát triển. Xét theo ý nghĩa này, Thổ và Thổ cũng được coi là có quan hệ tương hỗ trong ngũ hành cung phi. Khi gặp nhau, cả hai mệnh sẽ cùng tăng thêm sức mạnh nhờ những yếu tố thuận lợi mà đối phương đem lại.

Xem bói tử vi năm 2022 Tân Sửu #12 con giáp [CHI TIẾT]

Kết luận: Điểm số 5/10: Điểm số của hai bạn ở mức trung bình cho thấy 2 bạn khá hợp nhau. Nhưng vẫn có phần xung khắc. Cuộc sống đôi lúc khắc khẩu, bất hoà, kinh tế không được dồi dào. Tuy nhiên nếu biết cách hoá giải thì cuộc sống sẽ êm đềm, hạnh phúc, kinh tế đầy đủ. Đặc biệt, vợ chồng cần biết tin tưởng lẫn nhau để cùng lo cho cuộc sống, gìn giữ hạnh phúc.

 XEM THÊM:

Phương pháp hóa giải xung khắc chồng 1980 vợ 1984

Sinh con: Vợ Giáp Tý chồng Canh Thân có tuổi khá hợp nhau, nhưng vẫn có phần xung khắc. Điều này rất có thể sẽ dần tới vợ chồng có cãi vã, khắc khẩu nhau. Chọn năm năm sinh con hợp tuổi với bố mẹ có thể hoá giải phần xung khắc này, từ đó giúp bố mẹ hoà hợp, con cái ngoan ngoãn, sức khoẻ tốt. Đồng thời còn giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc rủng rỉnh, cũng tốt cho sự phát triển của con cái sau này.

Phong thủy: 

Chồng Canh Thân vợ Giáp Tý nên chọn hướng phong thuỷ hợp với tuổi hai vợ chồng để hoá giải những điều không hợp giữa hai bạn. Việc này còn giúp thu hút tài lộc, cải thiện vận khí, đem đến tài lộc và bình an cho gia đình. Nên lựa chọn hướng phong thuỷ trong gia đình như sau: - Hướng nhà: phải hợp với tuổi của người chồng. - Hướng bàn thờ: hợp với tuổi của người chồng. - Hướng bếp: hợp với tuổi của vợ. - Hướng giường ngủ: hợp với tuổi của vợ.

Mẹo khác: 

Ngoài việc hóa giải xung khắc tuổi vợ 1984 chồng 1980 bằng việc kết hợp việc chọn năm sinh con và kết hợp phong thủy thì hai vợ chồng cần áp dụng thêm các mẹo khác để gia đình khăng khít và hanh thông hơn:

- Hướng phòng ngủ tránh hướng ra đường, bởi hướng ra đường tượng trưng cho việc người chồng ham chơi ở bên ngoài (Chỉ áp dụng cho tầng 1)

- Nhà vệ sinh không nên thiết kế có hai cửa. Bởi nó tượng trưng cho sự nghi ngờ chồng của người vợ, khiến người vợ có cảm giác lo lắng, bất an.

- Đồ vật bày trí tránh phía bên trái. Nếu bên trái quá nhiều đồ, người chồng sinh ra tự phụ, coi thường chính vợ của mình.

- Bếp nấu ăn nên thiết kế chỗ dựa, giống như sự tin tưởng của người vợ trong gia đình.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

Vậy chồng 1980 vợ 1984 có hợp nhau không? Câu trả lời là hai bạn có điểm số 5/10 tức không quá hợp cũng không quá xung khắc. Theo Tử Vi Đông Tây, hai bạn có số điểm tương đối hợp nhau nhưng cũng không tránh khỏi những xung khắc giữa hai vợ chồng.

Bạn cần chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ để hóa giải xung khắc, đồng thời giúp gia đình ngày càng yêu thương lẫn nhau. Ngoài ra, nếu biết áp dụng các phương pháp phong thủy sẽ giúp bạn có cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Chúc quý gia đình bạn luôn luôn sống vui vẻ và hạnh phúc!

 

Cùng chuyên mục