#5 yếu tố luận giải chồng 2000 vợ 1999 có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Chồng 2000 vợ 1999 có hợp nhau không? Chồng tuổi 2000 và vợ tuổi 1999 khá hợp nhau, đánh giá tổng điểm được 5/10 điểm. Tuy khá hợp nhau nhưng giữa vợ chồng tuổi 2000 – 1999 vẫn có những phần xung khắc. Bạn nên nắm bắt cách hoá giải các phần xung khắc để vợ tuổi 1999 và chồng tuổi 2000 hoà hợp hơn, gia tăng sự hạnh phúc giữa hai người. Nếu có dự định kết hôn, nên chọn năm cưới phù hợp để tăng thêm phần suôn sẻ, may mắn. Các phương pháp sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây, cùng với đó là phần phân tích chi tiết sự hợp khắc của 2 vợ chồng.

Advertisement

1. Thông tin tuổi chồng 2000 vợ 1999

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 2000 1999
Mệnh Bạch lạp Kim Thành đầu Thổ
Cung Ly Cấn
Niên mệnh năm sinh Hoả Thổ

2000 với 1999

Xem tuổi chồng 2000 vợ 1999 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc chồng Canh Thìn vợ Kỷ Mão.

Xem ngayMơ thấy con dơi là điềm gì? #Liệu có #ĐIỀM XUI sắp tới

2. Bình giải chồng 2000 vợ 1999 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh chồng 2000 vợ 1999

 • Mệnh chồng 2000: Bạch lạp Kim
 • Mệnh vợ 1999: Thành đầu Thổ

Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Ngũ hành tương sinh đã không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Chúng phản ánh mối quan hệ song hành, cộng hưởng, cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để phát triển giữa vật này với vật kia. người mang mệnh Kim và người mang mệnh Thổ chính là quan hệ tương sinh trong phong thủy. Đây là mối quan hệ cùng tốt cho đôi bên, người này nương tựa vào người kia để cùng nhau đi lên.

2.2. Xét can chi vợ 1999 chồng 2000

 • Can chi chồng: Canh
 • Can chi vợ: Kỷ

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: Theo thuật phong thủy, một thiên can có thể vừa sinh, vừa hợp, vừa xung, vừa khắc với các thiên can khắc. Nhưng cũng có thể, chúng chỉ nằm ở mức bình hòa, tức là không xung mà cũng không hợp giống như cặp Giáp - Ất. Hai thiên can này đều có đặc tính tương trung, cân bằng, tự chủ, cho nên khi kết hợp với nhau mọi thứ đều ở mức trung bình, vừa phải và tương đối hài hòa, không tốt, không xấu.

2.3. Xét thập nhị địa chi vợ 1999 chồng 2000

 • Địa chi chồng 2000: Thìn
 • Địa chi vợ 1999: Mão

Tổng điểm - 0/2 - Lục hại: Có thờ có thiêng có kiêng có lành, tốt thì tiếp tục phát triển, xấu nên loại trừ, bãi bỏ bởi thực tế vẫn luôn tồn tại song song tốt - xấu, xung - hợp. Khi kết hôn cần đặc biệt chú ý tránh những con giáp tạo thành Lục Hại có ý nghĩa rất xấu cuộc sống khó khăn, vất vả, gia đình không hòa thuận, con cái không được như ý.

2.4. Xét cung phi bát tự chồng Canh Thìn vợ Kỷ Mão

 • Cung phi chồng: Ly
 • Cung phi vợ: Cấn

Tổng điểm - 0/2 - Hoạ hại: Hoạ Hại được xem là một trong 4 hướng không tốt. Nếu nhà đặt theo hướng này, nhà có hung khí, gây nên nhiều tai hoạ. Do vậy, người ta, khi mua nhà người ta cũng thường tránh hướng này. Tuổi vợ chồng mà gặp Họa Hại thì cũng sinh ra nhiều tai họa và chúng có thể ập đến với gia đình bất cứ lúc nào. Nó làm cho người trong gia đình gặp bất lợi, từ đó có thể gây nên những mâu thuẫn trong gia đình

Xem chi tiết: Mơ thấy chó là điềm gì? Bạn đang bỏ qua những cơ hội lớn trong sự nghiệp của mình!

2.5. Xét ngũ hành cung phi Canh Thìn vợ Kỷ Mão

 • Ngũ hành cung phi chồng 2000: Hoả
 • Ngũ hành cung phi vợ 1999: Thổ

Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Hàm nghĩa của tương sinh trong phong thủy đó là chỉ mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để cùng vận động và phát triển không ngừng. Đây cũng là mối quan hệ giữa hai hành 2000 và 1999 trong ngũ hành cung phi. 2000 gặp 1999 không chỉ bổ trợ những điều tốt nhất cho mệnh kia mà còn tạo tiền đề thuận lợi giúp hành kia lớn mạnh và vươn xa không ngừng.

Kết luận: Điểm số 5/10: Điểm số của hai bạn ở mức trung bình cho thấy 2 bạn khá hợp nhau. Nhưng vẫn có phần xung khắc. Cuộc sống đôi lúc khắc khẩu, bất hoà, kinh tế không được dồi dào. Tuy nhiên nếu biết cách hoá giải thì cuộc sống sẽ êm đềm, hạnh phúc, kinh tế đầy đủ. Đặc biệt, vợ chồng cần biết tin tưởng lẫn nhau để cùng lo cho cuộc sống, gìn giữ hạnh phúc.

3. Phương pháp gia hóa giải xung khắc chồng Canh Thìn vợ Kỷ Mão

Vợ chồng xung khắc hoặc có những quan điểm trái ngược với nhau là việc khó tránh khỏi trong hôn nhân. Trong bài viết này, Tử Vi Đông Tây sẽ tổng hợp những phương pháp hóa giải xung khắc tuổi chồng 2000 vợ 1999:

3.1. Sinh con:

Kết quả cho thấy rằng, hai bạn khá hợp nhau về tuổi tác. Tuy nhiên, vẫn có phần xung khắc giữa hai bạn. Hai bạn nên có kế hoạch sinh con vào năm hợp tuổi, để con cái có thể giúp hoả giải xung khắc này. Việc sinh con hợp với tuổi  còn giúp gia đình thêm hạnh phúc, gia đình đình hòa hợp, nhiều tiếng cười, niềm vui. Đồng thời con cái phát triển khoẻ mạnh, ngoan ngoãn.

3.2 Phong thủy:

Kết luận rằng 2 bạn tương đối hợp nhau. Nếu kết hôn cần cải thiện hướng phong thuỷ phù hợp để hoá giải những điều không hợp nhau. Đồng thời việc này còn giúp cho gia đình hoà hợp, gặp nhiều may mắn. Mang lại vận khí tốt đẹp, thu hút tài lộc cho gia đình. Lựa chọn hướng phong thuỷ trong nhà cần chú ý như sau:

 • Hướng nhà nên chọn hướng hợp với tuổi người chồng.

 • Hướng bàn thờ hợp với tuổi của chồng.

 • Hướng bếp và hướng giường ngủ nên chọn hướng hợp với tuổi của người vợ

3.3. Mẹo khác:

Hai vợ chồng bạn tương đối hợp nhau, tuy vẫn có phần xung khắc. Nên biết cách hoá giải xung khắc giúp cho cuộc sống vợ chồng thuận hoà, vợ chồng yêu thương nhau. Không những vậy còn mang lại nhiều may mắn, đem đến tài lộc và bình an cho gia đình. Nên chú ý như sau:

 • Hướng phòng ngủ tránh hướng ra đường, bởi hướng ra đường tượng trưng cho việc người chồng ham chơi ở bên ngoài (Chỉ áp dụng cho tầng 1)

 • Nhà vệ sinh không nên thiết kế có hai cửa. Bởi nó tượng trưng cho sự nghi ngờ chồng của người vợ, khiến người vợ có cảm giác lo lắng, bất an.

 • Đồ vật bày trí tránh phía bên trái. Nếu bên trái quá nhiều đồ, người chồng sinh ra tự phụ, coi thường chính vợ của mình.

 • Bếp nấu ăn nên thiết kế chỗ dựa, giống như sự tin tưởng của người vợ trong gia đình.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

Hai bạn có điểm số tương đối hợp nhưng vẫn có phần xung khắc lẫn nhau. Bạn cần chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ để hóa giải xung khắc và đồng thời gia đình bạn sẽ thêm yêu thương nhau, đón nhiều tài lộc. Hơn nữa, nếu bạn biết cách áp dụng các phương pháp phong thủy khác sẽ giúp cho công việc bạn ngày càng thuận lợi, tài chính khá giả và gặp nhiều may mắn. Hy vọng, bài viết này giúp ích được cho quý bạn giúp bạn biết được chồng 2000 vợ 1999 có hợp nhau không? Chúc quý bạn luôn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục