Chồng 2013 vợ 2009 có hợp nhau không | Luận giải chi tiết

Thu gọn
Mục lục

Chồng 2013 vợ 2009 có hợp nhau không? Vợ chồng tuổi Quý Tỵ – Kỷ Sửu có tổng 7/10 điểm rất hợp nhau trong cuộc sống. Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc bởi hai vợ chồng hoà hợp. Nếu chọn năm kết hôn hợp tuổi và biết áp dụng các phương pháp gia tăng hạnh phúc thì cuộc sống gia đình sẽ ngày càng bình an, viên mãn, vận khí hoà hợp giúp tăng thêm phần tài lộc và may mắn. 

Advertisement

Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng với đó là những luận giải của chuyên gia về phong thủy, giúp bạn biết được tại sao chồng sinh năm 2013 lấy vợ năm 2009 lại đạt được số điểm 7/10.

1. Thông tin tuổi chồng 2013 vợ 2009

Tiêu chí

Tuổi chồng

Tuổi vợ

Năm sinh (dương lịch)

2013

2009

Mệnh

Trường Lưu Thủy

Thích Lịch Hỏa

Cung

Khôn

Càn

Niên mệnh năm sinh

Thổ

Kim

2. Luận giải chồng 2013 vợ 2009 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh, năm 2013 lấy vợ tuổi Kỷ Sửu 2009 tốt hay xấu?

  • Mệnh chồng 2013: Thủy
  • Mệnh vợ 2009: Hỏa

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Đối lập với quan hệ tương sinh tức là hai vật thể cùng nương tựa vào nhau để phát triển, tương khắc biểu hiện cho quá trình suy vong và hủy diệt của sự vật. Hay nói cụ thể hơn, tương khắc chính là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng phát triển của nhau. Điển hình cho mối quan hệ này chính là sự kết hợp của mệnh Thủy và mệnh Hỏa trong phong thủy. 

2.2. Xét về can chi, năm 2013 lấy vợ năm 2009 có tốt không?

  • Can chi chồng: Quý
  • Can chi vợ: Kỷ

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: Thiên can hiểu một cách đơn giản chính là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Trong đó, Giáp - Ất kết hợp với nhau được coi là một cặp bình hòa, tức là không tốt cũng không hẳn xấu. Nó ở vị trí cân bằng giữa hai ranh giới. Vợ chồng mang thiên can Giáp, Ất nhìn chung không xung cũng không hợp. Mọi thứ ở mức trung bình, hài hòa, có thể chấp nhận được.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

2.3. Xét thập nhị địa chi chồng 2013 vợ 2009

  • Địa chi chồng 2013: Tỵ
  • Địa chi vợ 2009: Sửu

Tổng điểm - 2/2 - Tam hợp: Người có địa chi con giáp Tỵ và người có địa chi con giáp Sửu là Tam Hợp thì mọi sự tốt đẹp. Người ta luôn mong muốn gia đình may mắn sẽ sinh con vào năm tốt để được Tam Hợp mong vận mệnh được suôn sẻ, may mắn, thành công, gia đình hạnh phúc, ấm no.

2.4. Xét về cung phi bát tự, năm 2013 lấy vợ tuổi Kỷ Sửu 2009 tốt hay xấu?

  • Cung phi chồng: Khôn
  • Cung phi vợ: Càn

Tổng điểm - 2/2 - Diên Niên: Trong Bát Trạch có tất cả 8 hướng, trong đó có 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Diên Niên là một trong các cung nằm trong nhóm hướng tốt. Cung Diên Niên mang trong mình một ý nghĩa tốt đẹp, mọi sự ổn định, vững vàng. Không những vậy, trong cuộc sống vợ chồng, Diên niên còn mang ý nghĩa vợ chồng trường thọ, tình cảm bền chặt lâu dài.

2.5. Xét theo ngũ hành cung phi, năm 2013 lấy vợ năm 2009 có tốt không? 

  • Ngũ hành cung phi chồng 2013: Thổ
  • Ngũ hành cung phi vợ 2009: Kim

Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Theo học thuyết âm dương ngũ hành, vạn vật đều hình thành từ 5 yếu tố cơ bản: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đồng thời 5 yếu tố cũng tác động qua lại với nhau tạo thành vòng tròn tương sinh khép kín. Quy luật này hoàn toàn đúng với cả ngũ hành cung phi. Theo đó, hai hành Thổ và Kim được gọi là tương sinh. Chúng tương tác với nhau theo quan hệ nương tựa lẫn nhau, cùng giúp đỡ nhau để phát triển. Hành này bổ trợ cho mệnh kia hoặc đem lại những yếu tố thuận lợi và tích cực nhất để mệnh kia lớn mạnh.

Chồng 2013 vợ 2009 có hợp nhau không

 Năm 2013 lấy vợ tuổi Kỷ Sửu 2009 tốt hay xấu

Kết luận - Tổng điểm 7/10: Điểm số ở mức Tốt cho thấy 2 bạn rất hợp nhau. Vận mệnh của hai người hòa hợp giúp cho cuộc sống hôn nhân cũng luôn được suôn sẻ, tài chính gia đình ổn định. Đồng vợ đồng chồng để cùng có một tổ ấm hạnh phúc, giàu sang phú quý, tiền bạc đủ đầy. Cuộc sống của hai bạn khá êm đềm, ít gặp sóng gió, dù chuyện gì xảy ra cũng sẽ giải quyết ổn thỏa.

3.  Vợ tuổi 2009 chồng 2013 cưới năm nào tốt?

3.1. Chồng 2013 vợ 2009 kết hôn năm 2023 có tốt không?

TIÊU CHÍ

BÌNH GIẢI

KIM LÂU

Năm 2023 là năm Quý Mão, tính cả tuổi Mụ nữ 2009 là 15 tuổi. Tuổi này phạm phải Kim Lâu. Vì vậy nữ 2009 nên chọn năm cưới hợp tuổi khác để tránh vận xui không đáng có.

KẾT LUẬN:

Nữ tuổi 2009 cưới năm 2023 là năm XẤU.

3.2. Chồng 2013 vợ 2009 kết hôn năm 2024 có tốt không?

TIÊU CHÍ

BÌNH GIẢI

KIM LÂU

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tính cả tuổi Mụ nữ 2009 là 16 tuổi. Tuổi này không phạm phải Kim Lâu. Vì vậy nữ Kỷ Sửu cưới năm 2024 là TỐT.

KẾT LUẬN:

Nữ tuổi Kỷ Sửu cưới năm 2024 là năm TỐT.

3.3. Chồng Quý Tỵ vợ Kỷ Sửu kết hôn năm 2025 có được không?

TIÊU CHÍ

BÌNH GIẢI

KIM LÂU

Năm 2025 là năm Ất Tỵ, tính cả tuổi Mụ nữ 2009 là 17 tuổi. Và nữ tuổi này phạm phải Kim Lâu. Vì vậy nữ Kỷ Sửu nên chọn năm cưới hợp tuổi khác để tránh những vận xui không đáng có.

KẾT LUẬN:

Nữ 2009 cưới năm 2025 là năm  XẤU.

4. Phương pháp gia hóa giải xung khắc chồng 2013 vợ 2009

Vợ chồng bạn có điểm số cao cho thấy mệnh hai bạn rất hợp nhau. Vợ chồng hòa hợp, cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Vợ chồng cần yêu thương nhau, thấu hiểu nhau trong mọi hoàn cảnh sẽ giúp cuộc sống trở nên viên mãn. Hai bạn cũng không cần quá quan tâm đến các biện pháp hóa giải xung khắc. Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo một số gợi ý mà Tử Vi Đông Tây gợi ý dưới đây giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn hơn.

Sinh con:

Kết quả cho thấy 2 vợ chồng bạn rất hợp nhau. Sự hòa hợp của hai người là cầu nối gắn kết yêu thương với con cái. Nếu sinh con vào năm hợp tuổi bố mẹ giúp cho gia đình thêm thuận hòa, yên vui và an bình. Sinh con hợp tuổi bố mẹ còn giúp con cái lúc nhỏ thì ngoan ngoãn, lớn lên thì tài giỏi, thành công. Bạn có thể tìm hiểu việc dự kiến sinh con tuổi hợp với bố mẹ để giúp gia đình thêm hưng thịnh, tài lộc dồi dào.

Phong thủy:

Vợ chồng bạn có tuổi xem là rất hợp với nhau, thế nên trong hôn nhân, sẽ tránh được nhiều những xung đột không đáng có. Điều này còn cho thấy hai người hòa hợp, gia đình hạnh phúc, êm ấm. Tuy nhiên, nếu xây nhà nên chọn hướng nhà hợp với phong thủy để giúp tăng hòa khí, mang lại nhiều tài lộc và bình an trong gia đình. Lựa chọn hướng của phòng khách tương hợp với tuổi chồng, hướng phòng ngủ tương hợp với tuổi vợ và tuổi chồng, hướng phòng bếp thì nên chọn hướng tương hợp với tuổi của người vợ. Như vậy thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên viên mãn cả tình lẫn tiền.

Mẹo khác:

Để cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn, tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc dồi dào thì nên chú ý sắp xếp đồ vật trong nhà tránh những điều sau:

- Tránh phòng vệ sinh có hai cửa, sẽ khiến cho người vợ có cảm giác ngờ vực, không tin tưởng người chồng.

- Tránh để cửa phòng ngủ hướng ra ngoài đường vì nó tượng trưng cho sự ham vui, thích thú những điều bên ngoài của người đàn ông. (lưu ý chỉ áp dụng cho tầng 1)

- Nên để bếp ăn có chỗ dựa, tượng trưng cho sự tin tưởng của người phụ nữ."

Kết luận: Chồng 2013 vợ 2009 có hợp nhau không? Qua những phân tích trên cho thấy điểm hai bạn hợp nhau. Do vậy, cuộc sống của hai bạn khá là hòa hợp và hạnh phúc. Nếu chọn năm sinh con hợp với cha mẹ thì gia đình bạn sẽ đón nhiều yêu thương và tài lộc. Hơn nữa, nếu bạn biết kết hợp các yếu tố phong thủy khác cũng giúp gia đình bạn thuận buồm xuôi gió gặp nhiều điều may mắn.. Chúc quý gia đình bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc!

Cùng chuyên mục