Xem tướng mắt ưng nói lên điều gì ở nam giới và nữ giới

Thu gọn
Mục lục

Bạn hay người thân của mình sở hữu kiểu mắt chim ưng nhưng không biết cách xem tướng mắt ưng như thế nào? Liệu đây có phải tướng mắt phú quý giàu sang? Hãy để các nhà nhân tướng học giải đáp giúp bạn, cùng xem tướng mắt chim ưng có ý nghĩa gì ở nam giới và nữ giới trong nội dung chia sẻ dưới đây.

Advertisement

1. Tướng mắt ưng là gì?

Tướng mắt ưng là kiểu mắt có đặc điểm như sau: 

  • Hình dáng con ngươi đen như sơn
  • Lòng trắng hơi có sắc vàng
  • Hai mí mắt trên dưới có độ dài ngắn bằng nhau
  • Thần thái ngoảnh nhìn lại như ánh mắt chó sói

Nói chung, tướng mắt ưng được đánh giá là tướng mắt của những người có mưu mô, hiểm ác nhưng lại biết nắm bắt cơ hội để vươn lên. Về mặt thẩm mỹ thì dáng mắt ưng không ảnh hưởng gì xấu cả, vẫn tạo được nét hài hòa trên khuôn mặt của mình, chỉ là tạo cho người khác có cảm giác hơi sợ hãi và đề phòng mà thôi.

Xem tướng mắt ưng là gì? Tướng mắt ưng có ý nghĩa gì

2. Tướng mắt ưng có ý nghĩa gì?

Nhân tướng học là bộ môn khoa học huyền bí cho đến tận bây giờ và thu hút đông đảo sự quan tâm chú ý của rất nhiều người. Có rất nhiều người đã trở thành thầy xem tướng rất giỏi và nhu cầu xem cũng càng ngày càng nhiều. Họ có thể xem tướng qua hình dạng lông mày, tướng mũi, miệng, trán,... hoặc là đôi mắt. Tướng mắt ưng cũng không là một ngoại lệ.

Xem tướng mắt ưng cho hay, những người sở hữu tướng mắt này đều là những người sống có sự tính toán, mưu mô, thậm chí còn được xem là kẻ độc ác, bị nhiều người ghen ghét nữa. Cụ thể về ý nghĩa của tướng mắt chim ưng ở nam giới và nữ giới nói lên về tính cách, sự nghiệp, hôn nhân như sau:

  • Tính cách

Xem tướng mắt ưng ở nam giới và nữ giới cho hay, những người sở hữu tướng mắt này đa phần đều là những người hay ghen ghét, độ kỵ người khác. Nhìn vào có thể nhận ra được bản chất tàn bạo ẩn sau thần thái đôi mắt ấy, cho hay họ là những người sống có gian kế, mưu mô, cần thận trọng khi tiếp xúc với người có tướng mắt này.

  • Công danh - sự nghiệp

Các nhà nhân tướng học khi xem tướng mắt ưng ở nam giới và nữ giới cho hay, tuy họ là người hiểm ác nhưng lại cực kỳ thông minh, biết nhìn xa trông rộng (giống như đặc điểm của mắt chim ưng ) để nắm bắt cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Vì thế mà công danh sự nghiệp của họ có thể nói là thành đạt. Tuy nhiên, lại bị nhiều người ghen ghét, không được coi trọng, ít bạn bè đồng nghiệp.

  • Hôn nhân

Xét về tình duyên hay cuộc sống hôn nhân gia đình, xem tướng những người có tướng mắt ưng nếu là nam thì là người sống gia trưởng, nếu là nữ thì cũng vô cùng chanh chua, là người làm chủ trong gia đình. Cuộc sống hôn nhân của những người này không bền lâu, nếu có bền thì cũng không êm đẹp, hạnh phúc.

Nói chung, những người mắt chim ưng đa phần là những người sống bẩn tính, cần có sự đề phòng, thận trọng khi giao dịch làm ăn hay kết bạn giao du với những người có tướng mắt này.

3. Người nổi tiếng có mắt ưng

Như đã phân tích ở trên, những người có tướng mắt ưng đa phần đều là người hiểm ác. Qúy bạn chắc hẳn có thể nhận ra được điều đó khi có đọc hay xem qua bộ phim “Tam Quốc diễn nghĩa” hồi thứ 91, La Quán Trung, người đời Minh có nói: "Tư Mã Nghi có ánh nhìn như chim ưng, hay ngoảnh nhìn như chó sói, (tức là tướng mắt chim ưng), do đó không thể trao quyền chỉ huy và điều động quân đội cho hắn; nếu không tất sẽ mang lại tai ương cho nước nhà". Hay nhân vật Phổ Vỹ trong “Nhượng quốc ngư tiền hội nghị nhật ký” của Trung Quốc có viết: “Viên Thế Khải có ánh nhìn như chim ưng, ngoảnh nhìn như chó sói (tức có tướng mắt chim ưng), từ lâu đã có âm mưu làm phản, vì thế mà Cảnh Nguyệt Đĩnh gọi ông là Trọng Đạt thứ hai”. Ý chỉ rằng người có tướng mắt chim ưng thường hay suy tính, tàn bạo và luôn ganh ghét, đố kỵ người khác, không tốt.

Tuy nhiên mọi thông tin về xem tướng người có mắt ưng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, quý bạn không nên áp đặt hoàn toàn vào trong đời sống thực tế mà có cái nhìn phiến diện với những người này. Hãy xem đó như là kiến thức mới, trải nghiệm thú vị mới trong cuộc sống và có chút cẩn thận, đề phòng khi kết bạn, xã giao với những người có tướng mắt chim ưng mà thôi.

TUVIDONGTAY.COM

Cùng chuyên mục