[Thầy Phán] Tuổi chồng 1998 vợ 2005 có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Chồng 1998 vợ 2005 có hợp nhau không? Theo Tử Vi Đông Tây năm 1998 lấy vợ năm 2005 khá hợp nhau, được tổng 4/10 điểm. Tuy nhiên, trong cuộc sống không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, xung khắc về tuổi tác. Để dung hoà giữa 2 vợ chồng, tăng thêm phần hoà hợp với nhau, nên có các phương pháp để hoá giải xung khắc, chọn năm đẹp, tuổi tốt để cưới xin. Không những gia tăng thêm may mắn mà còn đem đến sự hài hoà, thu hút tài lộc và vận mệnh tốt đẹp. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ các phương pháp này cũng như những phân tích giúp bạn biết được vợ chồng mình hợp hay khắc cụ thể như thế nào.

Advertisement

1. Thông tin tuổi chồng 1998 vợ 2005

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1998 2005
Mệnh Thành Đầu Thổ Tuyền Trung Thủy
Cung Khôn Khôn
Niên mệnh năm sinh Thổ Thổ

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

2. Bình giải chồng 1998 vợ 2005 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh, năm 1998 lấy vợ tuổi Ất Dậu 2005 tốt hay xấu?

  • Mệnh chồng 1998: Dương Thổ
  • Mệnh vợ 2005: Âm Thủy

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Ngũ hành có tương sinh thì cũng phải có tương khắc để quân bình và duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Tương khắc được hiểu là sự áp chế, bài trừ, đối lập lẫn nhau hay hạn chế sự phát triển của đôi bên. Giống như mệnh Thổ khi kết hợp với mệnh Thủy, hậu quả tất yếu sẽ là khống chế hoặc làm cho mệnh kia suy yếu, thậm chí là hủy diệt.

2.2. Xét can chi, năm 1998 lấy vợ năm 2005 có tốt không?

  • Can chi chồng: Mậu
  • Can chi vợ: Ất

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: Quy về ngũ hành, Mậu và Ất không có xung mà cũng chẳng có hợp nên được xếp vào Bình hòa. Bình hòa tức là trạng thái cân bằng, tự chủ. Vợ chồng mang thiên can bình hòa ắt hẳn cuộc sống sẽ không có nhiều biến động, sóng gió. Mọi thứ đều ở mức vừa phải, trung bình và có thể chấp nhận được.

2.3. Xét thập nhị địa chi chồng Mậu Dần lấy vợ Ất Dậu

  • Địa chi chồng 1998: Dần
  • Địa chi vợ 2005: Dậu

Tổng điểm - 0/2 - Tứ tuyệt: Tứ tuyệt hay còn gọi là tuyệt mạng có nghĩa là có 4 cặp đôi tuyệt mệnh nhau trong 12 con giáp. Tứ tuyệt khiến cho cuộc sống của nhau có nhiều khó khăn, vất vả, đau ốm triền miên, gia đình lục đục, con cái hư hỏng… thậm chí là một trong hai người sec mất sớm. Vì thế mà trong hôn nhân vợ chồng người ta kiêng kị điều này.

Xem tuổi chồng 1998 vợ 2005 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc vợ chồng nếu có?

Xem tuổi chồng 1998 vợ 2005 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc vợ chồng nếu có?

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

2.4. Xét cung phi bát tự, năm 1998 lấy vợ tuổi Ất Dậu 2005 tốt hay xấu?

  • Cung phi chồng: Khôn
  • Cung phi vợ: Khôn

Tổng điểm - 2/2 - Phục vị: Phục vị là mối quan trong luận tuổi vợ chồng đem đến nhiều may mắn, cầu được ước thấy. Phục vị mang trong mình khí chất đoan chính, ngay thẳng, tài lộc dồi dào, phúc đức tràn đầy. Nhờ đó, tuổi vợ chồng thuộc Phục Vị thì cuộc sống luôn được may mắn, vạn sự được hanh thông, con cháu đầy đàn, hạnh phúc mãi mãi.

2.5. Xét theo ngũ hành cung phi, năm 1998 lấy vợ năm 2005 có tốt không?

  • Ngũ hành cung phi chồng 1998: Thổ
  • Ngũ hành cung phi vợ 2005: Thổ

Tổng điểm - 1/2 - Tương hỗ: Bên cạnh tương sinh, tương hỗ cũng là quy luật căn bản trong ngũ hành để chỉ mối quan hệ tích cực, thúc đẩy nhau cùng phát triển. Tuy nhiên, hai mệnh chỉ thực sự được coi là tương hỗ nếu có sự song hành, hợp tác. Tức là cả hai hành cùng hỗ trợ lẫn nhau hoặc bổ trợ cho nhau những điều tốt nhất để cùng phát triển. Chiếu theo ý nghĩa này, Thổ và Thổ chính là một cặp tương hỗ trong ngũ hành cung phi.

Kết luận: Điểm số 4/10Điểm số cho thấy vợ chồng bạn khá hợp nhau nhưng vẫn có phần xung khắc. Cuộc sống của hai bạn tuy không sóng gió dữ dội nhưng cũng không hẳn là êm đềm. Sử dụng các phương pháp hoá giải xung khắc sẽ giúp cho cuộc sống 2 bạn thuận lợi, gia đình hạnh phúc viên mãn. Vợ chồng cần tin tưởng lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn để có được cuộc sống tốt đẹp. Người ta có câu “ Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Hãy cùng nhau cố gắng để có được cuộc sống dư dả, hạnh phúc, ấm êm.

Xem thái ất tử vi năm 2021 luận tài lộc, công danh

3. Vợ Ất Dậu chồng Mậu Dần cưới năm nào tốt?

3.1. Chồng 1998 vợ 2005 kết hôn năm 2023 có tốt không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2023 là năm Quý Mão, tính cả tuổi Mụ nữ 2005 là 19 tuổi. Tuổi này phạm phải Kim Lâu. Do đó nếu cưới năm 2023 là năm xấu.
KẾT LUẬN: Nữ tuổi 2005 cưới năm 2023 là năm XẤU.

3.2. Chồng Mậu Dần vợ Ất Dậu kết hôn năm 2024 có tốt không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tính cả tuổi Mụ nữ 2005 là 20 tuổi. Tuổi này không phạm phải Kim Lâu. Do đó nếu cưới năm 2024 là năm Tốt.
KẾT LUẬN: Nữ tuổi 2005 cưới năm 2024 là năm TỐT.

3.3. Chồng 1998 vợ 2005 kết hôn năm 2025 có được không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2025 là năm Ất Tỵ, tính cả tuổi Mụ nữ 2005 là 21 tuổi. Tuổi này phạm phải Kim Lâu. Do đó nếu cưới năm 2025 là năm Xấu.
KẾT LUẬN: Nữ Ất Dậu cưới năm 2025 là năm XẤU.

4. Phương pháp hóa giải xung khắc chồng 1998 vợ 2005

Phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng là điều mà rất ít các cặp vợ chồng biết đến cũng như thực hiện chúng. Trong khi đó vợ chồng xung khắc nhau trong cuộc sống hàng ngày, tuổi của 2 người hợp nhau, hay tuổi của 2 vợ chồng phạm ngũ quỷ, tuyệt mệnh thì chúng ta đã gặp rất nhiều. Dưới đây Tử Vi Đông Tây đã tổng hợp những phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng:

Sinh con:

Vợ chồng hai bạn có tuổi khá hợp nhau, nhưng vẫn có phần xung khắc. Điều này rất có thể sẽ dần tới vợ chồng có cãi vã, khắc khẩu nhau. Chọn năm năm sinh con hợp tuổi với bố mẹ có thể hoá giải phần xung khắc này, từ đó giúp bố mẹ hoà hợp, con cái ngoan ngoãn, sức khoẻ tốt. Đồng thời còn giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc rủng rỉnh, cũng tốt cho sự phát triển của con cái sau này.

Phong thủy:

Chồng 1998 vợ 2005 nếu biết cách chọn hướng phong thuỷ hợp tuổi sẽ giúp hai bạn hoá giải được những điều xung khắc giữa hai bạn. Không những vậy, nó còn đem lại được sự may mắn, hoà hợp giữa hai người. Lựa chọn hướng phong thuỷ hợp tuổi sẽ giúp tăng vận khí, đem lại nhiều tài lộc, tài chính cải thiện. Đồng thời còn mang lại sự bình an, hạnh phúc cho gia đình bạn. Trong đó: hướng nhà và hướng bàn thờ nên chọn hướng hợp tuổi của người trụ cột trong gia đình (người chồng). Hướng bếp và hướng của giường ngủ chọn hướng hợp với tuổi của người phụ nữ trong gia đình (người vợ).

Mẹo khác:

Nếu biết cách hoá giải xung khắc giúp cho cuộc sống vợ 2005 chồng 1998 thuận hoà, vợ chồng yêu thương nhau. Không những vậy còn mang lại nhiều may mắn, đem đến tài lộc và bình an cho gia đình. Nên chú ý như sau:
- Hướng phòng ngủ tránh hướng ra đường, bởi hướng ra đường tượng trưng cho việc người chồng ham chơi ở bên ngoài (Chỉ áp dụng cho tầng 1)
- Nhà vệ sinh không nên thiết kế có hai cửa. Bởi nó tượng trưng cho sự nghi ngờ chồng của người vợ, khiến người vợ có cảm giác lo lắng, bất an.
- Đồ vật bày trí tránh phía bên trái. Nếu bên trái quá nhiều đồ, người chồng sinh ra tự phụ, coi thường chính vợ của mình.
- Bếp nấu ăn nên thiết kế chỗ dựa, giống như sự tin tưởng của người vợ trong gia đình.

Tóm lại, bài viết trên đã luận giải chồng 1998 vợ 2005 có hợp nhau không? Theo kết luận hai vợ chồng bạn tương đối hợp nhau, tuy nhiên cũng không hẳn là không xảy ra xung khắc, Vì vậy, nên chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ để hóa giải xung khắc và gia đình ngày càng yêu thương nhau hơn. Hơn nữa, nếu vợ chồng biết cách áp dụng các phương pháp phong thủy khác như chọn hướng cửa chính, hướng nhà, hướng làm việc sẽ giúp gia đình có công ăn việc làm ổn định và thuận lợi. Chúc quý gia đình luôn luôn bình an và hạnh phúc!

Cùng chuyên mục