#5 yếu tố bình giải chồng 1989 vợ 1992 có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Năm 1989 lấy vợ năm 1992 có điểm 7/10 điểm là con số khá cao cho thấy hai bạn bạn rất hợp nhau. Sự hoà hợp trong tuổi hai vợ chồng đem đến cuộc sống hạnh phúc, thuận hoà, gia đình êm ấp. Bạn cần ứng dụng phương pháp hóa giải phần xung khắc sẽ giúp tình cảm vợ chồng bền chặt hơn, hạnh phúc hơn. Chi tiết các phương pháp này sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây, kèm theo đó là những luận giải về chồng 1989 vợ 1992 có hợp nhau không?

Advertisement

1. Thông tin tuổi chồng 1989 vợ 1992

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1989 1992
Mệnh Đại Lâm Mộc Kiếm Phong Kim
Cung Khôn Đoài
Niên mệnh năm sinh Thổ Kim

Luận giải chồng 1989 vợ 1992 có hợp nhau không & Chồng Kỷ Tỵ vợ Nhâm Thân nên chọn hướng phong thủy nhà như thế nào để gia đình hanh thông, tài vận dồi dào?

Luận giải chồng 1989 vợ 1992 có hợp nhau không & Chồng Kỷ Tỵ vợ Nhâm Thân nên chọn hướng phong thủy nhà như thế nào để gia đình hanh thông, tài vận dồi dào?

2. Luận giải chồng 1989 vợ 1992 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh, năm 1989 lấy vợ tuổi Nhâm Thân 1992 tốt hay xấu?

  • Mệnh chồng 1989: Âm Mộc
  • Mệnh vợ 1992: Dương Kim

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Đối lập với quan hệ tương sinh tức là hai vật thể cùng nương tựa vào nhau để phát triển, tương khắc biểu hiện cho quá trình suy vong và hủy diệt của sự vật. Hay nói cụ thể hơn, tương khắc chính là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng phát triển của nhau. Điển hình cho mối quan hệ này chính là sự kết hợp của mệnh Mộc và mệnh Kim trong phong thủy.

2.2. Xét can chi, năm 1989 lấy vợ năm 1992 có tốt không?

  • Can chi chồng: Kỷ
  • Can chi vợ: Nhâm

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: Thiên can là một phần cốt yếu trong văn hóa truyền thống cổ của Trung Hoa. Nó có quan hệ mật thiết với âm dương ngũ hành đồng thời phản ánh vận mệnh cũng như cuộc sống xung hợp giữa hai vợ chồng. Theo đó, Kỷ - Nhâm được coi là một cặp bình hòa. Nếu hai vợ chồng bạn mang hai thiên can này, cuộc sống về cơ bản là tương trung, cân bằng, không có nhiều biến động. Mọi thứ đều ở ngưỡng an toàn, không xấu không tốt, không xung mà cũng không hợp.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

2.3. Xét thập nhị địa chi chồng Kỷ Tỵ vợ Nhâm Thân

  • Địa chi chồng 1989: Tỵ
  • Địa chi vợ 1992: Thân

Tổng điểm - 2/2 - Lục hợp: Trong phong thủy, 6 cặp đôi con giáp: Tý- Sửu, Dần- Hợi, Mão Tuất, Thìn- Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi ltạo nên Lục Hợp hay còn gọi là 6 cặp "Quý Nhân". Khi các cặp này kết hợp thành 1 đôi sẽ tạo nên sự hợp nhau, sinh nhau mang lại sự may mắn cho nhau, cùng nhau thịnh vượng, phát tài dù là vợ chồng hay kết giao bạn bè làm ăn.

2.4. Xét cung phi bát tự, năm 1989 lấy vợ tuổi Nhâm Thân 1992 tốt hay xấu?

  • Cung phi chồng: Khôn
  • Cung phi vợ: Đoài

Tổng điểm - 2/2 - Thiên y: Thiên y trong luận tuổi vợ chồng như gặp được thiên thời, vận khí tốt đẹp giúp thu hút tài sản, giải trừ tai nạn, ít ốm đau. Qua đó mọi việc đều gặp dữ hóa lành, tất cả đều được thuận lợi, qua đó giúp cho vợ chồng luôn hạnh phúc, con cái đuề huề, bách niên giai lão.

2.5. Xét ngũ hành cung phi, năm 1989 lấy vợ năm 1992 có tốt không?

  • Ngũ hành cung phi chồng 1989: Thổ
  • Ngũ hành cung phi vợ 1992: Kim

Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Giữa các hành trong ngũ hành cung phi cũng có sự tương tác và qua lại với nhau theo hai quy luật cốt lõi của ngũ hành đó là tương sinh và tương khắc. Trong đó, Thổ và Kim là hai hành tương sinh. Vì thế, khi gặp nhau, giữa chúng sẽ hình thành nên mối quan hệ cộng hưởng, nương tựa vào nhau, mệnh này bổ trợ, giúp đỡ mệnh kia phát triển mạnh mẽ.

Xem bói tử vi 12 con giáp năm 2021 [Chi Tiết]

Kết luận: Điểm số 7/10Kết quả cho thấy rằng, hai bạn có mệnh rất tương hợp. Vợ chồng tương hợp, gia đình thuận hòa là yêu tố tiên quyết giúp gìn giữ tổ ấm gia đình. Trong cuộc sống cũng vậy, hai bạn dù mệnh hợp nhau nhưng không có sự thấu hiểu nhau cũng không thể duy trì hạnh phúc. Vì vậy, hãy biết nhường nhịn, quan tâm nhau nhiều hơn để gắn kết tình cảm vợ chồng.

=>> Xem thêm: 

3. Vợ tuổi Nhâm Thân chồng Kỷ Tỵ cưới năm nào tốt?

3.1. Chồng 1989 vợ 1992 kết hôn năm 2023 có tốt không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2023 là năm Quý Mão, tính cả tuổi Mụ nữ 1992 là 32 tuổi. Tuổi này không phạm Kim Lâu.
KẾT LUẬN: Nữ tuổi Nhâm Thân cưới năm 2023 là năm TỐT.

3.2. Chồng Kỷ Tỵ vợ Nhâm Thân kết hôn năm 2024 có tốt không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tính cả tuổi Mụ nữ 1992 là 33 tuổi. Tuổi này phạm Kim Lâu.
KẾT LUẬN: Nữ tuổi Nhâm Thân cưới năm 2024 là năm XẤU.

3.3. Chồng 89 vợ 92 kết hôn năm 2025 có được không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2025 là năm Ất Tỵ, tính cả tuổi Mụ nữ 1992 là 34 tuổi. Và nữ tuổi Ất Tỵ  sẽ không phạm Kim Lâu. Vì thế nữ 1992 cưới năm 2025 là năm tốt.
KẾT LUẬN: Nữ tuổi Nhâm Thân cưới năm 2025 là năm TỐT.

4. Phương pháp gia hóa giải xung khắc chồng 1989 vợ 1992

Thực chất thì nữ 1992 nam 1989 đã quá hợp nhau, nên các bạn không cần phải xem cách hóa giải vợ chồng làm gì. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn muốn cuộc sống tình cảm thăng hoa, gắn kết hơn nữa thì cũng có thể áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây để giúp không chỉ tình cảm và còn công ăn việc làm cả 2 vợ chồng luôn thăng tiến.

Sinh con:

Vợ chồng bạn rất hợp nhau, tuy nhiên lựa chọn năm sinh con cái hợp với bố mẹ sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Con cái và bố mẹ thuận hòa, êm ấm, xây dựng một tổ ấm vững chãi, kiến cố, đồng thời thu hút tài lộc, kinh tế gia đình dồi dào, no đủ. Điều này còn giúp cho con cái ngoan ngoãn, gia đình tràn ngập tiếng cười.

Phong thủy:

Chồng 89 vợ 92 nên lựa chọn hướng phong thủy phù hợp để giúp cho vợ chồng hòa hợp, vui vẻ, hạnh phúc, thu hút tài lộc, vận khí. Cụ thể hơn, đó là: chọn hướng phòng khách hợp với tuổi người chồng giống như trụ cột trong gia đình, hướng phòng bếp thì nên chọn hợp tuổi vợ, bởi phòng bếp như là nơi hiện thân của người phụ nữ. Nên chọn hướng phòng ngủ hợp với cả hai vợ chồng như sự hài hòa giữa hai người. Giúp tình cảm vợ chồng ấm êm, hạnh phúc, giữ lửa trong hôn nhân.

Mẹo khác:

Để cuộc sống luôn suôn sẻ, bình an và tiền tài dồi dào nên lưu ý khi sắp xếp đồ vật trong nhà hợp với phong thủy. Bếp nấu nên có chỗ dựa, giống như sự tin cậy của người phụ nữ trong gia đình. Không nên để nhà vệ sinh có 2 cửa bởi nó có cảm giác bất an, người vợ không tin tưởng chồng. Cũng tránh để cửa phòng ngủ hướng ra đường vì nó tượng trưng cho việc người chồng sẽ ham vui bên ngoài (chỉ áp dụng cho tầng 1). Nên sắp xếp đồ vật để bên phải, ít đồ vật ở bên trái hơn. Bởi nếu để bên trái sẽ giống với việc người chồng tự phụ, khinh thường người vợ.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

Tóm lại, bài viết trên đã luận giải chi tiết chồng 1989 vợ 1992 có hợp nhau không? Theo Tử Vi Đông Tây vợ chồng bạn có điểm số hợp nhau. Vợ chồng tương hợp, gia đình hòa thuận. Hơn nữa, nếu bạn biết chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ thì gia đình bạn ngày càng êm ấm, hòa thuận và đón nhiều tài lộc. Ngoài ra, nếu áp dụng các phương pháp phong thủy khác còn giúp gia đình bạn làm ăn thuận lợi, phú quý giàu sang.

Cùng chuyên mục