#Bói chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không cực chuẩn xác

Thu gọn
Mục lục

 

Advertisement

Chồng mệnh thủy vợ mệnh hỏa có hợp nhau không? Nếu bạn vẫn nghĩ thủy hỏa song hành hay thủy khắc hỏa, vợ chồng cố tình lấy nhau sẽ sinh đại họa thì đọc ngay luận giải dưới đây để không phải hối tiếc khi chọn lựa bạn đời. 

1. Trước khi kết hôn có nên xem mệnh?

Từ lâu, xem tuổi vợ chồng đã trở thành một tập tục quen thuộc của người dân Việt Nam. Kể cả trước và sau khi cưới bói tuổi vợ chồng đều có ý nghĩa của nó. Xem trước thì giúp phòng tránh tai ương xem sau thì tìm cách hóa giải.

Phong thủy chia tuổi thành các nhóm Tam Hợp, Lục Hợp, Tứ Hành Xung. Mệnh có Ngũ hành tương sinh, tương khắc. Bởi vậy có mệnh hợp nhau có mệnh xung khắc.
Về nguyên tắc, xem tuổi vợ chồng là xem Ngũ hành niên mệnh (gọi tắt là Mệnh) để luận giải cuộc sống hôn nhân sau này là Hung hay Cát. 

Tại sao Mệnh lại đoán trước được tương lai? 

Để lý giải điều này, người ta nhắc nhiều về đặc điểm, tính cách khác biệt của từng hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành. Bởi vậy, mà có người nóng nảy kẻ hiền lành, người nhanh nhẹn kẻ cẩn trọng. Khi kết hợp họ có thể ấm no, hạnh phúc cũng có thể khốn đốn, nghèo hèn. 
Từ lời luận giải này mà có mệnh hợp nhau khi nên duyên làm ăn phát đạt, gia đình yên ấm. Có cặp lại xung khắc với nhau, làm đâu hỏng đấy. Để tránh được điều này, mọi người sẽ tìm đến các thầy phong thủy để biết cách hóa giải vợ chồng khắc mệnh.
Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không? Nếu thủy hỏa song hành đại hung thì làm gì để hóa giải?  Đọc ngay dưới đây để biết thông tin chính xác.

Chồng mệnh thủy vợ mệnh hỏa có hợp nhau không?Thủy khắc hỏa liệu có hoàn toàn đúng?

2. Chồng mệnh Thủy có những đặc điểm gì?

Theo phong thủy, đa phần chồng mệnh Thủy sẽ có những đặc điểm như sau:

2.1. Tính cách người mệnh Thủy

Theo Ngũ hành, “Thủy” tượng trưng cho dòng nước. Chủ mệnh này cho thấy phần nào tính cách của họ. Người mệnh Thủy thường nhẹ nhàng, khéo léo và có tài ăn nói. Bởi vậy, họ thường được nhiều người mến mộ, dễ thăng tiến trong công việc.
Trong cuộc sống gia đình, họ biết cách ứng xử để cân bằng gia đình hai bên, biết chia sẻ, nhường nhịn vợ con. Bởi vậy, chồng mệnh thủy vợ mệnh hỏa sẽ giúp gia đình yên ấm hơn là chồng mệnh hỏa vợ mệnh thủy.
Tuy nhiên, nước chảy đá mòn. Ở phương diện tích cực, mệnh Thủy sẽ là nguồn nước tươi mát, nuôi dưỡng và phát triển mọi điều. Xong lại có thể là kẻ hủy diệt, bào mòn đến kiệt quệ mọi thứ nó đi qua.
Bởi vậy, tùy vào sức nước, phong thủy chia mệnh Thủy thành các nạp âm khác nhau.

2.2. Các nạp âm của mệnh Thủy bao gồm:

 • Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe): 
 • Tuyền Trung Thủy (Nước ở dưới giếng)
 • Trường Lưu Thủy (Nước dưới sông)
 • Thiên Hà Thủy(Nước mưa)
 • Đại Khê Thủy (Con suối lớn)
 • Đại Hải Thủy (Nước biển) 

Chồng mệnh hỏa vợ mệnh thủy sẽ xung khắc hơn chồng thủy vợ hỏa

Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không?

2.3. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Theo Tử vi Đông Tây, Mệnh Thủy bao gồm những người có năm sinh như sau:

Năm sinh Tuổi Ngũ hành nạp âm
1936, 1996 Bính Tý Giản Hạ Thủy
1937, 1997 Đinh Sửu Giản Hạ Thủy
1944, 2004 Giáp Thân Tuyền Trung Thủy
1945, 2005 Ất Dậu Tuyền Trung Thủy
1952, 2012 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy
1953, 2013 Quý Tỵ Trường Lưu Thủy
1966, 2026 Bính Ngọ Thiên Hà Thủy
1967, 2027 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy
1974, 2034 Giáp Dần Đại Khê Thủy
1975, 2035 Ất Mão Đại Khê Thủy
1982, 2042 Nhâm Tuất Đại Hải Thủy
1983, 2043 Quý Hợi Đại Hải Thủy

3. Vợ mệnh Hỏa có tính cách ra sao?

Với những đặc điểm của chồng mệnh Thủy kể trên, để biết Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa có hợp nhau hay thủy khắc hỏa thì phần nhiều sẽ phụ thuộc vào tính cách, nạp âm của người vợ mệnh Hỏa. 

3.1. Tính cách của vợ mệnh Hỏa

Theo Ngũ hành, Hỏa tượng trưng cho Lửa. Họ là người có tính cách hướng ngoại, năng động và nhiệt tình. Trong chuyện tình cảm, là người tốt bụng, chung thủy. Tuy nhiên, họ lại có tính cách nóng nảy, dễ bị kích động. 

Phụ nữ mang tính cách này thường là người bảo thủ, kiên định. Trong công việc, họ luôn làm theo ý kiến của mình bởi vậy dù có thành cũng không được hoan nghênh mà bại thì sẽ bị chỉ trích. Trong gia đình, mặc dù rất yêu chồng thương con, nhưng khi bị cảm xúc tiêu cực xâm lấn, họ thường giải tỏa hết ra ngoài nên dễ xảy ra cãi vã, bất hòa. Bởi vậy vợ chồng mệnh hỏa và mệnh thủy có hợp nhau không phần lớn do nạp âm của người vợ quyết định.

Thiên Mệnh chia mệnh Hỏa ra làm 6 nạp âm, tượng trưng cho sức nóng của Lửa, cũng là điều quyết định đến việc thủy hỏa có thể song hành.

3.2. Các nạp âm của mệnh Hỏa

mệnh hỏa và mệnh thủy có hợp nhau không
Mệnh hỏa và mệnh thủy có hợp nhau không?

Theo năm sinh sẽ chia mệnh Hỏa thành 6 nạp âm là:

 • Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét)
 • Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn chụp)
 • Thiên thượng Hỏa (Lửa ở trời)
 • Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi)
 • Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên đỉnh núi)
 • Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)

Đa phần tính cách của người vợ sẽ gắn với nạp âm trong năm sinh của họ. Nhiệt của ngọn lửa như Phúc Đăng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa thường dễ được cân bằng bởi chồng mệnh Thủy. Ngược lại những ngọn lửa giữ như Tích Lịch Hỏa hay Sơn Đầu Hỏa sẽ tạo ra hung khí cực lớn.

3.3. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Năm sinh Tuổi Ngũ hành nạp âm
1934, 1994 Giáp Tuất Sơn Đầu Hỏa
1935, 1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa
1956, 2016 Bính Thân Sơn Hạ Hỏa
1957, 2017 Đinh Dậu Sơn Hạ Hỏa
1926, 1986 Bính Dần Lư Trung Hỏa
1927, 1987 Đinh Mão Lư Trung Hỏa
1964, 2024 Giáp Thìn Phúc Đăng Hỏa
1965, 2025 Ất Tỵ Phúc Đăng Hỏa
1948, 2008 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa
1949, 2009 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa
1978, 2038 Mậu Ngọ Thiên Thượng Hỏa
1979, 2039 Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa

4. Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Căn cứ theo ngũ hành nạp âm, tùy vào sự tác động của chúng mà có thể xác định được mệnh hỏa và mệnh thủy có hợp nhau không. Trong đó:

4.1. Chồng Giản Hạ Thủy vợ mệnh Hỏa:

Giản Hạ Thủy được ví như dòng nước nhỏ chảy dưới khe núi, len lỏi qua các vách đá. Vợ chồng thủy hỏa song hành có đại cát nhau không sẽ dựa vào loại nạp âm mệnh Hỏa.

thủy hỏa song hành liệu có tan tành
Thủy hỏa song hành liệu có tan tành?

Giản Hạ Thủy kết hợp Lư Trung Hỏa: Song hành tương khắc. Cặp đôi này khi kết hợp thường rất xấu, bởi nước dưới khe tuy nhỏ nhưng sẽ dập tắt ngay ngọn lửa chỉ cháy trong lò.
Giản Hạ Thủy kết hợp Sơn Đầu Hỏa: Nước dưới khe và Lửa trên núi tưởng chừng không giao nhau nhưng khi kết hợp cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, trục trặc. Điều này được lý giải rõ nhất trong bài: Luân giải chồng 1996 vợ 1995 có hợp nhau không & Cách hóa giải?
Giản Hạ Thủy kết hợp Sơn Hạ Hỏa: Thủy khắc hỏa hay nước luôn bị lửa dập tắt, cho dù mạch nước ngầm và lửa ở núi có không ảnh hưởng đến nhau nhưng khi kết hợp cũng xung đột và kìm hãm.
Giản Hạ Thủy kết hợp Phúc Đăng Hỏa: Nước ngầm và ngọn đèn ít có sự liên hệ, nhưng ngọn đèn rất kỵ Thủy, nếu gặp gỡ tất tắt lịm. Hai mệnh này phối hợp thường xung khắc mạnh.
Giản Hạ Thủy kết hợp Thiên Thượng Hỏa: Nắng to thường làm nước dưới khe khô cạn. Bởi vậy nó xuất hiện là để suy kiệt nhau.
Giản Hạ Thủy kết hợp Tích Lịch Hỏa: Mưa xuống, nước dưới khe được đong đầy. Giống như vận mệnh sung túc, ấm no mà cặp đôi này tác hợp.

4.2. Chồng mệnh Tuyền Trung Thủy với vợ mệnh Hỏa

Tuyền Trung Thủy với Tích Lịch Hỏa: Lửa sấm sét thường tạo ra mưa lớn, lâu dần thấm vào lòng đất tạo ra mạch nước ngầm. Bởi vậy cặp đôi chồng thủy vợ hỏa này có thể kết hợp với nhau, cho dù không thực sự đại các.
Tuyền Trung Thủy với Phúc Đăng Hỏa: Sự kết hợp này người vợ Phú Đăng Hỏa sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Bởi nước dù lớn hay nhỏ cũng là kẻ thù của lửa.
Tuyền Trung Thủy với Thiên Thượng Hỏa: Tia nắng tưởng chừng giúp nước rực rỡ và lấp lánh như vàng. Nhưng ẩn sâu trong đó là thu hút nước bay hơi. Bởi vậy, mệnh hỏa và mệnh thủy này khi lấy nhau sẽ chẳng tốt như tưởng tượng.
Tuyền Trung Thủy với Sơn Đầu Hỏa: Mạch nước ngầm nếu không được khai thác để dập lửa sẽ chẳng nguy hại. Nhưng muốn gia đình yên ấm thì người chồng mệnh Thủy phải thật hiền lành và nhẫn nhịn vợ con.
Tuyền Trung Thủy với Lư Trung Hỏa: Nếu bạn muốn biết vợ chồng mình lấy nhau là cát hay lợi thì phải xem nước có dập được lò lửa hay không? Tuvidongtay.vn tin chắc rằng bạn đã có câu trả lời.
Tuyền Trung Thủy với Sơn Hạ Hỏa: Lửa dưới núi thường gần với nguồn nước, nên nếu có cháy thì cũng bị nước dưới giếng dập tắt.

4.3. Chồng Trường Lưu Thủy lấy vợ mang mệnh Hỏa

Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa này thường xung khắc rất nặng. Bởi vậy, khi thủy hỏa song hành sẽ gặp nhiều tai ương. Cụ thể:

Chồng Trường Lưu Thủy lấy vợ mang mệnh Hỏa xung khắcChồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Trường Lưu Thủy & Thiên Thượng Hỏa: Chồng Trường Lưu Thủy có chảy bền bỉ cũng sẽ bị nhiệt của lửa trên trời bốc hơi đến cạn. Cũng giống như sự hao tài, tốn của khi quyết tâm kết duyên.
Trường Lưu Thủy & Lư Trung Hỏa: Dòng hải lưu vơi rồi lại đầy bởi vậy lửa trong lò có nhen nhóm cháy rồi cũng nhanh chóng lụi. Cặp đôi này thực sự không nên cưới nhau. 
Trường Lưu Thủy & Sơn Đầu Hỏa: Lửa trên đỉnh núi, nước chảy dưới sông. Hai sự vật tưởng chừng không liên hệ nhưng lại là công cụ để hủy hoại lẫn nhau.
Trường Lưu Thủy & Phúc Đăng Hỏa: Ngọn lửa trong đèn vốn thường yếu ớt, bởi vậy gặp chút nước trong dòng hải lưu cũng lụi tàn.
Trường Lưu Thủy & Tích Lịch Hỏa: Cặp đôi này có liên kết với nhau. Sấm sét sinh mưa sẽ tăng lưu lượng dòng chảy. Bởi vậy nếu tích cực họ sẽ sung túc ấm no, nhưng đôi lúc sẽ nóng này  bất hòa.
Trường Lưu Thủy & Sơn Hạ Hỏa: Trước khi kết hôn bạn cần hóa giải sự xung khắc trong vận mệnh. Bởi ngọn lửa ẩn chứa trong người vợ rất có thể sẽ làm cả hai phải cãi vã liên miên. Vợ chồng mệnh hỏa và mệnh thủy này thường nên tránh.

4.4. Chồng Thiên Hà Thủy cưới người mệnh Hỏa

Thiên Hà Thủy là nước của trời, nó tồn tại nhưng chỉ khi nào đủ lớn mới đổ xuống muôn loài. Theo tử vi phong thủy, Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa chưa chắc đã khắc nhau.
Thiên Hà Thủy lấy Phúc Đăng Hỏa: Vợ Phú Đăng Hỏa thường bất hòa với chồng Thiên Hà Thủy. Điềm báo này đã được ấn định theo vận chủ nạp âm.
Thiên Hà Thủy lấy Sơn Hạ Hỏa: Nạp âm tương khắc. Tuyệt đối không nên cưới để tránh hậu họa về sau.
Thiên Hà Thủy lấy Lư Trung Hỏa: Cặp đôi này xung khắc. Nước mưa (Thiên Hà Thủy) dội xuống có thể nuôi dưỡng muôn loài song lại làm lửa lò tắt ngấm.  
Thiên Hà Thủy lấy Thiên Thượng Hỏa: Mưa xuất hiện thì nắng cũng tắt, nhiệt cũng hạ. Bởi vậy, khi cưới nhau vợ chồng lục đục, con cái hư hỗn.
Thiên Hà Thủy lấy Tích Lịch Hỏa: Cặp đôi này đến với nhau thường có tài lộc rộng mở. Cũng là cặp đôi duy nhất có nạp âm tương trợ lẫn nhau. Kể cả hoán đổi chồng mệnh hỏa vợ mệnh thủy mang nạp âm này cũng có phúc khí tương tự.
Thiên Hà Thủy lấy Sơn Đầu Hỏa: Núi có cháy cũng do nắng gắt khô hạn chứ một khi mưa kéo về thì lửa trên núi cũng thành tàn tro.

4.5. Chồng Đại Khê Thủy mà vợ mệnh Hỏa

Nếu bạn chắc chắn rằng chồng thủy vợ hỏa tương khắc, thì Chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa mang nạp âm này sẽ phủ định điều đó. Chồng Đại Khê Thủy có thể khắc chết vợ mệnh Hỏa cũng có thể giúp cả hai có cuộc sống viên mãn. Ví dụ:


Chồng Đại Khê Thủy dễ khắc chết vợ mệnh Hỏa

Đại Khê Thủy và Sơn Đầu Hỏa: Nước với lửa chẳng khác nào hai loài thiên địch. Bởi vậy chồng Đại Khê Thủy vợ Sơn Đầu Hỏa luôn trong thế đối nghịch nhau.
Đại Khê Thủy và Tích Lịch Hỏa: Cặp đôi này khi kết hợp thường thành công bất ngờ. Chồng là nước biển mạnh mẽ, dồi dào. Vợ lại là người biết quán xuyến, lo toan công việc. Bởi vậy giúp nhau cùng thăng tiến.
Đại Khê Thủy và Lư Trung Hỏa: Vợ chồng mang hai nạp âm này vô cùng xung khắc, chồng như thác lớn đổ vào ngọn lửa rực cháy trong lò, cho dù hỏa khí có dập tắt thì cũng gây tổn hại đến đối phương.
Đại Khê Thủy và Phúc Đăng Hỏa: Vốn dĩ thủy khắc hỏa huống chi Thủy lại là con thác lớn đổ vào lửa đèn dầu. Nó chẳng những không làm lửa tắt đi mà còn loang rộng ra. Bởi vậy 2 nạp âm này cực kỳ xung khắc.
Đại Khê Thủy và Thiên Thượng Hỏa: Lửa trên trời và nước suối tưởng chừng rất cách xa nhau nhưng lại hấp thụ lẫn nhau. Nắng càng gắt lửa càng nồng thì suối càng cạn. Cũng giống như những điều bất trắc mà cặp đôi này hay gặp phải.
Đại Khê Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Nước thác ghềnh đổ dập tắt ngay lửa dưới núi, đó cũng là điềm xấu khi đôi uyên ương quyết định về chung nhà.

4.6. Chồng Đại Hải Thủy kết hôn cùng vợ mệnh Hỏa

Đại Hải Thủy và Tích Lịch Hỏa: Cặp đôi này khi kết hợp thường thành công bất ngờ. Chồng là nước biển mạnh mẽ, vợ lại là người biết quán xuyến, lo toan công việc. Bởi vậy, chồng thủy vợ hỏa này sẽ luôn đồng cam cộng khổ giúp nhau cùng thăng tiến.
Đại Hải Thủy và Phúc Đăng Hỏa: Đèn dầu có được che chắn tới đâu khi nước biển dâng cũng dần lụi tắt. Hai chủ mệnh này gặp nhau cũng không có kết cục tốt đẹp.
Đại Hải Thủy và Lư Trung Hỏa: Xét vật tượng trưng thì nước biển và lửa cháy trong lò sẽ không ảnh hưởng đến nhau. Tuy nhiên, nếu sánh đôi thì lửa cũng không cháy đượm.
Đại Hải Thủy và Sơn Đầu Hỏa: Nguồn lực của hai nạp âm này đều vô cùng mạnh mẽ, bởi vậy khi sống cùng nhau sẽ có kẻ sinh người diệt.
Đại Hải Thủy và Thiên Thượng Hỏa: Nước dưới biển tuy bao la rộng lớn cũng không ngăn nổi sự bốc hơi do sức nóng của mặt trời. Bởi vậy, đôi vợ chồng này cũng đừng mong hạnh phúc dài lâu.
Đại Hải Thủy và Sơn Hạ Hỏa: Cực kỳ xung khắc. Bởi nước sẽ dập tắt lửa.

hóa giải vợ chồng khắc mệnh
Cách hóa giải vợ chồng khắc mệnh

Tóm lại, chồng mệnh Thủy vợ mệnh Hỏa hay cả chồng mệnh hỏa vợ mệnh thủy đa phần đều tương khắc. Đặc biệt khi lửa quá nóng mà nước lại quá nhỏ hoặc ngược lại. Tuy nhiên, nếu hai bạn vẫn quyết tâm cưới nhau thì cách hóa giải vợ chồng khắc mệnh sẽ thông qua việc mua nội thất màu tương sinh với mệnh Mộc hoặc sinh con mang mệnh Mộc để cân bằng vận khí.
Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Hoả có hợp không? Mặc cho số mệnh của các bạn có hợp nhau hay không thì hạnh phúc gia đình vẫn phải bắt nguồn từ tình yêu, sự chia sẻ và nhẫn nhịn. Bên cạnh đó, để xem tuổi vợ chồng có hợp hay không còn phải dựa trên nhiều yếu tố. Tại chuyên mục XEM TUỔI VỢ CHỒNG , chúng tôi có đầy đủ bài viết phong thủy liên quan đến từng cung mệnh, tuổi tác, … do các thầy tử vi tướng số hàng đầu.
 
Nếu vẫn băn khoăn về cách hóa giải vợ chồng mệnh Thủy Hỏa hay chồng mệnh Thủy hợp với các năm sinh mệnh Hỏa ra sao. Mời bạn xem thêm các bài viết dưới đây:
Chuyên gia luận giải chồng 1996 vợ 1994 có hợp nhau không?
[Bình Giải] Chồng 1997 vợ 1995 có hợp nhau không?

 

Cùng chuyên mục