[Luận Giải] Chồng 1980 vợ 1989 có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Tuổi chồng 1980 và 1989 cho thấy không hợp nhau, tổng điểm 2/10 điểm. Tuổi không hợp nhau có thể khiến hai vợ chồng gặp nhiều khó khăn trong hôn nhân, tiêu hao tài lộc. Trong bài viết sau đây của chúng tôi sẽ luân giải chi tiết tuổi chồng 1980 vợ 1989 có hợp nhau không? cùng với đó là các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng. Qua đó có thể giúp hai vợ chồng hoà hợp nhau hơn, hoá giải đi phần xung khắc để hôn nhân hạnh phúc, gia đình thuận hoà và hạnh phúc.

Advertisement

Thông tin tuổi chồng 1980 vợ 1989

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1980 1989
Mệnh Thạch Lựu Mộc Đại Lâm Mộc
Cung Khôn Tốn
Niên mệnh năm sinh Thổ Mộc

Luân giải chi tiết tuổi chồng 1980 vợ 1989 có hợp nhau không? cùng với đó là các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng

Luân giải chi tiết tuổi chồng 1980 vợ 1989 có hợp nhau không? cùng với đó là các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng

Bình giải chồng 1980 vợ 1989 có hợp nhau không?

Xét về mệnh chồng 1980 vợ 1989

  • Mệnh chồng 1980: Dương Mộc
  • Mệnh vợ 1989: Âm Mộc

Tổng điểm - 1/2 - Tương hỗ: Giữa ngũ hành luôn có sự tương tác và ảnh hưởng qua lại với nhau theo những quy luật nhất định. Mộc với Mộc được coi là một cặp tương hỗ. Khi gặp nhau, hai mệnh này sẽ cùng chịu ảnh hưởng tích cực từ mệnh kia. Hay nói dễ hiểu hơn, Mộc và Mộc tương tác nhau theo quan hệ cộng sinh, hai bên cùng hỗ trợ nhau phát triển và cùng bổ trợ cho nhau ngày một lớn mạnh hơn.

Xét can chi vợ 1989 chồng 1980

  • Can chi chồng: Canh
  • Can chi vợ: Kỷ

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: Theo thuật phong thủy, vạn vật trong vũ trụ đều được quy về ngũ hành nên giữa chúng luôn tồn tại các mối quan hệ xung hay hợp, tốt hay xấu và giữa các thiên can cũng vậy. Dựa trên đặc tính cũng như sự ảnh hưởng lẫn nhau mà người ta chia ra làm các mức: Tương sinh, tương xung, tương phá, tương hợp hay bình hòa. Bình hòa được coi là đặc tính an toàn nhất, thể hiện sự cân bằng giữa hai ranh giới xung và hợp. Hai vợ chồng có thiên can bình hòa như Canh - Kỷ cuộc sống về cơ bản không có nhiều trở ngại mà khá tương trung và tự chủ.

Xét thập nhị địa chi vợ Kỷ Tỵ chồng Canh Thân

  • Địa chi chồng 1980: Thân
  • Địa chi vợ 1989: Tỵ

Tổng điểm - 0/2 - Lục phá: Trong tứ trụ luôn hình thành 12 con giáp ( 12 địa chi) . Khi kết hợp các cặp Tý- Dậu, Tuất- Mùi, Thân- Tỵ, Ngọ -Mão, Thìn - Sửu, Dần - Hợi. 6 cặp này được gọi là “lục phá” khi kết hợp với nhau sự tốt đẹp sẽ không bền lâu mau chóng tan rã. Bởi lục phá mang ý nghĩa phá hoại, chống phá lẫn nhau nên không có sự yên ổn.

Xét cung phi bát tự chồng Canh Thân vợ Kỷ Tỵ

  • Cung phi chồng: Khôn
  • Cung phi vợ: Tốn

Tổng điểm - 0/2 - Lục sát: Lục sát là một hướng xấu trong phong thuỷ. Nó thể hiện cho sự khó hoà thuận trong gia đình, gia chủ gặp tai nạn sông nước, trong nhà có sát khí. Do vậy, khi xây nhà hay mua nhà, người ta cũng thường chọn các hướng tốt, và tránh hướng Lục Sát. Trong mối quan hệ vợ chồng thì Lục Sát tạo nên những mối nguy hại, sinh ra chết chóc và cũng là nguồn gốc tạo nên mâu thuẫn.

Xét ngũ hành cung phi chồng 1980 vợ 1989

  • Ngũ hành cung phi chồng 1980: Thổ
  • Ngũ hành cung phi vợ 1989: Mộc

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Tương khắc là một trong hai quy luật cơ bản và cốt lõi của Ngũ hành. Nó được thể hiện trên nhiều phương diện, nhiều mặt của đời sống. Trong đó, Thổ và Mộc cũng là một mối quan hệ tương khắc. Hai hành này tương tác và ảnh hưởng qua lại với nhau theo đúng quy luật của ngũ hành tương khắc, tức là giữa chúng có sự áp chế, sát phạt và cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau.

Kết luận: Điểm số 2/10Điểm số cho thấy hai bạn không hợp nhau, có mệnh xung khắc. Nên sử dụng các phương pháp để hóa giải xung khắc (chọn tuổi sinh con, chọn hướng làm nhà, chọn hướng bày trí trong các phòng…) Tuy nhiên, mọi chuyện cũng không thể đổ tại số, tại mệnh. Bản thân hai bạn phải luôn trân trọng lẫn nhau, cùng nhau vượt qua trông khai, khó khăn thì sẽ có cái kết có hậu, gia đình sẽ hạnh phúc, ấm êm.

[XEM NGAY] Tử vi năm 2021 12 con giáp #Tài Lộc #Công Danh #Vận Hạn

Phương pháp gia hóa giải xung khắc chồng Canh Thân vợ Kỷ Tỵ

Vợ chồng xung khắc hoặc có những quan điểm trái ngược với nhau là việc khó tránh khỏi trong hôn nhân. Trong bài viết này, Tử Vi Đông Tây sẽ tổng hợp những phương pháp hóa giải xung khắc tuổi chồng Canh Thân 1980 vợ Kỷ Tỵ 1989:

Sinh con:

Chồng 1980 vợ 1989 có phần xung khắc lẫn nhau. Nếu không tìm cách hoá giải xung khắc, vợ chồng thường xuyên cãi vã, đấu khẩu. Bạn nên chọn sinh con hợp tuổi của bố mẹ để giúp hoá giải xung khắc. Gia đình từ đó hoà hợp hơn, con cái gắn kết bố mẹ, gia đình yêu thương nhau, bình an – hạnh phúc. Tài chính cũng được đổi sắc, gặp nhiều may mắn hơn.

Phong thủy:

Hoá giải sự xung khắc bằng cách chọn phong thuỷ theo các hướng phù hợp. Hướng nhà thì nên chọn hướng hợp tuổi chồng Canh Thân, hướng bếp thì nên chọn hướng hợp tuổi vợ Kỷ Tỵ. Hướng bàn thờ cũng chọn hướng hợp tuổi chồng còn giường ngủ thì bày trí hướng hợp tuổi vợ. Như vậy thì vận khí hoà hợp, vợ chồng yêu thương nhau, mang lại may mắn và có nhiều tài lộc. Gia đình cũng trở nên hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, tài chính rủng rỉnh hơn.

Mẹo khác:

 Nên cải thiện và hoá giải xung khắc để cuộc sống hôn nhân suôn sẻ, đồng thời còn mang lại tài lộc cho gia đình bạn. Chồng 1980 vợ 1989 nên lưu ý những điều sau đây: - Tránh thiết kế nhà vệ sinh 2 cửa. Nhà vệ sinh hai cửa tượng trưng cho việc vợ không tin tưởng người chồng. - Phòng ngủ của vợ chồng ở tầng 1 thì cửa nên tránh hướng ra đường. Nếu hướng ra đường sẽ có ý nghĩa chồng ham vui chơi bên ngoài, điều này không tốt. - Bếp nấu nên sắp xếp có chỗ dựa, giống như sự tin cậy của người phụ nữ - Đặc biệt, sắp xếp đồ vật ở bên phải. Nếu bên trái để quá nhiều đồ, đồng nghĩa với việc người chồng nảy sinh tính tự phụ, ngày càng có ý coi thường vợ.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

Tóm lại, bài viết trên đã luận giải chi tiết tuổi chồng 1980 vợ 1989 có hợp nhau không? Kết luận điểm số 2/10 cho thấy hai vợ chồng bạn không hợp nhau. Cho nên có thể xảy ra nhiều cãi vã và tranh chấp. Vì vậy, hai bạn cần hóa giải xung khắc bằng cách chọn năm sinh bé hợp tuổi cha mẹ và áp dụng những phương pháp phong thủy khác để cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn nữa nhé! Chúc quý bạn luôn luôn gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống!

Cùng chuyên mục