#GIẢI ĐÁP tuổi hợi với tuổi tý có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Tuổi Tý là tuổi đầu tiên trong 12 con giáp, trong khi đó Hợi là tuổi cuối cùng trong 12 con giáp. Hai con giáp này tưởng chừng như khác biệt và đối lập nhau hoàn toàn. Thế nhưng thực tế có phải như vậy không? Người tuổi Hợi với tuổi Tý có hợp nhau không? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những điều thú vị về người cầm tinh hai con giáp này.

Advertisement

1. Tổng quan tính cách về tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường là những người có tính cách trung thực, đơn giản, bao dung và dũng cảm. Trong cuộc sống, họ luôn có nhiều bạn bè và những mối quan hệ tốt đẹp. Bất cứ khi nào những người xung quanh cần đến, người tuổi Hợi sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Mặc dù là người theo chủ nghĩa duy vật, thế nhưng những người tuổi Hợi lại không hề keo kiệt mà họ luôn sẵn lòng sẻ chia tất cả những gì họ có cho người khác. Bình thường, người tuổi Hợi không thích tranh chấp và đôi co với người khác. Họ cũng không thích thù dai hay để bụng mọi chuyện. Họ luôn khéo léo trong chuyện đối nhân xử thế, bởi vậy ít khi người tuổi Hợi làm mất lòng ai. 

Tổng quan về tuổi Tý

Tổng quan về tuổi Tý

Trong sự nghiệp, người tuổi Hợi không có quá nhiều tham vọng. Họ luôn tỉ mỉ và cố gắng để làm tốt công việc của mình. Bên cạnh đó, những người tuổi Hợi cũng không thích cuộc sống bon chen.

Chính vì vậy, những nghề nghiệp có tính cạnh tranh cao hoàn toàn không phù hợp với họ. Ngược lại, những nghề nghiệp phục vụ lợi ích cộng đồng lại tạo cảm hứng làm việc cho người tuổi Hợi hơn.

Người tuổi Hợi nhìn chung đều là những người không giỏi quản lý tiền bạc. Vì vậy, nếu quyết định đầu tư, buôn bán thì họ cần phải suy nghĩ và tính toán cẩn thận. Ngoài ra, sự tin tưởng người khác quá mức cũng là một trong những nhược điểm của người tuổi Hợi vì đôi khi điều đó sẽ làm cho họ gặp phải những tai họa khó lường.

2. Tổng quan tính cách về tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường là những người có tính cách đa sầu, đa cảm, sống đơn giản và không toan tính. Thế nhưng, đôi khi trong họ lại cũng có chút ngang ngạnh và ương bướng. Trong công việc, người cầm tinh con chuột khá nhanh nhẹn, thông minh, lanh lợi và chăm chỉ làm việc.

Không chỉ thế, những người tuổi Tý còn có đức tính cẩn thận và luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi công việc. Trong cuộc sống, họ là người dễ thích nghi được với mọi hoàn cảnh, sống có trật tự, ngăn nắp và thích được đi đây, đi đó.

Tổng quan về tuổi Tý

Tổng quan về tuổi Tý

Sự nghiệp của những người cầm tinh con chuột nhìn chung khá thành công. Họ là người biết nắm bắt các cơ hội và ngoại giao giỏi. Tuy nhiên, người tuổi Tý cũng hay bảo thủ, cố chấp và chủ quan. Cộng thêm với bản tính nóng nảy, hay đa nghi nên họ không ít lần làm hỏng đại sự.

Trong tình yêu và hôn nhân, người tuổi Tý là những người sống có trách nhiệm với gia đình, luôn có hiếu với mẹ cha, yêu thương vợ chồng, con cái. Nếu kết hôn cùng với những người tuổi Sửu, Thân, Hợi thì hôn nhân sẽ được tốt đẹp, gia đình êm ấm, thuận hòa. Nếu người tuổi Tý kết hôn cùng với người tuổi Dậu hoặc tuổi Tý thì trong nhà dễ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

3. Tuổi Hợi và tuổi Tý có hợp nhau không?

3.1. Tuổi Hợi và tuổi Tý có hợp nhau không trong chuyện tình cảm?

Những người tuổi Tý thường là những người nhanh nhẹn, cẩn thận và thích chia sẻ mọi chuyện với người mình yêu. Thế nhưng họ sẽ rất hiếm khi bỏ tiền túi ra để mua quà tặng cho người thân.Trong khi đó, người tuổi Hợi lại hiền lành, thật thà, sống tình cảm và luôn hào phóng. Một khi đã yêu ai, họ sẵn lòng dành tất cả những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu.

Tuổi Tý với tuổi Hợi có hợp nhau không

Tuổi Tý với tuổi Hợi có hợp nhau không

Nhiều người thường thắc mắc tuổi tý và tuổi hợi có hợp nhau không? Trên phương diện tình cảm, nhìn chung người tuổi Tý và tuổi Hợi hợp nhau. Đặc biệt, nếu chồng tuổi Tý và vợ tuổi Hợi thì sẽ càng hợp hơn.

Người vợ tuổi Hợi có nhiều phúc khí cũng như tài lộc sẽ giúp cho người chồng tuổi Tý kiếm được nhiều tiền hơn. Khi ở bên cạnh nhau, họ cũng ít khi xảy ra mâu thuẫn và cãi vã nên mối quan hệ giữa hai người được bền vững hơn.

Vậy chồng tuổi Hợi vợ tuổi Tý có hợp không? Về cơ bản thì người tuổi Tý và tuổi Hợi khá hòa hợp với nhau trên phương diện tình cảm nên nếu chồng là tuổi Tý và vợ là người tuổi Hợi thì cuộc sống gia đình cũng thuận hòa, êm ấm.

3.2. Mức độ hợp nhau của tuổi Hợi và tuổi Tý về tính cách

Những người cầm tinh con Chuột có tính tình thật thà, ngay thẳng nhưng khá chặt chẽ và tính toán. Họ sẽ không dễ gì mà bỏ tiền túi của mình ra để mua đồ cho người khác hoặc cho ai đó cái gì nếu người đó không thực sự là người mà họ yêu quý. Người tuổi Tý dễ bị kích động nhưng cũng có tính tự chủ, họ thích được giao lưu, kết bạn và luôn muốn giữ cho những mối quan hệ của mình được tốt đẹp. 

Người cầm tinh con Heo thường là người có tính tình nhút nhát nhưng sống tình cảm và luôn biết lắng nghe. Chỉ cần những người xung quanh cần giúp đỡ, người tuổi Hợi sẽ không ngần ngại mà sẵn lòng chia sẻ, giúp đỡ. Tuổi Hợi sống chất phác, luôn trung thực, biết nghĩ cho mọi người và luôn trân trọng những mối quan hệ với bạn bè.

So với những người cầm tinh con Chuột, người cầm tinh con Heo cũng thường hào phóng và ít tính toán hơn. Họ sẵn lòng chia sẻ mọi thứ mà mình có với những người xung quanh mà không suy nghĩ quá nhiều. Với tính cách này, khi ở bên cạnh những người tuổi Tý, người tuổi Hợi sẽ được học được cách quản lý tiền bạc tốt hơn và chi tiêu có mục đích hơn.

Vậy tuổi Hợi và Tý có hợp nhau không? Tuy có những điểm khác nhau về tính cách, thế nhưng người tuổi Tý và tuổi Hợi lại khá hòa hợp với nhau. Khi họ ở bên cạnh nhau, mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ và vui vẻ hơn.

3.3. Tuổi Hợi và tuổi Tý có hợp nhau không trong chuyện kinh doanh?

Tuổi Hợi có hợp với tuổi Tý không? Nếu xét trên phương diện hợp tác kinh doanh thì người tuổi Tý và tuổi Hợi khá hợp nhau. Người tuổi Tý thông minh và có tư duy nhạy bén trong kinh doanh trong khi người tuổi Hợi lại có vận khí cao về tài chính.

Người tuổi Tý thường tính toán rất cẩn thận trước khi làm một việc gì đó trong khi những người tuổi Hợi nhiều lúc lại làm việc qua loa, đại khái. Người tuổi Tý giỏi quản lý tài chính trong khi người tuổi Hợi không giỏi quản lý tiền bạc nhưng lại có tài vận và thường gặp nhiều may mắn trong kinh doanh.

Nếu biết cách điều chỉnh để cân bằng mọi yếu tố thì người tuổi Tý và tuổi Hợi sẽ gặt hái được khá nhiều thành công trong việc kinh doanh, buôn bán. Họ cũng sẽ biết cách hỗ trợ và bổ sung cho nhau để giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh được phát triển hơn.

4. Tuổi Hợi với tuổi Tý sinh con năm nào tốt?

Con cái là lộc trời ban, thế nhưng nếu vợ chồng sinh con vào năm tốt, hợp tuổi với bố mẹ thì gia đình sẽ càng có nhiều tài lộc, may mắn hơn. Vậy tuổi Hợi với tuổi Tý sinh con năm nào tốt? 

Sinh con năm nào hợp

Sinh con năm nào hợp

4.1. Sinh con năm 2023 có tốt không?

Năm dương lịch: 2023

Năm âm lịch: Quý Mão

Ngũ hành: Kim - Bạch Kim

Thiên Can: Quý

Địa Chi: Mão

Năm 2023 nếu bố tuổi Hợi, mẹ tuổi Tý sinh con thì chúng ta cần xem xét một số yếu tố sau đây:

- Ngũ hành sinh khắc: Ngũ hành của con là Kim, bố là Hỏa và mẹ là Thủy. Hỏa tương khắc với Kim, Thủy tương sinh với Kim.

Đánh giá điểm ngũ hành sinh khắc: 2/4

- Thiên can xung hợp: Thiên can của con là Qúy, của bố là Ất, mẹ là Bính. Như vậy, thiên can của bố mẹ không tương sinh nhưng cũng không tương khắc với thiên can của con, có thể chấp nhận được.

Đánh giá điểm thiên can xung hợp: ½

- Địa chi xung hợp: Địa chi của con là Mão, của bố là Hợi và mẹ là Tý. Địa chi của bố tương hợp với địa chi của con, rất tốt. Địa chi của mẹ không tương sinh, tương khắc với địa chi của con, chấp nhận được.

Đánh giá điểm địa chi xung hợp: 2.5/4

- Kết luận: Tổng điểm là 5.5/10

Như vậy, nhìn chung năm 2023 chồng tuổi Hợi và vợ tuổi Tý sinh con cũng khá tốt.

4.2. Sinh con năm 2024 có tốt không?

Năm âm lịch: Giáp Thìn

Ngũ hành: Hoả - Phú đăng Hỏa (Lửa đèn)

Ngũ hành: Hỏa

Thiên Can: Giáp

Địa Chi: Thìn

- Ngũ hành sinh khắc: Ngũ hành của con là Hoả, bố là Hoả, mẹ là Thuỷ, như vậy:

Ngũ hành của bố không tương sinh, không tương khắc với ngũ hành của con, chấp nhận được.

Ngũ hành của mẹ là Thuỷ tương khắc với Hoả của con, không tốt.

Đánh giá điểm ngũ hành sinh khắc: 0.5/4

- Thiên can xung hợp: Thiên can của con là Giáp, bố là Ất, mẹ là Bính, như vậy:

Thiên Can của bố không tương sinh, không tương khắc với can của con, chấp nhận được.

Thiên Can của mẹ không tương sinh, không tương khắc với can của con, chấp nhận được.

Đánh giá điểm thiên can xung hợp: 1/2

- Địa chi xung hợp: Địa Chi của con là Thìn, bố là Hợi, mẹ là tý, như vậy:

Địa Chi của bố không tương sinh, không tương khắc với chi của con, chấp nhận được.

Địa Chi của mẹ là tý tương hợp với Thìn của con, rất tốt.

Đánh giá điểm địa chi xung hợp: 2.5/4

Kết luận: Tổng điểm là 4/10

4.3. Sinh con năm 2025 có tốt không?

Năm âm lịch: Ất Tỵ

Ngũ hành: Hoả - Phú đăng Hỏa (Lửa đèn)

Ngũ hành: Hỏa

Thiên Can: Ất

Địa Chi: Tỵ

- Ngũ hành sinh khắc: Ngũ hành của con là Hoả, bố là Hoả, mẹ là Thuỷ, như vậy:

Ngũ hành của bố không tương sinh, không tương khắc với ngũ hành của con, chấp nhận được.

Ngũ hành của mẹ là Thuỷ tương khắc với Hoả của con, không tốt.

Đánh giá điểm ngũ hành sinh khắc: 0.5/4

- Thiên can xung hợp:

Thiên can của con là Ất, bố là Ất, mẹ là Bính, như vậy:

Thiên Can của bố không tương sinh, không tương khắc với can của con, chấp nhận được.

Thiên Can của mẹ không tương sinh, không tương khắc với can của con, chấp nhận được.

Đánh giá điểm thiên can xung hợp: 1/2

- Địa chi xung hợp:

Địa Chi của con là Tỵ, bố là Hợi, mẹ là tý, như vậy:

Địa Chi của bố là Hợi xung khắc với Tỵ của con, không tốt.

Địa Chi của mẹ không tương sinh, không tương khắc với chi của con, chấp nhận được.

Đánh giá điểm địa chi xung hợp: 0.5/4

Kết luận: Tổng điểm là 2/10

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được vấn đề: tuổi hợi với tuổi tý có hợp nhau không? Bên cạnh đó, nội dung bài viết cũng giúp bạn biết được người tuổi Tý và tuổi Hợi sinh con năm nào thì tốt. Hy vọng nội dung bài viết của Tử vi đông tây sẽ hữu ích với bạn.

Cùng chuyên mục