#GIẢI ĐÁP tuổi hợi với tuổi sửu có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Trong 12 con giáp, mỗi một tuổi sẽ mang những đặc điểm về tính cách, sự nghiệp và tình duyên khác nhau. Khi các tuổi kết hợp lại với nhau trong công việc hoặc cuộc sống thì có thể hợp nhau hoặc không hợp nhau. Vậy tuổi Hợi với tuổi Sửu có hợp nhau không? Chồng tuổi hợi vợ tuổi sửu có hợp không? Tuổi Hợi với tuổi Sửu sinh con năm nào thì tốt? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những điều này.

1. Tổng quan tính cách về tuổi Hợi và tuổi Sửu

1.1. Tổng quan tính cách về tuổi Hợi

Tổng quan về tuổi Hợi

Tổng quan về tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi thường có tính cách thật thà, sống đơn giản không màu mè và luôn bao dung, độ lượng với người khác. Đối với mọi người xung quanh, họ luôn hào phóng và sẵn sàng sẻ chia mọi thứ mình có với người khác mà không hề đắn đo hay suy nghĩ.

Bên cạnh đó, người tuổi Hợi còn rất khéo léo trong cách cư xử, không thích đôi co, cãi vã với người khác và không bao giờ để bụng bất kì một chuyện gì. Chính vì những tính cách đó mà người tuổi Hợi đi đâu cũng được nhiều người quý mến và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Người tuổi Hợi thường không có quá nhiều tham vọng trong sự nghiệp. Họ chỉ thích cố gắng, chăm chỉ để hoàn thành tốt công việc của mình mà không làm ảnh hưởng đến ai.

Đối với những công việc yêu cầu tính cạnh tranh cao, người tuổi Hợi hoàn toàn không có hứng thú. Họ thích những công việc mang tính chất phục vụ lợi ích cộng đồng hơn và luôn lấy việc được giúp đỡ người khác làm niềm vui cho mình.

Trong việc quản lý tài chính, những người cầm tinh con Heo thực sự không giỏi. Đưa tiền cho họ quản lý thực sự là một việc làm vô cùng mạo hiểm.

Ngoài ra, người tuổi Hợi cũng rất dễ tin người, ít khi họ suy nghĩ, cân nhắc mọi việc một cách chu đáo, cẩn thận. Điều này đã làm cho họ không ít lần gặp phải những rắc rối trong cuộc sống.

1.2. Tổng quan tính cách về tuổi Sửu

Tổng quan về tuổi Sửu

Tổng quan về tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu có tính cách trung thực, đáng tin cậy, coi trọng gia đình và luôn muốn sự an toàn trong cuộc sống. Bình thường, người tuổi Sửu là những người rất bình tĩnh và vô cùng kiên nhẫn.

Thế nhưng, một khi đã quá giới hạn chịu đựng, họ sẽ tức giận và khi đó nhìn họ sẽ vô cùng đáng sợ. Nhiều người tuổi Sửu còn khó lòng bỏ qua được mối hận thù hoặc những tổn thương trong lòng.

Trong sự nghiệp, người tuổi Sửu luôn chu đáo, sẵn sàng gánh vác trách nhiệm về mình. Vì thế, họ được cấp trên tin tưởng và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ lại là người không giỏi quản lý tiền bạc, dễ bị người khác lợi dụng dẫn đến bị mất của cải, tài sản.

Trong tình duyên, người tuổi Sửu không phải là kẻ lụy tình nhưng nếu yêu ai, họ sẽ rất ít khi thay lòng. Vẻ bề ngoài của người tuổi Sửu thường không giống với nội tâm phong phú của họ. Yêu hay ghét họ thường ít khi thể hiện ra bên ngoài.

Chính vì vậy, con đường tình duyên của người tuổi Sửu thường không mấy suôn sẻ. Đứng trước người mình thích, họ không biết cách thể hiện và nắm bắt cơ hội. Điều đó làm cho họ dễ bị cô đơn và lặng lẽ một mình. Khi đã kết hôn, nữ giới tuổi Sửu sẽ thành tâm, thành ý lo cho chồng, cho con. Sẵn sàng vì gia đình mà thay hi sinh tất cả. Thế nhưng, ở họ lại cũng có tính chiếm hữu cao.

Một khi đã yêu, nữ giới tuổi Sửu chỉ muốn đối phương là của riêng mình. Nam giới tuổi Sửu cũng rất thương yêu gia đình nhưng đôi khi họ lại gia trưởng và có chút độc đoán. Họ luôn muốn những người thân của mình phải thực hiện theo nguyên tắc cuộc sống của họ.

2. Tuổi Hợi và tuổi sửu có hợp nhau không?

2.1. Tuổi Hợi và tuổi sửu có hợp nhau không trong chuyện tình cảm?

Sửu và Hợi có hợp nhau không

Sửu và Hợi có hợp nhau không

Tuổi Sửu và tuổi Hợi đều có những điểm đặc biệt trong tính cách. Vậy tuổi Sửu và tuổi Hợi có hợp nhau không? 

Người tuổi Sửu rất trung thực, thật thà và không bao giờ biết lợi dụng người khác. Trong khi đó, Hợi lại rất dễ tin người và dễ bị mắc lừa. Nếu người tuổi Hợi ở bên cạnh người tuổi Sửu sẽ vô cùng yên tâm.

Tuy nhiên, cả người tuổi Hợi và người tuổi Sửu đều khá bướng bỉnh và luôn có lập trường kiên định. Nếu không biết nhường nhịn nhau, họ sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn. 

Một khi đã cân bằng được các yếu tố trong tính cách, Hợi và Sửu là một cặp đôi khá ăn ý. Họ có thể ở bên nhau cả ngày, cùng ăn uống và cùng tận hưởng cuộc sống mà không hề cảm thấy nhàm chán hay vô vị.

Tóm lại, nếu bạn muốn biết chồng tuổi hợi vợ tuổi sửu có hợp không? hoặc tuổi sửu và tuổi hợi có hợp nhau không? thì xét trên phương diện tình cảm, họ được coi là khá hợp nhau.

2.2. Mức độ hợp nhau của tuổi Hợi và tuổi sửu về tính cách

Người tuổi Hợi thường thích được vui vẻ, đến những nơi náo nhiệt trong khi người tuổi Sửu lại chỉ thích quanh quẩn ở nhà. Nếu không kéo Sửu đi cùng đến những cuộc vui được, Hợi sẽ sẵn sàng ở nhà cùng với Sửu mà không lấy đó làm phiền phức. Chính vì vậy, khi người tuổi Hợi và người tuổi Sửu ở bên cạnh nhau, tính cách của họ sẽ bổ trợ cho nhau. 

Người tuổi Sửu thường sống rất thực tế và nghiêm túc, người tuổi Hợi lại luôn đề ra các mục tiêu cho mình. Chính vì thế, họ có phần tương đồng với nhau ở khía cạnh này. Khi 2 người kết hợp với nhau để làm một việc gì đó, họ sẽ kiên trì đến cùng để hoàn thành được mục tiêu đã đề ra.

Tuy nhiên, nếu thống nhất được kế hoạch thì sẽ rất tốt, còn nếu ý kiến của hai người khác nhau thì sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn bởi vì ai cũng cho là ý kiến của mình đúng.

Tóm lại, nếu bạn thắc mắc tuổi Hợi và Sửu có hợp nhau không? thì xét trên phương diện tính cách, có thể nói rằng họ khá hợp nhau.

2.3. Tuổi Hợi và tuổi sửu có hợp nhau không trong chuyện kinh doanh?

Tuổi Hợi có hợp với tuổi Sửu không? Trên phương diện làm ăn, kinh doanh, người tuổi Sửu và tuổi Hợi kết hợp với nhau sẽ khá thành công. Cả hai đều là những con người làm việc chăm chỉ, kiên định với mục tiêu của mình. Người tuổi Sửu luôn trung thực và đáng tin cậy.

Người tuổi Hợi lại luôn nhìn ra được những điểm tốt của người tuổi Sửu và hài lòng về điều đó. Đặc biệt, Sửu không bao giờ lợi dụng Hợi mặc dù Hợi rất dễ tin người. Mâu thuẫn chỉ xảy ra khi cả hai người đều nhất quyết cho rằng ý kiến của mình là đúng và không ai muốn thay đổi, không ai chịu nhường ai.

3. Tuổi Hợi với tuổi sửu sinh con năm nào tốt?

Bên cạnh vấn đề tuổi Hợi với tuổi Sửu có hợp nhau không? thì tuổi Hợi và tuổi Sửu sinh con năm nào tốt cũng là điều mà các cặp đôi rất quan tâm. Khi chọn năm sinh con cho chồng tuổi Ất Hợi và vợ Đinh Sửu thì bạn cần phải chú ý đến yếu tố Ngũ hành, Thiên can và Địa chi.

Theo đó, Ngũ hành của bố mẹ nên tương sinh với Ngũ hành của con. Thiên can và Địa chi của bố mẹ nên hợp với Thiên can, Địa chi của con là tốt nhất.

Nếu con không hợp với cha mẹ thì được gọi là Tiểu hung, còn cha mẹ không hợp với con là Đại hung. Sinh con nên tránh Đại hung, nếu bắt buộc thì còn thể chọn Tiểu hung, bình thường là không xung không khắc với con, tương sinh và tương hợp với con là tốt nhất.

Tuổi sinh con của tuổi Hợi với tuổi Sửu

Tuổi sinh con của tuổi Hợi với tuổi Sửu

3.1. Sinh con năm 2023 có tốt không?

Năm âm lịch: Quý Mão

Ngũ hành: Kim - Bạch Kim (Bạch kim)

- Ngũ hành sinh khắc: Ngũ hành của con là Kim, bố là Hoả, mẹ là Thuỷ, như vậy:

+ Ngũ hành của bố là Hoả tương khắc với Kim của con, không tốt.

+ Ngũ hành của mẹ là Thuỷ tương sinh với Kim của con, rất tốt.

Đánh giá điểm ngũ hành sinh khắc: 2/4

- Thiên can xung hợp: Thiên can của con là Quý, bố là Ất, mẹ là Đinh, như vậy:

+ Thiên Can của bố không tương sinh nhưng cũng không tương khắc với Can của con, có thể chấp nhận được.

+ Thiên Can của mẹ là Đinh tương khắc với Quý của con, không tốt.

Đánh giá điểm thiên can xung hợp: 0.5/2

- Địa chi xung hợp: Địa Chi của con là Mão, bố là Hợi, mẹ là Sửu, như vậy:

+ Địa Chi của bố là Hợi tương hợp với Mão của con, rất tốt.

+ Địa Chi của mẹ không tương sinh, không tương khắc với chi của con, chấp nhận được.

Đánh giá điểm địa chi xung hợp: 2.5/4

Kết luận: Tổng điểm là 5/10

3.2. Sinh con năm 2024 có tốt không?

Năm âm lịch: Giáp Thìn

Ngũ hành: Hoả - Phú đăng Hỏa (Lửa đèn )

- Ngũ hành sinh khắc: Ngũ hành của con là Hoả, bố là Hoả, mẹ là Thuỷ, như vậy:

+ Ngũ hành của bố không tương sinh nhưng cũng không tương khắc với ngũ hành của con, chấp nhận được.

+ Ngũ hành của mẹ là Thuỷ tương khắc với Hoả của con, không tốt.

Đánh giá điểm ngũ hành sinh khắc: 0.5/4

- Thiên can xung hợp: Thiên can của con là Giáp, bố là Ất, mẹ là Đinh, như vậy:

+ Thiên Can của bố không tương sinh nhưng cũng  không tương khắc với can của con, chấp nhận được.

+ Thiên Can của mẹ không tương sinh, không tương khắc với can của con, chấp nhận được.

Đánh giá điểm thiên can xung hợp: 1/2

- Địa chi xung hợp: Địa chi của con là Thìn, bố là Hợi, mẹ là Sửu, như vậy:

+ Địa Chi của bố không tương sinh nhưng cũng không tương khắc với chi của con, có thể chấp nhận được.

+ Địa Chi của mẹ không tương sinh, không tương khắc với chi của con, chấp nhận được.

Đánh giá điểm địa chi xung hợp: 1/4

Kết luận: Tổng điểm là 2.5/10

3.3. Sinh con năm 2025 có tốt không?

Năm âm lịch: Ất Tỵ

Ngũ hành: Hoả - Phú đăng Hỏa (Lửa đèn )

- Ngũ hành sinh khắc: Ngũ hành của con là Hoả, bố là Hoả, mẹ là Thuỷ.

+ Ngũ hành của bố không tương sinh nhưng cũng  không tương khắc với ngũ hành của con, có thể chấp nhận được.

+ Ngũ hành của mẹ là Thuỷ tương khắc với Hoả của con, không tốt.

Đánh giá điểm ngũ hành sinh khắc: 0.5/4

- Thiên can xung hợp: Thiên can của con là Ất, bố là Ất, mẹ là Đinh.

+ Thiên Can của bố không tương sinh nhưng cũng không tương khắc với can của con, chấp nhận được.

+ Thiên Can của mẹ không tương sinh, không tương khắc với can của con, chấp nhận được.

Đánh giá điểm thiên can xung hợp: 1/2

- Địa chi xung hợp: Địa chi của con là Tỵ, bố là Hợi, mẹ là Sửu, như vậy:

+ Địa Chi của bố là Hợi xung khắc với Tỵ của con, không tốt.

+ Địa Chi của mẹ là Sửu tương hợp với Tỵ của con, rất tốt.

Đánh giá điểm địa chi xung hợp: 2/4

Kết luận: Tổng điểm là 3.5/10

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc: tuổi hợi với tuổi sửu có hợp nhau không? Bên cạnh đó, bài viết cũng giúp bạn biết được tuổi Hợi và tuổi Sửu sinh con năm nào tốt. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Cùng chuyên mục